Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Phận Quận Cam: Lễ Truyền Chức 6 Tân Linh Mục

13/06/201700:00:00(Xem: 3962)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà thờ Saint Columban, thành phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 6 năm 2017, Đức Giám Mục Kevin Vann, Giám Mục Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức lễ truyền chức cho Sáu tân Linh Mục gồm: Khổng Tuấn, Trần Xuân Hòa, Nguyễn Phương, Phạm Văn Tuấn, Timothy Donovan (người Mỹ) và Tony Key Park (người Hàn Quốc).

Thánh lễ truyền chức Linh Mục diễn ra vô cùng trang nghiêm, tham dự buổi Thánh lễ ngoài Đức Cha Kevin Vann làm chủ tế còn có Đức Cha Timothy, Giám Mục Phụ tá, hai Đức Cha Tod Brown và Mai Thanh Lương là hai vị Giám Mục đã về hưu cũng có mặt, gần 200 linh mục và ba Thầy Phó Tế cùng làm lễ đồng tế. Khoảng 2000 giáo dân tham dự, trong đó có các thân nhân của 6 tân Linh Mục và giáo dân từ khắp nơi về.

blankblank
blank
Trong Lễ Truyền Chức.

Đức Giám Mục Kevin Vann, trong bài giảng cho biết bốn trong 6 tân Linh mục người Việt Nam trước đây thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội, được Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt gửi sang tu học tại giáo phận Orange khi hai giáo phận Orange và Hà Nội kết nghĩa. Nay sau thời gian tu học đã đủ tiêu chuẩn nên ngài phong chức Linh Mục và chấp thuận cho ở lại phục vụ giáo dân quận Cam. Nghi thức phong chức Linh Mục diễn ra thật nghiêm trang theo đúng tinh thần phụng vụ của Giáo Hội Công Giáo. Trong thánh đường bao trùm không khí thiêng liêng, không hề có tiếng nói chuyện riêng trong các hàng ghế, không có những người cầm máy quay phim hay máy ảnh đi tới đi lui. Tất cả đều phải tuân thủ, giữ sự trang nghiêm tuyệt đối trong nghi thức phong chức cũng như trong thánh lễ.

Sau khi được truyền chức, sáu tân Linh Mục đã lên bàn thờ cùng đồng tế với Đức Giám Mục chủ tế và ba vị Giám Mục khác. Buổi lễ diễn ra sau hơn hai tiếng đồng hồ mới kết thúc và mọi người ra ngoài thánh đường chúc mừng các tân Linh Mục, nhận phép lành đầu tay, chụp hình lưu niệm. Để trở thành một Linh mục Công Giáo, các tu sinh phải trải qua khoảng trên dưới 10 năm tu học trong Tiểu và Đại Chủng Viện, mỗi vị phải chọn cho mình một Linh Mục linh hướng để hướng dẫn về phần tâm linh, và phải thể hiện tinh thần đạo đức, dấn thân phục vụ, vâng lời vị Giám Mục bản quyền đi phục vụ bất cứ nơi nào mà vị Giám Mục sai đi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.