Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HOA THỊNH ĐỐN: QUỐC HẬN 30 THÁNG 4, 2012

01/05/201200:00:00(Xem: 6416)
Virginia.- 30 tháng Tư, 1975 là ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa bị bức tử, Cộng Sản VN xâm chiềm hoàn toàn Miền Nam. Nhiều tướng lãnh và Quân Cán Cảnh đã khẳng khái tuẫn tiết để bảo toàn danh dự. Sau đó hằng vạn người đổ ra biển. Trên đường đi tìm tự do, vượt biển, vượt biên hằng vạn ngượi bị chết trên biển cả, trong rừng sâu. Hằng trăm ngàn người bị vào tù, bị thảm sát… để tưởng niệm ngày đau thương, đen tối nhất của lịch sử dân tộc, để tưởng niệm những anh hùng tử sĩ, quân cán chính vị quốc vong thân… Cộng Đồng VN vùng Hoa Thịnh Đốn, MD và VA phối hợp cùng Liên Hội Chiến sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận đã trang trọng tổ chức Lễ truy điệu trong ngày Quốc Hận 30 tháng Tư lần thứ 37, vào lúc 7:30 chiều ngày 28 Tháng Tư, 2012 tại Kỳ đài trong Trung Tâm Thương Mãi Eden ở Falls Church, VA.

Ngày hôm sau 29 Tháng 4, có Lễ thượng kỳ vào lúc 12 giờ trưa cũng tại kỳ đài trong Eden Center và sau đó biểu tình trước Tòa Đãi Sứ CSVN ở Washington, DC và đặt vòng hoa ở VietNam Memorial Wall, tuởng niệm những chiến sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh trong cuộc chiến chống Cộng ở Việt Nam.

hoa_thinh_don_chao_co_nho

Trong Lễ Tưởng Niệm 30-4 ở vùng Hoa Thịnh Đốn.
Mặc dầu trước giờ cử hành lễ, trời mưa gió tầm tã, thời tiết giá buốt nhưng có khoảng hai trăm đồng hương tham dự lễ truy điệu, với sự hiện diện của nhiều đại diện tôn giáo như Hòa Thượng Thích Tâm Thọ, Phật Giáo; Linh Mục mục Vũ Ngọc An, Cha Chánh Xứ Giáo Xứ Mẹ Việt Nam vùng HTĐ; Linh Mục Vũ Đức Vượng, Chánh Xứ Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo VN vùng HTĐ; Ông Phan văn Bề, Đại Diện Phật Giáo Hòa Hảo. Ông Thái Trịnh Thanh, Thánh Thất Cao Đài vùng HTĐ… Tại lễ đài có bàn thờ Tổ Quốc, với hình ảnh những vị tướng lãnh đã tuẫn tiết Thiếu Tướng PhạmVăn Phú, Thiếu Tươớg Nguyễn Khoa Nam, Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ, Đại Tá Hồ Ngọc Cẫn, Đại Tá Nguyễn Văn Long, HQ Thiếu Tá Lê Anh Tuấn.

Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt rất trang nghiêm là một phút mặc niệm anh linh những anh hùng tử sĩ VNCH đã hy sinh vì Tổ Quốc và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do. Sau đó Ông Chủ Tịch CĐHTĐ, MD&VA Đỗ Hồng Anh và Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và Phụ Cận, trang trọng đặt vòng hoa hình cờ vàng bên cạnh Bàn Thờ Tổ Quốc. Kế đến hai vị chủ tịch và quý vị đại diện tôn giáo dâng huơng lên bàn thờ Tổ Quốc.

Theo sau là Lễ Truy điệu. Mở đầu là ba hồi chiêng trống, bài tế văn do Chiến hữu Vũ Xuân Đức, Cựu SQ Võ Bị VN sáng tác được xướng lên trong tiếng nhạc chiêu hồn thật buồn, không khí vô cùng cảm động. 
Trong dịp này Ông Đỗ Hồng Anh, CT CĐ HTĐ, MD&VA phát biểu, Quân Lực VNCH là một quân lực hùng mạnh nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ. Nhưng vì sự tráo trở của Đồng minh, Quân Lực VNCH đã phải tức tưởi tan hàng và buông súng. Tình thần đấu tranh của tất cả những chiến sĩ VNCH, cho đến hôm nay vẫn còn kiên cường, vẫn còn tiếp tục cuộc đấu tranh chưa hòan tất

Chúng ta sẽ hoàn tất sứ mạng đó trong một ngày không xa. để đồng bào chúng ta tại VN sẽ có một ngày được tự do, dân chủ và nhân quyền thật sự . Ngày hôm nay người chiến sĩ VNCH không còn cầm súng nữa, nhưng họ đã cầm những biểu ngữ, giương cao những lá cờ vàng chính nghĩa tham dự những cuộc đấu tranh, hướng về đồng bào quốc nội, tiếp tay đồng bào quốc nội để đẩy mạnh công cuộc đấu tranh giải thể chế độ CS, mang lại tự do, dân chủ thật sự cho đồng bào trong nước.

Trong cuộc chiến tranh vừa qua, đã có nhiều chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc đã nằm xuống, có nhiều đồng bào đã vì lý tưởng tự do bỏ mình trên biển cả, trên đường vượt biên và sau 1975, có rất nhiều người đấu tranh cho tự do dân chủ đã ngã gục trong các trại tù CS. Hôm nay chúng ta trang trọng cử hành lễ truy điệu anh linh của những anh hùng đó và cũng để bày tỏ tinh thần đoàn kết, hỗ trợ đồng bào trong nước.

Ông Anh nói tiếp , với tinh thần đó ông tin rằng, ngày mai đây trời sẽ lại sáng. Lá cờ vàng đang treo rũ để tang cho đất nước sẽ được giương cao ngày mai, giương cao ý chí đấu tranh của chúng ta, cùng nhau đoàn kết, xiết chặt tay nhau đấu tranh, mang lại tự do dân chủ thực sự cho đất nước. Chúng ta ẽ cùng nhau trở về quê hương cắm ngọn cờ vàng chính nghĩa trên khắp ba miền đất nước và hy vọng chúng ta sẽ gặp nhau tại Saigon trong một ngày không xa.

Sau đó Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Chủ Tịch Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và Phụ cận phát biểu, sự hy sinh cao cả của Quân Cán Cảnh VNCH trong bao nhiêu năm dài của cuộc chiến VN đã chứng tỏ sự tranh đấu hăng say, can đảm, kiên cường của Quân Cán Cảnh VNCH. Hôm nay tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư, Quân Cán Cảnh cùng nhau nhớ lại ngày 30 Tháng Tư đen tối của 1975. Ôm mối thù, Quân Cán Cảnh quyết dành lại Tổ Quốc đã bị lọt vào tay CS gian manh. Trong 37 năm, CS cai trị độc tài, vi phạm trắng trợn các quyền tự do căn bản của đồng bào VN trong nước. Chẳng những CSVN không cải thiện mà càng ngày càng trắng trợn đàn áp khi Quân Cán Cảnh hải ngoại tố cáo sự vi phạm trắng trợn đó, cũng như khi đồng bào trong nước nỗi lên tranh đấu cho chính họ.

CSVN đã không bảo vệ lãnh thổ, là công đức mà tiền nhân đã để lại, lại còn cắt đất, cắt biển dâng cho Trung Quốc. Từ hải ngoại, Quân Cán Cảnh sẽ tiếp tục yểm trợ cho đồng bào cũng như các lực lượng tranh đấu khác trong nước để dành lại tự do , dân chủ và nhân quyền cho VN. Cuộc chiến chưa tàn chúng ta còn tiếp tục chiến đấu và anh em quân cán cảnh VN vùng hTĐ nói riêng và hải ngoại nói chung, sẽ tiếp tục cuộc tranh đấu cho đến khi nào đạt được thắng lợi mới thôi . CS sẽ sụp đổ, nhưng chúng ta phải làm thế nào cho sự sụp đổ đó tiến nhanh, sớm tới và chúng ta có dịp trở về quê hương, trong danh dự, một quê hương tự do, độc lập, dân chủ và nhân quyền. Chúng ta không muốn trở về trong sự ô nhục.

Năm 2012, chúng ta sẽ đi xa hơn trong những năm vừa qua. Những năm qua chúng ta đã đi trong sự bền bĩ và can đảm, bây giờ chúng ta tiếp tục truyền thống đó, nhưng phải đi xa hơn nữa. Đó là những điều mà chúng ta mong ước, làm thế nào để chận đứng cái huyếtt mạch tài chính của CSVN , do cộng đồng VN ở hải ngoại, vì lẽ này hay lẽ nọ đã tiếp tay cho CS VN làm thiệt hại quyền lợi của dân tỵ nạn ở hải ngoại cũng như tạo sức mạnh cho CS tiếp tục cai trị đồng bào ở VN. Trong thời gian sắp tới, Quân Cán Cảnh cương quyết chận đứng cái ngưồn tài chính từ hải ngoại về VN, không vì bất cứ lý do gì mà giúp cho CS có cơ hội tiếp tục duy trì lâu dài.

TS Tạ Cự Hải nói tiếp, chúng ta không thể nào quên ngày 30 Tháng Tư. Đồng bào hải ngoại không thể nào quên đụơc ngày này. Hy vọng trong một giời gian gần đây CS sẽ sụp đổ, chúng ta có thể trở về quê hương trong vinh quang, một quê hương thanh bình tự do, dân chủ và nhân quyền.

Sau đó là phần phát biểu của quý vị đại diện tôn giáo. Trời đổ mưa nặng hạt nên BTC hủy bỏ chương trình đấu tranh. Lễ truy điệu những anh hùng tử sĩ VNCH được chấm dứt lúc 9 giờ tối .
Hình ảnh trong www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sinh nhật thứ 85 của giáo sư Đặng Thông Phong thứ bảy và chúa nhật ngày 9 và 10 tháng 2 năm 2020 ở Fountain Valley và Westminster, 70 năm dạy võ Aikido, học trò của giáo sư về từ bốn phương trời, từ Úc Châu, San Jose, Floria, Việt Nam, Houston, Texas New York, Origan, San Diego, Los Angeles, v.v...
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết tại Westminster xin hân hoan tường trình về thành quả tốt đẹp của cuộc diễn hành Tết được tổ chức trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo trong khu Little Saigon vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1, nhằm ngày Mồng Một Tết Năm Canh Tý vừa qua.
Tại nhà quàn Peek Family Phòng số 2 vào lúc 10:30 sáng Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020, lễ phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho cố Đại Tá Trần Ngọc Thống, Pháp Danh Đôn Thuần đã được trang nghiêm tổ chức với sự tham dự ngoài gia đình tang quyến và bạn bè thân hữu
Trong năm nay, có thể nói kỳ Thống Kê Dân Số 2020 (Census 2020) sẽ là một trong những sự kiện kinh tế xã hội quan trọng nhất của Hoa Kỳ. Chính phủ hiện nay đang tập trung nguồn lực để khởi động sự kiện này trong tháng tới, và kêu gọi người dân thuộc mọi cộng đồng sắc tộc tại Hoa Kỳ tích cực tham gia, với khẩu hiệu: “Định Hình Tương Lai Của Quý Vị Bắt Đầu Tại Đây”, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Hội Thân Hữu Bình Thuận kính mời đồng hương Bình Thuận và Thân Hữu đến tham dự "Ngày Bình Thuận Tân Niên Hội Ngộ Mừng Xuân Canh Tý" của đồng hương Bình Thuận, sẽ được tổ chức: Vào Chủ Nhật 16-2-2020, từ:11:00 sáng - 3:00 chiều, tại: Diamond Seafood Palace Restaurant, 8058 Lampson Ave., Garden Grove, CA 92841
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
Năm nay 2020, tiểu bang California, Hoa Kỳ tưng bừng mở hội xuân nhờ Tết Nguyên Đán rơi vào hai ngày cuối tuần không mưa và ít lạnh. Ngày mồng một, người Việt ai cũng hớn hở ra đường, không xem diễn hành thì đi chợ Tết, lễ chùa hoặc họp mặt, gặp gỡ gia đình, người thân.
Hạn chót để nộp đơn là ngày 29 tháng 2, 2020 (vì năm nay tháng 2 có thêm ngày 29) nhưng xin nộp càng sớm càng tốt vì các đài TV sẽ bắt đầu chiếu video files của các thí sinh từ ngày 14 tháng 2.
Một chút tình yêu có thể đi quãng đường dài để California Mãi là Tiểu Bang Vàng với Energy Upgrade California
Để tránh gia tăng số vụ mất điện và tai họa gây ra bởi các món quà màu mè từ tháng Hai tới tháng Sáu, khách hàng không bao giờ nên thả bóng ra ngoài trời mà nên buộc chặt bóng xuống vật nặng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 8149)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 6535)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.
(Xem: 6516)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 6111)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5223)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.