Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Di Trú: Luật Us-visit Gia Tăng Kiểm Soát An Ninh

25/09/200400:00:00(Xem: 4123)
Dự luật nới rộng chương trình kiểm soát US-VISIT ở những vùng biên giới có buôn bán bất hợp pháp.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495 hoặc qua email: info@rmiodp.com.
Bộ Nội An Hoa Kỳ đã nới rộng thẩm quyền của mình để thâu thập các dữ kiện lăn dấu tay cho Chương Trình Kỹ Thuật Kiểm Soát Người Di Dân Và Du Khách Đến Hoa Kỳ (gọi tắt là US-VISIT), một hệ thống hợp nhất, tự động kiểm soát việc xuất nhập cảnh, ghi lại những lần đi-đến của ngoại kiều; kiểm tra lý lịch ngoại kiều; và xác nhận giấy tờ du lịch của ngoại kiều qua sự kiểm chứng của các máy xác nhận dấu tay. Vào tháng giêng 2004, Phòng đăng ký liên bang đã phổ biến một điều luật tạm thời, sẽ có hiệu lực ngày 30 tháng 9 năm 2004, như là bước khởi đầu thi hành luật US-VISIT.
Luật tạm thời này cho phép Bộ Nội An đòi hỏi các ngoại kiều được phép nhập cảnh Hoa Kỳ với chiếu khán phi di dân phải cung cấp dấu tay, hình cá nhân và các hình thức lăn tay khác lúc đến hoặc rời khỏi nước Mỹ ở các cửa khẩu phi trường hay hải cảng. Luật mở rộng của chương trình US-VISIT áp dụng tại 50 cửa cảng vào Hoa Kỳ, ở vùng biên giới với các nước được ghi nhận là có các sinh hoạt buôn bán bất hợp pháp qui mô nhất. Tất cả những cửa cảng biên giới này sẽ nối vào hệ thống kiểm soát US-VISIT, và sẽ được áp dụng trước ngày 31 tháng 12, 2004.
Luật có hiệu lực vào cuối tháng Chín này cũng sẽ kiểm nhận số lượng ngoại kiều được yêu cầu cung cấp các chứng từ về dấu tay và các thông tin khác theo chương trình kiểm soát US-VISIT. Một số viên chức của Văn phòng Đại diện Kinh tế và Văn hóa của Đài Bắc sẽ được miễn các đòi hỏi của chương trình US-VISIT, trong khi các nhân viên phi hành đoàn đã nộp đơn để được đặc quyền hạ cánh có thể sẽ phải cung cấp dữ kiện lăn tay đúng theo chương trình US-VISIT.
Thêm vào đó, Bộ Nội An có thể sẽ đòi hỏi ngoại kiều nhập cảnh theo diện phi di dân, không cần chiếu khán theo Chương Trình Miễn Chiếu Khán, cũng phải nộp các dữ kiện về dấu lăn tay. Luật tạm thời có quy định rằng Bộ Nội An có thẩm quyền đòi hỏi các công dân Mễ Tây Cơ có thẻ "Qua Biên Giới" (Border Crossing) phải cung-cấp dữ kiện lăn tay lúc nhập và rời khỏi Hoa Kỳ. Tuy nhiên, cả hai Bộ Nội An và Bộ Ngoại Giao đã quyết định rằng các khách du lịch nào có thẻ "Qua Biên Giới" không cần được cấp thẻ Ghi nhận Xuất Nhập Cảnh I- 94 lúc được nhập cảnh, sẽ được miễn các đòi hỏi phải nộp dữ kiện dấu lăn tay theo chương trình US-VISIT.
Bộ Nội An cho biết đang thu nhận sự góp ý của công chúng về các dự phóng của chương trình kiểm soát US-VISIT. Tuy nhiên, qúy vị nên gửi những góp ý này trước ngày 1 tháng 11 năm 2004.
Bài viết này được chuyển ngữ từ tập san Visalaw.com
***
- Hỏi: Liệu chương trình kiểm soát "US-VISIT" sẽ gây khó khăn hơn cho người Việt Nam muốn xin chiếu khán (visa) du lịch tại Tòa Tổng lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn không"
- Đáp: Dạ không. Việc cấp chiếu khán và chương trình kiểm soát "US-VISIT" hoàn toàn tách biệt nhau. Những đòi hỏi để được cấp chiếu khán du lịch sang Hoa Kỳ giống như trước đây.
- Hỏi: Vì những đòi hỏi mới để thu thập các dữ kiện lý lịch của du khách, những du khách này có phải rời Hoa Kỳ ngay tại phi trường mà họ nhập cảnh trước đây không"
- Đáp: Thưa không cần thiết phải như vậy. Du khách có thể rời khỏi Hoa Kỳ ở bất kỳ phi trường nào có đặt trạm kiểm soát tự động. Hệ thống điện toán ở những nơi này sẽ thu thập các dữ kiện lý lịch mà không cần đòi hỏi phải đúng phi trường mà du khách nhập cảnh Hoa Kỳ.
- Hỏi: Sau này, chính quyền Hoa Kỳ sẽ có hồ sơ của những du khách ở quá hạn chiếu khán. Những gì sẽ xảy ra cho những người này nếu họ đến Hoa Kỳ trong tương lai."
- Đáp: Những du khách này sẽ bị thẩm vấn bởi nhân viên di trú. Họ có thể bị trục xuất ngay, hoặc sẽ bị cấm không được nhập cảnh Hoa Kỳ trong tương lai.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106 .3FM . Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, OaklanđSan Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp .com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.