Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Thầy Rồi Lại Phản Thầy

18/01/200100:00:00(Xem: 4090)

Trước ngày họp đại hội, đảng CSVN đưa ra khẩu hiệu nay đã thành quá nhàm “bảo vệ độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội”. Khẩu hiệu này có gì ghê gớm mà phải nhắc đi nhắc lại hoài như vậy"
Bảo vệ độc lập, ai cũng biết nói đến, nhưng sự thật như thế nào" Phàm đã là người dân bình thường của một nước, không ai không biết bảo vệ độc lập nước nhà là quý, chỉ có những loại người như Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống mới “bán nước cầu vinh”, lịch sử đã ghi rõ. Nhưng thời nay chuyện bán nước tinh diệu hơn. Người ta không cần đem nước đi bán cho ai, người ta chỉ cần làm chủ một chế độ cai trị cả nước rồi ôm chân nước khác, nhắm mắt tuân theo mệnh lệnh chỉ huy của nước khác. Đó là bán nước không văn tự nhưng hiệu nghiệm vô cùng. Lại đến nhắm mắt đi theo một thứ chủ nghĩa ngoại lai, rồi bắt cả nước cả dân tộc cùng đi theo, tôn thờ và tuân theo quy luật của cái chủ nghĩa đó không dám chệch hướng chút nào, kẻ nào không theo thì giết, giam cầm, bắt đi tù cải tạo không ngày về. Đây không chỉ là bán nước mà còn bán cả linh hồn một dân tộc. Ở nước Cộng sản Việt Nam ngày nay, đến một lãnh thổ nhỏ xíu ở ngoài khơi là đảo Hoàng Sa mà cũng không giữ nổi, còn nói đến “bảo vệ độc lập” cái gì đây"
Chuyện “xây dựng xã hội chủ nghĩa” còn khôi hài hơn. Đảng là đảng Cộng sản, tôn thờ Các Mác, lấy Lê-nin làm thầy, cái chủ nghĩa xã hội mà đảng xây dựng dĩ nhiên là chủ nghĩa cộng sản của Tổ sư Marx và Engels, do các ông thầy Lenin, Stalin suy diễn truyền đạt chớ không thể là thứ chủ nghĩa nào khác. Chỉ có câu hỏi lớn là chủ nghĩa cộng sản đã có sẵn trong hàng đống sách “giáo khoa thư” từ bên Nga bên Tầu đem về khi thành lập đảng 70 năm trước; qua đến năm 1945, hơn một nửa thế kỷ trước đây, chủ nghĩa đó đã khoe dựng thành chế độ Công-Nông (tức Cộng sản) đầu tiên ở Đông Nam Á, vậy mà bây giờ vào đầu thế kỷ 21 các ông Cộng sản Việt Nam vẫn hô phải “xây dựng chủ nghĩa xã hội” thì thật quái lạ. Bảo rằng vì đảng Cộng sản Việt Nam phải mất 30 năm chống “ngoại xâm” nên chưa có thời giờ xây dựng xã hội “xã hội chủ nghĩa” chăng" Hãy nhìn lại lịch sử đôi chút.
Tháng 9 năm 1945 sau khi tuyên bố độc lập ở vườn hoa Ba Đình Hà Nội dựng thành chế độ cai trị, đảng đã bắt chước ông thầy Lenin, truy nã và tiêu diệt các đảng phái quốc gia không cùng chung tư tưởng cộng sản, giống hệt như Bolsheviks tiêu diệt các đảng phái đối lập sau khi Nga hoàng bị giết. Đảng CSVN cũng học được bài bản của Stalin, ngay từ khi khởi sự chiến tranh chống Pháp đã tận diệt phe phái Đệ Tứ Quốc tế của Tạ Thu Thâu ở miền Nam Việt Nam, y hệt ông thầy Stalin ra lệnh giết Trotsky sau khi ông này đã bỏ trốn ra ngoại quốc. Họ đã có sách vở giáo điều, xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa ngay từ thời đó và cả Miền Bắc sau hiệp định Geneva đã sống dưới một chế độ Cộng sản không khác gì Liên Sô khi còn mồ ma của nó.

Nếu vẫn bảo là vì chiến tranh Việt Nam, xin thử hỏi từ năm 1975 các ông Cộng sản đã xây dựng chủ nghĩa xã hội đến đâu" Hãy nhìn lại nước Việt Nam ngày nay một chút. Tình hình hiện thực là cái xương của ông thầy Mác-Lê nay đã bị các ông Cộng sản Việt Nam quẳng cho chó nó gậm mất rồi. Căn bản của chủ nghĩa xã hội Mác-Lê là kinh tế tập trung kế hoạch hóa, tức là lấy quyền lực của một bộ chỉ huy thống nhất cả nước lập ra kế hoạch chung rồi thúc đẩy, dồn ép, bắt buộc mọi người dân phải trở thành công nhân sản xuất cùng làm cùng ăn để tạo ra của cải cho chế độ. Ngược lại căn bản của chủ nghĩa tư bản là kinh tế thị trường, lấy tính cạnh tranh khích lệ đua nhau làm ra sản phẩm tốt và rẻ. Hai chế độ khác nhau như nước và lửa, một đằng dùng roi mà bắt dân lao động tận lực, một đằng khích lệ bản năng thiên phú của con người, muốn có ăn, muốn giầu có là phải lao động cho thật giỏi thật tốt. Nay các ông Cộng sản đi theo kinh tế thị trường thì quả các các ông đã phản lại tổ sư Karl Marx.
Lại nữa kinh điển của chủ nghĩa cộng sản là không ai có quyền tư hữu, tất cả đất đai, tài nguyên, của cải làm ra đều là sở hữu xã hội chủ nghĩa, tức là của chung. Nay các ông đi theo kinh tế thị trường thì làm sao giữ được cái huyền thoại “tài sản xã hội chủ nghĩa” được nữa" Các ông phải chấp nhận quyền tư hữu, dù các ông biến chế ra từ ngữ gì đi nữa...thực tế là người dân trong nước ngày nay đều có của riêng, có đô-la chôn giấu gầm giường. Các ông nhắm mắt làm ngơ, bởi vì nếu cấm tư hữu làm sao có đô-la từ ngoại quốc gửi về. Tham nhũng không hề có trong giáo khoa Karl Marx, nhưng các ông Cộng sản Việt Nam nay đã “xây dựng” nó còn kỹ hơn cả cương lĩnh đảng.
Niềm tự hào của tư tưởng Karl Marx là xây dựng một xã hội trong đó không có nạn “người bóc lột người”, ám chỉ bọn tư bản chủ nhân bóc lột công nhân. Bây giờ trong cái xã hội “xã hội chủ nghĩa” của mấy ông cộng sản Việt Nam được “hiện đại hóa” bằng kinh tế thị trường mập mờ nửa giăng nửa đèn, công nhân Việt Nam bị bóc lột kỹ hơn cả thời kỳ thực dân Pháp. Quốc doanh là của đảng và nhà nước làm chủ, chỉ cần nhìn các ông ăn chặn tiền lương của công ngân xuất cảng lao động cũng đủ thấy sự bóc lột đó tàn nhẫn như thế nào. Các ông lấy cước phí kẻ đi, các ông lấy cước phí kẻ đến, các ông lấy cước phí cả của kẻ ở. Tôi đã mở rộng nghĩa một từ cho tiện vì nó đã quá phổ biến. “Cước” là chân, cước phí là tiền nộp cho chân đi. Nhưng ở nhà làm sao phải nộp “cước phí”" Vẫn phải nộp, vì có nghĩa vụ lao động không lương, nếu không đi phải nộp tiền thế chân, đúng là vét hết “cước” vậy.
Học thầy rồi lại phản thầy, còn bảo vệ và xây dựng cái gì nữa đây" Đúng hơn phải đổi thành “Bảo vệ miếng đỉnh chung, xây dựng chỗ ngồi cho chắc”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.