Hôm nay,  
Việt Báo Online

Học Thầy Rồi Lại Phản Thầy

18/01/200100:00:00(Xem: 3914)
Học Thầy Rồi Lại Phản Thầy

Trước ngày họp đại hội, đảng CSVN đưa ra khẩu hiệu nay đã thành quá nhàm “bảo vệ độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội”. Khẩu hiệu này có gì ghê gớm mà phải nhắc đi nhắc lại hoài như vậy"
Bảo vệ độc lập, ai cũng biết nói đến, nhưng sự thật như thế nào" Phàm đã là người dân bình thường của một nước, không ai không biết bảo vệ độc lập nước nhà là quý, chỉ có những loại người như Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống mới “bán nước cầu vinh”, lịch sử đã ghi rõ. Nhưng thời nay chuyện bán nước tinh diệu hơn. Người ta không cần đem nước đi bán cho ai, người ta chỉ cần làm chủ một chế độ cai trị cả nước rồi ôm chân nước khác, nhắm mắt tuân theo mệnh lệnh chỉ huy của nước khác. Đó là bán nước không văn tự nhưng hiệu nghiệm vô cùng. Lại đến nhắm mắt đi theo một thứ chủ nghĩa ngoại lai, rồi bắt cả nước cả dân tộc cùng đi theo, tôn thờ và tuân theo quy luật của cái chủ nghĩa đó không dám chệch hướng chút nào, kẻ nào không theo thì giết, giam cầm, bắt đi tù cải tạo không ngày về. Đây không chỉ là bán nước mà còn bán cả linh hồn một dân tộc. Ở nước Cộng sản Việt Nam ngày nay, đến một lãnh thổ nhỏ xíu ở ngoài khơi là đảo Hoàng Sa mà cũng không giữ nổi, còn nói đến “bảo vệ độc lập” cái gì đây"
Chuyện “xây dựng xã hội chủ nghĩa” còn khôi hài hơn. Đảng là đảng Cộng sản, tôn thờ Các Mác, lấy Lê-nin làm thầy, cái chủ nghĩa xã hội mà đảng xây dựng dĩ nhiên là chủ nghĩa cộng sản của Tổ sư Marx và Engels, do các ông thầy Lenin, Stalin suy diễn truyền đạt chớ không thể là thứ chủ nghĩa nào khác. Chỉ có câu hỏi lớn là chủ nghĩa cộng sản đã có sẵn trong hàng đống sách “giáo khoa thư” từ bên Nga bên Tầu đem về khi thành lập đảng 70 năm trước; qua đến năm 1945, hơn một nửa thế kỷ trước đây, chủ nghĩa đó đã khoe dựng thành chế độ Công-Nông (tức Cộng sản) đầu tiên ở Đông Nam Á, vậy mà bây giờ vào đầu thế kỷ 21 các ông Cộng sản Việt Nam vẫn hô phải “xây dựng chủ nghĩa xã hội” thì thật quái lạ. Bảo rằng vì đảng Cộng sản Việt Nam phải mất 30 năm chống “ngoại xâm” nên chưa có thời giờ xây dựng xã hội “xã hội chủ nghĩa” chăng" Hãy nhìn lại lịch sử đôi chút.
Tháng 9 năm 1945 sau khi tuyên bố độc lập ở vườn hoa Ba Đình Hà Nội dựng thành chế độ cai trị, đảng đã bắt chước ông thầy Lenin, truy nã và tiêu diệt các đảng phái quốc gia không cùng chung tư tưởng cộng sản, giống hệt như Bolsheviks tiêu diệt các đảng phái đối lập sau khi Nga hoàng bị giết. Đảng CSVN cũng học được bài bản của Stalin, ngay từ khi khởi sự chiến tranh chống Pháp đã tận diệt phe phái Đệ Tứ Quốc tế của Tạ Thu Thâu ở miền Nam Việt Nam, y hệt ông thầy Stalin ra lệnh giết Trotsky sau khi ông này đã bỏ trốn ra ngoại quốc. Họ đã có sách vở giáo điều, xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa ngay từ thời đó và cả Miền Bắc sau hiệp định Geneva đã sống dưới một chế độ Cộng sản không khác gì Liên Sô khi còn mồ ma của nó.
Nếu vẫn bảo là vì chiến tranh Việt Nam, xin thử hỏi từ năm 1975 các ông Cộng sản đã xây dựng chủ nghĩa xã hội đến đâu" Hãy nhìn lại nước Việt Nam ngày nay một chút. Tình hình hiện thực là cái xương của ông thầy Mác-Lê nay đã bị các ông Cộng sản Việt Nam quẳng cho chó nó gậm mất rồi. Căn bản của chủ nghĩa xã hội Mác-Lê là kinh tế tập trung kế hoạch hóa, tức là lấy quyền lực của một bộ chỉ huy thống nhất cả nước lập ra kế hoạch chung rồi thúc đẩy, dồn ép, bắt buộc mọi người dân phải trở thành công nhân sản xuất cùng làm cùng ăn để tạo ra của cải cho chế độ. Ngược lại căn bản của chủ nghĩa tư bản là kinh tế thị trường, lấy tính cạnh tranh khích lệ đua nhau làm ra sản phẩm tốt và rẻ. Hai chế độ khác nhau như nước và lửa, một đằng dùng roi mà bắt dân lao động tận lực, một đằng khích lệ bản năng thiên phú của con người, muốn có ăn, muốn giầu có là phải lao động cho thật giỏi thật tốt. Nay các ông Cộng sản đi theo kinh tế thị trường thì quả các các ông đã phản lại tổ sư Karl Marx.
Lại nữa kinh điển của chủ nghĩa cộng sản là không ai có quyền tư hữu, tất cả đất đai, tài nguyên, của cải làm ra đều là sở hữu xã hội chủ nghĩa, tức là của chung. Nay các ông đi theo kinh tế thị trường thì làm sao giữ được cái huyền thoại “tài sản xã hội chủ nghĩa” được nữa" Các ông phải chấp nhận quyền tư hữu, dù các ông biến chế ra từ ngữ gì đi nữa...thực tế là người dân trong nước ngày nay đều có của riêng, có đô-la chôn giấu gầm giường. Các ông nhắm mắt làm ngơ, bởi vì nếu cấm tư hữu làm sao có đô-la từ ngoại quốc gửi về. Tham nhũng không hề có trong giáo khoa Karl Marx, nhưng các ông Cộng sản Việt Nam nay đã “xây dựng” nó còn kỹ hơn cả cương lĩnh đảng.
Niềm tự hào của tư tưởng Karl Marx là xây dựng một xã hội trong đó không có nạn “người bóc lột người”, ám chỉ bọn tư bản chủ nhân bóc lột công nhân. Bây giờ trong cái xã hội “xã hội chủ nghĩa” của mấy ông cộng sản Việt Nam được “hiện đại hóa” bằng kinh tế thị trường mập mờ nửa giăng nửa đèn, công nhân Việt Nam bị bóc lột kỹ hơn cả thời kỳ thực dân Pháp. Quốc doanh là của đảng và nhà nước làm chủ, chỉ cần nhìn các ông ăn chặn tiền lương của công ngân xuất cảng lao động cũng đủ thấy sự bóc lột đó tàn nhẫn như thế nào. Các ông lấy cước phí kẻ đi, các ông lấy cước phí kẻ đến, các ông lấy cước phí cả của kẻ ở. Tôi đã mở rộng nghĩa một từ cho tiện vì nó đã quá phổ biến. “Cước” là chân, cước phí là tiền nộp cho chân đi. Nhưng ở nhà làm sao phải nộp “cước phí”" Vẫn phải nộp, vì có nghĩa vụ lao động không lương, nếu không đi phải nộp tiền thế chân, đúng là vét hết “cước” vậy.
Học thầy rồi lại phản thầy, còn bảo vệ và xây dựng cái gì nữa đây" Đúng hơn phải đổi thành “Bảo vệ miếng đỉnh chung, xây dựng chỗ ngồi cho chắc”.

15/02/2019(Xem: 191)
các Dân Biểu Hoa Kỳ nhấn mạnh, “Việt Nam đã ký tên vào Công Ước Quốc Tế về Các Quyền Dân Sự và Chính Trị và đã cam kết tôn trọng các quyền tự do cá nhân như tín ngưỡng, tự do ngôn luận, gia nhập hội, tự do báo chí, và quyền tự do hội họp và bày tỏ chính kiến.”
15/02/2019(Xem: 214)
ngày nay chính Hoa Kỳ lại sợ hãi các chế độ quân nhân cho nên tệ nạn kiêu binh hầu như đã chấm dứt trên toàn thế giới nhưng vẫn còn tồn tại dai dẳng ở Thái Lan. Vậy thì nền dân chủ nào thích hợp cho Thái Lan như kêu gào và thúc ép của các cường quốc Tây Phương?
15/02/2019(Xem: 201)
Sư Cô Thích Nữ Diệu Hiếu - CHỦ NHẬT NGÀY 24/2/2019 9 giờ sáng -- 4 giờ chiều Địa điểm: Sunshine Meditation Center, 13071 Brookhurt Street #197, Garden Grove, CA 92843
15/02/2019(Xem: 336)
Một buổi sáng đi bộ giữa mấy căn lều trong trại tị nạn Kota Bahru nước Mã Lai, bỗng nghe tin tức của chương trình phát thanh BBC Luân Đôn phát ra từ chiếc Radio của ai đó loan báo rằng Trung Cộng đang đổ quân tiến đánh các tỉnh biên giới miền Bắc Việt Nam. Tin này thật đặc biệt và ở mãi trong ký ức của tôi cho đến hôm nay dù 40 năm trôi qua. Đó là ngày Thứ Bảy 17 tháng 2 năm 1979
15/02/2019(Xem: 410)
các thầy cô và Ban Điều Hành VSAC với các anh, chị: Chị Minh Hiếu, anh Lê Chính, Hưng Huỳnh, Nguyễn Thái Bình, Đặng Ân… sắp xếp sân khấu đến các dụng cụ, nhạc cụ, tranh vẽ, giá vẽ… Ban Văn Nghệ được các chị Phương Lê, Mai Lê, Lan Lê đảm nhiệm.
15/02/2019(Xem: 515)
Hãy đặt mua vé để giữ cho mình chỗ ngồi lý tưởng. SBTN rất mong sự ủng hộ đông đảo của những người yêu âm nhạc và những khán giả luôn luôn sát cánh cùng SBTN trong công việc bảo vệ và phát huy nền âm nhạc Việt Nam tại hải ngoại.
15/02/2019(Xem: 625)
Năm nay, 2019, Kỷ Hợi, là năm cuối cùng của một đất nước còn tý gì Việt Nam, trước khi bọn Cộng Sản đương quyền bán nước trao toàn bộ quê cha đất tổ của chúng ta cho Tàu, đúng hẹn với Hiệp Ước Thành Đô. Xin phép đôi lời đầu năm nầy
15/02/2019(Xem: 1417)
Nhiều độc giả thân yêu thông cảm và muốn nghe thêm chuyện ngày xưa. Xin tìm lại và gửi thêm chút tâm tình của anh em chúng tôi vào năm 2012. Ngày đó 2 nhân vật của Kháng chiến đã qua đời. Chúng tôi gặp nhau nói chuyện về ông Minh và ông Liễu
15/02/2019(Xem: 597)
Nước Úc có 24.964.982 người vào ngày 08/02/2019, theo tài liệu mới nhất của Liên Hiệp Quốc. Úc là một quốc gia theo văn minh Tây Phương và thuộc Thế Giới Tự do. Diện tích đất đai là 7.617.930 km2 và diện tích mặt nước là 68.920 km2. Úc đất rộng người thưa, mật độ dân số Úc 3 người trên 1 km vuông. Tài nguyên, khoáng sản, thuỷ hải sản Úc rất dồi dào. TC đất chật người đông coi Úc là nơi lý tưởng để di dân TC đến và để khai thác tài nguyên đem về cho TC cần như hơi thở cho kỹ nghệ của TC.
15/02/2019(Xem: 953)
ADELAIDE, Úc châu (AAP)-- Các chuyên gia y tế cho biết có 9 người phải nhập viện vì nhiễm vi khuẩn salmonella liên hệ tới 3 cửa tiệm Angkor Bakery trong khu ngoại ô phía bắc của Adelaide.
15/02/2019(Xem: 295)
WASHINGTON - Buổi điều trần sôi nổi tại 1 tiểu ban Hạ Viện chứng kiến đụng độ giữa đặc sứ về Venezuela của TT Trump, là Elliott Adams, và 1 dân biểu DC.
15/02/2019(Xem: 279)
STOCKHOLM - Tòa Đại Sứ Thụy Điển tại thủ đô Trung Cộng xác nhận: ĐS Anna Lindstedt bị gọi về nước sau các tin tức cho biết bà Lindstedt có liên quan với cuộc dàn xếp 1 buổi gặp gỡ giữa con gái của Gui Minhai và 1 thương gia Hoa Lục để vận động trả tự do nhà xuất bản sách họ Gui.
15/02/2019(Xem: 201)
WARSAW - Tại 1 hội nghị về Trung Đông quy tụ hơn 60 nước, PTT Mike Pence tố cáo Iran là mối đe dọa lớn nhất chống lại hòa bình và an ninh tại Trung Đông – ông lên án nhóm lãnh đạo giáo quyền Tehran đang mưu toan 1 cuộc bách hại Holocuast mới với tham vọng khống chế vùng.
15/02/2019(Xem: 180)
MOSCOW - TT Nga đề nghị 1 số biện pháp để kết thúc chiến cuộc tại Syria với hậu thuẫn của Iran và Thổ Nhĩ Kỳ.
Tin công nghệ
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).