Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Ngoại Trưởng Albright Tự Khai Là Tín Đồ Hồi Giáo

27/01/201700:00:00(Xem: 3625)

WASHINGTON - Phản ứng tiếp theo dự định cấm đạo Hồi của TT Trump, cựu ngoại trưởng Madeleine Albright phóng lên mạng 1 thông điệp cho hay bà sẵn sàng khai báo là tín đồ Hồi Giáo như là tỏ tình đoàn kết với cộng đồng Hồi Giáo.

Từ ngày tuyên thệ nhậm chức như là TT thứ 45, ông Trump đã ký ban hành hàng loạt sắc lệnh để thực hành các lời hưá trong thời gian tranh cử.

Là cựu ĐS-Hoa Kỳ tại LHQ, hồ sơ cá nhân của bà Albright ghi là đa tôn giáo. Twitter của bà ghi “Tôi sinh ra trong 1 gia đình Công Giáo, trở thành tín hữu Episcopal và sau khám phá gia đình là người Jew.

TT Trump định hạn chế tiếp nhận di dân từ các nước Hồi Giáo, gồm 7 nước Trung Đông và châu Phi.


Giám đốc Farhana Khera của Hội Muslim Advocates lo rằng đây có thể là 1 bước tiến tới cấm hoàn toàn đạo Hồi, như ứng viên Trump đã báo trước.

Thông điệp của cựu ngoại trưởng Albright cũng kèm theo lời dẫn tuyên bố của lãnh tụ dân chủ hoá Tiệp Khắp đại ý: chúng ta chịu trách nhiệm với toàn thể loài người, gồm các thế hệ sau.

Bà Albright đuợc TT Clinton giao trọng trách bộ trưởng ngoại giao năm 1996 – bà cũng là giáo sư giảng dạy tại trường đại học Georgetown. Từ khi thôi việc công quyền, bà tiếp tục là tiếng nói ảnh hưởng với các nỗ lực dân chủ toàn cầu. Bà Albright có tổ tiên là người Tiệp Khắc.

Ý kiến bạn đọc
29/01/201704:39:12
Khách
Những nhóm khủng bố trên thế giới toàn là các ông Hồi Giáo ,trong khi đó Hồi Giáo thì thanh minh thanh nga là các ông ý là Hồi Giáo cực đoan.
Còn nhớ có hai vợ chồng Hồi Giáo đã nổ súng giết chết 19 người Mỹ.
Cơ quan điều tra và nhiều người dân tin là bọn khủng bố Hồi Giáo ,riêng ông tông tông O3ma vẫn nghi ngờ chưa cho là đôi vợ chồng này thuộc bọn khủng bố Hồi Giáo .
Hay một ông si quan dã bắn chết đồng đội và người ta điều tra ra anh này cũng có liên hệ đến khủng bố Hồi Giáo ,vậy mà tông tông O3ma cũng không cho anh này thuộc khủng bố Hôi Giáo như thế mới phải đạo chính trị.
Năm vừa qua ông O3ma cũng cho 11 ngàn dân Hồi Giáo nhập cư Mỹ không qua kiểm tra gắt gao ,chẳng hiểu là với phần nhập cư dễ dãi của tông tông O3ma nếu có vài chục ông có liên hệ với nhóm khủng bố thì đúng là Mỹ đang chứa các quả bom nổ chậm chờ ngày nổ .
Bà cựu ngoại trưởng tuổi đời cũng cao đã huởng được nhiều bổng lộc của nước mỹ và bà về vườn cũng đã lâu ,có thể người dân Mỹ đã quyên bà ,bây giờ bà lại muốn chơi nổi như cựu ngoại trưởng John Kerry dắt cho chạy rông với đám phụ nữ để chống ông tổng thống Trum vì kỳ thị phụ nữ.
Trong nước Mỹ ông Trum là ưu ái nhất với giới phụ nữ vì nhờ ông mà bao nhiêu phụ nữ nổi đình đám trên cả thế giới.
Người dân Mỹ thấy các bà các cô phụ nữ đi biểu tình để đòi được ông Trum không kỳ thị phụ nữ cũng đúng chính nghĩa ,nhưng khổ cái cuộc biểu tình lại biến ra sự giận dữ và đòi quyền cho các di dân lậu và đả đảo ông Trum không phải là tổng thống của các cô các bà phụ nữ.
Hồi Giáo thì cũng năm bẩy thứ Hồi Giáo ,bà cựu ngoại trưởng là một ủng hộ cuồng của gia đình Bill Cliton nên bà giận quá mất khôn nên mới cải đạo để theo Hôi Giáo ,không biết bà đã sắm lễ phục trùum kín mít để thiên hạ khỏi thấy cái mặt của bà chưa?.
27/01/201714:58:27
Khách
Bà cựu ngoại trưởng hay bất cứ ai muốn theo đạo nào cũng được, đó là ý muốn của riêng mình, nhưng đừng có ý tưởng phản bội quốc gia mà họ đang sống, nước Mỹ có rất nhiều người theo đạo hồi kể cả những người mới theo đạo hồi, và có rất nhiều nhà thờ của đạo hồi trên toàn nước Mỹ, tất cả đều được tôn trọng, tuy nhiên nếu họ gia nhập hay hoạt động cho bất cứ tổ chức nào chống lại nước Mỹ thì không thể chấp nhận được. Sở dĩ TT Trump TẠM NGƯNG chương trình cho nhập cứ người di dân hãy đi tản người tị nạn những quốc gia hồi giáo vi Trump đang lập lại trật tự và an ninh cho nước Mỹ, chứ không phải bài bác hay kỳ thị hoặc thù ghét gì. Đừng bóp méo sự thật như TTDC thương lam.
27/01/201708:45:02
Khách
Hèn chi bà nay chửi Trump thậm tệ - đồng dạng với Obammmm !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Các hạn chế chuyến bay đã được đưa ra cho bầu trời bên trên thành phố Palm Beach, Florida bởi Cơ Quan Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đối với ngày 20 tháng 1, cho thấy tổng thống sẽ đi xuống phía nam trong ngày cuối cùng tại chức của ông và bỏ qua việc đưa tiễn tại Điện Capitol theo truyền thống bằng cách rời Washington bằng trực thăng Marine One.
Ông Trump đã cáo buộc một cách sai lầm rằng Ông Scarborough đã giết chết một phụ nữ khi ông làm dân biểu Cộng Hòa khoảng 2 thập niên trước, và viết Twitter rằng cả hai đã có “quan hệ.” Tổng thống đã viết về Ông Scarborough và cái chết trong một loạt Twitter vào tháng 5 năm 2020, khi người dẫn chương trình của Đài MSNBC tấn công sự ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Trump.
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Adam Schiff hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, nói rằng Tổng Thống Donald Trump nên bị ngăn trở không được báo cáo tình báo hàng ngày tức thì – và vẫn giữ việc không báo cáo một khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức, theo báo Politico tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.