Hôm nay,  

Tin Ngắn Hoa Kỳ

26/02/201200:00:00(Xem: 8452)
17% Dân Mỹ Năm 2011 Không Bảo Hiểm Y Tế

WASHINGTON -- Gần 1/6 dân Hoa Kỳ không có bảo hiểm y tế năm ngoái vì ngaỳ càng có thêm các công ty không mua bảo hiểm y tế cho nhân viên, theo thống kê của Gallup-Healthways Well-Being.
Bản khảo sát cho thấy 17% dân Mỹ không có bảo hiểm y tế trong năm 2011, tăng từ 14.8% trong năm 2008 trong khi suy thoái bắt đầu tác hại.
Trong khi đó, dưới phân nửa toàn bộ dân Mỹ -- 44.6% -- có bảo hiểm y tế xuyên qua công ty của họ dù là hãng tư hay là công sở chính quyền, giảm từ 49.1% trong năm 2008.
Những người được bảo hiểm y tế chính phủ -- Medicare, Medicaid, hay phúc lợi chiến binh hay cựu chiến binh – tăng tới 25.2% trong năm 2011 từ mức 23.4% hồi 4 năm trước đó.

+++++

Người KHông Có Trung Học: Thất Nghiệp Lên Tới 13.1%

Hơn phân nửa những người thôi học trước khi tốt nghiệp trung học nay vào lớp tuổi 25 là lớp tuổi dễ xin việc nhưng nay không kiếm được việc làm, theo báo Wall Street Journal cho biết.
Chính xác hơn là 128,000 người thuộc loại trên thôi học trước khi tốt nghiệp trung học, từ January 2010 đến nay không kiếm được việc làm.
Cùng thời gian đó khoảng 1.8 triệu người tốt nghiệp đại học kiếm được việc làm.
Các nhà phân tích nhân dụng cho biết trong thời kỳ kinh tế suy thoái mọi người đều cố gắng kiếm việc làm nhưng người không tốt nghiệp đại học khó kiếm việc làm hơn.
Tỷ lệ thất nghiệp của người không tốt nghiệp đại học là 8.4% và người tốt nghiệp đại học là 4.2% - sai biệt gấp đôi. Còn thê thảm hơn người không tốt nghiệp trung học, tỷ lệ thất nghiệp là 13.1%.

+++++

Kỹ Nghệ Xe Mỹ Bắt Đầu Hồi Phục

Việc làm trong kỹ nghệ xe hơi Hoa Kỳ đang trở lại trong cuộc hồi phục mới, với nhiều xưởng mở lại ca ba, và đang giúp thêm sinh lực cho nhiều thị xã một cách lặng lẽ.

Lần đầu tiên kể từ khi kỹ nghệ xe hơi Hoa Kỳ sụp đổ năm 2009, nhiều xưởng ráp xe đang mở cửa hoạt động 24 giờ/ngày. Vào những lúc suy thoaí nhất, nhiều xưởng chỉ mở cửa chạy có một ca 8 giờ đồng hồ/ngày.
Các xưởng xe hơi Hoa Kỳ dự kiến năm nay có thể hoạt động tới 81% công suất, sau khi co cụm để hoạt động chỉ 49% công suất hồi năm 2009.
Các ca làm ban đêm mới mở lại đã cho thêm 4,300 việc làm tại 4 tiểu bang riêng cho công ty xe hơi GM, và một cách dây chuyền đã giúp tăng mức thu thuế lương và nhu cầu cho các giờ làm ca ba đối với mọi thứ, từ việc giữ trẻ em cho tới văn phòng nha sĩ, cho tới tiệm ăn và dịch vụ tài chánh.
Các tiểu bang thê thảm nhất trong thời suy thoái, như Michigan và Ohio, bây giờ nằm trong nhóm các tiểu bang hưởng lợi nhất nhờ kỹ nghệ xe hơi hồi phục.

+++++

Cali: Bán Thuốc Ung Thư Lậu Bất Chính Giá Rẻ 60%, Bị Bắt

Một người bán thuốc ung thư không được FDA của Mỹ kiểm nghiệm, bán rất rẻ và tuyên truyền là thuốc hay, bán trên Internet, bán khắp nước Mỹ - đã bị bắt và thú nhận tội để được giảm khinh.
Người bán lậu thuốc cancer trên Internet đó là James Newcomb ở La Jolla, California thú nhận đã làm ăn với những người ở Canada và Anh để mua thuốc cancer ngòai nước Mỹ, ở Mỹ thuốc Mỹ chưa kiểm nghiệm không được lưu hành.
Y can rao hàng trên Internet và bán giá rẻ cho các phòng mạch bác sĩ Mỹ và bịnh nhân Mỹ. Bớt giá từ 14% – 60%.
Mùa thu 2010, y can bán lọai thuốc cancer lẽ ra theo qui định khi gởi đi phải để trong một thiết bị giữ nhiệt độ thấp từ 2° đến 8°C (36° to 46°F), thí dụ như thuốc Neupogen®. Nhưng nhiều lần gởi không đúng qui định và còn lộn thuốc nữa, nhiều bác sĩ và bịnh nhân khiếu nại.
Do làm ăn bất chính và bất hợp pháp trên không gian ão như vậy, y kiếm được rất nhiều tiền. Khi bắt giữ y nhơn viên công lực tịch thu $1.4 triệu Đô và một xe Land Rover để điều tra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.