Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Thủ Khoa và Á Khoa của Học Khu Garden Grove

20/06/201200:00:00(Xem: 9975)
Học Khu Garden Grove đang tổ chức lễ ra trường cho hơn 3,500 tân khoa từ 7 trường trung học trong Học Khu, trong đó có khoảng hơn 30% là các học sinh gốc Việt. Trong số các tân khoa ưu tú ra trường với số điểm cao nhất với tước hiệu thủ khoa hay á khoa, nhiều tân khoa mang tên gốc Việt. Dưới đây là tóm tắc thành tích của các tân khoa thủ khoa và á khoa từ Học Khu Garden Grove vào năm nay.

Thủ Khoa là tước hiệu dành cho các tân khoa khi ra trường có điểm trung bình cao nhất trong suốt 4 năm trung học. Á khoa là các tân khoa có điểm trung bình cao hạng nhì. Trong trường hợp các tân khoa có cùng số điểm trung bình, các em sẽ được gọi là đồng thủ khoa hay đồng á khoa.

Tina Cao, Đồng Thủ Khoa Trường Trung Học Garden Grove.

Tina là con ông bà Cao Hiếu và Trần Anh từ Thành Phố Garden Grove. Em sẽ theo học Đại Học U.C. Berkeley với ngành chuyên môn Sinh Hóa Học (Biochemistry) để chuẩn bị theo học Dược Khoa trong tương lai. Trong suốt 4 năm trung học, Tina đều được thắng huy chương vàng kỳ thi tiếng La Tinh. Trường Trung Học Garden Grove là trường trung học duy nhất trong Học Khu Garden Grove có chương trình giảng dạy tiếng La Tinh. Ngoài ra, Tina còn được huy chương bạc trong kỳ thi Huyền Thoại Medusa Quốc Tế (International Medusa Mythology Exam). Em còn được đề nghị nhận giải National Merit Scholar.
thu_khoa_hk_garden_grove_1
Từ trái, theo chiều kim đồng hồ, Jenny Trieu, Jonathan Pham, Lilian Fung, Lilian Vu, Lynn Lam, Michael Tran, Michelle Wong, Samuel Chiou.
Trong ba năm liền, em còn tình nguyện tại Hội Chợ Tết do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức. Tina là hội viên Hội Học Sinh Việt Nam trong suốt 4 năm theo học trung học.

Nhận định về lý do chính đưa đến sự thành công của em, Tina cho rằng “Bố mẹ em đã luôn hỗ trợ em trong mọi nỗ lực và các bạn bè cũng rất hỗ trợ và tử tế với em.” (My parents have always supported me in all my endeavors and my friends have been so kind and helpful.)

Victor Quách, Đồng Thủ Khoa Trường Trung Học Garden Grove

Victor Quách là con của ông bà Duke Quách và Nadine Vũ từ Thành Phố Westminster. Em sẽ theo học Đại Học U.C. Irvine để chuẩn bị theo học y khoa với chuyên môn gây mê. Em được chọn là một trong tám học sinh đáng giá nhất của trường Trung Học Garden Grove (Most Worthy Argonaut 8 Finalist) Em còn được các giải thường xuất sắc của Phân Khoa trong các bộ môn Toán, Khoa Học và Khoa Học Xã Hội và Học Sinh Xuất Sắc Trong Chương Trình Cấp Đại Học (AP Scholar with Distinction).

Về lý do góp phần quan trọng trong sự thành công của em, Victor cho rằng “đặt câu hỏi, làm bài tập cho dầu là cứ lập đi lập lại, và được sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè rất là hữu ích.” (I found that asking questions, doing homework no matter how redundant, and having encouraging family and friends are most helpful)

Catherine Saboe, Thủ Khoa Trường Trung Học Hare

Catherine Saboe là con của ông bà Paul Andrew Saboe và Rose Marie Saboe, sống tại Thành Phố Garden Grove. Catherine sẽ theo học Đại Học Cộng Đồng Santa Ana College.

Trả lời về lý do giúp em thành công, em cho rằng “tập trung vào bài học và sự hỗ trợ và khuyến khích của người chị và các thầy cô giáo trong trường rất là quan trọng.” (What helped me the most was just me focusing on my school work. Also, the support and motivation of my Big sister and the teachers)

Jenny Triệu, Thủ Khoa Trường Trung Học La Quinta

Jenny là con của ông bà Triệu Khinh và Trần Mỹ Lan. Em sẽ theo học Đại Học Stanford University. Jenny được Huy Chương của Hiệu Trưởng (Principals Medallion), Giải Thưởng Hạng Nhất của Phân Khoa về Âm Nhạc và Hạng Nhì về Văn Chương trong cuộc Tranh Giải Academic Decathlon.
thu_khoa_hk_garden_grove_2
Từ trái, theo chiều kim đồng hồ, Chan Kim, Catherine Saboe, Chena Tran, Tina Cao, Truman Nguyen, Victor Quach.
Em là Hội Trưởng Hội Academic Decathlon và Phó Hội Trưởng Hội National Honor Society và Nhạc Trưởng Giàn Nhạc Hoà Tấu của trường.

Nhận xét về tương lai, Jenny cho rằng “Mười năm tới, em không chắc là em sẽ chọn đúng nghề. Em chỉ biết rằng em hy vọng sẽ luôn luôn biết quan tâm đến người khác, bao dung và cảm thông. Gia đình của em, bạn bè và thầy cô giáo là một nguồn ngưỡng mộ cho em mà một ngày nào đó em hy vọng sẽ là đem lại sự ngưỡng mộ cho người nào đó.” (Ten years from now, Im not sure where Ill end up career wise. All I know is that I hope to forever be caring, compassionate, and understanding. My family, friends, and teachers have been such a tremendous source of inspiration to me that someday I hope to be someones inspiration too.) Trả lời về yếu tố nào góp phần quan trọng về sự thành công của em, Jenny cho rằng “Yếu tố đã giúp em nhiều nhất qua giáo dục là sự hỗ trợ liên tục cua gia đình và bạn bè và sự đam mê của em trong việc học hành.” (What helped me the most through my school work has been the continued support of family and friends and my passion for my studies.)

Chena L. Trần, Đồng Thủ Khoa Trường Los Amigos.

Chena là con của ông bà Trần Lập và Lâm Cẩm từ Thành Phố Garden Grove. Em sẽ theo học Đại Học U.C. Los Angeles với ngành Sinh Vật Học (Biology). Chena được đề nghị nhận Giải Thưởng Hiệu Trưởng (Principals Award), Giải Thưởng Học Giỏi và Thể Thao Giỏi, Giải Thưởng Lãnh Đạo từ NASSP/Herff Jones, Giải Thưởng California Scholarship Federation (CSF) Life Member Highest Honor, Giải Thưởng của Tổng Thống về Giáo Dục.

Ngoài ra, Chena còn là Thủ Quân của Đội Quần Vợt, Hội Trưởng Hội California Scholarship Federation, Phó Hội Trưởng của Hội National Honor Society.

Nói về dự định trong tương lai, “em tin tưởng rằng em sẽ làm việc với người khác, đặc biệt là trẻ em để cải thiện cuộc sống của các em, về thể xác cũng như tinh thần. Mặc dầu làm việc trong ngành y khoa thật là lý tưởng, sự ý thức đơn giản rằng mình có thể ảnh hưởng đến cuộc sống một cách tổt đẹp hơn đối với người khác là một động lực thúc đẩy sự thành công của em và mục tiêu tối hậu mà em hy vọng đạt được.” (The sole detail I am definite about in what I would like to do in the future involves working with others, especially children, to better their lives, both physically and mentally. While working in the medical field is ideal, the simple knowledge of knowing I am able to influence lives for the better is the driving force behind my success and the ultimate goal I hope to achieve.)

Về yếu tố chính đưa đến sự thành công của mình, Chena nhìn nhận rằng “có được những thầy cô giáo nhiệt tâm và hỗ trợ đã giúp em vượt qua những bài học nặng nề vì sự hăng say trong những kiến thức họ muốn chuyển đạt đến em trong trường học. Tuy nhiên, sự hỗ trợ của bạn bè và gia đình đã mang lại cho em sự thành công như ngày hôm nay vì họ hỗ trợ không những trong nỗ lực học vấn, mà còn cho em thêm sức mạnh em cần cho khả năng lãnh đạo và những vai trò ngoại khoá.” (Having dynamic and encouraging teachers has helped with getting through the large work load as their excitement in what they teach transfer over to my own work. However, the support of friends and family has brought me to this state of accomplishment as they supported not only my academic endeavors, but lent me the strength and the ultimate goal I hope to achieve.)

Samuel Chiou, Thủ Khoa Trường Trung Học Pacifica

Samuel Chiou là con của ông bà Eileen Chiou và Joe Chiou từ Thành Phố Cypress. Em sẽ theo học Đại Học U.C. Berkeley, ngành Kỹ Sư Điện và Khoa Học Điện Toán.

Em được giải thưởng của National Honors Society, Giải Thưởng của Tổng Thống về Xuất Sắc Trong Giáo Dục (Presidents Award for Educational Excellence). Em còn là Thủ Quân của Đội Quần Vợt của trường.


Samuel muốn “đi tiên phong để phát triển những kỹ thuật dùng để cải thiện cuộc sống hằng ngày.” (I want to help pioneer the development of technology to be used to improve everyday life). Em cho rằng lý do chính đưa đến sự thành công của em là “nhận ra được nhiều cơ hội mà một nền giáo dục vững chắc mở ra.” (The greatest motivation to focus on my studies was realizing the opportunities that a solid education opens up.)

Truman Nguyễn, Thủ Khoa Trường Trung Học Rancho Alamitos

Truman Nguyễn là con của ông bà Thomas Nguyễn và Mai Nguyễn từ Thành Phố Garden Grove. Truman sẽ theo học Đại Học U.C. Irvine trong chương tình dự bị y khoa. Em muốn trở thành bác sĩ thẩm mỹ trong tương lai.

Nhận định về các yếu tố đưa đến sự thành công của em, Truman cho rằng bố mẹ và bạn bè đóng một vai trò rất quan trọng. “Lúc còn nhỏ, em được dạy dỗ phải học hành giỏi hơn các bạn cùng lớp. Bố mẹ mem luôn luôn đẩy em học nhiều hơn để được điểm cao.Cho cả cuộc đời em từ lúc bé, bố mẹ đã cung cấp cho em cả phương tiện và sự khuyến khích để thành công.” (As a child, I was raised to study and get ahead of my classmates. My parents always pushed me to work harder and to get good grades. For all of my early life, they provided me with both the means and the motivation to succeed.)

Michelle Wong, Thủ Khoa Trường Trung Học Santiago

Michelle Wong là con của ông bà Dư Cần và Nguyễn Phương, từ Thành Phố Garden Grove. Em sẽ theo học Đại Học U.C. Los Angeles.

Michelle được Giải Thưởng Frederick Douglas and Susan B. Anthony Award. Em còn là Chủ Tịch của Hội California Scholarship Federation và Phó Chủ Tịch của Hội Thưởng Thức Nghệ Thuật (Art Appreciation Club).

Lillian Vũ, Đồng Á Khoa Trường Trung Học Garden Grove

Lillian Vũ là con của ông bà Vũ Quang Bình và Nguyễn Bạch Tuyết từ Thành Phố Garden Grove. Em sẽ theo học Đại Học Stanford University.

Lillian được Giải Thưởng Học Sinh Xuất Sắc Trong Chương Trình Cấp Đại Học (AP Scholar with Distinction), Vào Chung Kết Cuộc thi QuestBridge National College Match, vô địch cuộc thi MESA Team Math Regional, vô địch Cuộc Thi Orange County Academic Decathlon. Lillian còn là Đồng Chủ Tịch Hội Academic Decathlon.

Về dự tính tương lai, Lillian muốn “gây ảnh hưởng trực tiếp với cộng đồng cho dầu trong bất cứ vai trò nào.” (Id like to make a direct positive impact to my community, no matter what I end up doing.) Về yếu tố chính đưa đến sự thành công, Lillian cho rằng “bố mẹ em đã luôn luôn khuyến khích em cố gắng để đạt được trọn vẹn khả năng của mình, nhưng lương tâm của em đã đưa em tiến xa hơn.” (My parents always encouraged me to strive to reach my full potential, but mh strong conscience worked me into overdrive.)

Jonathon Phạm, Đồng Á Khoa Trường Trung Học Garden Grove

Jonathon Phạm là con của ông bà Ryan Phạm và Thu Hồng Vũ từ Thành Phố Garden Grove. Em sẽ theo học Đại Học U.C. Los Angeles.

Jonathon được Giải Thưởng Học Sinh Xuất Sắc trong Chương Trình Cấp Đại Học và Giải Thưởng MESA Preliminary Award trong việc sang chế xe do chuột kéo. Jonathon còn là Hội Trưởng của Hội Hồng Thập Tự và Thủ Quỹ của Hội Danh Dự Quốc Gia (National Honor Society).

Về dự tính tương lai, em muốn trở thành một bác sĩ hay nhà nghiên cứu trong lãnh vực y khoa. (I hope to become a physician or a researcher in the medical field.) Nhận định về yếu tố chính đưa đến sự thành công của em, Jonathon cho rằng “sự hỗ trợ của thầy cô đã dành cho em và không khí thi đua cùng với hệ thống bạn bè tốt đã đẩy em xuất sắc trong công việc học hành.” (the support my teachers gave me and the competitive atmostphere along with a good network of friends pushed me to excel in my schoolwork.)

Lynn Lâm, Đồng Á Khoa Trường Trung Học Garden Grove

Lynn Lâm là con của ông bà Mai Lâm và Kim Nguyễn. Em sẽ theo học Đại Học U.C. Irvine ngành dự bị y khoa và em muốn trở thành một bác sĩ nhi khoa. Em nhận được nhiều giải thưởng như National Merit Scholar Recognition AP Scholar, Golden Fleece Award về nhạc cụ và Học Sinh Xuất Sắc Trong Năm về âm nhạc tại Quận Cam.

Lynn hiện đang sinh hoạt trong Gia Đình Phật Tử Liên Hoa và đánh đàn vĩ cầm (violin) trong các cuộc biểu diễn từ thiện. Trong thời gian đi học, Lynn muốn dạy kèm đàn piano và violin.

Nhận định về các yếu tố giúp em thành công, Lynn cho rằng “gia đình và bạn bè là những yếu tố quan trọng trong cuộc sống của em và hỗ trợ em trong mọi thứ em theo đuổi. Đặc biệt là bố của em đã luôn luôn thúc đẩy em nhắm đến những mục tiêu cao hơn và đã dạy em về kỹ luật.” (My family and friends have been the most important factor in my life supporting me in everything I pursue. My dad, particularly, has constantly pushed me to always aim higher and has taught me discipline.)

Lillian Fung, Á Khoa Trường Trung Học La Quinta

Lillian Fung là con của ông bà Alan Fung và Kathleen Lee từ Thành Phố Garden Grove. Em có điểm trung bình 4.0. Em sẽ theo học Đại Học U.C. Los Angeles.

Lillian là Thư Ký của Hội California Scholarship Federation và Thủ Quỹ của Hội Hồng Thập Tự và Hội National Honor Society.

Chan Kim, Á Khoa Trường Trung Học Pacifica

Chan là con của ông bà Brian Kim và Mina Park. Em sẽ theo học Đại Học U.C. Berkeley trong chương trình dự bị y khoa. Chan được Giải Thưởng của Tổng Thống về Giáo Dục.

Nhận định về yếu tố chính đưa đến sự thành công, em cho rằng sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè là hai yếu tố đã giúp em nhiều nhất trong hầu hết mọi bài vở trong trường.” (My familys support and my friends help were two factors that assisted me the most with the school works.)

Michael Trần, Á Khoa Trường Trung Học Rancho Alamitos.

Michael là con của ông bà Trần Lê và Phạm Hoa. Em sẽ theo học Đại Học UC San Diego.

“Trong tương lai em muốn theo đuổi một nghề mà có thể giúp em giúp phát triển những kỹ thuật để giúp cải thiện cuộc sống của chúng ta, tiện lợi hơn và thích thú hơn để sống. Một cách nào đó, em muốn được trở thành một người nào đó mà có thể trả lại cho thế giới này.” (In the future, I wish to pursue a career that enables me to help develop technologies which would help make our lives better, more convenient, and more enjoyable to live. In some way, I wish to become someone that will help give back to this world.)

Về những yếu tố đã giúp em thành công, em cho rằng “Bố mẹ em là những người luôn luôn thúc dục em làm bài, vì em luôn nghe bố hỏi em “Làm bài xong chưa? Để trãi qua những khó khăn của bài vở, em rất vui là đã có một hệ thống của nhiều thầy cô giáo và bạn bè lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ em.” (My parents would be the ones to always motivate me to do my school work, as I would always hear my dad ask me, Did you do your homework yet?” To get through the more difficult aspects of school work, I am glad to have always had a network of wonderful teachers and friends who were willing to help me.)

Kết Luận

Lễ Ra Trường, trong tiếng Anh gọi là Commencement, có nghĩa là khởi đầu chứng không phải là một nghi lễ kết thúc như nhiều người nghĩ. Tốt nghiệp trung học chỉ là bắt đầu đưa các em sang một khúc quanh mới trên đường đời. Các em vẫn cần phải phấn đấu và chịu khó nhiều hơn nữa. Theo nhận xét của đa số các em, sự hỗ trợ của gia đình là một trong những yếu tố rất quan trọng để giúp các em thành công. Sự hỗ trợ này vẫn cần được tiếp tục trong thời gian tới trong cuộc đời của các em.

Ước mong quí vị phụ huynh hãy tiếp tục hỗ trợ con em của mình trên những đoạn đường đời mà hầu như không bao giờ chấm dứt. Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái vô bờ bến, vô điều kiện là như vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.