Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thương hiệu Lớn Nhất Mỹ: Google, Apple, Avon, Ford

20/05/201200:00:00(Xem: 6837)
Những thương hiệu nào nổi tiếng nhất, và được kiêng nể nhất tại Hoa Kỳ?

Những cuộc nghiên cứu thường dưạ trên trị giá thị trường và lợi tức, tuy nhiên dưới mắt công chúng, những người bình thường, các thương hiệu được xếp thứ hạng cao nhất có khi lại là từ các công ty đang gặp trở ngại về tài chánh.

Thí dụ, hai công ty mỹ phẩm Avon và điện toán Dell, không được xếp hạng cao trên thị trườngc hứng khoán, nhưng liạ đứng đầu bảng điểm dưới mắt công chúng về sự được ưa chuộng và quen tên, nghĩa là có sức mạnh đối với người tiêu thụ.

Thường thường, thành công tài chánh lạị gắn liền với thành công về sức tiêu thụ. Đó là trường hợp các thương hiệu như Google, Apple, Ford và Microsoft được điểm cao trong bản xếp hạng thương hiệu thực hiện bởi CoreBrand. Các thương hiệu vừa nói đều thành công lớn về tài chánh mấy năm qua. Trị giá chứng khoán của họ tăng, sản phẩm và dịch vụ của các thương hiệu này bán tăng liên tục.

Bản xếp hạng sau đã dò ra 6 thương hiệu lớn tại Hoa Kỳ, dựa vào các điểm như: tính quen thuộc (được người tiêu dùng quen tên), tính ưa chuộng (được dân chúng ưa chuộng), số đo thay đổi về tính quen thuộc từ quý 4 năm 2010 tới quý 4 năm 2011, số đo thay đổi về tính ưa chuộng trong thời khoảng vừa nói, trị giá vốn thị trường.

Sau đây là 6 thương hiệu nóng nhất Hoa Kỳ.

1. Google
> Quen tên với dân Mỹ: 89.3
> Được dân Mỹ ưa chuộng: 68.6
> Biến đổi về điểm ưa chuộng: +3.3
> Biến đổi về điểm quen thuộc: +2.1
> Mức thu thương vụ năm 2011: $38 billion
> Trị giá vốn thị trường: $199 billion

2. Apple
> Quen tên với dân Mỹ: 90.1
> Được dân Mỹ ưa chuộng: 74.5
> Biến đổi về điểm ưa chuộng: +3.3
> Biến đổi về điểm quen thuộc: +1.6
> Mức thu thương vụ năm 2011: $108 billion
> Trị giá vốn thị trường: $535 billion

3. Avon
> Quen tên với dân Mỹ: 89
> Được dân Mỹ ưa chuộng: 74.4
> Biến đổi về điểm ưa chuộng: +3.3
> Biến đổi về điểm quen thuộc: +0.2
> Mức thu thương vụ năm 2011: $11 billion
> Trị giá vốn thị trường: $9 billion

4. Ford
> Quen tên với dân Mỹ: 90.7
> Được dân Mỹ ưa chuộng: 68.1
> Biến đổi về điểm ưa chuộng: +2.8
> Biến đổi về điểm quen thuộc: -0.3
> Mức thu thương vụ năm 2011: $136 billion
> Trị giá vốn thị trường: $41 billion

5. Microsoft
> Quen tên với dân Mỹ: 91.9
> Được dân Mỹ ưa chuộng: 74.8
> Biến đổi về điểm ưa chuộng: +2.7
> Biến đổi về điểm quen thuộc: +1.1
> Mức thu thương vụ năm 2011: $70 Billion
> Trị giá vốn thị trường: $258 billion

6. Dell
> Được dân Mỹ ưa chuộng: 89.2
> Quen tên với dân Mỹ: 71.3
> Biến đổi về điểm ưa chuộng: +2.2
> Biến đổi về điểm quen thuộc: +1.5
> Mức thu thương vụ năm 2011: $67 billion
> Trị giá vốn thị trường: $27 billion.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.