Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Gia Đình Họ Bạc Như Phim bộ: Quyền Lực, Tiền, Đàn Bà...

19/04/201200:00:00(Xem: 16631)
Những hình ảnh của công tử Bạc Qua Qua, người con trai của cặp vợ chồng đầy quyền lực Bạc Hy Lai và Cốc Khai Lai, đã được phổ biến trên các diễn đàn mạng, và được cho nguyên khởi là do chính cậu Bạc Qua Qua phóng lên Facebook, nơi được biết trước kia là cậu đã có trương mục. Sau đây là một số thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn về thăng trầm của gia đình họ Bạc -- cũng là một điển hình của các gia tộc quyền lực đỏ kiểu như tại Việt Nam hiện nay.

Và chuyện về gia đình họ Bạc bây giờ đọc còn gay cấn hơn các phim bộ... Kể cả các chi tiết như: hình ảnh 100 cô chân dài hầu hạ Thành Ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai trong một đêm được Giám Đốc Công An Thành Vương Lập Quân quay phim.

bac_qua_qua_di_te

Cậu Bạc Qua Qua (giữa) cùng các bạn đi tè ở cổng Oxford.
Thành Ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã bị thanh trừng... Bản tin BBC ghi nhận rằng Trung Quốc đã rất mau lẹ giải thích việc một chính trị gia hàng đầu của họ bị thất sủng đơn giản là một vụ vi phạm pháp luật.

Ông Bạc Hy Lai bị cách chức ra khỏi Bộ Chính trị Đảng Cộng sản vì liên hệ của ông tới một vụ án ngờ là giết người đối với doanh nhân người Anh, Neil Heywood.

bac_qua_qua_vui_choi_o_harvard

Cậu Bạc Qua Qua vui chơi với các Hoa Kỳ mỹ nữ.
BBC kể lại:

“Một loạt xã luận chính thức nói cuộc điều tra về ông Bạc là một ví dụ của Đảng Cộng sản nhằm "bảo vệ nền pháp quyền".

Những bài này bác bỏ ý tưởng rằng việc ông Bạc thất sủng có bất cứ liên hệ gì với các bất đồng chính trị ở cấp trung ương.

Tuy nhiên, một số chuyên gia tin rằng giải thích này là quá đơn giản đối với việc ông Bạc bị cách chức vào thời điểm mà Đảng chuẩn bị thay đổi lãnh đạo một lần trong một thập niên vào cuối năm nay.

"Đây là một vụ chính trị hơn là một vụ phạm pháp," Giáo sư Steve Tsang, Giám đốc Viện Chính sách Trung Quốc tại Đại học Nottingham của Anh cho biết.”

Trong khi đó, bản tin VOA kê về các mốc thoòi gian quan trọng.

Những ngày quan trọng về vụ Bạc Hy Lai.

2 tháng Hai: Ông Vương Lập Quân, đồng minh chính của ông Bạc Hy Lai và là cảnh sát trưởng Trùng Khánh, bị giáng chức.

6 tháng Hai: Ông Vương đến lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô, dường như để xin tị nạn.

2 tháng Ba: Tân Hoa Xã nói ông Vương đang bị điều tra.

9 tháng Ba: Ông Bạc bênh vực cho ông và vợ, bà Cốc Khai Lai trong cuộc họp báo ở quốc hội.

15 tháng Ba: Ông Bạc bị cất chức Bí thư Trùng Khánh.

26 tháng Ba: Anh quốc yêu cầu Trung Quốc điều tra về cái chết của doanh nhân Anh Neil Heywood ở Trùng Khánh.

10 tháng Tư: Ông Bạc mất các chức vụ trong đảng Cộng sản và vợ ông đang bị điều tra về cái chết của ông Heywood.

bac_qua_qua_vui_choi

Cậu Bạc Qua Qua vui chơi với các Hoa Kỳ mỹ nữ.
Bản tin RFI ghi nhận:

“...Việc khai trừ ông Bạc Hy Lai làm cho người ta nhớ lại thời kỳ Cách mạng văn hóa và Bước đại nhảy vọt. Sau khi ông Mao Trạch Đông qua đời, cuộc tranh giành quyền lực đã bùng lên giữa một bên là phe phái của các nhân vật Chu Ân Lai, Ðặng Tiểu Bình, Diệp Kiếm Anh và một bên là nhóm Tứ nhân bang (Bè lũ bốn tên) do vợ của ông Mao Trạch Đông là bà Giang Thanh cầm đầu.


Thời nay, các nhân vật chính có thể thay đổi, nhưng kịch bản vẫn như cũ với sự đối đầu giữa hai phe : Một bên là những người xuất thân từ giới bình dân, nhờ công trạng mà thăng tiến trong bộ máy chính quyền. Còn bên kia là phe Hoàng tử đỏ, chủ yếu gồm những thành phần "con ông cháu cha"...”

Trong khi đó, bản tin của báo ANTĐ hôm Thứ tư 18/04/2012 viết theo báo Anh Telegraph, ghi nhận:

“Sự mất tích khó hiểu mấy ngày qua của Bạc Qua Qua, con trai ông Bạc Hy Lai, cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, Trung Quốc đã được giải tỏa với thông tin “thiếu gia” 24 tuổi này đã được các nhân viên hành pháp Mỹ đưa đi đêm 12-4 khỏi căn hộ cao cấp với giá thuê 3.000USD/tháng gần trường Harvard ở Cambridge, bang Massachusetts (Mỹ).

Tờ Daily Telegraph của Anh mô tả, Bạc Qua Qua mặc áo khoác sẫm màu, kéo theo va ly và được một nhân viên hành pháp mặc comple, có đeo biển hiệu đưa đi trên chiếc SUV. Trông vẻ mặt Bạc Qua Qua không có vẻ gì là sợ hãi, thậm chí còn như mong đợi được đưa đi. Một người bạn gái của Bạc Qua Qua sau đó cũng mang theo khá nhiều hành lý và rời đi trên chiếc Poscher của anh ta...

...Bạc Qua Qua hiện đang học thạc sỹ ngành chính sách công, dự kiến tốt nghiệp vào tháng 5 tới. “Thiếu gia” họ Bạc dù đã ký thỏa thuận với trường về việc giấu kín thân phận khi vào học, song vẫn được biết đến như một tay ăn chơi có tiếng với những bữa tiệc trác táng trong ký túc xá, hay bao bạn bè “đập phá” trong các quán bar. Sau khi ông Bạc Hy Lai “ngã ngựa”, nhà chức trách Trung Quốc hy vọng anh ta sẽ về nước để hợp tác điều tra với Ủy ban Kỷ luật Đảng.”

bac_qua_qua_va_ban_gai_moi_jackie_chan

Cậu Bạc Qua Qua và bạn gái đón tài tử Thành Long (Jackie Chan).
Trong khi đó, báo Trung Quốc mở chiến dịch bêu xấu gia đình Bạc Hy Lai. Không ai biết chắc là có bao nhiêu phần sự thật trong đó.

Báo Thanh Niên từ Hà Nội ghi rằng báo mạng TQ và Hồng kông của TQ kể:

- Có tin tài tử Mã Hiểu Thanh từng là bồ nhí họ Bạc.

- Có tin người dẫn chương trình TV Trương Vỹ Kiệt bí mật sinh một bé gái cho Bạc Hy Lai, được tặng nhiều tiền để ẩn tích.

- Có tin suốt 16 năm họ Bạc làm Thị trưởng Đại Liên, nhiều phụ nữ ôm con tới níu áo họ Bạc và được tặng nhiều tiền để nuôi con.

- Có tin tỉ phú Từ Minh, Chủ tịch HĐQT Thực Đức Đại Liên và là bạn thân của ông Bạc, “sau khi bị bắt, Từ Minh thừa nhận rằng từng đích thân sắp xếp hơn 100 “chân dài” để ông Bạc vui vẻ và để cựu Phó thị trưởng Trùng Khánh Vương Lập Quân bí mật ghi hình. Báo chí nước ngoài thì loan tin họ Bạc từng quan hệ với hàng trăm phụ nữ, trong đó có 28 người đẹp nổi tiếng. Quá uất ức vì “thói hư” của chồng, bà Cốc Khai Lai đã bị trầm cảm một thời gian dài và trả đũa bằng cách quan hệ bất chính với nhiều người đàn ông. Có tin đồn cho rằng ông Bạc từng ra lệnh giết 6 người và 4 trong số đó liên quan đến bà Cốc Khai Lai...”

Ý kiến bạn đọc
22/04/201200:05:17
Khách
lần này mà [ bạc qua qua ] gọi anh thành long giúp đờ cho em một số tiền để em được ăn chơi tiếp tục ,chắc
chắn là anh thành long sẽ mộc thêm 6 cái chân 6 cái tay để dọt cho lẹ . vì anh long sợ bị liên luỵ lắm .chắc chắn là có nhiều nạn nhân bị gia đình họ bạc này thủ tiêu hoặc bị tan gia bại sản .đúng là một vụ án kinh khủng .nói chung bọn cộng sản điều giống nhau ,từ trung quốc ,việt nam , bắc triều tiên ,cuba ,điều theo chế độ xã hội chủ nghĩa .một chế độ hắc ám của loài quỉ dử .trước sao gì cũng bị sụp một ngày kg xa nữa .cái thiện
lúc nào cũng thắng cái ác đó là luật của tạo hoá .
19/04/201207:02:36
Khách
tôi nhìn tấm hình các cậu ấm đang đứng tè ở cổng trường ,và ở phía trước có hai người đang đi tới ,đúng là những học sinh hư hổng .cha mẹ của những học trò này giàu có nhưng họ lại kg có giáo dục con của họ .
cái họ đi đôi với cuộc sống [ bạc hy lai ] nay đổi thành [ bạc mạng ] [ hết bạc hết tiền ] [ hết cờ bạc hết chơi
bời ] lần này [ bạc cha bạc mẹ bạc con hát bản ra đi kg ngày về ] để đền tội cho cái tội chơi [ bạc mạng ] rồi khi vào tù sẽ bị cai tù hay là mấy người tù nó [ bạc tay ] nói chung họ bạc là họ may mắn có được nhiều tiền
nhiều bạc .nhưng nếu sống không có đạo đức thì coi như trở thành bạc mạng .
21/04/201213:47:13
Khách
Đây là mặt trái đích thực đạo đức của chủ nghĩa cộng sản thể hiện rõ nét nhất trong muôn vàn cái đạo đức thật hoàn toàn trái ngược với những gì tốt đẹp mà bọn cộng sản rêu rao khi chúng chưa nắm dược chính quyền.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.