Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Phận Quận Cam: Lễ Truyền Chức 6 Tân Linh Mục

13/06/201700:00:00(Xem: 4163)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà thờ Saint Columban, thành phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 6 năm 2017, Đức Giám Mục Kevin Vann, Giám Mục Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức lễ truyền chức cho Sáu tân Linh Mục gồm: Khổng Tuấn, Trần Xuân Hòa, Nguyễn Phương, Phạm Văn Tuấn, Timothy Donovan (người Mỹ) và Tony Key Park (người Hàn Quốc).

Thánh lễ truyền chức Linh Mục diễn ra vô cùng trang nghiêm, tham dự buổi Thánh lễ ngoài Đức Cha Kevin Vann làm chủ tế còn có Đức Cha Timothy, Giám Mục Phụ tá, hai Đức Cha Tod Brown và Mai Thanh Lương là hai vị Giám Mục đã về hưu cũng có mặt, gần 200 linh mục và ba Thầy Phó Tế cùng làm lễ đồng tế. Khoảng 2000 giáo dân tham dự, trong đó có các thân nhân của 6 tân Linh Mục và giáo dân từ khắp nơi về.

blankblank
blank
Trong Lễ Truyền Chức.

Đức Giám Mục Kevin Vann, trong bài giảng cho biết bốn trong 6 tân Linh mục người Việt Nam trước đây thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội, được Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt gửi sang tu học tại giáo phận Orange khi hai giáo phận Orange và Hà Nội kết nghĩa. Nay sau thời gian tu học đã đủ tiêu chuẩn nên ngài phong chức Linh Mục và chấp thuận cho ở lại phục vụ giáo dân quận Cam. Nghi thức phong chức Linh Mục diễn ra thật nghiêm trang theo đúng tinh thần phụng vụ của Giáo Hội Công Giáo. Trong thánh đường bao trùm không khí thiêng liêng, không hề có tiếng nói chuyện riêng trong các hàng ghế, không có những người cầm máy quay phim hay máy ảnh đi tới đi lui. Tất cả đều phải tuân thủ, giữ sự trang nghiêm tuyệt đối trong nghi thức phong chức cũng như trong thánh lễ.

Sau khi được truyền chức, sáu tân Linh Mục đã lên bàn thờ cùng đồng tế với Đức Giám Mục chủ tế và ba vị Giám Mục khác. Buổi lễ diễn ra sau hơn hai tiếng đồng hồ mới kết thúc và mọi người ra ngoài thánh đường chúc mừng các tân Linh Mục, nhận phép lành đầu tay, chụp hình lưu niệm. Để trở thành một Linh mục Công Giáo, các tu sinh phải trải qua khoảng trên dưới 10 năm tu học trong Tiểu và Đại Chủng Viện, mỗi vị phải chọn cho mình một Linh Mục linh hướng để hướng dẫn về phần tâm linh, và phải thể hiện tinh thần đạo đức, dấn thân phục vụ, vâng lời vị Giám Mục bản quyền đi phục vụ bất cứ nơi nào mà vị Giám Mục sai đi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.