Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Hình Việt Ngữ Sbtn Bắt Đầu Lên Direct Tv 24 Giờ

07/10/200400:00:00(Xem: 5466)
LITTLE SAIGON (Việt Báo ) -- Lần đầu tiên, truyền hình Việt ngữ sẽ chiếu 24 giờ trên hệ thống truyền hình vệ tinh Direct TV, theo loan báo trong buổi tiếp tân hôm thứ ba.
Ngày 5 tháng 10, năm 2004, từ 11 giờ 30 đến 13 giờ 30, tại Hyatt Regency Hungtington Resort & Spa, DIRECT TV và Truyền hình SBTN có tổ chức một cuộc tiếp tân ra măt cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam Cali, một cộng đồng ngưòi Mỹ gốc Việt lớn nhứt tại Mỹ, và giới truyền thông đại chúng trong vùng, nhơn ngày Direct TV và SBTN (Saigon Broadcasting Television Network), hợp tác qua Chương trình Vietnamese Direct. Hiện diện trên 200 thân hào nhân sĩ, giới kinh doanh và nhiều nhà làm truyền thông tiếng Việt trong vùng Nam Cali.
Theo lời và tài liệu đưọc phân phối của DirectTV, đây là một công ty cung cấp dịch vụ truyền hình đa băng tầng digital đứng đầu toàn quốc Mỹ, giúp cho khán thính giả tiếp cận với hàng trăm băng tầng của các chương trình giải trí và thông tin, qua hệ thống vệ tinh. Từ một tiểu bang chỉ có 3 người Việt, đến tiểu bang có 3000 người Việt, chí đến tiểu bang có hàng trăm ngàn người Việt sinh cư lập nghiệp đều có Direct TV. Nhưng từ lâu Direct TV chưa có dịp phục vụ khách hàng người Việt. Và đây là cơ hội Duirect TV hằng mơ ước phục vụ người Mỹ gốc Việt bằøng tiếng Việt. Ước mơ đó của Direct TV thành sự thật khi Đài TV SBTN của người Việt từng hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, hợp tác với DirectTV. DirectTV cộng tác với SBTN với niềm tin chưong trình VietnamesDirect sẽ tạo thuận lợi trong sự kết hợp hài hoà văn hoá Việt Mỹ, nhứt là làm sống ngôn ngữ Việt trong thế hệ trẻ, với chương trình học tiếng Việt, giải trí, thông tin bàng tiếng Việt.
Ngoài mục đích văn hoá đó, Vietnamese Direct cũng muốn kích thích sự phát triễn kinh tê của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trên khắp nước Mỹ vì từ lâu các cơ sở kinh doanh của người Mỹ gốc Việt chưa có phương tiện chiêu mãi trên toàn quốc Mỹ.
Việc lắp ráp để có chương trình Vietnamese Direct thưởng thức được chưong trình của SBTN trên DIRECT TV, theo tài liệu rất giản dị. Chỉ gọi số miển phí 1-800- 378-4169, hoặïc số thường lệ của SBTN thì sẽ có người đến tận nơi giúp đỡ. Chỉ có 14.99 lệ phí mỗi tháng. Muốn mắc vào mấy máy cũng được sau khi trả một lầøn lệ phí lắp ráp lần đầu mà thôi, mỗi máy không quá 5$.
Thế mà mỗi ngày 24 giờ, mỗi tuần 7 ngày, các cơ sở kinh doanh, lớn nhỏ có thể gới thông tin thương mại đến phòng khách, phòng ngủ của ngưòi tiêu thụ trên khắp nước Mỹ. Còn khán thính giả Việt Nam thì tha hồ thưởng thức những tin tức mới nhứt, Thể Thao giải trí,; phim và phim bộ Trung Quốc và Hàn quốc bằng tiếng Việt; cùng các chưong trình Ca nhạc kịch, Cải lương, Thiếu Nhi dạy tiếng Việt và mở mang kiến thức phổ thông, chuyện đời xưa Việt nam, v.v...

Sau phần trình bày của DIRECT TV, Cô Tố Uyên người dẩn một chương trình của SBTN giớùi thiệu nhạc sĩ Trúc Hồ trước cử toạ Việt Mỹ. . Đượùc biết Nhạc sĩ Trúc Hồ là Giám đốc của SBTN và Trung Tâm Băng Nhạc ASIA, là một công ty hàng đầu sản xuất dĩa DVD và CD ca nhạc kịch của người Việt trên thế giới. Trúc Hồ là một người trẻ thuộc thế hệ 1 rưởi đã từng vượït biên bằng đường bộ, băng qua những cánh đồng tử thần Khmer Đỏ. Anh đến Mỹ năm 1981. Trúc Hồ còn là một nhạc sĩ hầu như tất cả cộng đồng người Việt Hải ngoại đều biết tiếng. Cuộc đời dài gian khổ và cật lực làm việc ấy của Trúc Hồ, anh đã trải qua được là nhờ một giấc mộng lớn. . Cái mộng lớn của đời anh, sự đồng lao cộng tác của bao nhiêu anh chị em suốt ba năm dài để cóù một đài truyền hình Việt Nam trên thế giới, Anh xin cám ơn, cám ơn tất cả. Đó là lời ngắn gọn của Trúc Hồ, thành khẩn như một lời dâng lên Tổ Quốc Việt Nam, trong ngày trọng đại với Anh là đại diện cho SBTN và người đại diện của DIRECT TV khai trương chương trình truyền hình Vietnamese Direct đầu tiên 24 giờ 1 ngày, 7 ngày một tuần, bằng tiếng Việt do vệ tinh của DIRECTV phủ sóng khắp nước Mỹ và thế giới.
Được biết hôm ấy DB Loretta Sanchez bận công tác có cử đại diện đến trao bằng tưởng lệ cho SBTN với lời khuyến khích và hứa yểm trợ.
Sau phần trình diện ngắn gọn, nhưng xúc tích, và nhiều ý nghĩa, của Anh Trúc Hồ, quan khách được mời ăn trưa và đàm đạo với nhau. Qua ghi nhận của phái viên của Việt Báo, hầu hết các giới chức dân cử, công quyền Mỹ, lãnh đạo tinh thần tôn giáo, đại diện đoàn thể trong vùng Nam Cali, nhứt là từ Little Saigon, Los Angeles và San Diego tỏ ra vui mừng. SBTN Truyền hình tiếng Việt lên vệ tinh ở bầu tròi Bắc Mỹ, thì VT 4 của Việt không còn chỗ để xen vào. Lớp trẻ hoà nhập sâu sát vào dòng chánh của Mỹ có cách đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, nhẹ nhàng mà hữu hiệu, như vụ Nghị Quyết cản trở CS Hà nội ở Westminster và Garden Grove, theo nhận định của Ô. Phan văn Be, đại diện cho Cụ Lê quang Liêm. Cựu Nghị sĩ Lê châu Lộc và Luật sư Nguyễn văn Giỏi (Ủy Ban Tượng đài Chiến sĩ Việt Mỹ ở Westminster), bày tỏ cảm tưởng với những người xung quanh, " Mấy em này làm hay, mình có tuổi rồi, yểm trợ mạnh để các em đi lên. " Anh Trần đình Lạc Long, (United Funding), một người cùng trang lứá với Trúc Hồ, làm ăn ngành địa ốc thành công, rất mừng cho biết việc làm ăn của giới kinh doanh của Saigon nhỏ bây giờ sẽ "lớn lên' khắp nước Mỹ, và nhiều nước trên thế giới. Từ đó tới giờ chưa có phương tiện chiêu mãi rộng như bây giờ. SBTN có thể đáp ứng điều đó, chuyển tãi thông tin thương mại, quảng cáo kinh doanh klhắp nước Mỹ và các cộng đồng người Việt khắp thế giới. “Sẽ thành công."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.