Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Ngoại Trưởng Albright Tự Khai Là Tín Đồ Hồi Giáo

27/01/201700:00:00(Xem: 3943)

WASHINGTON - Phản ứng tiếp theo dự định cấm đạo Hồi của TT Trump, cựu ngoại trưởng Madeleine Albright phóng lên mạng 1 thông điệp cho hay bà sẵn sàng khai báo là tín đồ Hồi Giáo như là tỏ tình đoàn kết với cộng đồng Hồi Giáo.

Từ ngày tuyên thệ nhậm chức như là TT thứ 45, ông Trump đã ký ban hành hàng loạt sắc lệnh để thực hành các lời hưá trong thời gian tranh cử.

Là cựu ĐS-Hoa Kỳ tại LHQ, hồ sơ cá nhân của bà Albright ghi là đa tôn giáo. Twitter của bà ghi “Tôi sinh ra trong 1 gia đình Công Giáo, trở thành tín hữu Episcopal và sau khám phá gia đình là người Jew.

TT Trump định hạn chế tiếp nhận di dân từ các nước Hồi Giáo, gồm 7 nước Trung Đông và châu Phi.


Giám đốc Farhana Khera của Hội Muslim Advocates lo rằng đây có thể là 1 bước tiến tới cấm hoàn toàn đạo Hồi, như ứng viên Trump đã báo trước.

Thông điệp của cựu ngoại trưởng Albright cũng kèm theo lời dẫn tuyên bố của lãnh tụ dân chủ hoá Tiệp Khắp đại ý: chúng ta chịu trách nhiệm với toàn thể loài người, gồm các thế hệ sau.

Bà Albright đuợc TT Clinton giao trọng trách bộ trưởng ngoại giao năm 1996 – bà cũng là giáo sư giảng dạy tại trường đại học Georgetown. Từ khi thôi việc công quyền, bà tiếp tục là tiếng nói ảnh hưởng với các nỗ lực dân chủ toàn cầu. Bà Albright có tổ tiên là người Tiệp Khắc.

Ý kiến bạn đọc
29/01/201704:39:12
Khách
Những nhóm khủng bố trên thế giới toàn là các ông Hồi Giáo ,trong khi đó Hồi Giáo thì thanh minh thanh nga là các ông ý là Hồi Giáo cực đoan.
Còn nhớ có hai vợ chồng Hồi Giáo đã nổ súng giết chết 19 người Mỹ.
Cơ quan điều tra và nhiều người dân tin là bọn khủng bố Hồi Giáo ,riêng ông tông tông O3ma vẫn nghi ngờ chưa cho là đôi vợ chồng này thuộc bọn khủng bố Hồi Giáo .
Hay một ông si quan dã bắn chết đồng đội và người ta điều tra ra anh này cũng có liên hệ đến khủng bố Hồi Giáo ,vậy mà tông tông O3ma cũng không cho anh này thuộc khủng bố Hôi Giáo như thế mới phải đạo chính trị.
Năm vừa qua ông O3ma cũng cho 11 ngàn dân Hồi Giáo nhập cư Mỹ không qua kiểm tra gắt gao ,chẳng hiểu là với phần nhập cư dễ dãi của tông tông O3ma nếu có vài chục ông có liên hệ với nhóm khủng bố thì đúng là Mỹ đang chứa các quả bom nổ chậm chờ ngày nổ .
Bà cựu ngoại trưởng tuổi đời cũng cao đã huởng được nhiều bổng lộc của nước mỹ và bà về vườn cũng đã lâu ,có thể người dân Mỹ đã quyên bà ,bây giờ bà lại muốn chơi nổi như cựu ngoại trưởng John Kerry dắt cho chạy rông với đám phụ nữ để chống ông tổng thống Trum vì kỳ thị phụ nữ.
Trong nước Mỹ ông Trum là ưu ái nhất với giới phụ nữ vì nhờ ông mà bao nhiêu phụ nữ nổi đình đám trên cả thế giới.
Người dân Mỹ thấy các bà các cô phụ nữ đi biểu tình để đòi được ông Trum không kỳ thị phụ nữ cũng đúng chính nghĩa ,nhưng khổ cái cuộc biểu tình lại biến ra sự giận dữ và đòi quyền cho các di dân lậu và đả đảo ông Trum không phải là tổng thống của các cô các bà phụ nữ.
Hồi Giáo thì cũng năm bẩy thứ Hồi Giáo ,bà cựu ngoại trưởng là một ủng hộ cuồng của gia đình Bill Cliton nên bà giận quá mất khôn nên mới cải đạo để theo Hôi Giáo ,không biết bà đã sắm lễ phục trùum kín mít để thiên hạ khỏi thấy cái mặt của bà chưa?.
27/01/201714:58:27
Khách
Bà cựu ngoại trưởng hay bất cứ ai muốn theo đạo nào cũng được, đó là ý muốn của riêng mình, nhưng đừng có ý tưởng phản bội quốc gia mà họ đang sống, nước Mỹ có rất nhiều người theo đạo hồi kể cả những người mới theo đạo hồi, và có rất nhiều nhà thờ của đạo hồi trên toàn nước Mỹ, tất cả đều được tôn trọng, tuy nhiên nếu họ gia nhập hay hoạt động cho bất cứ tổ chức nào chống lại nước Mỹ thì không thể chấp nhận được. Sở dĩ TT Trump TẠM NGƯNG chương trình cho nhập cứ người di dân hãy đi tản người tị nạn những quốc gia hồi giáo vi Trump đang lập lại trật tự và an ninh cho nước Mỹ, chứ không phải bài bác hay kỳ thị hoặc thù ghét gì. Đừng bóp méo sự thật như TTDC thương lam.
27/01/201708:45:02
Khách
Hèn chi bà nay chửi Trump thậm tệ - đồng dạng với Obammmm !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.