Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cđnvtd/nsw, Đảng Tự Do, Và Bữa Cơm Gây Qũy Xây Dựng Ttvhshcđ Của Hội Ái Hữu Trưng Vương Uc/nsw

11/10/200400:00:00(Xem: 4581)
Cđnvtd/nsw, Đảng Tự Do, Và Bữa Cơm Gây Qũy Xây Dựng Ttvhshcđ Của Hội Ái Hữu Trưng Vương Uc/nsw
Để hưởng ứng chiến dịch "Mỗi tháng 10 viên gạch xây dựng TTVHSHCĐ" do Bs Nguyễn Mạnh Tiến khởi xướng, Chủ nhật ngày 3-10-2004, Hội Ái Hữu Trưng Vương NSW đã tổ chức một Bữa Cơm Gây Qũy cho Cộng Đồng, với sự hưởng ứng nồng nhiệt của hơn hai ngàn đồng hương, mang đến sự thành công vượt xa sự tưởng tượng của Ban Tổ Chức, và niềm tin tưởng đầy thân thương của đông đảo người Việt đối với qúy chị em trong Hội.
Ngay từ sáng sớm, không khí tại Trung Tâm đã tấp nập, ồn ào với những tất tưởi của ban tổ chức. Từ việc chuẩn bị dụng cụ để thực hiện những món ăn thuần túy quê hương như bún nem nướng, bún bò, chả giò, cơm chay, cơm tám, cơm tấm, bánh mì ,v,v... Ngoài ra còn một số đồng hương có nhiệt tâm đến góp thêm những món ăn khác để cùng chung lưng, góp sức với BTC, hầu mong được phục vụ đồng hương một cách trang trọng, phong phú và tốt đẹp hơn. Riêng phần âm thanh, ánh sáng đều được đa số các anh em Cựu Quân Nhân phụ giúp, để khi đồng hương đến tham dựï, có thể chia sẻ tâm tình qua những bản nhạc "Ta hát, ta nghe" trong tình người nơi viễn xứ với một số ca sĩ nghiệp dư "cây nhà lá vườn". Cùng với lời ca tiếng hát quê hương, và các món ăn đậm đà hương vị quê nhà, đã khiến cho không khí Trung Tâm vào ngày Chủ Nhật 3-10, mang một sắc thái đặc biệt đượm thắm tình đoàn kết dân tộc, chẳng khác chi những ngày hội trên quê hương khi bóng ma VC chưa xuất hiện....
Nhìn vào buổi sinh hoạt, chúng tôi thấy được Bs Nguyễn Mạnh Tiến (Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc Châu), Ông Phan Đông Bích (Chủ Tịch CĐNVTD/NSW), Ông Võ Đại Tôn, cùng đông đảo đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể và một số vị đại diện Truyền Thanh, Báo Chí.
Sau lễ khai mạc chính thức vào lúc 10 giờ sáng với phần chào quốc kỳ và mặc niệm trang nghiêm, là lời chào mừng của BTC và những chia sẻ của nhị vị Chủ Tịch Liên Bang, tiểu Bang NSW, và ông Võ Đại Tôn. Lúc này hội trường cũng khá đông và chúng tôi có dịp thăm hỏi, hàn huyên cùng một số đồng hương. Nhiều người tâm sự, khi vừa đặt chân đến Trung tâm, họ cảm thấy rất xúc động khi nhìn thấy toà nhà hùng vĩ, khang trang, mặc dù TT đang trên đường hoàn tất. Nhiều người đã nghẹn ngào cho biết, khi nhìn toà nhà đồ sộ với những đường nét, màu sắc truyền thống của quê hương Việt Nam, họ đã bồi hồi nhớ lại những đình chùa, đền miếu của quê hương. Hình ảnh cuả TT quả thực đã gợi lên trong tâm khảm mỗi người một cái gì đó vừa nhung nhớ, bồi hồi khi nghĩ đến quê hương, vừa xót xa căm giận khi nghĩ đến bè lũ CSVN đang ngày đêm dầy xéo quê nhà, cắt đất, cắt biển dâng cho Trung Cộng...
Trong không khí tươi vui lẫn bùi ngùi xúc cảm, và xót xa căm giận ấy, không một ai có thể phủ nhận toà nhà TTVH&SHCĐ chính là khuôn mặt của chúng ta. Ngoài công dụng dùng làm nơi sinh hoạt của đồng hương trong các buổi lễ và một số sinh hoạt của các hội đoàn, đoàn thể, toà nhà còn nói lên lòng yêu nước, tinh thần muốn duy trì truyền thống dân tộc của người Việt trên đất Úc. Sự hình thành tốt đẹp như hôm nay có được chính là nhờ vào những nỗ lực của Ban Quản Trị Trung Tâm và công sức toàn thể đồng hương chúng ta.
Trở lại buổi sinh hoạt, chúng ta cũng thấy được sự cố gắng tích cực của Hội Ái Hữu Trưng Vương NSW đã thể hiện tinh thần truyền thống của tiền nhân là các nữ anh hùng Bà Trưng, Bà Triệu. Hiển nhiên, tinh thần Bà Trưng, Bà Triệu là lòng yêu nước bất diệt được thể hiện, khi thì cưỡi voi múa gươm diệt địch nơi trận mạc, khi thì dấn thân vào các sinh hoạt của cộng đồng, từ việc nhỏ đến việc lớn, tùy theo nhu cầu của cộng đồng trong từng giai đoạn, cùng khả năng và thiện chí của mỗi người. Giống như nước từ kênh rạch đổ vào suối, suối đổ vào sông, rồi sông mới đổ ra biển, lòng yêu quê hương đất nước của mỗi người cũng bắt nguồn từ tấm lòng yêu thương gia đình, trường lớp, thầy cô giáo, cho đến sự quan tâm đến những phúc lợi bình thường nhưng cấp thiết của một cộng đồng nhỏ bé, rồi từ đó, lòng yêu quê hương mới có dịp phát triển thành tình yêu tổ quốc, dân tộc.
Có được tinh thần yêu quê hương đất nước như vậy, ta mới biết đau trong cái đau chung của dân tộc, biết nhục trong cái nhục chung của đất nước để luôn luôn gắn bó cùng đất nước, dân tộc qua cơ cấu cộng đồng, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Tinh thần ấy cũng đang được thể hiện qua hành xử của Hội Ái Hữu Trưng Vương NSW khi các chị dấn thân, gắn bó với một "Quê hương thu nhỏ" là cộng đồng tỵ nạn trong hoàn cảnh lưu vong.
Thấm nhuần tinh thần yêu nước đó, trong diễn văn chào mừng quan khách, chị Vũ thị Phượng, Hội Trưởng, đã tâm sự: "Hội Ái hữu Trưng Vương Úc châu New South Wales tham gia với cộng đồng như là một thành viên chứ không đứng bên lề, không đứng bên cạnh, không dửng dưng với sinh hoạt cộng đồng. Tuỳ theo hoàn cảnh chúng tôi đã và sẽ đóng góp trong khả năng khiêm tốn của mình. Chị em trong Hội Ái hữu Trưng Vương Úc châu New South Wales là một thành phần của người Việt tỵ nạn do đó chúng tôi chia xẻ niềm vui nỗi buồn, khóc, cười, vinh, nhục với vận mệnh của tập thể người Việt tỵ nạn mất nước lưu vong."
Trong ý nghĩa buổi sinh hoạt, ngoài mục đích gây qũy để tiếp tay xây dựng Trung Tâm, buổi sinh hoạt còn chủ tâm tạo cơ hội cho đồng hương chúng ta có dịp thấy được sự hình thành tươi đẹp, khang trang, hùng vĩ nơi toà nhà chung của chúng ta. Trong buổi sinh hoạt, chúng tôi cũng đã được rất nhiều đồng hương cho biết, họ sẽ cố gắng vận động những người thân, quen hưởng ứng lời kêu gọi của CĐ để Trung tâm có thể sớm hoàn tất và niềm hãnh diện chung của chúng ta cũng sơm được trọn vẹn...
Trong hoàn cảnh ngắn ngủi thời gian trước giai đoạn bầu cử liên bang, BCHCĐ NVTD/NSW cũng đã tổ chức một diễn đàn thân hữu giữa các vị đại diện đảng Tự Do, trong đó có ông Philip Ruddock, ông Alan Cadman,... cùng qúy đồng hương vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày. Sự kiện trùng hợp này cũng là dịp để một số chính giới Úc được dịp thưởng thức những món ăn "Quốc Hồn, Quốc Tuý" do chính những bàn tay con cháu Triệu Trưng thực hiện. Hơn nữa, đây cũng là dịp các chính giới Úc được dịp thấy một buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa mang sắc thái thuần túy dân tộc của CĐ Tỵ nạn Chúng ta.
Sau khi dùng cơm chung với toàn thể đồng hương, một cuộc họp báo ngắn được thực hiện giữa chính giới Úc hiện diện và tất cả truyền thông báo chí trong vòng thân mật. Trong buổi họp báo, các vị đại diện đảng Tự Do đã trình bầy về những thành công của đảng trong thời gian hơn 8 năm qua, cùng những chính sách đảng sẽ thực hiện nếu được tái đắc cử qua cuộc bầu cử liên bang sắp tới.
Buổi sinh hoạt được bế mạc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày trong không khí vui tươi, phấn khởi trước sự thành công rất khả quan, măc dù biết rằng các chị trong hội Ái Hữu Trưng Vương NSW rất mệt mỏi. Tuy nhiên, kết qủa rất xứng đáng với công sức các chị đã bỏ ra.
Trước sự thành công ngoài dự liệu, chúng tôi cũng không quên chân thành cảm ơn Hội Ái Hữu Trưng Vương NSW đã tiên phong tổ chức buổi sinh hoạt gây qũy này với những món đặïc biệt mà đa số đồng hương cho rằng vừa ngon lại vừa rẻ so với thị trường bên ngoài.
Sau cùng chúng tôi hy vọng sẽ còn có những hội đoàn khác tiếp tay dưới mọi hình thức để Trung Tâm VHSHCĐ có thể hoàn tất trước ngày kỷ niệm 30 năm cộng đồng người Việt hiện diện trên đất Úc.

19/07/2019(Xem: 452)
Tối Thứ Bảy 20-7-2019 tại Hội trường Việt Báo 14841 Moran St, Westmister, CA 92683 lúc 8 giờ tối sẽ diễn ra Đêm 40 Năm Quốc Tế Cứu Thuyền Nhân với những ca khúc vượt biển tị nạn tha hương do các tiếng hát Phượng Mai, Hương Thơ, Ngọc Trọng, Đồng Thảo, Thanh Vũ, Lâm Dung, Ngọc Quỳnh, Ái Liên, Mai Phi Long, Huy Hoàng, Minh Tâm, Xuân Thanh Lan Hương.
19/07/2019(Xem: 336)
Tuần qua, nhận được lá thơ một người em, bạn hữu ruột thịt đấu tranh, lá thơ đặt rõ vấn đề đấu tranh của người Việt (đặc biệt của quốc nội) chúng ta.
19/07/2019(Xem: 786)
Trong khoảnh khắc lich sử, ngày 17 tháng 7 năm 2019 tại Saigòn, chúng ta mất đi một gương mặt lớn, nhà thơ Phan Vũ, tác giả “Em ơi, Hà Nội phố”.
19/07/2019(Xem: 1311)
Có dư luận đồn đoán rằng Chủ Tịch của cái gọi là Quốc Hội đảng cử dân bầu của CSVN, Bà Nguyễn thị Kim Ngân sang Tàu cầu phong làm An Nam Quốc Vương, CSVN gọi là Chủ Tịch Nước CSVN.
19/07/2019(Xem: 387)
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
19/07/2019(Xem: 256)
GENEVA - Vào ngày Thứ Tư 17/07, Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO loan báo: dịch Ebola tại Congo là khẩn cấp y tế, và là quan ngại quốc tế.
19/07/2019(Xem: 229)
LONDON - Nhu cầu mượn nợ năm 2020 có thể tăng gấp đôi nếu Brexit không thỏa thuận xẩy ra.
19/07/2019(Xem: 516)
ANKARA - Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố : Hoa Kỳ loại trừ Thổ Nhĩ Kỳ trong chương trình chiến đấu cơ hiện đại F-35 là “ngược lại tinh thần liên minh”.
19/07/2019(Xem: 475)
TEHRAN - Đài truyền hình Iran dẫn nguồn tin vệ binh cách mạng xác nhận 1 tàu buôn lậu 1 triệu lít nhiên liệu (tương đương 220,000 thùng dầu) bị bắt tại hải phận Vịnh Persia hôm Chủ Nhật 14/07.
19/07/2019(Xem: 232)
ISLAMABAD - Thủ lãnh sáng lập của nhóm khủng bố tấn công thủ phủ thương mại Mumbai của Ấn Độ năm 2008 là Hafiz Saeed đã bị bắt lại, trước khi Thủ Tướng Imran Khan đi Washington gặp TT Trump.
19/07/2019(Xem: 295)
TOKYO - Phim trường Kyoto Animation bị đốt sáng Thứ Năm 18/07, đã khiến ít nhất 33 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương, theo tin cập nhật vào chiều Thứ Năm của Reuters.
19/07/2019(Xem: 287)
SINGAPORE - BBC cho hay: không phải tìm đâu xa để thấy ảnh hường của đối đầu mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
19/07/2019(Xem: 355)
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam, trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
19/07/2019(Xem: 1756)
LUCAS COUNTY - Cảnh sát viên Alan Gaston phục vụ quận Lucas từ 34 năm nghĩ rằng nhân viên an ninh tư có hợp đồng bảo vệ cơ sở của IRS tại Toledo là đồng nghiệp và cùng phe.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.