Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Tù Chính Trị Vĩnh Quang, Yên Bái, Phong Quang Hội Ngộ

02/06/201200:00:00(Xem: 4781)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant, Garden Grove, Nam California.Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 27.tháng 5 năm .2012 các cựu tù nhân chính trị thuộc các trại tù Yên Bái, Phong Quang, Vĩnh Quang bị Cộng sản giam giữ sau ngày 30-4-1975 đã tổ chức buổi hội ngộ nhân dịp Lễ Chiến Sĩ Trận Vong Hoa Kỳ.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ. Sau đó mọi người thinh lặng cúi đầu tưởng niệm anh linh các Quân, Cán, Chính VNCH đã vị quốc vong thân, đồng bào đã tử nạn trên đường vượt thoát tìm tự do, và đặc biệt tưởng niệm các bạn đồng tù đã vĩnh viễn rời xa bạn bè.

Sau đó, Hội Trưởng Lưu Anh Dũng ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các thân hữu và anh em trong các trại tù cũng như các chị vợ tù đã có mặt trong ngày vui hôm nay. Ông mong rằng mỗi năm, các bạn tù lại được dịp hội ngộ như hôm nay để có dịp hàn huyên tâm sự, chia vui xẻ buồn trong những năm tháng còn được hạnh phúc gặp lại nhau tại hải ngoại.

Ban Tổ chức đã mời lần lượt từng cựu tù đứng lên tự giới thiệu tên họ mình, trước bị tù bao nhiêu năm, ở trại giam nào và hiện giờ cư ngụ tại đâu. Nhờ sự giới thiệu này, mọi người được biết có một anh từ Paris, thủ đô Pháp quốc cũng lặn lội sang tham dự để được gặp lại các bạn tù khi xưa.

Sau phần giới thiệu, Ban Tổ Chức mời tất cả các chị vợ tù lên sân khấu để các người chồng trao tặng hoa cho mỗi chị, biểu lộ lòng biết ơn các hiền nội, đã hy sinh, chăm sóc con, nuôi chồng trong các trại tù Cộng sản.

Tất cả các cựu tù có mặt cũng biểu quyết, sang năm sẽ tổ chức họp mặt tại Nam California.

hop_mat_cuu_tu_yen_bai_dsc_0476_medium

Buổi họp mặt cựu tù nhân chính trị thuộc các trại tù Yên Bái, Phong Quang, Vĩnh Quang...
Trong dịp nầy Ông Lưu Anh Dũng (Hội Trưởng Hội Thân hữu đơn vị 101), Trưởng Ban Tổ Chức Buổi Hội Ngộ cho biết: "Chúng tôi là những người từ trại Long Giao trong Nam bị đưa ra Yên Bái ở cùng một trại, và sau đó chúng tôi cũng bị đưa lên trại Phong Quang vùng Lào Cai, rồi về trại Vĩnh Quang thuộc tỉnh Vĩnh Phú, một số anh em bên Cảnh Sát Quốc Gia như anh Tuấn đây cũng là người từ trại Chí Hòa đưa ra Vĩnh Quang. Trong thời gian đó, chúng tôi cùng ở chung với nhau, cùng chịu cảnh đói khổ và tủi nhục như nhau nên sang đây, chúng tôi lại liên lạc với nhau để tổ chức gặp gỡ, hàn huyên, thăm hỏi nhau và đây là lần thứ hai chúng tôi tổ chức gặp mặt, cho đến nay những bạn tù chính thức đã liên lạc với tôi thì có gần 100 người, nếu tính cả thân nhân (vợ con) thì khoảng 200. Hiện diện trong buổi họp mặt có Bác sĩ Phạm Đức Vượng (Ủy Viên Xã Hội và Giao Tế Tập Thể Chiến sĩ VNCH), Ông Nguyễn Tường Thược (Hội Trưởng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, Giám Đốc Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại và chủ nhiệm Việt Báo Hải Ngoại tại Philadelphia, cựu Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền và ông Phạm Dzu Chất (Cựu Chánh Án tòa án Cần Thơ trước 1975) cùng một số thân hữu và các cơ quan truyền thông."

Trong số những cựu tù nhân chính trị tại các trại trên có Giáo sư Nguyễn Thanh Giàu, hiện là Hội Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Nam Cali, và ông Lê Trị (cựu Đại Úy đơn vị 101). Nhiếp ảnh gia Lê Trị đã đem đến địa điểm tổ chức trưng bày một số tác phẩm nhiếp ảnh do ông chụp; trong đó có kỷ vật trong tù là cây đàn violin ông làm lén trong trại tù Gia Trung và luôn mang theo bên mình cho đến ngày nay. Sau cùng là phần tiệc hội ngộ và văn nghệ kéo dài đến khoảng 2 giờ chiều mới kết thúc. Mọi người chia tay, hẹn gặp nhau trong lần hội ngộ 2013.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.