Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Họ Bạc Như Phim bộ: Quyền Lực, Tiền, Đàn Bà...

19/04/201200:00:00(Xem: 16607)
Những hình ảnh của công tử Bạc Qua Qua, người con trai của cặp vợ chồng đầy quyền lực Bạc Hy Lai và Cốc Khai Lai, đã được phổ biến trên các diễn đàn mạng, và được cho nguyên khởi là do chính cậu Bạc Qua Qua phóng lên Facebook, nơi được biết trước kia là cậu đã có trương mục. Sau đây là một số thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn về thăng trầm của gia đình họ Bạc -- cũng là một điển hình của các gia tộc quyền lực đỏ kiểu như tại Việt Nam hiện nay.

Và chuyện về gia đình họ Bạc bây giờ đọc còn gay cấn hơn các phim bộ... Kể cả các chi tiết như: hình ảnh 100 cô chân dài hầu hạ Thành Ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai trong một đêm được Giám Đốc Công An Thành Vương Lập Quân quay phim.

bac_qua_qua_di_te

Cậu Bạc Qua Qua (giữa) cùng các bạn đi tè ở cổng Oxford.
Thành Ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã bị thanh trừng... Bản tin BBC ghi nhận rằng Trung Quốc đã rất mau lẹ giải thích việc một chính trị gia hàng đầu của họ bị thất sủng đơn giản là một vụ vi phạm pháp luật.

Ông Bạc Hy Lai bị cách chức ra khỏi Bộ Chính trị Đảng Cộng sản vì liên hệ của ông tới một vụ án ngờ là giết người đối với doanh nhân người Anh, Neil Heywood.

bac_qua_qua_vui_choi_o_harvard

Cậu Bạc Qua Qua vui chơi với các Hoa Kỳ mỹ nữ.
BBC kể lại:

“Một loạt xã luận chính thức nói cuộc điều tra về ông Bạc là một ví dụ của Đảng Cộng sản nhằm "bảo vệ nền pháp quyền".

Những bài này bác bỏ ý tưởng rằng việc ông Bạc thất sủng có bất cứ liên hệ gì với các bất đồng chính trị ở cấp trung ương.

Tuy nhiên, một số chuyên gia tin rằng giải thích này là quá đơn giản đối với việc ông Bạc bị cách chức vào thời điểm mà Đảng chuẩn bị thay đổi lãnh đạo một lần trong một thập niên vào cuối năm nay.

"Đây là một vụ chính trị hơn là một vụ phạm pháp," Giáo sư Steve Tsang, Giám đốc Viện Chính sách Trung Quốc tại Đại học Nottingham của Anh cho biết.”

Trong khi đó, bản tin VOA kê về các mốc thoòi gian quan trọng.

Những ngày quan trọng về vụ Bạc Hy Lai.

2 tháng Hai: Ông Vương Lập Quân, đồng minh chính của ông Bạc Hy Lai và là cảnh sát trưởng Trùng Khánh, bị giáng chức.

6 tháng Hai: Ông Vương đến lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô, dường như để xin tị nạn.

2 tháng Ba: Tân Hoa Xã nói ông Vương đang bị điều tra.

9 tháng Ba: Ông Bạc bênh vực cho ông và vợ, bà Cốc Khai Lai trong cuộc họp báo ở quốc hội.

15 tháng Ba: Ông Bạc bị cất chức Bí thư Trùng Khánh.

26 tháng Ba: Anh quốc yêu cầu Trung Quốc điều tra về cái chết của doanh nhân Anh Neil Heywood ở Trùng Khánh.

10 tháng Tư: Ông Bạc mất các chức vụ trong đảng Cộng sản và vợ ông đang bị điều tra về cái chết của ông Heywood.

bac_qua_qua_vui_choi

Cậu Bạc Qua Qua vui chơi với các Hoa Kỳ mỹ nữ.
Bản tin RFI ghi nhận:

“...Việc khai trừ ông Bạc Hy Lai làm cho người ta nhớ lại thời kỳ Cách mạng văn hóa và Bước đại nhảy vọt. Sau khi ông Mao Trạch Đông qua đời, cuộc tranh giành quyền lực đã bùng lên giữa một bên là phe phái của các nhân vật Chu Ân Lai, Ðặng Tiểu Bình, Diệp Kiếm Anh và một bên là nhóm Tứ nhân bang (Bè lũ bốn tên) do vợ của ông Mao Trạch Đông là bà Giang Thanh cầm đầu.


Thời nay, các nhân vật chính có thể thay đổi, nhưng kịch bản vẫn như cũ với sự đối đầu giữa hai phe : Một bên là những người xuất thân từ giới bình dân, nhờ công trạng mà thăng tiến trong bộ máy chính quyền. Còn bên kia là phe Hoàng tử đỏ, chủ yếu gồm những thành phần "con ông cháu cha"...”

Trong khi đó, bản tin của báo ANTĐ hôm Thứ tư 18/04/2012 viết theo báo Anh Telegraph, ghi nhận:

“Sự mất tích khó hiểu mấy ngày qua của Bạc Qua Qua, con trai ông Bạc Hy Lai, cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, Trung Quốc đã được giải tỏa với thông tin “thiếu gia” 24 tuổi này đã được các nhân viên hành pháp Mỹ đưa đi đêm 12-4 khỏi căn hộ cao cấp với giá thuê 3.000USD/tháng gần trường Harvard ở Cambridge, bang Massachusetts (Mỹ).

Tờ Daily Telegraph của Anh mô tả, Bạc Qua Qua mặc áo khoác sẫm màu, kéo theo va ly và được một nhân viên hành pháp mặc comple, có đeo biển hiệu đưa đi trên chiếc SUV. Trông vẻ mặt Bạc Qua Qua không có vẻ gì là sợ hãi, thậm chí còn như mong đợi được đưa đi. Một người bạn gái của Bạc Qua Qua sau đó cũng mang theo khá nhiều hành lý và rời đi trên chiếc Poscher của anh ta...

...Bạc Qua Qua hiện đang học thạc sỹ ngành chính sách công, dự kiến tốt nghiệp vào tháng 5 tới. “Thiếu gia” họ Bạc dù đã ký thỏa thuận với trường về việc giấu kín thân phận khi vào học, song vẫn được biết đến như một tay ăn chơi có tiếng với những bữa tiệc trác táng trong ký túc xá, hay bao bạn bè “đập phá” trong các quán bar. Sau khi ông Bạc Hy Lai “ngã ngựa”, nhà chức trách Trung Quốc hy vọng anh ta sẽ về nước để hợp tác điều tra với Ủy ban Kỷ luật Đảng.”

bac_qua_qua_va_ban_gai_moi_jackie_chan

Cậu Bạc Qua Qua và bạn gái đón tài tử Thành Long (Jackie Chan).
Trong khi đó, báo Trung Quốc mở chiến dịch bêu xấu gia đình Bạc Hy Lai. Không ai biết chắc là có bao nhiêu phần sự thật trong đó.

Báo Thanh Niên từ Hà Nội ghi rằng báo mạng TQ và Hồng kông của TQ kể:

- Có tin tài tử Mã Hiểu Thanh từng là bồ nhí họ Bạc.

- Có tin người dẫn chương trình TV Trương Vỹ Kiệt bí mật sinh một bé gái cho Bạc Hy Lai, được tặng nhiều tiền để ẩn tích.

- Có tin suốt 16 năm họ Bạc làm Thị trưởng Đại Liên, nhiều phụ nữ ôm con tới níu áo họ Bạc và được tặng nhiều tiền để nuôi con.

- Có tin tỉ phú Từ Minh, Chủ tịch HĐQT Thực Đức Đại Liên và là bạn thân của ông Bạc, “sau khi bị bắt, Từ Minh thừa nhận rằng từng đích thân sắp xếp hơn 100 “chân dài” để ông Bạc vui vẻ và để cựu Phó thị trưởng Trùng Khánh Vương Lập Quân bí mật ghi hình. Báo chí nước ngoài thì loan tin họ Bạc từng quan hệ với hàng trăm phụ nữ, trong đó có 28 người đẹp nổi tiếng. Quá uất ức vì “thói hư” của chồng, bà Cốc Khai Lai đã bị trầm cảm một thời gian dài và trả đũa bằng cách quan hệ bất chính với nhiều người đàn ông. Có tin đồn cho rằng ông Bạc từng ra lệnh giết 6 người và 4 trong số đó liên quan đến bà Cốc Khai Lai...”

Ý kiến bạn đọc
22/04/201200:05:17
Khách
lần này mà [ bạc qua qua ] gọi anh thành long giúp đờ cho em một số tiền để em được ăn chơi tiếp tục ,chắc
chắn là anh thành long sẽ mộc thêm 6 cái chân 6 cái tay để dọt cho lẹ . vì anh long sợ bị liên luỵ lắm .chắc chắn là có nhiều nạn nhân bị gia đình họ bạc này thủ tiêu hoặc bị tan gia bại sản .đúng là một vụ án kinh khủng .nói chung bọn cộng sản điều giống nhau ,từ trung quốc ,việt nam , bắc triều tiên ,cuba ,điều theo chế độ xã hội chủ nghĩa .một chế độ hắc ám của loài quỉ dử .trước sao gì cũng bị sụp một ngày kg xa nữa .cái thiện
lúc nào cũng thắng cái ác đó là luật của tạo hoá .
19/04/201207:02:36
Khách
tôi nhìn tấm hình các cậu ấm đang đứng tè ở cổng trường ,và ở phía trước có hai người đang đi tới ,đúng là những học sinh hư hổng .cha mẹ của những học trò này giàu có nhưng họ lại kg có giáo dục con của họ .
cái họ đi đôi với cuộc sống [ bạc hy lai ] nay đổi thành [ bạc mạng ] [ hết bạc hết tiền ] [ hết cờ bạc hết chơi
bời ] lần này [ bạc cha bạc mẹ bạc con hát bản ra đi kg ngày về ] để đền tội cho cái tội chơi [ bạc mạng ] rồi khi vào tù sẽ bị cai tù hay là mấy người tù nó [ bạc tay ] nói chung họ bạc là họ may mắn có được nhiều tiền
nhiều bạc .nhưng nếu sống không có đạo đức thì coi như trở thành bạc mạng .
21/04/201213:47:13
Khách
Đây là mặt trái đích thực đạo đức của chủ nghĩa cộng sản thể hiện rõ nét nhất trong muôn vàn cái đạo đức thật hoàn toàn trái ngược với những gì tốt đẹp mà bọn cộng sản rêu rao khi chúng chưa nắm dược chính quyền.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
Bạn ơi, -Kẻ trí tuệ ít lỗi lầm và khi phạm lỗi thì nhận biết và tu sửa. Kẻ ngu si không biết lỗi lầm và khi nhận biết thì biện minh mà không hề tu sửa. -Kẻ trí tuệ trước mọi sự việc đều tìm hiểu và phân tích lợi-hại. Còn kẻ ngu si chỉ nhìn thấy lợi mà không thấy hại. -Kẻ trí tuệ biết đo lường thời thế. Còn kẻ ngu si thì làm bừa, khi thất bại lại đổ lỗi cho Trời. Tức khí nhảy ra đâm chém dễ. Nhẫn nhục chờ thời khó, “Khảng khái cần vương dị. Thung dung tựu nghĩa nan.” (Lý Trần Quán Tiến Sĩ đời Lê Trung Hưng)
Theo VOA Tiếng Việt hôm 9-9-2022 bà Aler Grubbs, giám đốc Quốc gia USAID Mỹ tại Việt Nam và ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng GD&ĐT-VN đã ký kết bản ghi nhớ nâng cao chất lượng giáo dục Đại học và thúc đẩy xây dựng một nền Đại Học Tự Trị tại Việt Nam...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.