Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu GG: Giỏi 2 Ngôn Ngữ Được Thưởng Điểm Khuôn Dấu

02/03/201200:00:00(Xem: 3657)
Không bao lâu nữa, những học sinh nào của Học Khu Garden Grove thông thạo hai ngôn ngữ trở lên sẽ chính thức được tưởng thưởng về năng khiếu ngôn ngữ.
Vào buổi họp ngày 21 tháng 2, Hội Đồng Giáo Dục Học Khu đã đồng thuận việc cấp ‘Khuôn Dấu Khen Tặng của Tiểu Bang về Năng Khiếu Ngôn Ngữ’ trong bằng tốt nghiệp trung học của những học sinh nào thông thạo ít nhất là một sinh ngữ ngoài Anh ngữ. Tất cả học sinh nào học ngoại ngữ ở bậc trung học và đáp ứng các điều kiện đều sẽ được khuôn dấu mới này.
Bắt đầu từ niên học 2012-13 trở đi, khuôn dấu đặc biệt này sẽ được đóng vào bằng tốt nghiệp lẫn học bạ của học sinh Khu Học Chính Garden Grove tốt nghiệp trung học thông thạo Anh ngữ lẫn một sinh ngữ khác giảng dạy tại trường, thể hiện qua sự học tập, nghiên cứu và thi trắc nghiệm là học sinh này có năng khiếu về ngôn ngữ.
Những học sinh hội đủ điều kiện đều có thể nhận khuôn dấu này khi học bất cứ một ngôn ngữ thế giới nào dạy tại Khu Học Chính Garden Grove như tiếng Tây-Ban-Nha, tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Latin. Học khu dự đoán sẽ có khoảng 300 học sinh sắp tốt nghiệp niên khoá 2013 được cấp Khuôn Dấu của tiểu Bang về Năng Khiếu Ngôn Ngữ.
Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục George West, Ed.D. nói: “Quyết định này cũng cùng trong ý hướng chuẩn bị các kỹ năng và vốn liếng kiến thức cho mỗi học sinh tốt nghiệp nhằm sẵn sàng học cho mình một ngành nghề ở bậc đại học và bước ra một xã hội đa văn hoá” “Đạt được trình độ học vấn cao bằng Anh ngữ và tối thiểu là một ngôn ngữ khác sẽ là vốn quý khi kiếm việc trong tương lai, rất cần trong việc cạnh tranh trên thương trường mậu dịch quốc tế, kinh doanh toàn cầu và các dịch vụ xã hội trong cộng đồng.”
Đạt được khuôn dấu này không phải là điều dễ vì học sinh lớp 12 phải chứng tỏ được khả năng nghe, nói, viết ít nhất là một ngôn ngữ khác ngoài Anh ngữ.

Để chứng minh trình độ thông thạo Anh ngữ, học sinh phải hoàn tất các điều kiện tốt nghiệp của học khu bằng Anh ngữ với điểm học lực trung bình tối thiểu là 2.00 và đạt điểm giỏi hay xuất sắc trong bài thi Tiêu Chuẩn Tiểu Bang (CST) trong năm lớp 11 về môn Ngữ văn, hay đạt tối thiểu là điểm “3” trong bài thi Anh Ngữ Trình Độ Cao hay kỳ thi Văn Chương Anh. Những học sinh không dùng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ cũng phải đạt trình độ Trên Trung Cấp trong bài thi Phát Triển Anh Ngữ.
Để nhận được khuôn dấu mới này học sinh còn phải đạt được các yêu cầu khó khăn khác. Học sinh phải thực hiện một trong bốn yêu cầu để chứng minh trình thông thạo về một ngôn ngữ khác ngoài Anh Ngữ – đạt tối thiểu là điểm “3” trong bất cứ môn Ngoại Ngữ Thế Giới trình độ cao hay kỳ thi Văn Học Thế Giới, hoàn tất một sinh ngữ trong suốt bốn năm trung học với điểm học lực trung bình tổng cộng tối thiểu là 3.0, đạt tối thiểu là 600 trong bài thi SAT về môn học bằng một sinh ngữ hay có giấy chứng nhận của trường nếu không được xác định trình độ thông thạo qua bài thi hay lấy môn học.
Khuôn Dấu Khen Thưởng Năng Khiếu Ngôn Ngữ đã được áp dụng kể từ ngày 1 tháng 1 trong tất cả các học khu toàn tiểu bang California sau khi Thống Đốc Jerry Brown ký Đạo luật AB 815 do Dân Biểu Julie Brownley đề xướng.
Trước khi đạo luật này ban hành, một số các học khu và các ty giáo dục trong tiểu bang cũng đã tặng thưởng Khuôn Dấu Năng Khiếu Ngôn Ngữ riêng của họ cho các học sinh tốt nghiệp. Đạo luật AB 815 thông qua Tổng Nha Học Vụ Công Lập đã chính thức áp dụng đồng loạt trên toàn tiểu bang với một số quy định khá gắt gao để có được khuôn dấu của tiểu bang trên mảnh bằng.
Học Khu Garden Grove phục vụ cho hầu hết cư dân của thành phố Garden Grove và một phần cư dân của các thành phố Santa Ana, Westminster, Fountain Valley, Cypress, Stanton và Anaheim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.