Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn Xin Đảng Cộng Hòa Áp Lực Csvn

01/09/200400:00:00(Xem: 4478)
Hội Đồng Liên Tôn VN, Mạng Lưới Nhân Quyền VN và nhiều hội đoàn khác đã trình bản thỉnh nguyện thư trong Đại Hội Cộng Hòa để xin áp lực cải thiện nhân quyền và tự do tôn giáo tại VN. Bản tin này do MLNQ viết như sau.
BẢN TIN BÁO CHÍ
Nhân Đại Hội Đảng Cộng Hòa một số đòan thể người Việt tại Hoa Kỳ tiến hành công tác vận động Dự Luật Nhân Quyền cho Việt Nam.
Quận Cam, 31 tháng 8. 2004 - Trong nỗ lực kêu gọi chính quyền Hoa Kỳ, đặc biệt là các Thượng nghị sĩ liên bang cứu xét và thông qua dự luật Vietnam Human Rights Act HR 1587, một số đòan thể đã nhờ Ls Trần Thái Văn chuyển đến các vị lãnh đạo thuộc Đảng Cộng Hòa thỉnh nguyện thư khẩn cấp. Luật sư Trần Thái Văn, hiện là nghị viên Thành Phố Garden Grove, ứng cử viên dân biểu tiểu bang California có rất nhiều triển vọng trong kỳ bầu cử vòng hai sắp đến và cũng là đại biểu chính thức của Đảng Cộng Hòa tham dự Đại Hội Đảng Cộng Hòa bầu chọn ứng viên tổng thống khai mạc cuối tuần nầy tại New York.
Trong bức thư 2 trang gởi Tổng Thống Bush, Ngọai Trưởng Powell, Thượng Nghị Sĩ Frist, lãnh tụ khối đa số tại Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Lugar, Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao, và Thượng Nghị Sĩ Brownback, Chủ Tịch Tiểu Ban Á Châu và Thái Bình Dưông, những đại diện các đoàn thể ký tên đã vạch rõ những lập luận sai trái với tình hình thực tế tại Việt Nam cũng như những hệ lụy trong tương quan quốc tế mà những kẻ chống đối dự luật nầy đưa ra để đánh lừa dư luận. Một trong những lập luận đó là việc thông qua dự luật có thể làm nguy hại cho Hiệp Ước Mậu Dịch Mỹ - Việt mà thực tế với tình trạng kinh tế trong nước hiện nay Cộng Sản Việt Nam đang coi như là phao cứu mạng.

Đây là lần thứ hai một dự luật về nhân quyền cho Việt nam được Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ thông qua và chuyển lên Thượng Viện. Năm 2001, dự luật HR-2833 cũng đã được Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua với tỷ số tuyệt đối 410 - 1 nhưng đã bị Tiểu Ban Á Châu và Thái Bình Dương của TNS Kerry (DC) không đưa ra Thượng Viện bàn luận. Một trong những nghị sĩ khác mạnh mẽ chống dự luật HR-2833 là TNS McCain (CH). Dự luật Nhân Quyền cho Việt Nam năm nay (HR-1587) cũng có nguy cơ tương tự. Ngòai nỗ lực của Hà Nội đã gởi nhiều phái đòan hùng hậu qua Washington vận đông chống lại dự luật, một số công ty liên quốc có quan hệ mậu dịch với CSVN cũng vì quyền lợi buôn bán đã tiếp tay vận động ngăn chặn dự luật. Phòng Thương Mãi Hoa Kỳ tại Hà Nội, cựu đại sứ Hoa Kỳ tại VN, Peterson và đương kim đại sứ Burghardt cũng đã gởi thư vận động chống lại dự luật HR-1587.
Các đoàn thể đồng ký tên gồm Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ, Hội Đồng liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, Nghị Hội Người Việt tại Hoa Kỳ, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam, Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản, Phong Trào Giáo dân Việt Nam Hải Ngoại, Hội Dược Sĩ Việt Nam tại Hoa Kỳ, và Hội Y Sĩ Việt Nam tại Hoa Kỳ. Luật sư Trần Thái Văn đã hứa sẽ trao tận tay các vị lãnh đạo Đảng Cộng Hòa và trình bày nguyện vọng tha thiết của cộng đồng Việt Nam mong được thấy dự luật Nhân Quyền cho Việt nam được sớm ban hành để nhân dân Việt Nam được sớm có tự do và những nhân quyền căn bản. (MLNQVN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.