Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Trương Đầy Hy Vọng Cuộc Đua Nghị Viên San Jose Khu Vực 4

30/05/201200:00:00(Xem: 4443)
Ứng cử viên Tâm Trương trong cuộc đua dành chiếc ghế nghị viên thành phố San Jose khu vực 4 đã nhận được tin đầy phấn khởi: Tờ nhật báo San Jose Mercury News số Chủ nhật 6 tháng 5, 2012 đã chính thức ủng hộ chàng trai gốc Việt Nam- một thám tử điều tra của Sở Cảnh Sát San Jose.

Trong bài xã luận, tờ báo Anh ngữ này đã chê đương kim nghị viên Kansen Chu làm việc kém hiệu quả và khen tài năng của Tâm Trương. Họ mong muốn là Tâm Trương sẽ vào chung kết với Kansen Chu vào tháng 11 và muốn nghe nhiều cuộc tranh luận giữa hai bên.

Tâm Trương tên đầy đủ là Trương Công Minh Tâm năm nay 30 tuổi sinh tại Sài Gòn, cùng gia đình sang Mỹ năm 1991 lúc 10 tuổi và đã tốt nghiệp trung học Silver Creek High School, lấy bằng cử nhân ngành Pháp Lý Công Quyền đại học San Jose State, bằng cao học thương mại đại học Phoenix.

Vì yêu thích công việc liên quan đến phục vụ công chúng,Tâm Trương chọn ngành cảnh sát và cũng vì muốn giúp đỡ đồng hương gốc Việt cho nên sau khi làm việc cho thành phố Santa Clara và Cupertino, anh xin vào Sở Cảnh Sát San Jose, thành phố có hơn trăm ngàn cư dân gốc Việt Nam.

Đối với các nước độc tài thì công an cảnh sát là công cụ của nhà nước để đàn áp dân chúng nhưng tại Hoa Kỳ thì cảnh sát có nhiệm vụ thi hành luật pháp của một xứ sở văn minh và tự do dân chủ nhất thế giới. Và Tâm Trương sau nhiều năm làm cảnh sát kiểm soát lưu thông đã được chuyển vào nghành thám tử điều tra vì có tài năng. Anh đặc trách các vụ án tấn công tình dục, và có những vụ án nạn nhân là người Việt Nam khi báo cáo sự việc với Sở Cảnh Sát thì họ đều giao cho Tâm Trương điều tra.
tam_truong_1_medium
Ứng Cử Viên Nghị Viên San Jose Khu Vực 4 Tâm Trương.
Làm công việc liên quan đến pháp lý và công quyền gần mười năm, Tâm Trương hiểu biết nhiều vấn đề của chính quyền thành phố và những nhu cầu xã hội của các cư dân; cho nên anh tỏ ra sắc bén trong cuộc tranh luận dành cho các ứng cử viên Khu vực 4.

Khu vực 4 của San Jose còn được gọi là khu North Valley, khu Berryessa, có con đường Berryessa, Hostetter nổi tiếng với nhiều cư dân sinh sống bằng nghề điện tử vì ở đây lái xe đi làm các hãng xưởng rất tiện lợi. Các cư dân gốc Việt Nam chiếm 20% trong khu vực 4, là một lợi thế cho ứng cử viên Tâm Trương, người được Thị trưởng Chuck Reed công khai ủng hộ ngay từ đầu, rồi đến Phòng Thương Mại San Jose và quan trọng nhất là tờ báo San Jose Mercury News. Mới đây tờ tuần báo Metro nổi tiếng của San Jose cũng lên tiếng ủng hộ Tâm Trương.

Trong một lần trả lời phỏng vấn trên Truyền Hình Calitoday, Tâm Trương đã nêu lý do tranh cử rất đặc biệt, đó là vì đương kim nghị viên Kansen Chu kém cỏi, không làm tròn vai trò một vị dân cử đại diện cho cư dân Khu vực 4 như nhật báo San Jose Mercury News và tuần báo Metro đã chê bai. Anh nói thẳng với công chúng là Kansen Chu tiếng Anh kém trong vai trò của một nghị viên thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ, cho nên ông không hiểu hết vấn đề trong các cuộc họp của Hội đồng Thành phố San Jose, và từ đó ảnh hưởng đến sự phát biểu ý kiến và bỏ phiếu quyết định chính sách của thành phố, đây cũng là sự thiệt thòi cho cư dân khu vực 4.


Sự khác biệt lập trường giữa Tâm Trương và Kansen Chu là dự luật Measure B- vấn đề giảm hưu bỗng của các nhân viên thành phố làm việc nhiều năm; những người này khi về hưu thì lãnh tiền hưu bỗng rất cao, khoảng 90% số lương họ làm, có lúc lên tới 100 ngàn đô la/năm. Trong lúc ngân sách thành phố thiếu hụt mà phải trả tiền hưu bỗng cao như vậy, cho nên thị trưởng Chuck Reed đưa ra đề nghị giảm hưu bỗng và trong Hội đồng Thành phố chia ra làm hai phe ủng hộ và chống. Kết cuộc dự luật Measure B sẽ được đưa ra để cho dân chúng bầu phiếu quyết định.

Tâm Trương ủng hộ Measure B giảm hưu bỗng các nhân viên lâu năm trong đó có nhân viên cảnh sát và cứu hỏa, mặc dù anh là một cảnh sát. Anh nói rằng giảm hưu bỗng thì thành phố có tiền để thuê thêm cảnh sát làm việc, thuê thêm các nhân viên nghành khác và dùng số tiền đó dành cho các dịch vụ công cộng như mở thêm giờ thư viện, công viên... Ngay cả trong ngành cảnh sát cũng chia làm hai khuynh hướng bênh và chống chuyện giảm hưu bỗng giữa các nhân viên ít năm và nhân viên nhiều năm, và tỉ lệ ngang ngửa.

Kansen Chu thì chống Measure B.

Cuộc bầu cử vòng đầu ngày 5 tháng 6 đối vớiKhu vực 4 rất quan trọng, gần như là trận chung kết vì chỉ có 3 ứng cử viên Tâm Trương, Kansen Chu và Rafael Sabic- một người được coi là yếu nhất vì không có thế lực nào ủng hộ và gây quỹ được vài ngàn. Nếu Sabic có được một số phiếu đáng kể thì 2 người kia không ai đạt 51% số phiếu bầu và như vậy sẽ có bầu cử chung kết vào ngày 6 tháng 11 giữa Tâm Trương và Kansen Chu.

Tâm Trương phải đấu với đương kim nghị viên Kansen Chu đầy thế lực, trận đấu khá gian nan. Nhưng Kansen Chu khả năng kém, nhiều cử tri không muốn thấy khuôn mặt nhàm chán của ông trong Hội đồng Thành phố 4 năm nữa; họ muốn có người mới.

Và Tâm Trương có khả năng đại diện cho cử tri Khu vực 4, anh có nhiều hi vọng trong trận đấu hào hứng này. Như tờ báo Mercury News và Metro nhận định, họ ủng hộ Tâm Trương và muốn anh vào vòng chung kết để nghe thêm những cuộc tranh luận giữa hai người.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ gây cấn giữa Obama và Roomney, tỉ lệ thất nghiệp còn cao và giá xăng lên 5 đô la thì sẽ có sự lật đổ ngoạn mục. Cuộc bầu cử Khu vực 4 San Jose cũng hào hứng. Cuộc chiến đấu giữa một chàng trai nhiệt huyết Tâm Trương 30 tuổi biết nói tiếng Việt Nam và Kansen Chu 59 tuổi biết nói tiếng Tàu cũng gây cấn trong lòng các cử tri đồng hương.

Dĩ nhiên muốn thắng cử thì Tâm Trương phải được đa số lá phiếu của cử tri đồng hương Việt Nam. Và người ta hồi hộp chờ kết quả vào tối Thứ Ba 5 tháng 6, 2012.

Trần Củng Sơn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.