Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tổ Chức Họp Phân Công Tổ Chức Quốc Hận 30 Tháng 4

17/03/201200:00:00(Xem: 6265)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Châu Đạo Cao Đài , Nam California tối Thứ Tư ngày 14 tháng 3 năm 2012. Ban Tổ Chức Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 tổ chức phiên họp thường lệ để bổ sung thành phần nhân sự và tiến hành một số thủ tục hành chánh cho việc tổ chức ngày quốc hận.

Buổi họp qui tụ một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể gồm: đại diện các cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt Los Angeles, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Hội TQLC/VNCH, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, Tổng Hội Sinh Viên VN, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Thanh Niên Đại Đạo Cao Đài, Đoàn Hậu Duệ Thủy Quân Lục Chiến VNCH, Đoàn Thanh Niên Việt - Mỹ, đại diện Gia Đình Phật Tử miền Quảng Đức, Ban Tù Ca Xuân Điềm và các phóng viên.

hop_30-4-2012_medium

Trong buổi họp

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, Cô Thu Hà (Young Marines) Trưởng Ban Tổ Chức Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4 chủ tọa phiên họp, theo chương trình cô đã thông báo một số công tác đã thực hiện trong thời gian qua, Về thủ tục hành chánh: Ông Trần Văn Minh cho biết giấy phép tổ chức cũng như giấy phép treo cờ đã được Hội Đồng Thành Phố Westminster và Garden Grove chấp thuận. Công việc tiếp theo là xin phép chủ đất dựng "Bức Tường Đen" tại bãi cỏ đối diện thương xá Phước Lộc Thọ. Phần tài chánh: Ông Nguyễn Phục Hưng cho biết số tiền các hội đoàn hứa đóng góp là $1200 nhưng hiện nay mới thu được $700.

Để có phương tiện tổ chức Cô Thu Hà đề nghị thành lập Ban Vận Động Bảo Trợ, sau đó có nhiều ý kiến đề nghị Nhà Văn Nguyễn Quang Huy (Ủy Ban Tượng Đài) làm Trưởng Ban Vận Động, khi Ông Nguyễn Quang Huy nhận lời có thêm 6 thành viên tự nguyện tham gia vào ban vận động bảo trợ.

-Ban Truyền Thông: Ngoài nhiệm vụ vận động các cơ quan truyền thông Việt Ngữ, còn phải tiếp xúc với văn phòng TNS. Lou Correa mời các cựu chiến binh Hoa Kỳ tham chiến tại VN cùng tham dự.

-Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Hội Đồng Hương v.v..(Ban này mới thành lập) và anh Ngô Thiện Đức làm Trưởng ban.

-Ban Kỹ Thuật/Âm Thanh không có gì thay đổi.

-Ban Treo Cờ: Năm nay đã xin phép thành phố Garden Grove, có thể treo thêm cờ trên quãng đường Brookhurst St.

-Ban Chương Trình: Không có gì thay đổi.

-Ban Văn Nghệ: do Ông Nguyễn Phục Hưng phụ trách đã mời được Ban Tù Ca Xuân Điềm đến dự họp và sẽ mời Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ cùng tham gia.

-Ban Ẩm Thực: Không thay đổi.

-Trong "Chuỗi Tưởng Niệm Quốc Hận sẽ có buổi tổ chức "Những Người Việt May Mắn" lần thứ 2 vinh danh các chiến sĩ, Hải Quân VNCH và Hoa Kỳ đã cứu vớt những người Việt trên biển Đông. Ngoài ra sẽ có

Hội thảo "Định Hướng Đấu Tranh Cho Việt Nam" do Đảng Đại Việt tổ chức. Tham dự Lễ Tưởng Niệm tại Rosemead, tại Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ và Tượng Đài Thuyền Nhân. Hiện tại xúc tiến việc chuẩn bị tài liệu, hình ảnh để thực hiện bức tường đen trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ trong tháng Tư đen tưởng niệm quốc hận.

Buổi họp kết thúc vào lúc 9 giờ 20 tối cùng ngày.
Liên lạc với ban Tổ Chức: Cô Thu Hà: (714) 864-4574

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.