Hôm nay,  

Học Khu GG: Giỏi 2 Ngôn Ngữ Được Thưởng Điểm Khuôn Dấu

02/03/201200:00:00(Xem: 4686)
Không bao lâu nữa, những học sinh nào của Học Khu Garden Grove thông thạo hai ngôn ngữ trở lên sẽ chính thức được tưởng thưởng về năng khiếu ngôn ngữ.
Vào buổi họp ngày 21 tháng 2, Hội Đồng Giáo Dục Học Khu đã đồng thuận việc cấp ‘Khuôn Dấu Khen Tặng của Tiểu Bang về Năng Khiếu Ngôn Ngữ’ trong bằng tốt nghiệp trung học của những học sinh nào thông thạo ít nhất là một sinh ngữ ngoài Anh ngữ. Tất cả học sinh nào học ngoại ngữ ở bậc trung học và đáp ứng các điều kiện đều sẽ được khuôn dấu mới này.
Bắt đầu từ niên học 2012-13 trở đi, khuôn dấu đặc biệt này sẽ được đóng vào bằng tốt nghiệp lẫn học bạ của học sinh Khu Học Chính Garden Grove tốt nghiệp trung học thông thạo Anh ngữ lẫn một sinh ngữ khác giảng dạy tại trường, thể hiện qua sự học tập, nghiên cứu và thi trắc nghiệm là học sinh này có năng khiếu về ngôn ngữ.
Những học sinh hội đủ điều kiện đều có thể nhận khuôn dấu này khi học bất cứ một ngôn ngữ thế giới nào dạy tại Khu Học Chính Garden Grove như tiếng Tây-Ban-Nha, tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Latin. Học khu dự đoán sẽ có khoảng 300 học sinh sắp tốt nghiệp niên khoá 2013 được cấp Khuôn Dấu của tiểu Bang về Năng Khiếu Ngôn Ngữ.
Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục George West, Ed.D. nói: “Quyết định này cũng cùng trong ý hướng chuẩn bị các kỹ năng và vốn liếng kiến thức cho mỗi học sinh tốt nghiệp nhằm sẵn sàng học cho mình một ngành nghề ở bậc đại học và bước ra một xã hội đa văn hoá” “Đạt được trình độ học vấn cao bằng Anh ngữ và tối thiểu là một ngôn ngữ khác sẽ là vốn quý khi kiếm việc trong tương lai, rất cần trong việc cạnh tranh trên thương trường mậu dịch quốc tế, kinh doanh toàn cầu và các dịch vụ xã hội trong cộng đồng.”
Đạt được khuôn dấu này không phải là điều dễ vì học sinh lớp 12 phải chứng tỏ được khả năng nghe, nói, viết ít nhất là một ngôn ngữ khác ngoài Anh ngữ.

Để chứng minh trình độ thông thạo Anh ngữ, học sinh phải hoàn tất các điều kiện tốt nghiệp của học khu bằng Anh ngữ với điểm học lực trung bình tối thiểu là 2.00 và đạt điểm giỏi hay xuất sắc trong bài thi Tiêu Chuẩn Tiểu Bang (CST) trong năm lớp 11 về môn Ngữ văn, hay đạt tối thiểu là điểm “3” trong bài thi Anh Ngữ Trình Độ Cao hay kỳ thi Văn Chương Anh. Những học sinh không dùng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ cũng phải đạt trình độ Trên Trung Cấp trong bài thi Phát Triển Anh Ngữ.
Để nhận được khuôn dấu mới này học sinh còn phải đạt được các yêu cầu khó khăn khác. Học sinh phải thực hiện một trong bốn yêu cầu để chứng minh trình thông thạo về một ngôn ngữ khác ngoài Anh Ngữ – đạt tối thiểu là điểm “3” trong bất cứ môn Ngoại Ngữ Thế Giới trình độ cao hay kỳ thi Văn Học Thế Giới, hoàn tất một sinh ngữ trong suốt bốn năm trung học với điểm học lực trung bình tổng cộng tối thiểu là 3.0, đạt tối thiểu là 600 trong bài thi SAT về môn học bằng một sinh ngữ hay có giấy chứng nhận của trường nếu không được xác định trình độ thông thạo qua bài thi hay lấy môn học.
Khuôn Dấu Khen Thưởng Năng Khiếu Ngôn Ngữ đã được áp dụng kể từ ngày 1 tháng 1 trong tất cả các học khu toàn tiểu bang California sau khi Thống Đốc Jerry Brown ký Đạo luật AB 815 do Dân Biểu Julie Brownley đề xướng.
Trước khi đạo luật này ban hành, một số các học khu và các ty giáo dục trong tiểu bang cũng đã tặng thưởng Khuôn Dấu Năng Khiếu Ngôn Ngữ riêng của họ cho các học sinh tốt nghiệp. Đạo luật AB 815 thông qua Tổng Nha Học Vụ Công Lập đã chính thức áp dụng đồng loạt trên toàn tiểu bang với một số quy định khá gắt gao để có được khuôn dấu của tiểu bang trên mảnh bằng.
Học Khu Garden Grove phục vụ cho hầu hết cư dân của thành phố Garden Grove và một phần cư dân của các thành phố Santa Ana, Westminster, Fountain Valley, Cypress, Stanton và Anaheim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.