Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cđnvtd/nsw, Đảng Tự Do, Và Bữa Cơm Gây Qũy Xây Dựng Ttvhshcđ Của Hội Ái Hữu Trưng Vương Uc/nsw

11/10/200400:00:00(Xem: 4807)
Để hưởng ứng chiến dịch "Mỗi tháng 10 viên gạch xây dựng TTVHSHCĐ" do Bs Nguyễn Mạnh Tiến khởi xướng, Chủ nhật ngày 3-10-2004, Hội Ái Hữu Trưng Vương NSW đã tổ chức một Bữa Cơm Gây Qũy cho Cộng Đồng, với sự hưởng ứng nồng nhiệt của hơn hai ngàn đồng hương, mang đến sự thành công vượt xa sự tưởng tượng của Ban Tổ Chức, và niềm tin tưởng đầy thân thương của đông đảo người Việt đối với qúy chị em trong Hội.
Ngay từ sáng sớm, không khí tại Trung Tâm đã tấp nập, ồn ào với những tất tưởi của ban tổ chức. Từ việc chuẩn bị dụng cụ để thực hiện những món ăn thuần túy quê hương như bún nem nướng, bún bò, chả giò, cơm chay, cơm tám, cơm tấm, bánh mì ,v,v... Ngoài ra còn một số đồng hương có nhiệt tâm đến góp thêm những món ăn khác để cùng chung lưng, góp sức với BTC, hầu mong được phục vụ đồng hương một cách trang trọng, phong phú và tốt đẹp hơn. Riêng phần âm thanh, ánh sáng đều được đa số các anh em Cựu Quân Nhân phụ giúp, để khi đồng hương đến tham dựï, có thể chia sẻ tâm tình qua những bản nhạc "Ta hát, ta nghe" trong tình người nơi viễn xứ với một số ca sĩ nghiệp dư "cây nhà lá vườn". Cùng với lời ca tiếng hát quê hương, và các món ăn đậm đà hương vị quê nhà, đã khiến cho không khí Trung Tâm vào ngày Chủ Nhật 3-10, mang một sắc thái đặc biệt đượm thắm tình đoàn kết dân tộc, chẳng khác chi những ngày hội trên quê hương khi bóng ma VC chưa xuất hiện....
Nhìn vào buổi sinh hoạt, chúng tôi thấy được Bs Nguyễn Mạnh Tiến (Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc Châu), Ông Phan Đông Bích (Chủ Tịch CĐNVTD/NSW), Ông Võ Đại Tôn, cùng đông đảo đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể và một số vị đại diện Truyền Thanh, Báo Chí.
Sau lễ khai mạc chính thức vào lúc 10 giờ sáng với phần chào quốc kỳ và mặc niệm trang nghiêm, là lời chào mừng của BTC và những chia sẻ của nhị vị Chủ Tịch Liên Bang, tiểu Bang NSW, và ông Võ Đại Tôn. Lúc này hội trường cũng khá đông và chúng tôi có dịp thăm hỏi, hàn huyên cùng một số đồng hương. Nhiều người tâm sự, khi vừa đặt chân đến Trung tâm, họ cảm thấy rất xúc động khi nhìn thấy toà nhà hùng vĩ, khang trang, mặc dù TT đang trên đường hoàn tất. Nhiều người đã nghẹn ngào cho biết, khi nhìn toà nhà đồ sộ với những đường nét, màu sắc truyền thống của quê hương Việt Nam, họ đã bồi hồi nhớ lại những đình chùa, đền miếu của quê hương. Hình ảnh cuả TT quả thực đã gợi lên trong tâm khảm mỗi người một cái gì đó vừa nhung nhớ, bồi hồi khi nghĩ đến quê hương, vừa xót xa căm giận khi nghĩ đến bè lũ CSVN đang ngày đêm dầy xéo quê nhà, cắt đất, cắt biển dâng cho Trung Cộng...
Trong không khí tươi vui lẫn bùi ngùi xúc cảm, và xót xa căm giận ấy, không một ai có thể phủ nhận toà nhà TTVH&SHCĐ chính là khuôn mặt của chúng ta. Ngoài công dụng dùng làm nơi sinh hoạt của đồng hương trong các buổi lễ và một số sinh hoạt của các hội đoàn, đoàn thể, toà nhà còn nói lên lòng yêu nước, tinh thần muốn duy trì truyền thống dân tộc của người Việt trên đất Úc. Sự hình thành tốt đẹp như hôm nay có được chính là nhờ vào những nỗ lực của Ban Quản Trị Trung Tâm và công sức toàn thể đồng hương chúng ta.
Trở lại buổi sinh hoạt, chúng ta cũng thấy được sự cố gắng tích cực của Hội Ái Hữu Trưng Vương NSW đã thể hiện tinh thần truyền thống của tiền nhân là các nữ anh hùng Bà Trưng, Bà Triệu. Hiển nhiên, tinh thần Bà Trưng, Bà Triệu là lòng yêu nước bất diệt được thể hiện, khi thì cưỡi voi múa gươm diệt địch nơi trận mạc, khi thì dấn thân vào các sinh hoạt của cộng đồng, từ việc nhỏ đến việc lớn, tùy theo nhu cầu của cộng đồng trong từng giai đoạn, cùng khả năng và thiện chí của mỗi người. Giống như nước từ kênh rạch đổ vào suối, suối đổ vào sông, rồi sông mới đổ ra biển, lòng yêu quê hương đất nước của mỗi người cũng bắt nguồn từ tấm lòng yêu thương gia đình, trường lớp, thầy cô giáo, cho đến sự quan tâm đến những phúc lợi bình thường nhưng cấp thiết của một cộng đồng nhỏ bé, rồi từ đó, lòng yêu quê hương mới có dịp phát triển thành tình yêu tổ quốc, dân tộc.

Có được tinh thần yêu quê hương đất nước như vậy, ta mới biết đau trong cái đau chung của dân tộc, biết nhục trong cái nhục chung của đất nước để luôn luôn gắn bó cùng đất nước, dân tộc qua cơ cấu cộng đồng, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Tinh thần ấy cũng đang được thể hiện qua hành xử của Hội Ái Hữu Trưng Vương NSW khi các chị dấn thân, gắn bó với một "Quê hương thu nhỏ" là cộng đồng tỵ nạn trong hoàn cảnh lưu vong.
Thấm nhuần tinh thần yêu nước đó, trong diễn văn chào mừng quan khách, chị Vũ thị Phượng, Hội Trưởng, đã tâm sự: "Hội Ái hữu Trưng Vương Úc châu New South Wales tham gia với cộng đồng như là một thành viên chứ không đứng bên lề, không đứng bên cạnh, không dửng dưng với sinh hoạt cộng đồng. Tuỳ theo hoàn cảnh chúng tôi đã và sẽ đóng góp trong khả năng khiêm tốn của mình. Chị em trong Hội Ái hữu Trưng Vương Úc châu New South Wales là một thành phần của người Việt tỵ nạn do đó chúng tôi chia xẻ niềm vui nỗi buồn, khóc, cười, vinh, nhục với vận mệnh của tập thể người Việt tỵ nạn mất nước lưu vong."
Trong ý nghĩa buổi sinh hoạt, ngoài mục đích gây qũy để tiếp tay xây dựng Trung Tâm, buổi sinh hoạt còn chủ tâm tạo cơ hội cho đồng hương chúng ta có dịp thấy được sự hình thành tươi đẹp, khang trang, hùng vĩ nơi toà nhà chung của chúng ta. Trong buổi sinh hoạt, chúng tôi cũng đã được rất nhiều đồng hương cho biết, họ sẽ cố gắng vận động những người thân, quen hưởng ứng lời kêu gọi của CĐ để Trung tâm có thể sớm hoàn tất và niềm hãnh diện chung của chúng ta cũng sơm được trọn vẹn...
Trong hoàn cảnh ngắn ngủi thời gian trước giai đoạn bầu cử liên bang, BCHCĐ NVTD/NSW cũng đã tổ chức một diễn đàn thân hữu giữa các vị đại diện đảng Tự Do, trong đó có ông Philip Ruddock, ông Alan Cadman,... cùng qúy đồng hương vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày. Sự kiện trùng hợp này cũng là dịp để một số chính giới Úc được dịp thưởng thức những món ăn "Quốc Hồn, Quốc Tuý" do chính những bàn tay con cháu Triệu Trưng thực hiện. Hơn nữa, đây cũng là dịp các chính giới Úc được dịp thấy một buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa mang sắc thái thuần túy dân tộc của CĐ Tỵ nạn Chúng ta.
Sau khi dùng cơm chung với toàn thể đồng hương, một cuộc họp báo ngắn được thực hiện giữa chính giới Úc hiện diện và tất cả truyền thông báo chí trong vòng thân mật. Trong buổi họp báo, các vị đại diện đảng Tự Do đã trình bầy về những thành công của đảng trong thời gian hơn 8 năm qua, cùng những chính sách đảng sẽ thực hiện nếu được tái đắc cử qua cuộc bầu cử liên bang sắp tới.
Buổi sinh hoạt được bế mạc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày trong không khí vui tươi, phấn khởi trước sự thành công rất khả quan, măc dù biết rằng các chị trong hội Ái Hữu Trưng Vương NSW rất mệt mỏi. Tuy nhiên, kết qủa rất xứng đáng với công sức các chị đã bỏ ra.
Trước sự thành công ngoài dự liệu, chúng tôi cũng không quên chân thành cảm ơn Hội Ái Hữu Trưng Vương NSW đã tiên phong tổ chức buổi sinh hoạt gây qũy này với những món đặïc biệt mà đa số đồng hương cho rằng vừa ngon lại vừa rẻ so với thị trường bên ngoài.
Sau cùng chúng tôi hy vọng sẽ còn có những hội đoàn khác tiếp tay dưới mọi hình thức để Trung Tâm VHSHCĐ có thể hoàn tất trước ngày kỷ niệm 30 năm cộng đồng người Việt hiện diện trên đất Úc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.