Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Họ Bạc Như Phim bộ: Quyền Lực, Tiền, Đàn Bà...

19/04/201200:00:00(Xem: 15954)
Những hình ảnh của công tử Bạc Qua Qua, người con trai của cặp vợ chồng đầy quyền lực Bạc Hy Lai và Cốc Khai Lai, đã được phổ biến trên các diễn đàn mạng, và được cho nguyên khởi là do chính cậu Bạc Qua Qua phóng lên Facebook, nơi được biết trước kia là cậu đã có trương mục. Sau đây là một số thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn về thăng trầm của gia đình họ Bạc -- cũng là một điển hình của các gia tộc quyền lực đỏ kiểu như tại Việt Nam hiện nay.

Và chuyện về gia đình họ Bạc bây giờ đọc còn gay cấn hơn các phim bộ... Kể cả các chi tiết như: hình ảnh 100 cô chân dài hầu hạ Thành Ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai trong một đêm được Giám Đốc Công An Thành Vương Lập Quân quay phim.

bac_qua_qua_di_te

Cậu Bạc Qua Qua (giữa) cùng các bạn đi tè ở cổng Oxford.
Thành Ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã bị thanh trừng... Bản tin BBC ghi nhận rằng Trung Quốc đã rất mau lẹ giải thích việc một chính trị gia hàng đầu của họ bị thất sủng đơn giản là một vụ vi phạm pháp luật.

Ông Bạc Hy Lai bị cách chức ra khỏi Bộ Chính trị Đảng Cộng sản vì liên hệ của ông tới một vụ án ngờ là giết người đối với doanh nhân người Anh, Neil Heywood.

bac_qua_qua_vui_choi_o_harvard

Cậu Bạc Qua Qua vui chơi với các Hoa Kỳ mỹ nữ.
BBC kể lại:

“Một loạt xã luận chính thức nói cuộc điều tra về ông Bạc là một ví dụ của Đảng Cộng sản nhằm "bảo vệ nền pháp quyền".

Những bài này bác bỏ ý tưởng rằng việc ông Bạc thất sủng có bất cứ liên hệ gì với các bất đồng chính trị ở cấp trung ương.

Tuy nhiên, một số chuyên gia tin rằng giải thích này là quá đơn giản đối với việc ông Bạc bị cách chức vào thời điểm mà Đảng chuẩn bị thay đổi lãnh đạo một lần trong một thập niên vào cuối năm nay.

"Đây là một vụ chính trị hơn là một vụ phạm pháp," Giáo sư Steve Tsang, Giám đốc Viện Chính sách Trung Quốc tại Đại học Nottingham của Anh cho biết.”

Trong khi đó, bản tin VOA kê về các mốc thoòi gian quan trọng.

Những ngày quan trọng về vụ Bạc Hy Lai.

2 tháng Hai: Ông Vương Lập Quân, đồng minh chính của ông Bạc Hy Lai và là cảnh sát trưởng Trùng Khánh, bị giáng chức.

6 tháng Hai: Ông Vương đến lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô, dường như để xin tị nạn.

2 tháng Ba: Tân Hoa Xã nói ông Vương đang bị điều tra.

9 tháng Ba: Ông Bạc bênh vực cho ông và vợ, bà Cốc Khai Lai trong cuộc họp báo ở quốc hội.

15 tháng Ba: Ông Bạc bị cất chức Bí thư Trùng Khánh.

26 tháng Ba: Anh quốc yêu cầu Trung Quốc điều tra về cái chết của doanh nhân Anh Neil Heywood ở Trùng Khánh.

10 tháng Tư: Ông Bạc mất các chức vụ trong đảng Cộng sản và vợ ông đang bị điều tra về cái chết của ông Heywood.

bac_qua_qua_vui_choi

Cậu Bạc Qua Qua vui chơi với các Hoa Kỳ mỹ nữ.
Bản tin RFI ghi nhận:

“...Việc khai trừ ông Bạc Hy Lai làm cho người ta nhớ lại thời kỳ Cách mạng văn hóa và Bước đại nhảy vọt. Sau khi ông Mao Trạch Đông qua đời, cuộc tranh giành quyền lực đã bùng lên giữa một bên là phe phái của các nhân vật Chu Ân Lai, Ðặng Tiểu Bình, Diệp Kiếm Anh và một bên là nhóm Tứ nhân bang (Bè lũ bốn tên) do vợ của ông Mao Trạch Đông là bà Giang Thanh cầm đầu.

Thời nay, các nhân vật chính có thể thay đổi, nhưng kịch bản vẫn như cũ với sự đối đầu giữa hai phe : Một bên là những người xuất thân từ giới bình dân, nhờ công trạng mà thăng tiến trong bộ máy chính quyền. Còn bên kia là phe Hoàng tử đỏ, chủ yếu gồm những thành phần "con ông cháu cha"...”

Trong khi đó, bản tin của báo ANTĐ hôm Thứ tư 18/04/2012 viết theo báo Anh Telegraph, ghi nhận:

“Sự mất tích khó hiểu mấy ngày qua của Bạc Qua Qua, con trai ông Bạc Hy Lai, cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, Trung Quốc đã được giải tỏa với thông tin “thiếu gia” 24 tuổi này đã được các nhân viên hành pháp Mỹ đưa đi đêm 12-4 khỏi căn hộ cao cấp với giá thuê 3.000USD/tháng gần trường Harvard ở Cambridge, bang Massachusetts (Mỹ).

Tờ Daily Telegraph của Anh mô tả, Bạc Qua Qua mặc áo khoác sẫm màu, kéo theo va ly và được một nhân viên hành pháp mặc comple, có đeo biển hiệu đưa đi trên chiếc SUV. Trông vẻ mặt Bạc Qua Qua không có vẻ gì là sợ hãi, thậm chí còn như mong đợi được đưa đi. Một người bạn gái của Bạc Qua Qua sau đó cũng mang theo khá nhiều hành lý và rời đi trên chiếc Poscher của anh ta...

...Bạc Qua Qua hiện đang học thạc sỹ ngành chính sách công, dự kiến tốt nghiệp vào tháng 5 tới. “Thiếu gia” họ Bạc dù đã ký thỏa thuận với trường về việc giấu kín thân phận khi vào học, song vẫn được biết đến như một tay ăn chơi có tiếng với những bữa tiệc trác táng trong ký túc xá, hay bao bạn bè “đập phá” trong các quán bar. Sau khi ông Bạc Hy Lai “ngã ngựa”, nhà chức trách Trung Quốc hy vọng anh ta sẽ về nước để hợp tác điều tra với Ủy ban Kỷ luật Đảng.”

bac_qua_qua_va_ban_gai_moi_jackie_chan

Cậu Bạc Qua Qua và bạn gái đón tài tử Thành Long (Jackie Chan).
Trong khi đó, báo Trung Quốc mở chiến dịch bêu xấu gia đình Bạc Hy Lai. Không ai biết chắc là có bao nhiêu phần sự thật trong đó.

Báo Thanh Niên từ Hà Nội ghi rằng báo mạng TQ và Hồng kông của TQ kể:

- Có tin tài tử Mã Hiểu Thanh từng là bồ nhí họ Bạc.

- Có tin người dẫn chương trình TV Trương Vỹ Kiệt bí mật sinh một bé gái cho Bạc Hy Lai, được tặng nhiều tiền để ẩn tích.

- Có tin suốt 16 năm họ Bạc làm Thị trưởng Đại Liên, nhiều phụ nữ ôm con tới níu áo họ Bạc và được tặng nhiều tiền để nuôi con.

- Có tin tỉ phú Từ Minh, Chủ tịch HĐQT Thực Đức Đại Liên và là bạn thân của ông Bạc, “sau khi bị bắt, Từ Minh thừa nhận rằng từng đích thân sắp xếp hơn 100 “chân dài” để ông Bạc vui vẻ và để cựu Phó thị trưởng Trùng Khánh Vương Lập Quân bí mật ghi hình. Báo chí nước ngoài thì loan tin họ Bạc từng quan hệ với hàng trăm phụ nữ, trong đó có 28 người đẹp nổi tiếng. Quá uất ức vì “thói hư” của chồng, bà Cốc Khai Lai đã bị trầm cảm một thời gian dài và trả đũa bằng cách quan hệ bất chính với nhiều người đàn ông. Có tin đồn cho rằng ông Bạc từng ra lệnh giết 6 người và 4 trong số đó liên quan đến bà Cốc Khai Lai...”

Ý kiến bạn đọc
22/04/201200:05:17
Khách
lần này mà [ bạc qua qua ] gọi anh thành long giúp đờ cho em một số tiền để em được ăn chơi tiếp tục ,chắc
chắn là anh thành long sẽ mộc thêm 6 cái chân 6 cái tay để dọt cho lẹ . vì anh long sợ bị liên luỵ lắm .chắc chắn là có nhiều nạn nhân bị gia đình họ bạc này thủ tiêu hoặc bị tan gia bại sản .đúng là một vụ án kinh khủng .nói chung bọn cộng sản điều giống nhau ,từ trung quốc ,việt nam , bắc triều tiên ,cuba ,điều theo chế độ xã hội chủ nghĩa .một chế độ hắc ám của loài quỉ dử .trước sao gì cũng bị sụp một ngày kg xa nữa .cái thiện
lúc nào cũng thắng cái ác đó là luật của tạo hoá .
19/04/201207:02:36
Khách
tôi nhìn tấm hình các cậu ấm đang đứng tè ở cổng trường ,và ở phía trước có hai người đang đi tới ,đúng là những học sinh hư hổng .cha mẹ của những học trò này giàu có nhưng họ lại kg có giáo dục con của họ .
cái họ đi đôi với cuộc sống [ bạc hy lai ] nay đổi thành [ bạc mạng ] [ hết bạc hết tiền ] [ hết cờ bạc hết chơi
bời ] lần này [ bạc cha bạc mẹ bạc con hát bản ra đi kg ngày về ] để đền tội cho cái tội chơi [ bạc mạng ] rồi khi vào tù sẽ bị cai tù hay là mấy người tù nó [ bạc tay ] nói chung họ bạc là họ may mắn có được nhiều tiền
nhiều bạc .nhưng nếu sống không có đạo đức thì coi như trở thành bạc mạng .
21/04/201213:47:13
Khách
Đây là mặt trái đích thực đạo đức của chủ nghĩa cộng sản thể hiện rõ nét nhất trong muôn vàn cái đạo đức thật hoàn toàn trái ngược với những gì tốt đẹp mà bọn cộng sản rêu rao khi chúng chưa nắm dược chính quyền.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà xuất bản sách của Bolton, chắc sẽ nhận được khoản thu nhập lớn. Riêng Bolton, chưa chắc đã giữ được hai triệu đô la nhuận bút, nếu bị thua kiện vì đã không tôn trọng một số hạn chế trong quy định dành cho viên chức chính quyền viết sách sau khi rời chức vụ. Điều này đã có nhiều tiền lệ. Là một luật gia, chắc chắn Bolton phải biết. Quyết định làm một việc hệ trọng, có ảnh hưởng tới đại sự, mà không nắm chắc về kết quả tài chính, không phải là người hành động vì tiền. Hơn nữa, nếu hồi ký của Bolton có thể giúp nhiều người tỉnh ngộ, nhìn ra sự thật trước tình hình đất nước nhiễu nhương, thì cũng có thể coi việc làm của ông là thái độ can đảm, được thúc đẩy bởi lòng yêu nước. Không nên vội vàng lên án Bolton, khi ông từ chối ra làm chứng trước Hạ Viện, nếu không bị bắt buộc. Nếu có lệnh triệu tập, ông đã tuân theo. Không có lệnh, ông không ra, vì thừa biết, với thành phần nghị sĩ Cộng Hòa hiện tại, dù ra làm chứng, ông cũng chẳng thay đổi được gì. Dân Biểu Schiff nói: “John Bolton,
Thưở sinh thời – khi vui miệng – có lần soạn giả Nguyễn Phương đã kể lại lúc đưa đám cô Năm Phỉ, và chuyện ông Chín Trích đập vỡ cây đàn: “Ngày cô Năm Phỉ mất, người đến viếng tang nghe nhạc sĩ Chín Trích đàn ròng rã mấy ngày liên tiếp bên quan tài… Ông vừa đờn vừa khóc. Đến lúc động quan, trước khi đạo tỳ đến làm lễ di quan, nhạc sĩ Chín Trích đến lậy lần chót, ông khóc lớn:’ Cô Năm đã mất rồi, từ nay Chín Trích sẽ không còn đờn cho ai ca nữa…’ Nói xong ông đập vỡ cây đờn trước quan tài người quá cố. “Việc xảy quá đột ngột và trong hoàn cảnh bi thương của kẻ còn đang khóc thương người mất, mọi người im lặng chia sẻ nỗi đau của gia đình người quá cố và của nhạc sĩ Chín Trích. Khi hạ huyệt thì người nhà của cô Năm Phỉ chôn luôn cây đàn gãy của nhạc sĩ Chín Trích xuống mộ phần của cô Năm Phỉ.” (Thời Báo USA, số 321, 18/02/2011, trang 67)
Đai sứ Mỹ, Daniel Krintenbrink, phát biểu chiều ngày 2/7 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 25 năm binh thường hóa quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ: “Washington sẽ triển khai các hoạt động ngoại giao, hàng hải, và quân sự để bảo đảm hòa bình, ổn định Biển Đông”. Đại Sứ Kritenbrink cho hay, Mỹ sẽ triển khai các hoạt động theo 3 hướng: 1- Tăng hoạt động ngoại giao với các nước trong khu vực, trong đó có ASEAN. 2- Hỗ trợ các nước tăng cường hàng hải, để bảo vệ lợi ích của mình. 3- Phát triển năng lực quân sự Mỹ, trong đó có các hoạt động bảo vệ hàng hải.
Theo các hãng thông tấn và truyền hình lớn của Hoa Kỳ, vào ngày 27/6/2020, Đảng Dân Chủ Quận Hạt Orange đã thông qua nghị quyết khẩn cấp yêu cầu Ban Giám Sát Quận Hạt đổi tên Phi Trường John Wayne (tài tử đóng phim cao-bồi Miền Tây) vì ông này theo chủ nghĩa Da Trắng Là Thượng Đẳng và những tuyên bố mù quáng (bigot). Sự kiện gây ngạc nhiên cho không ít người. Bởi vì đối với các kịch sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, văn-thi-sĩ, họa sĩ, nhất là các tài tử điện ảnh…họ đều có cuộc sống cởi mở, đôi khi phóng túng, buông thả và ít liên hệ tới chính trị. Và nếu có bộc lộ khuynh hướng chính trị thì thường là cấp tiến (Liberal). Vậy tại sao John Wayne lại “dính” vào một vụ tai tiếng như thế này?
Hơn 10 năm trước, chính xác là vào hôm 28 tháng 6 năm 2009, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều có tâm sự (đôi điều) nghe hơi buồn bã: “Khi tiếp xúc với những người nông dân, tôi thường xuyên hỏi về tổng thu nhập mỗi tháng của một khẩu trong một gia đình họ là bao nhiêu. Dù rằng tôi biết họ đang sống một cuộc sống vô cùng vất vả nhưng tôi vẫn kinh ngạc khi nghe một con số cụ thể: ‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng.’ Bạn có choáng váng khi mỗi tháng, một người trong mỗi gia đình nông dân chỉ có 40.000 đồng để chi tiêu tất cả những gì họ cần không?
“Lợi ích nhóm”, hay “nhóm lợi ích” là những tổ chức cán bộ, đảng viên có chức, có quyền trong đảng Cộng sản Việt Nam đã chia bè, kết phái để cướp cơm dân và bảo vệ độc quyền cai trị cho đảng. Chúng sinh ra và lớn lên từ Thôn, rồi leo lên Xã trước khi ngoai qua Huyện, ngóc đầu lên Tỉnh để ngênh ngang bước vào Trung ương. Lộ trình quan lộ của “lợi ích nhóm” công khai từ dưới lên trên, từ trung ương xuống cơ sở và từ nhà nước vào doanh nhân, xí nghiệp. Khối Doanh nghiệp nhà nước là ổ tham nhũng phá hoại đất nước và phản bội sức lao động của dân lớn nhất nhưng không bị trừng phạt mà còn được bảo vệ bởi các “Nhóm lợi ích” trong cơ quan đảng và bộ ngành nhà nước.
Không chỉ thường xuyên xua quân đi canh cửa, an ninh Thanh Hóa còn liên tục gửi giấy mời, giấy triệu tập như là một thủ trấn áp tinh thần bà Nguyễn Thị Lành - vợ của Mục sư, TNLT Nguyễn Trung Tôn. Chồng bị bỏ tù, một mình bà Nguyễn Thị Lành phải vất vả gánh vác gia đình. Những ngày qua càng thêm vất vả bởi chăm mẹ chồng lớn tuổi mắc bệnh phải nhập viện, và con bị tật nguyền. Nhưng bà Lành vẫn liên tục bị an ninh tỉnh Thanh Hóa sách nhiễu, đe dọa…
Những người Mỹ gốc Việt bênh hay chống ông là điều bình thường, vì những quyết định cũng như cách hành xử của ông sẽ ảnh hưởng lên đời sống của họ và tương lai con cháu họ, và ngược lại, là công dân HK, họ có trong tay lá phiếu để ảnh hưởng khiến ông Trump có được tiếp tục làm tổng thống nữa không. Do đó, lưu tâm và tham dự vào những đánh giá đúng sai, khen chê, tâng bốc, hay moi móc thói hư tật xấu của người đang ứng cử điều khiển vận mạng quốc gia của họ thêm 4 năm nữa (và sẽ để lại những hậu quả lâu hơn) là hiện tượng bình thường .
Tôi thì trộm nghĩ hơi khác FB Đoan Trang chút xíu: Việt Nam có hàng ngàn Tiên Lãng, Đồng Tâm, Dương Nội. Những thôn ổ này luôn là nơi sản sinh ra những nông dân (“vài ngàn năm đứng trên đất nghèo”) Lê Đình Kình, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Qúy, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thùy Dương, Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư ... Hàng hàng/lớp lớp, họ sẵn sàng nối tiếp tiền nhân – không bao giờ dứt – để gìn giữ và bảo vệ quê hương. Quyết định đối đầu với sức mạnh của cả một dân tộc là một lỗi lầm chí tử của những kẻ đang nắm giữ quyền bính hiện nay.
Người Pháp gặp nhau, bắt tay, hoặc ôm hun ở má, tay vừa vỗ lưng vài cái nếu thân mật lắm, buông ra, nhìn nhau và hỏi «Mạnh giỏi thế nào?». Người Pháp mang tâm lý sợ sệt, nhứt là sợ chết sau nhiều trận đại dịch, từ dịch Tây-ban-nha giết chết gần phân nửa dân số âu châu. Người Tàu, gặp nhau, chào và hỏi ngay «Ăn cơm chưa?». Ăn cơm rồi là hôm đó sống hạnh phúc vì phần đông người Tàu đói triền miên. Trốn nạn đói, chạy qua Việt nam tỵ nạn, vẫn còn mang nỗi ám ảnh nạn đói. Còn người Việt nam xứ Nam kỳ chào nhau và hỏi thăm «Mần ăn ra sao?». Gốc nghèo khó ở ngoài Bắc, ngoài Trung, đơn thân độc mã, vào Nam sanh sống giữa cảnh trời nước mênh mông, đồng hoang lau sậy, thoát cái nghèo là niềm mong ước từ lúc rời người làng, kẻ nước.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.