Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyễn Mạnh Chí: Tranh Cử Vào Hội Đồng TP Westminster

09/06/201200:00:00(Xem: 9120)
(Westminster, CA) – Anh Nguyễn Mạnh Chí, một khuôn mặt quen thuộc trong các sinh hoạt cộng đồng và giới trẻ, đã loan báo quyết định ra tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster trong cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới. Trong cuộc bầu cử này, Nghị Viên Frank Fry dự trù sẽ về hưu và để trống chức vụ này. Trong Hội Đồng còn có 3 nghị viên gốc Việt khác, đó là Nghị Viên Diệp Miên Trường, Andy Quách và Tạ Đức Trí, trong đó NV Tạ Đức Trí dự trù sẽ tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Westminster.

Anh Nguyễn Mạnh Chí đã theo học và làm việc trong khu vực Little Saigon hơn 30 năm qua. Anh nguyên là Đoàn Trưởng Phong Trào Giới Trẻ Công Giáo, Anh Chí đã tham gia điều hợp nhiều công tác quan trọng trong cộng đồng người Việt tại Quận Cam như đi bộ gây quỹ cho thuyền nhân hay nạn nhân bão lụt tại Việt Nam, đại nhạc hội gây quỹ xây Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, đêm thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân 9/11, cho tự do tôn giáo và nhân quyền Việt Nam hay lễ tưởng niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Năm 2010, anh là trưởng ban tổ chức cuộc bầu cử ban đại diện cộng đồng với sự đóng góp của hơn 18,000 đồng hương. Anh Nguyễn Mạnh Chí hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.


Anh Nguyễn Mạnh Chí đã từng theo học tại trường Trung Học Westminster, có bằng cử nhân tại Đại Học Cal State Fullerton, Cao Học tại Đại Học Cal State Long Beach. Anh đã làm việc cho các hãng xưởng chế tạo máy bay hàng không và nắm giữ nhiều chức vụ quản lý quan trọng trong các cơ xưởng này. Anh hiện là chủ nhân của một công ty in ấn và sản xuất các phẩm vật quảng cáo và thiết kế các mẫu quà trao thưởng hoặc qùa tặng thuộc Thành Phố Westminster.

Trong các sinh hoạt cộng đồng mà anh đã từng tham dự điều hành, anh Nguyễn Mạnh Chí đã chứng tỏ có khả năng qui tụ được hầu hết mọi thành phần khác biệt về tuổi tác, tôn giáo và xu hướng chính trị trong cộng đồng. Nếu được đắc cử vào Hội Đồng Thành Phố Westminster, anh Nguyễn Mạnh Chí sẽ đóng góp nhiều khả năng và kinh nghiệm sẵn có vào việc điều hành và phát triển thành phố về mọi mặt: Phát triển thương mại, tạo thêm công ăn việc làm, giảm thiểu chi tiêu, quân bình tài khóa và gia tăng phẩm chất các dịch vụ của thành phố. Anh Nguyễn Mạnh Chí cũng sẽ là một tiếng nói trung thực đại diện cho đủ mọi thành phần trong cộng đồng Việt Nam, trong các buổi họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.