Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Di Trú: Luật Us-visit Gia Tăng Kiểm Soát An Ninh

25/09/200400:00:00(Xem: 4330)
Dự luật nới rộng chương trình kiểm soát US-VISIT ở những vùng biên giới có buôn bán bất hợp pháp.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495 hoặc qua email: info@rmiodp.com.
Bộ Nội An Hoa Kỳ đã nới rộng thẩm quyền của mình để thâu thập các dữ kiện lăn dấu tay cho Chương Trình Kỹ Thuật Kiểm Soát Người Di Dân Và Du Khách Đến Hoa Kỳ (gọi tắt là US-VISIT), một hệ thống hợp nhất, tự động kiểm soát việc xuất nhập cảnh, ghi lại những lần đi-đến của ngoại kiều; kiểm tra lý lịch ngoại kiều; và xác nhận giấy tờ du lịch của ngoại kiều qua sự kiểm chứng của các máy xác nhận dấu tay. Vào tháng giêng 2004, Phòng đăng ký liên bang đã phổ biến một điều luật tạm thời, sẽ có hiệu lực ngày 30 tháng 9 năm 2004, như là bước khởi đầu thi hành luật US-VISIT.
Luật tạm thời này cho phép Bộ Nội An đòi hỏi các ngoại kiều được phép nhập cảnh Hoa Kỳ với chiếu khán phi di dân phải cung cấp dấu tay, hình cá nhân và các hình thức lăn tay khác lúc đến hoặc rời khỏi nước Mỹ ở các cửa khẩu phi trường hay hải cảng. Luật mở rộng của chương trình US-VISIT áp dụng tại 50 cửa cảng vào Hoa Kỳ, ở vùng biên giới với các nước được ghi nhận là có các sinh hoạt buôn bán bất hợp pháp qui mô nhất. Tất cả những cửa cảng biên giới này sẽ nối vào hệ thống kiểm soát US-VISIT, và sẽ được áp dụng trước ngày 31 tháng 12, 2004.
Luật có hiệu lực vào cuối tháng Chín này cũng sẽ kiểm nhận số lượng ngoại kiều được yêu cầu cung cấp các chứng từ về dấu tay và các thông tin khác theo chương trình kiểm soát US-VISIT. Một số viên chức của Văn phòng Đại diện Kinh tế và Văn hóa của Đài Bắc sẽ được miễn các đòi hỏi của chương trình US-VISIT, trong khi các nhân viên phi hành đoàn đã nộp đơn để được đặc quyền hạ cánh có thể sẽ phải cung cấp dữ kiện lăn tay đúng theo chương trình US-VISIT.

Thêm vào đó, Bộ Nội An có thể sẽ đòi hỏi ngoại kiều nhập cảnh theo diện phi di dân, không cần chiếu khán theo Chương Trình Miễn Chiếu Khán, cũng phải nộp các dữ kiện về dấu lăn tay. Luật tạm thời có quy định rằng Bộ Nội An có thẩm quyền đòi hỏi các công dân Mễ Tây Cơ có thẻ "Qua Biên Giới" (Border Crossing) phải cung-cấp dữ kiện lăn tay lúc nhập và rời khỏi Hoa Kỳ. Tuy nhiên, cả hai Bộ Nội An và Bộ Ngoại Giao đã quyết định rằng các khách du lịch nào có thẻ "Qua Biên Giới" không cần được cấp thẻ Ghi nhận Xuất Nhập Cảnh I- 94 lúc được nhập cảnh, sẽ được miễn các đòi hỏi phải nộp dữ kiện dấu lăn tay theo chương trình US-VISIT.
Bộ Nội An cho biết đang thu nhận sự góp ý của công chúng về các dự phóng của chương trình kiểm soát US-VISIT. Tuy nhiên, qúy vị nên gửi những góp ý này trước ngày 1 tháng 11 năm 2004.
Bài viết này được chuyển ngữ từ tập san Visalaw.com
***
- Hỏi: Liệu chương trình kiểm soát "US-VISIT" sẽ gây khó khăn hơn cho người Việt Nam muốn xin chiếu khán (visa) du lịch tại Tòa Tổng lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn không"
- Đáp: Dạ không. Việc cấp chiếu khán và chương trình kiểm soát "US-VISIT" hoàn toàn tách biệt nhau. Những đòi hỏi để được cấp chiếu khán du lịch sang Hoa Kỳ giống như trước đây.
- Hỏi: Vì những đòi hỏi mới để thu thập các dữ kiện lý lịch của du khách, những du khách này có phải rời Hoa Kỳ ngay tại phi trường mà họ nhập cảnh trước đây không"
- Đáp: Thưa không cần thiết phải như vậy. Du khách có thể rời khỏi Hoa Kỳ ở bất kỳ phi trường nào có đặt trạm kiểm soát tự động. Hệ thống điện toán ở những nơi này sẽ thu thập các dữ kiện lý lịch mà không cần đòi hỏi phải đúng phi trường mà du khách nhập cảnh Hoa Kỳ.
- Hỏi: Sau này, chính quyền Hoa Kỳ sẽ có hồ sơ của những du khách ở quá hạn chiếu khán. Những gì sẽ xảy ra cho những người này nếu họ đến Hoa Kỳ trong tương lai."
- Đáp: Những du khách này sẽ bị thẩm vấn bởi nhân viên di trú. Họ có thể bị trục xuất ngay, hoặc sẽ bị cấm không được nhập cảnh Hoa Kỳ trong tương lai.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106 .3FM . Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, OaklanđSan Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp .com

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.