Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cưỡng Chế Văn Giang

24/04/201200:00:00(Xem: 10847)

Trần Khải

Rạng sáng Thứ Ba 24-4-2012, súng AK đã nổ, khi 3,000 công an dàn hàng ngang, đi kèm xe xúc và xe ủi vào để cướp đất Văn Giang cho dự án Ecopark. Khói lửa mịt trời trên cánh đồng Văn Giang trong khi dân chúng già trẻ lớn bé la khóc...
Mặt thật của nhà nước cộng sản lại lộ ra một cách minh bạch: cướp đất nông dân để xây dựng tài sản cho các nhóm lợi ích tư bản đỏ.
Sau đây là tóm gọn từ bản tin viết lúc đêm Thứ Hai của trang Nữ Vương Công Lý.
Tin nóng: Nhà cầm quyền Hưng Yên quyết sống mái với nhân dân Văn Giang – Cập nhật liên tục tại Văn Giang
23/04/12 3:22 PM .Theo tin Nữ Vương Công Lý nhận được, nhà cầm quyền Tỉnh Hưng Yên, huyện Văn Giang đã quyết định huy động khoảng 1900 quân gồm công an và quân đội quyết sống mái với nhân dân Văn Giang nhằm cướp nốt số đất còn lại của họ cho dự án Ecopark.
Tình hình hết sức nóng bỏng và khẩn trương, theo nguồn tin nhận được, việc “cưỡng chế” nhằm cướp đất của dân sẽ diễn ra vào sáng mai.
Dự án Ecopark là dự án của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) được mệnh danh là khu đô thị sinh thái lớn nhất Miền Bắc với diện tích 500ha. Nhưng để thực hiện dự án này, nhà đầu tư và nhà cầm quyền đã toa rập cướp đất của nhân dân ở đây.
Giá cả một sào đất được đền bù cho nông dân ở đây là 48 triệu đồng/360m2, trong khi giá mặt bằng được rao bán ở đây là 60 triệu đồng /m2.
Những người dân Văn Giang ở ba xã Cửu Cao, Phụng Công và Xuân Quan đã kiên quyết phản đối việc cướp đất của họ. Nhiều cuộc va chạm đã xảy ra giữa nông dân và nhà cầm quyền tại đây. Thậm chí đã có những cuộc đi bộ của bà con lên Hà Nội khiếu nại và đã bị đàn áp tơi bời. Sau đó, nhà cầm quyền đã cướp đi của họ một số lớn ruộng đất. Phần nhỏ còn lại hiện đang nằm trong âm mưu chiếm đoạt nốt.
Hiện nay nhà cầm quyền đang tập trung mọi nhân tài vật lực quyết sống mái với bà con Văn Giang, Hưng Yên nhằm cướp nốt số ruộng đất này.
Theo các thông tin nhận được, lần ra quân cướp đoạt này, Tỉnh Hưng Yên quyết tâm làm mẻ lớn và bất chấp lẽ phải, tình người và luật pháp.
Sáng Thứ Hai, UBND tỉnh Hưng Yên đã tổ chức họp báo. Tỉnh thông báo sẽ huy động mọi nguồn lực và sức mạnh trong đêm nay và rạng sáng mai để cưỡng chế bằng được khu vực ba xã Cửu Cao, Phụng Công và Xuân Quan thuộc huyện Văn Giang cho dự án Ecopark. Lực lượng gồm công an viên của tất cả các xã trong huyện – trừ 3 xã bị cưỡng chế. Bộ CA đưa toàn bộ Học viên của 2 trường Cảnh sát. Tất cả mặc cảnh phục để không nhầm lẫn trong cưỡng chế. Sẽ đào một con hào ngăn cách giữa khu dân cư và đất dự án. Muộn nhất là sẽ tiến hành vào sáng mai.
Sau cuộc họp báo, toàn bộ nhà báo bỏ về … không nhận lời mời cơm trưa của UBND tỉnh Hưng Yên.
Sáng qua, 22/4 có 27 xe các loại được điều tới gần khu vực hiện trường. Vào lúc 12h15 đêm qua, có thêm hai xe xúc đi từ phía Bát Tràng xuống Văn Giang.
Theo các nguồn tin, đêm nay xe ủi sẽ vào sát khu vực cưỡng chế. Mờ sáng mai, việc cưỡng chế khởi sự và cao trào vào khoảng 08h00, với sự tham gia của cả công an và bộ đội.
Sáng Thứ Hai, bà con nông dân đã bắt đầu dựng lều bạt trên khu vực cưỡng chế. Và cũng trong sáng nay công an đưa chó nghiệp vụ vào khu vực này, có lẽ là để kiểm tra xem có thuốc nổ không?
Buổi chiều đã có 8 xe máy xúc loại nhỏ, chưa có xe máy ủi tiến đến khu vực cưỡng chế, có khả năng đêm nay xe ủi mới về....
Chiều 23/4/2012 tại cánh đồng Xuân Quan
Tối Thứ Hai, bà con Văn Giang đã chuẩn bị tinh thần cho buổi cưỡng chế, mọi ngõ xóm, đường làng tấp nập người. Nông dân xã Xuân Quan đã đổ ra đồng và những đống lửa được đốt lên. Tất cả người già, trẻ em đều tập nập đổ ra đồng. Hình ảnh lúc 22h đêm tại Xuân Quan:


Bà con nông dân cho biết, họ sẽ thay nhau canh giữ cánh đồng và đất đai, hoa màu của họ suốt đêm nay, sẵn sàng bảo vệ đất bằng bất cứ giá nào. Chiều nay, bà con các xã lân cận như Phụng Công và Cửu Cao đã đến tiếp sức cho bà con Xuân Quan đang gặp hoạn nạn.
4h 40 ngày Thứ Ba 24-4-2012: Xã Xuân Quan đã bị cắt điện. Có thể đây là tín hiệu bắt đầu cho cuộc chiến cướp đất của nông dân Xuân Quan.
5h10: Công an, côn đồ vây kín mọi ngả đường vào ra Xuân Quan, loa truyền thanh đọc lệnh cưỡng chế đất của dân.
Đoàn máy xúc, ủi đang chạy trên đê đường 195 hướng về bờ kênh Bắc Hưng Hải để tiến vào khu vực cưỡng chế. Bà con cho biết ngay tại đầu dốc xuống xóm 1 Xuân Quan có nhiều công an, đầu gấu gác ở trên đê 195 rẽ vào xóm 1.
Bọn côn đồ đã được rải ra khắp các ngả đường, đây có thể là một “trận đánh đẹp” của nhà cầm quyền Hưng Yên bằng chiến lược dùng công an, bộ đội hiệp đồng tác chiến với côn đồ nhằm thẳng nhân dân mà tấn công?
5h35: Loa phát thanh yêu cầu người không có phận sự không vào khu vực làm việc. Bà Lê Hiền Đức đã cùng với bà con nông dân đi ra hiện trường.
5h38: Công an đã đánh người dân tại xã Phụng Công. Bạo lực đã bắt đầu ra tay với nông dân.
Lực lượng công an đã mở một mũi tấn công phía người dân xã Phụng Công, bà con xã Phụng Công đã cản phá mũi này và lùi dần tập trung về phía Xuân Quan.
Những người dân không tấc sắt trong tay đang đối diện với bạo lực và vũ khí cộng sản, những đội quân này được nuôi và trang bị vũ khí từ chính những đồng tiền xương máu của nông dân để quay lại trấn áp họ.
5h43: Lửa đã nổi lên trên cánh đồng xóm 3 xã Xuân Quan. Trong khi đó, hệ thống loa truyền thanh đang ra rả gào thét để khủng bố nhân dân. Điện vẫn bị cắt, riêng loa truyền thanh vẫn có điện đầy đủ và gào thét...
Bà Lê Hiền Đức đã bị ngăn cản và đuổi ra khỏi khu vực.
Nông dân tiếp tục đổ về yểm trợ nhau.
Các ngả đường ra cánh đồng đã được chất củi kín, sẵn sàng phóng hỏa.
Theo bà con ở hiện trường cho biết: một số bà con nông dân đã bị bắt lên xe. Đã có 10 người bị bắt, khóa tay xịt hơi cay vào mặt đe dọa và thả ra. Một số người bị ngất xỉu.
5h sáng cảnh sát đã tiến vào cánh đồng Phụng Công, Xuân Quan. Bà con Phung Công đã đốt lửa chặn đường.
Lực lượng cảnh sát có trang bị lá chắn, dùi cui, súng ak. Lựu đạn hơi cay ném vào bà con dồn dập, khói kín cả cánh đồng, lưả cháy loang như chiến tranh, rồi cảnh sát dàn hàng ngang như đội ngũ quân Lã Mã đợt này tiến lên, rồi đến đợt sau xông vào bà con dùng dùi cui vụt. Một số người bị đánh ngã quỵ đã bị bắt đi.Họ tóm tay chân thô bạo lôi những người bị bắt lên xe.
Hiện nay cảnh sát đang tụ lại đợi tiếp tế thêm lựu đạn cay vì đã dùng hết. Khoảng 500 cảnh sát lá chắn dùi cui đang tụ tròn trên cánh đồng để chuẩn bị cho đợt đàn áp tiếp theo. Một lực lượng cảnh sát khác đã khóa đường về của bà con, hiện nay một số vài trăm bà con bị cô lập giữa cánh đồng. Những người dân nào đi qua chốt chặn đều bị cảnh sát dùng dùi cui chọc vào bánh xe hoặc dọa đánh.
Nhiều tiếng khóc của bà con, phụ nữ, trẻ em vang khắp cánh đồng rất ai oán.
7h12: Bà con nông dân Phụng Công đã đến yểm trợ và cùng nhập vào đoàn dân Xuân Quan.
7h19: Thêm mấy loạt súng AK vang lên, chưa rõ thương vong...
7h55: Tin mới: Đoàn nông dân Dương Nội và Bắc Ninh đã kéo đến để hiệp thông với nông dân Xuân Quan và Phụng Công, Cửu Cao. Đây là bước tiến mới của người nông dân trước sự đàn áp dã man và cướp đoạt tàn bạo của nhà cầm quền CSVN đối với nông dân khắp nơi.
Lực lượng công an vũ trang tập trung quá đông, số quân kể cả bọn côn đồ có thể đến 3.000 người. Chúng đã dùng hơi cay, dùi cui và nhiều loại vũ khí khác nhau chia cắt đội hình nhân dân, chặn đứng tất cả mọi ngả đường vào cánh đồng. Máy ủi đã vào san đất lấp ruộng của dân.
Độc giả sử dụng Internet có thể vào xem thêm ở đây:
http://www.nuvuongcongly.net/
Đúng vậy, chưa có thời nào kinh hoàng như thời cộng sản.

Ý kiến bạn đọc
29/04/201206:13:23
Khách
Cướp ! Cướp ! Cướp nữa cướp đoạt không ngừng nghỉ !
Cho công trình dự án... sớm mau xong.
Cho đảng ta thu gom khẳm bạc tiền !
Thề cưỡng đoạt, chiếm đoạt không chùn bước !
Tiến, tiến, tiến lên thắng lợi ắt về ta...
*****
''3.000 người và khoảng 80 xe, vừa xe xích vừa xe ủi, xe xúc... ... ...Lực lượng vũ trang hùng hậu này... '' mà được đảng vànhà nước điều ra biển Đông thu hồi / giải phóng Hoàng-Trường sa... để thi công dành danh hiệu '' CHỐNG TÀU CỨU ĐẢO / DŨNG SĨ DIỆT TÀU '' thì nhân dân Vn nhiệt liệt hoan nghênh và ngư dân Việt nam có nhờ biết là nhường bao .
Đảng cộng sản ta là đảng anh hùng, KHÓ KHĂN NÀO CŨNG VƯỢT QUA, KẺ THÙ NÀO CŨNG ĐÁNH THẮNG.
Xem đấy:Thực dân Pháp hung hiểm, đế quốc Mỹ sừng sỏ nhất địa cầu còn phải bị te tua tơi tả thì sá chi cái đám dân quèn cu đen, hĩm nhọ, tay không tấc sắt... chỉ có cái mỏ kêu van, nài nỉ, khóc lóc và tru tréo xin cho được sống bằng an, hòa bình !?
Thi hành cộng vụ hay tay sai cho ĐẢNG VỤ khi mà hầu hết công an, cảnh sát ác ôn đều có đảng tịch -là đảng viên đảng cộng sản !?
Công an, cảnh sát, bộ đội... bảo vệ tánh mạng, tài sản, quyền lợi, nếp sống ổn định của nhân dân hay làm tay sai cưỡng chiếm nhà đất ruộng vườn, tài sản... và phá hoại, phá rối sinh hoạt đời sống ổn định của nhân dân để phục vụ lợi ích tiền bạc cho đảng cộng sản, cho tư bản trong và ngoài nước ?
*****
Đất rừng Vn đâu có thiếu ?! Sao không vào những chốn ấy mà quy hoạch, khai thác thành những khu tân lập, trù phú mà cứ nhè nhà đất là nơi trú ngụ an ổn của người dân và ruộng vườn, nương rẫy, ao đìa... là phương tiện mưu sinh của nhân dân mà lên quy hoạch / thu hồi / giải phóng mặt bằng (từ ngữ để hợp thức hóa việc cưỡng đoạt tài sản nhân dân của cộng sản) ... hòng phá hoại nếp sống ổn định và cướp đoạt cơm áo của nhân dân tức là phá rối nếp sống ổn cư, ổn canh, ổn cố, ổn định của người dân.
******
Muốn giải tỏa nhữn khu nhà đất nơi hiện đang sinh sống trú ngụ của người dân cho mục đích chánh đáng về quân sự hay quốc phòng thì phải thiết dựng sẵn những căn hộ tương đương để bồi hoàn cho người dân có được nơi trú ngụ thay thế ngay liền cho nhà đất được trưng thu.
*Muốn giải tỏa ruộng vườn, nương rẫy, ao đìa... (phương tiện mưu sinh, tạo ra của cải vật chất) của người dân cho mục đích chánh đáng về quân sự hay quốc phòng thì phải bồi hoàn phương tiện sản suất tương đương.
*Muốn giải tỏa đền thờ, thánh thất, chùa chiền, miễu mạo, tu viện, cơ sở của các tôn giáo... và nghĩa trang cho mục đích chánh đáng về quân sự hay quốc phòng phải đền bù đất đai, cơ sở vật chất tương đương.
-Người dân cần nhà cửa để an ổn cư trú chứ không là cần dúm tiền bồi thường để đi thuê mướn nhà..., ở trọ rồi chẳng mấy chốc tiêu tán sạch nhẵn dúm tiền bạc bồi thường.
-Người dân cần đất ruộng vườn, nương rẫy, ao đìa... thuộc hóa để trồng cấy cây lương thực, cây công nghiệp, nuôi cá tra, cá dzồ... mưu sinh, chứ không là cần đất hoang vu cằn cỗi để trồng cây tạp, cỏ dại... hay vũng xình hoang dã để nuôi lăng quăng, cá óc nóc...
-Người dân cần đền thờ, thánh thất, chùa chiền, miễu mạo, tu viện, cơ sở của các tôn giáo... để thể hiện nhu cầu tâm linh, an dưỡng tâm thần; Và cần nghĩa địa cho người thân đã khuất an nghỉ, chứ không cần dúm tiền để cầu bơ cầu bất.
*****
*****
-Khi đi khiếu kiện hay biểu tình thì quý vị dân oan, dân ức, dân bức xúc... nên trang bị mỗi người vài ống tiêm chích thuốc, loại có ống nhỏ như que đũa ăn cơm hay cỡ lớn hơn và có nắp chụp đậy ở đầu ráp mũi kim tiêm. Quý vị chứa sẵn trong mỗi ống kim tiêm từ 0,5 – 2 cc thuốc diệt sâu rầy rồi đậy nắp chụp lại cho an toàn để chỉ khi hữu sự mới phải tháo nắp chụp ra và gắn ráp mũi kim tiêm vào. Nên dùng mũi kim tiêm loại ngắn và đủ lớn để tránh bị cong oằn... khi cần phải đâm xuyên qua lớp vải quần áo của bọn công an, cảnh sát... ác ôn.
- Khi bị bầy bọn công an, cảnh sát... ác ôn tấn công, đánh bắt thì có khí giới mà tự vệ bằng cách chích cho nó 1 phát thuốc diệt sâu rầy
27/04/201205:35:18
Khách
Cảm ơn Trần Khai (Tran khải thanh Thủy, chắc là chị, tác giả của bài báo)
Chị đã cho bạn đọc chi tiết, diễn tiến vụ cướp đất giữa ban ngày của DCS-VN, tại Văn-giang,Hưng yên,
4-24-2012.
Là những người mà thề hệ ông bà đã là nông dân miền-Bắc, cho nên tôi hiểu sâu sắc nỗi cơ cực trăm bề của người nông dân miền-Bắc. Đành rằng Việt-nam là nước chậm phát triển so với thế giới bên ngoài, cho nên đời sống nông dân lầm than là khó tránh khỏi. Điều chúng ta đáng nói, đó là những cú lừa ngoạn mục,
mà DCS-VN đã sử dụng để mê ngủ nhân dân miền-Bắc trong suốt quá trình từ ngày DCS-VN thành lập 3-2-1930 cho tới ngày hôm nay. Xin phép chị Trần Khải, để được lướt qua vài dòng lịch sử, cho thế hệ lớn lên ở hải ngoại, có thể thấy được những nỗi bất công áp bức , mà DCS-VN đã trói buộc người dân miền-Bắc.
1.Thời thực dân Pháp, DCS-Dông dương, đã lừa phỉnh nhân dân, nổi lên chống Pháp để giành độc lập dân
tộc. Mở đầu là nông dân Tiền-hải Thái bình, đánh chiếm huyện lị, rồi phong trào xô-viết Nghệ-tĩnh 1930. Sự thành công tạm thời của Xô viết Nghệ Tĩnh là do sự đóng góp không nhỏ của những nhân sĩ trí thức
yêu nước lãnh đạo phong trào. Thế rồi DCS-Đông dương (tên gọi của DCS-VN lúc đó) cướp lấy thắng lợi, bàng cách tiêu diệt những người thành phần thân hào, trí thức, học sinh tiểu tư sản. Trần Phú, tổng bí thư DCS-Đông dương khi đó, đã viết bản "luận cương cách mạng tư sản dân quyền", mà sợi chỉ đỏ xuyên suốt bản luận cương là : "Trí, Phú, Địa hào, đào tận gốc, trốc tận rễ ". Bộ mặt thật của DCS-VN đã lộ ra, đó là chủ trương "giai cấp đấu tranh" cho cuộc cách mạng. Giai cấp nông dân giai đọan 1930 , tưởng rằng mình
là người lãnh đạo, cho nên không tiếc máu xương hi sinh cho cuộc chiến.
2. Giai đọan 1945, lợi dụng lúc Nhật, Pháp bắn nhau trên cõi Đông-dương, DCS-VN đã khéo lôi kéo kích động nông dân nổi lên đấu tranh vũ trang, giành chính quyền trong cuộc tổng nổi dậy tháng 8-1945.
3. Giai đọan 1954, tổng phản công Điện biên Phủ, DCS-VN lôi kéo hàng vạn nông dân việt nam vào dân công hỏa tuyến, vào "bộ đội cụ Hồ". Ta hãy nghe Tố Hữu phỉnh nịnh giai cấp nông dân, hi sinh cho đảng :
"Vui vẻ chết, như cầy xong thửa ruộng
Lòng khỏe nhẹ, anh dân quê vui sướng
Ngả mình trên liếp cỏ ngủ ngon lành
Và trong mơ, thơm ngát lúa đồng xanh
Xuân đã tới, trên môi cười hi vọng."
3. Và rồi "mùa xuân cách mạng đã đến" trên quê hương miền-Bắc, người dân nghèo, theo đảng đánh Tây,
nay được DCS-VN ban phát cho những mảnh ruộng, mà DCS-VN vừa cướp được từ "địa chủ, phú nông", sau khi chiến dịch đấu tố cải cách ruộng đất long trời nở đất, đã xử bắn hàng trăm nghìn người dân vô tôi.
Với mảnh ruộng, con trâu, chiến lợi phẩm của cuộc trường chinh theo DCS-VN, anh dân quê mơ ước về thiên đường ngày mai :
" Núi rừng có điện thay sao
Nông thôn có máy, làm trâu thay người
Đời hết kẻ biếng lười ăn bám
Đời của ai dũng cảm hi sinh.."
4.Đã mơ về ngày mai tươi sáng, thì giai cấp nông dân phải tiếp tục nghe theo đang ta !
Giai đọan 1959, chỉ vừa làm chủ ruộng đất được 5 năm, nay DCS-VN, lại tập trung thâu tóm tất cả ruộng đất của nông dân miền-Bắc vào sản xuất chung : "Hợp tác xã nông nghiệp". Và rồi tất cả thóc lúa của "Hợp tác xã nông nghiệp" được chất vào kho, phân phát lương thực hạn chế cho nông dân. Đảng ta không muốn nông dân miền bắc bắm ruộng đất sản xuất ra lúa gạo. Đảng cần những thanh niên tiếp tục lên đường "giải phóng miền-Nam", mà thời còn ma ông Hồ đã nói : "Đồng bào miền nam đang rên xiết trong trại tập trung-ấp chiến lược của Mĩ-Ngụy... Miền-nam trong trái tim Tôi.."
Mả cha thằng già Hồ, thì ra sau 1975, dân miền bắc mới hiểu thế nào là " Miền Nam 20 năm không đêm nào ngủ được", mới hiểu được thế nào là "phồn hoa giả tạo của Sài-gòn.
5. Thay phần kết luận :
DCS-VN xây đài vinh quang trên xương mắu của thanh phần động lực cách mạng : "giai cấp nông dân Việt-nam", Ngày nay giai cấp nông dân được hưởng những quyền tự do mà DCS-
24/04/201214:15:16
Khách
......thêm một lần nữa, đấu tranh bất bạo động với bọn cs lưu manh ....là tự sát
25/04/201200:31:04
Khách
Người Việt Nam đang sống tại nước Mỹ và các nước tự do trên thế giới hãy chuẩn bị cho một cuộc chiến mới chống lại đảng và cái gọi là NCQ/csVN, để tiếp tay ủng hộ cho cuộc chiến đòi đất và giữ đất của nhân dân trong nước.
Như chúng ta đã biết, vào dịp đầu năm và trước tết âm lịch 2012. Nhà cầm quyền huyện Tiên Lãng được sự đồng ý và giúp đỡ của TP Hải Phòng, đã dùng mọi âm mưu thâm độc để quyết tâm ăn cướp một cách trắng trợn các ao đầm và đất đai tài sản của gia đình anh Đoàn Văn Vươn, và đã bị chống trả bằng "súng hoa cải và mìn gas". Một vụ án một thời đã nổi đình đám trên tất cả các phương tiện truyền thông báo chí quốc doanh cũng như các trang mạng ngoài lề tại Việt Nam. Mà, cho đến nay vẫn chưa được đem ra xét xử một cách công khai, trắng đen rõ ràng như mọi người dân mong đợi. Và có thể, có nhiều cơ hội bị thành ủy TP Hải Phòng "lặng lẽ cho chìm xuồng" hay xử lý theo kiểu "đầu voi, đuôi chuột" như nhiều vụ án khác ! Cho đến nay, các thủ phạm chính, những tội phạm làm mất lòng dân nhất vẫn còn ngang nhiên sống ngoài pháp luật. Mặc dù cũng đã có vài lần kỷ luật nội bộ và một vài con tốt đen đã bị đem ra thí bỏ hòng xoa dịu phầnnào những bất mãn, những bức xúc cao độ của mọi tầng lớp nhân dân !!!
Điều bất công và vô lý nhất là những kẻ phạm tội lại được ban cho quyền điều tra và tự xét xử chính mình, đồng thời xét xử cả những nạn nhân khốn khổ của bọn chúng !!!
Vụ án Tiên Lãng chưa đi vào đoạn kết, chưa có dấu hiệu dứt điểm. Thì, nhà cầm quyền huyện Văn Giang, được sự đồng tình và nhất trí (nói theo kiểu vc) của tỉnh Hưng Yên, cũng như nhà cầm quyền TƯ Hà Nội. Lại một lần nữa trắng trợn thách thức nhân dân 3 xã Cửu Cao, Phụng Cộng, và Xuân Quan, bằng văn bản ấn định ngày cưỡng chiếm 72 mẫu đất vườn của nông dân các xã này là ngày 24/04, để giao nạp cho một tên tư bản đỏ với ý đồ chia lô bán đất lấy tiền chia chác cho nhau. Nhưng, mượn danh nghĩa là thành lập khu du lịch sinh thái Ecopark, một trong những khu du lịch nghe nói là lớn nhất miền Bắc, rộng tới 500 mẫu đất mà bọn chúng đã dùng đủ mọi âm mưu thâm độc, mọi mưu kế tàn nhẫn để cướp bóc của nhân dân !!!
Vào khoảng nửa đêm ngày 23/04 và rạng sáng ngày 24/04 là ngày cưỡng chiếm. Nhà cầm quyền tỉnh hưng Yên và huyện Văn Giang, đã huy động hàng ngàn bộ đội, công an, an ninh, CSGT, dân phòng ... cộng với hàng hà sa số những tên du thử du thực, xã hội đen ... trang bị tận răng với nào là súng ống đạn dược, nào là lựu đạn cay, lựu đạn khói, dùi cui và cả chó nghiệp vụ ... để mưu đồ bằng mọi cách cưỡng chiếm đất đai, ruộng vườn của bà con nông dân 3 xã trên dâng công lãnh thưởng.
Bà con 3 xã cũng không chịu thua kém, nên đã huy động cựu bộ đội, thương binh, các thanh niên, thanh nữ và lực lượng chính là nông dân chân lấm tay bùn. Với những vũ khí sẵn có là quốc, xẻng, gậy tầm vông, (hình như có cả bom xăng) ... cũng quyết tâm bảo vệ, gìn giữ lại số ruộng vườn ít ỏi để dành cho con cháu mai sau.
Một phần vì chính nghĩa chống lại những phi lý, bất công của nhà cầm quyền, một phần là phải bảo vệ phương tiện sinh sống duy nhất còn lại nên bà con cũng có quyết tâm rất cao, sẵn sàng đổ máu để bảo vệ. Xem những đoạn video chúng ta mới thấy bên nào cũng khí thế, cũng quyết tâm dành chiến thắng, do đó khó tránh khỏi một trận chiến đẫm máu sẽ xảy ra !!!
Tin giờ chót còn cho biết, nông dân tỉnh Bắc Ninh và nông dân ở các vùng lân cận cũng đang kéo tới rất đông đoàn kết tiếp tay, tiếp sức ủng hộ nhân dân 3 xã lâm nạn Cửu Cao, Phụng Công, và Xuân Quan. Đây là một tin rất đáng vui mừng, phấn khởi đối với những người yêu nước trước tinh thần đoàn kết và dám hy sinh đùm bọc bảo vệ lẫn nhau của nhân dân Việt Nam, đồng thời cũng là một tin thật buồn cho cái đảng cướp và NCQ/csVN vì nó báo hiệu cho ngày tàn của bọn chúng đã sắp đến !!!
Chúng tôi báo động cùng toàn thể đồng bào trong và ngoài nước, đồng thời yêu cầu bào hải ngoại hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng về cả hai mặt tinh thần cũng như vật chất. Để sẵn sàng tiếp tay, tiếp sức thật đúng lúc và kịp thời
26/04/201207:20:42
Khách
Phóng viên viết bài này đang chui trong chuồng xí Hưng yên nên chẳng biết gì cả. Chắc nghe đài, báo trong nước rồi thêm bớt bịa chuyện đây. Bọn phản động chui đầu vào chuồng xí tiếp đi để cũng chết như bọn phản động nước ngoài.
25/04/201205:12:37
Khách
cơ hội này là cơ hội để toàn dân đứng lên lật đổ bọn việt cộng hắc ám của loài quỉ dữ ,tụi việt cộng hết thời rồi
vụ tiên lảng lòng dân cả nước vẩn còn chưa hết gận ,nay tụi việt cộng lại khui thêm một vụ khác lòng dân sẽ
không chịu đựng được nữa .tức nước vở bờ ,vậy thì sẳn cơ hội này từ miền bắc xuống tới miền nam người dân hải đứng lên đánh sụp cái đám [ thái thú ] này thì bóng tối lui dần tiếng chim vui hót vang ,một mùa xuân tươi
tràng ánh sáng khấp nơi nơi cho mọi người dân việt nam .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.