Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

AMVETS Vinh Danh TNS Correa “Nhà Lập Pháp Trong Năm”

02/03/201200:00:00(Xem: 5384)
lou_correa_amvetslegday012_217-large-contentTrong buổi lễ vinh danh.

SACRAMENTO, CA – AMVETS Service Foundation đã vinh danh Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa với giải thưởng của tổ chức “Legislator of the Year” tại buổi lễ đã trang trọng diễn ra tại điện Capitol của Tiểu Bang vào ng ày Thứ Tư 29 tháng 2 năm 2012.
“Tôi rất lấy làm vinh dự và khiêm tốn để nhận giải thưởng này. Đó là sự hi sinh của những quân nhân nam và nữ can đảm phục vụ cho đất nước chúng ta và gia đình của họ xứng đáng được công nhận là những anh hùng thực sự”, theo lời Thượng Nghị Sĩ Correa.
Thượng Nghị Sĩ Correa đã có một sự ủng hộ kỷ lục lâu dài từ các quân nhân nam nữ và gia đình của họ qua trách nhiệm của một nhà lập pháp luôn ủng hộ mạnh mẽ cho quyền lợi và cơ hội của quân nhân v à cựu chiến binh. Với tư cách là chủ tịch uỷ ban Thượng viện về các vấn đề cựu chiến binh, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã là một thẩm quyền pháp luật trong việc huấn luyện viên chức thời bình là những người đầu tiên đáp ứng khẩn cấp cách nhận ra và tương tác với những cựu chiến binh và những người khác đang chịu đựng chấn thương não bộ (TBI) và rối loạn căng thẳng sau khi bị chấn thương (PTSD). Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng đã quan tâm đến việc tăng cường các quyền lợi giáo dục cho những người trong quân đội, và cung cấp nền giáo dục và đời sống tốt đẹp hơn cho cựu chiến binh.
“Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã biểu hiện sự lãnh đạo tuyệt vời với vai trò Chủ tịch Uỷ ban Thượng viện về các vấn đề cựu chiến binh và qua công việc lập pháp của ông”, theo AMVETS Department Commander-Jerry Greer.

Năm nay, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã giới thiệu Dự luật Thượng viện SB 663 nhằm vào những vấn đề lâu dài của những cựu binh vô gia cư tại tiểu bang California và cũng là đồng tác giả của Dự luật Thượng viện SB 1258, đang tìm cách nối các dữ liệu hành chánh về cựu chiến binh để tăng cường sự vận động tới liên bang, tiểu bang và những nhà ủng hộ địa phượng đối với cựu binh và gia đình của họ.
Như là một chứng minh cho sự ủng hộ lâu dài của ông đối với cựu chiến binh, những người phục vụ trong quân đội và gia đình của họ, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã từng được vinh danh là “Nhà Lập Pháp Trong Năm” bởi những tổ chức cựu chiến binh khác bao gồm: California Association of County Veterans Service Officers; Vietnam Veterans of America, California State Council; Veterans of Foreign Wars; và American Legion Department of California. Hơn nữa, ông đã nhận được huy chương “Charles Dick Medal of Merit” từ National Guard Association của Hoa Kỳ.
AMVETS Service Foundation đề cao nhiệm vụ của tổ chức là phục vụ đi đầu trong cộng đồng và cựu chiến binh tại tiểu bang California. Được thành lập vào năm 1954, AMVETS có 12,000 hội viên trên khắp tiểu bang và có hơn 50 điểm hoạt động tại địa phương.
Thượng Nghị Sĩ Correa đại diện cho địa hạt 34, bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.