Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HOA THỊNH ĐỐN: QUỐC HẬN 30 THÁNG 4, 2012

01/05/201200:00:00(Xem: 6632)
Virginia.- 30 tháng Tư, 1975 là ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa bị bức tử, Cộng Sản VN xâm chiềm hoàn toàn Miền Nam. Nhiều tướng lãnh và Quân Cán Cảnh đã khẳng khái tuẫn tiết để bảo toàn danh dự. Sau đó hằng vạn người đổ ra biển. Trên đường đi tìm tự do, vượt biển, vượt biên hằng vạn ngượi bị chết trên biển cả, trong rừng sâu. Hằng trăm ngàn người bị vào tù, bị thảm sát… để tưởng niệm ngày đau thương, đen tối nhất của lịch sử dân tộc, để tưởng niệm những anh hùng tử sĩ, quân cán chính vị quốc vong thân… Cộng Đồng VN vùng Hoa Thịnh Đốn, MD và VA phối hợp cùng Liên Hội Chiến sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận đã trang trọng tổ chức Lễ truy điệu trong ngày Quốc Hận 30 tháng Tư lần thứ 37, vào lúc 7:30 chiều ngày 28 Tháng Tư, 2012 tại Kỳ đài trong Trung Tâm Thương Mãi Eden ở Falls Church, VA.

Ngày hôm sau 29 Tháng 4, có Lễ thượng kỳ vào lúc 12 giờ trưa cũng tại kỳ đài trong Eden Center và sau đó biểu tình trước Tòa Đãi Sứ CSVN ở Washington, DC và đặt vòng hoa ở VietNam Memorial Wall, tuởng niệm những chiến sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh trong cuộc chiến chống Cộng ở Việt Nam.

hoa_thinh_don_chao_co_nho

Trong Lễ Tưởng Niệm 30-4 ở vùng Hoa Thịnh Đốn.
Mặc dầu trước giờ cử hành lễ, trời mưa gió tầm tã, thời tiết giá buốt nhưng có khoảng hai trăm đồng hương tham dự lễ truy điệu, với sự hiện diện của nhiều đại diện tôn giáo như Hòa Thượng Thích Tâm Thọ, Phật Giáo; Linh Mục mục Vũ Ngọc An, Cha Chánh Xứ Giáo Xứ Mẹ Việt Nam vùng HTĐ; Linh Mục Vũ Đức Vượng, Chánh Xứ Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo VN vùng HTĐ; Ông Phan văn Bề, Đại Diện Phật Giáo Hòa Hảo. Ông Thái Trịnh Thanh, Thánh Thất Cao Đài vùng HTĐ… Tại lễ đài có bàn thờ Tổ Quốc, với hình ảnh những vị tướng lãnh đã tuẫn tiết Thiếu Tướng PhạmVăn Phú, Thiếu Tươớg Nguyễn Khoa Nam, Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ, Đại Tá Hồ Ngọc Cẫn, Đại Tá Nguyễn Văn Long, HQ Thiếu Tá Lê Anh Tuấn.

Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt rất trang nghiêm là một phút mặc niệm anh linh những anh hùng tử sĩ VNCH đã hy sinh vì Tổ Quốc và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do. Sau đó Ông Chủ Tịch CĐHTĐ, MD&VA Đỗ Hồng Anh và Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và Phụ Cận, trang trọng đặt vòng hoa hình cờ vàng bên cạnh Bàn Thờ Tổ Quốc. Kế đến hai vị chủ tịch và quý vị đại diện tôn giáo dâng huơng lên bàn thờ Tổ Quốc.

Theo sau là Lễ Truy điệu. Mở đầu là ba hồi chiêng trống, bài tế văn do Chiến hữu Vũ Xuân Đức, Cựu SQ Võ Bị VN sáng tác được xướng lên trong tiếng nhạc chiêu hồn thật buồn, không khí vô cùng cảm động. 
Trong dịp này Ông Đỗ Hồng Anh, CT CĐ HTĐ, MD&VA phát biểu, Quân Lực VNCH là một quân lực hùng mạnh nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ. Nhưng vì sự tráo trở của Đồng minh, Quân Lực VNCH đã phải tức tưởi tan hàng và buông súng. Tình thần đấu tranh của tất cả những chiến sĩ VNCH, cho đến hôm nay vẫn còn kiên cường, vẫn còn tiếp tục cuộc đấu tranh chưa hòan tất

Chúng ta sẽ hoàn tất sứ mạng đó trong một ngày không xa. để đồng bào chúng ta tại VN sẽ có một ngày được tự do, dân chủ và nhân quyền thật sự . Ngày hôm nay người chiến sĩ VNCH không còn cầm súng nữa, nhưng họ đã cầm những biểu ngữ, giương cao những lá cờ vàng chính nghĩa tham dự những cuộc đấu tranh, hướng về đồng bào quốc nội, tiếp tay đồng bào quốc nội để đẩy mạnh công cuộc đấu tranh giải thể chế độ CS, mang lại tự do, dân chủ thật sự cho đồng bào trong nước.

Trong cuộc chiến tranh vừa qua, đã có nhiều chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc đã nằm xuống, có nhiều đồng bào đã vì lý tưởng tự do bỏ mình trên biển cả, trên đường vượt biên và sau 1975, có rất nhiều người đấu tranh cho tự do dân chủ đã ngã gục trong các trại tù CS. Hôm nay chúng ta trang trọng cử hành lễ truy điệu anh linh của những anh hùng đó và cũng để bày tỏ tinh thần đoàn kết, hỗ trợ đồng bào trong nước.

Ông Anh nói tiếp , với tinh thần đó ông tin rằng, ngày mai đây trời sẽ lại sáng. Lá cờ vàng đang treo rũ để tang cho đất nước sẽ được giương cao ngày mai, giương cao ý chí đấu tranh của chúng ta, cùng nhau đoàn kết, xiết chặt tay nhau đấu tranh, mang lại tự do dân chủ thực sự cho đất nước. Chúng ta ẽ cùng nhau trở về quê hương cắm ngọn cờ vàng chính nghĩa trên khắp ba miền đất nước và hy vọng chúng ta sẽ gặp nhau tại Saigon trong một ngày không xa.

Sau đó Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Chủ Tịch Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và Phụ cận phát biểu, sự hy sinh cao cả của Quân Cán Cảnh VNCH trong bao nhiêu năm dài của cuộc chiến VN đã chứng tỏ sự tranh đấu hăng say, can đảm, kiên cường của Quân Cán Cảnh VNCH. Hôm nay tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư, Quân Cán Cảnh cùng nhau nhớ lại ngày 30 Tháng Tư đen tối của 1975. Ôm mối thù, Quân Cán Cảnh quyết dành lại Tổ Quốc đã bị lọt vào tay CS gian manh. Trong 37 năm, CS cai trị độc tài, vi phạm trắng trợn các quyền tự do căn bản của đồng bào VN trong nước. Chẳng những CSVN không cải thiện mà càng ngày càng trắng trợn đàn áp khi Quân Cán Cảnh hải ngoại tố cáo sự vi phạm trắng trợn đó, cũng như khi đồng bào trong nước nỗi lên tranh đấu cho chính họ.

CSVN đã không bảo vệ lãnh thổ, là công đức mà tiền nhân đã để lại, lại còn cắt đất, cắt biển dâng cho Trung Quốc. Từ hải ngoại, Quân Cán Cảnh sẽ tiếp tục yểm trợ cho đồng bào cũng như các lực lượng tranh đấu khác trong nước để dành lại tự do , dân chủ và nhân quyền cho VN. Cuộc chiến chưa tàn chúng ta còn tiếp tục chiến đấu và anh em quân cán cảnh VN vùng hTĐ nói riêng và hải ngoại nói chung, sẽ tiếp tục cuộc tranh đấu cho đến khi nào đạt được thắng lợi mới thôi . CS sẽ sụp đổ, nhưng chúng ta phải làm thế nào cho sự sụp đổ đó tiến nhanh, sớm tới và chúng ta có dịp trở về quê hương, trong danh dự, một quê hương tự do, độc lập, dân chủ và nhân quyền. Chúng ta không muốn trở về trong sự ô nhục.

Năm 2012, chúng ta sẽ đi xa hơn trong những năm vừa qua. Những năm qua chúng ta đã đi trong sự bền bĩ và can đảm, bây giờ chúng ta tiếp tục truyền thống đó, nhưng phải đi xa hơn nữa. Đó là những điều mà chúng ta mong ước, làm thế nào để chận đứng cái huyếtt mạch tài chính của CSVN , do cộng đồng VN ở hải ngoại, vì lẽ này hay lẽ nọ đã tiếp tay cho CS VN làm thiệt hại quyền lợi của dân tỵ nạn ở hải ngoại cũng như tạo sức mạnh cho CS tiếp tục cai trị đồng bào ở VN. Trong thời gian sắp tới, Quân Cán Cảnh cương quyết chận đứng cái ngưồn tài chính từ hải ngoại về VN, không vì bất cứ lý do gì mà giúp cho CS có cơ hội tiếp tục duy trì lâu dài.

TS Tạ Cự Hải nói tiếp, chúng ta không thể nào quên ngày 30 Tháng Tư. Đồng bào hải ngoại không thể nào quên đụơc ngày này. Hy vọng trong một giời gian gần đây CS sẽ sụp đổ, chúng ta có thể trở về quê hương trong vinh quang, một quê hương thanh bình tự do, dân chủ và nhân quyền.

Sau đó là phần phát biểu của quý vị đại diện tôn giáo. Trời đổ mưa nặng hạt nên BTC hủy bỏ chương trình đấu tranh. Lễ truy điệu những anh hùng tử sĩ VNCH được chấm dứt lúc 9 giờ tối .
Hình ảnh trong www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.