Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HOA THỊNH ĐỐN: QUỐC HẬN 30 THÁNG 4, 2012

01/05/201200:00:00(Xem: 6788)
Virginia.- 30 tháng Tư, 1975 là ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa bị bức tử, Cộng Sản VN xâm chiềm hoàn toàn Miền Nam. Nhiều tướng lãnh và Quân Cán Cảnh đã khẳng khái tuẫn tiết để bảo toàn danh dự. Sau đó hằng vạn người đổ ra biển. Trên đường đi tìm tự do, vượt biển, vượt biên hằng vạn ngượi bị chết trên biển cả, trong rừng sâu. Hằng trăm ngàn người bị vào tù, bị thảm sát… để tưởng niệm ngày đau thương, đen tối nhất của lịch sử dân tộc, để tưởng niệm những anh hùng tử sĩ, quân cán chính vị quốc vong thân… Cộng Đồng VN vùng Hoa Thịnh Đốn, MD và VA phối hợp cùng Liên Hội Chiến sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận đã trang trọng tổ chức Lễ truy điệu trong ngày Quốc Hận 30 tháng Tư lần thứ 37, vào lúc 7:30 chiều ngày 28 Tháng Tư, 2012 tại Kỳ đài trong Trung Tâm Thương Mãi Eden ở Falls Church, VA.

Ngày hôm sau 29 Tháng 4, có Lễ thượng kỳ vào lúc 12 giờ trưa cũng tại kỳ đài trong Eden Center và sau đó biểu tình trước Tòa Đãi Sứ CSVN ở Washington, DC và đặt vòng hoa ở VietNam Memorial Wall, tuởng niệm những chiến sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh trong cuộc chiến chống Cộng ở Việt Nam.

hoa_thinh_don_chao_co_nho

Trong Lễ Tưởng Niệm 30-4 ở vùng Hoa Thịnh Đốn.
Mặc dầu trước giờ cử hành lễ, trời mưa gió tầm tã, thời tiết giá buốt nhưng có khoảng hai trăm đồng hương tham dự lễ truy điệu, với sự hiện diện của nhiều đại diện tôn giáo như Hòa Thượng Thích Tâm Thọ, Phật Giáo; Linh Mục mục Vũ Ngọc An, Cha Chánh Xứ Giáo Xứ Mẹ Việt Nam vùng HTĐ; Linh Mục Vũ Đức Vượng, Chánh Xứ Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo VN vùng HTĐ; Ông Phan văn Bề, Đại Diện Phật Giáo Hòa Hảo. Ông Thái Trịnh Thanh, Thánh Thất Cao Đài vùng HTĐ… Tại lễ đài có bàn thờ Tổ Quốc, với hình ảnh những vị tướng lãnh đã tuẫn tiết Thiếu Tướng PhạmVăn Phú, Thiếu Tươớg Nguyễn Khoa Nam, Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ, Đại Tá Hồ Ngọc Cẫn, Đại Tá Nguyễn Văn Long, HQ Thiếu Tá Lê Anh Tuấn.

Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt rất trang nghiêm là một phút mặc niệm anh linh những anh hùng tử sĩ VNCH đã hy sinh vì Tổ Quốc và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do. Sau đó Ông Chủ Tịch CĐHTĐ, MD&VA Đỗ Hồng Anh và Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và Phụ Cận, trang trọng đặt vòng hoa hình cờ vàng bên cạnh Bàn Thờ Tổ Quốc. Kế đến hai vị chủ tịch và quý vị đại diện tôn giáo dâng huơng lên bàn thờ Tổ Quốc.

Theo sau là Lễ Truy điệu. Mở đầu là ba hồi chiêng trống, bài tế văn do Chiến hữu Vũ Xuân Đức, Cựu SQ Võ Bị VN sáng tác được xướng lên trong tiếng nhạc chiêu hồn thật buồn, không khí vô cùng cảm động. 
Trong dịp này Ông Đỗ Hồng Anh, CT CĐ HTĐ, MD&VA phát biểu, Quân Lực VNCH là một quân lực hùng mạnh nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ. Nhưng vì sự tráo trở của Đồng minh, Quân Lực VNCH đã phải tức tưởi tan hàng và buông súng. Tình thần đấu tranh của tất cả những chiến sĩ VNCH, cho đến hôm nay vẫn còn kiên cường, vẫn còn tiếp tục cuộc đấu tranh chưa hòan tất

Chúng ta sẽ hoàn tất sứ mạng đó trong một ngày không xa. để đồng bào chúng ta tại VN sẽ có một ngày được tự do, dân chủ và nhân quyền thật sự . Ngày hôm nay người chiến sĩ VNCH không còn cầm súng nữa, nhưng họ đã cầm những biểu ngữ, giương cao những lá cờ vàng chính nghĩa tham dự những cuộc đấu tranh, hướng về đồng bào quốc nội, tiếp tay đồng bào quốc nội để đẩy mạnh công cuộc đấu tranh giải thể chế độ CS, mang lại tự do, dân chủ thật sự cho đồng bào trong nước.

Trong cuộc chiến tranh vừa qua, đã có nhiều chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc đã nằm xuống, có nhiều đồng bào đã vì lý tưởng tự do bỏ mình trên biển cả, trên đường vượt biên và sau 1975, có rất nhiều người đấu tranh cho tự do dân chủ đã ngã gục trong các trại tù CS. Hôm nay chúng ta trang trọng cử hành lễ truy điệu anh linh của những anh hùng đó và cũng để bày tỏ tinh thần đoàn kết, hỗ trợ đồng bào trong nước.

Ông Anh nói tiếp , với tinh thần đó ông tin rằng, ngày mai đây trời sẽ lại sáng. Lá cờ vàng đang treo rũ để tang cho đất nước sẽ được giương cao ngày mai, giương cao ý chí đấu tranh của chúng ta, cùng nhau đoàn kết, xiết chặt tay nhau đấu tranh, mang lại tự do dân chủ thực sự cho đất nước. Chúng ta ẽ cùng nhau trở về quê hương cắm ngọn cờ vàng chính nghĩa trên khắp ba miền đất nước và hy vọng chúng ta sẽ gặp nhau tại Saigon trong một ngày không xa.

Sau đó Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Chủ Tịch Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và Phụ cận phát biểu, sự hy sinh cao cả của Quân Cán Cảnh VNCH trong bao nhiêu năm dài của cuộc chiến VN đã chứng tỏ sự tranh đấu hăng say, can đảm, kiên cường của Quân Cán Cảnh VNCH. Hôm nay tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư, Quân Cán Cảnh cùng nhau nhớ lại ngày 30 Tháng Tư đen tối của 1975. Ôm mối thù, Quân Cán Cảnh quyết dành lại Tổ Quốc đã bị lọt vào tay CS gian manh. Trong 37 năm, CS cai trị độc tài, vi phạm trắng trợn các quyền tự do căn bản của đồng bào VN trong nước. Chẳng những CSVN không cải thiện mà càng ngày càng trắng trợn đàn áp khi Quân Cán Cảnh hải ngoại tố cáo sự vi phạm trắng trợn đó, cũng như khi đồng bào trong nước nỗi lên tranh đấu cho chính họ.

CSVN đã không bảo vệ lãnh thổ, là công đức mà tiền nhân đã để lại, lại còn cắt đất, cắt biển dâng cho Trung Quốc. Từ hải ngoại, Quân Cán Cảnh sẽ tiếp tục yểm trợ cho đồng bào cũng như các lực lượng tranh đấu khác trong nước để dành lại tự do , dân chủ và nhân quyền cho VN. Cuộc chiến chưa tàn chúng ta còn tiếp tục chiến đấu và anh em quân cán cảnh VN vùng hTĐ nói riêng và hải ngoại nói chung, sẽ tiếp tục cuộc tranh đấu cho đến khi nào đạt được thắng lợi mới thôi . CS sẽ sụp đổ, nhưng chúng ta phải làm thế nào cho sự sụp đổ đó tiến nhanh, sớm tới và chúng ta có dịp trở về quê hương, trong danh dự, một quê hương tự do, độc lập, dân chủ và nhân quyền. Chúng ta không muốn trở về trong sự ô nhục.

Năm 2012, chúng ta sẽ đi xa hơn trong những năm vừa qua. Những năm qua chúng ta đã đi trong sự bền bĩ và can đảm, bây giờ chúng ta tiếp tục truyền thống đó, nhưng phải đi xa hơn nữa. Đó là những điều mà chúng ta mong ước, làm thế nào để chận đứng cái huyếtt mạch tài chính của CSVN , do cộng đồng VN ở hải ngoại, vì lẽ này hay lẽ nọ đã tiếp tay cho CS VN làm thiệt hại quyền lợi của dân tỵ nạn ở hải ngoại cũng như tạo sức mạnh cho CS tiếp tục cai trị đồng bào ở VN. Trong thời gian sắp tới, Quân Cán Cảnh cương quyết chận đứng cái ngưồn tài chính từ hải ngoại về VN, không vì bất cứ lý do gì mà giúp cho CS có cơ hội tiếp tục duy trì lâu dài.

TS Tạ Cự Hải nói tiếp, chúng ta không thể nào quên ngày 30 Tháng Tư. Đồng bào hải ngoại không thể nào quên đụơc ngày này. Hy vọng trong một giời gian gần đây CS sẽ sụp đổ, chúng ta có thể trở về quê hương trong vinh quang, một quê hương thanh bình tự do, dân chủ và nhân quyền.

Sau đó là phần phát biểu của quý vị đại diện tôn giáo. Trời đổ mưa nặng hạt nên BTC hủy bỏ chương trình đấu tranh. Lễ truy điệu những anh hùng tử sĩ VNCH được chấm dứt lúc 9 giờ tối .
Hình ảnh trong www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.