Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Hơn Các Ứng Viên Cộng Hòa Hàng Chục Điểm

28/02/201200:00:00(Xem: 7138)

WASHINGTON - TT tại chức hơn các ứng viên tranh cử TT của đảng CH hàng chục điểm - kết quả thăm dò Battleground (phối hợp Politico và trường đại học George Washington) công bố hôm THứ Hai ghi : tỉ lệ đối sánh Obama-Romney là 53/43% và Obama-Santorum là 53/42%.

Phúc trình Battleground cho hay ông Obama không bị tổn thương vì các đả kích tiêu cực trong thời gian qua - ngược lại, chênh lệch điểm lợi thế cho TT Obama tăng 5 điểm so với Tháng 11.

Kết quả khảo sát mới cũng là lần thứ 3 tỉ lệ cử tri hậu thuẫn ông Obama đạt mức 50% hay cao hơn. Cuộc thăm dò khác của Gallup/USA Today cũng công bố hôm Thứ Hai ghi kết quả khác : ông Obama và ông Romney cùng điểm 47%, trong khi đối sánh Obama-Santorum là 49/46.

Thăm dò Battleground nhận thấy các tranh luận và sơ tuyển làm hạ ảnh hượng của cựu thống đốc Massachusetts, với 51% cử tri độc lập không tin cậy ông Romney, và thành phần ủng hộ ông chỉ là 33%. Khoảng 40% cử tri phê bình cuộc vận động của ông Romney là tiêu cực - 33% đánh giá tương tự ứng viên Gingrich.

* Santorum Yêu Cầu Mật Vụ Bảo Vệ An Ninh

MILNER, Georgia - Viên chức thông thạo cho hay ứng viên TT Rick Santorum bắt đầu đuợc Mật Vụ bảo vệ từ Thứ Ba 28-2.

Tuần qua, ban vận động của cựu chủ tịch Hạ Viện Newt Gingrich đã yêu cầu Mật Vụ bảo vệ, và đang chờ phúc đáp, theo tiết lộ hôm chủ nhật của nguồn tin thân cận. Cựu thống đốc Mitt Romney đã đuợc Mật Vụ bảo vệ từ hôm 1-2. Ứng viên tranh cử TT quan trọng có thể đuợc Mật Vụ bảo vệ sớm hơn nếu Bộ nội an chấp thuận yêu cầu của ban vận động tranh cử.

Luật liên bang cho phép ứng viên TT tìm kiếm sự bảo vệ của Mật Vụ nếu hội đủ 1 số điều kiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.