Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Câu Hỏi Thường Gặp Liên Quan Máy Lọc Nước (Phần 2)

23/02/201200:00:00(Xem: 8265)
Những Câu Hỏi Thường Gặp Liên Quan Máy Lọc Nước (Phần 2)

may-loc-nuoc-ro-proq-large-contentMáy lọc nước.

Tuần này chúng tôi tiếp tục những câu hỏi thường gặp và có luôn những câu hỏi hay được hỏi qua điện thoại trong tuần qua. Xin lưu ý là chúng tôi có bài viết về kỹ nghệ lọc nước tinh khiết vào mỗi thứ 5 hằng tuần cho đến ngày 29 tháng 3 là bài cuối cùng. Trên website của VietBao.com, hãy gõ tìm chữ “714water” là có thể đọc lại các bài cũ.
1. Máy Lọc Nước RO Làm Hoang Phí Nước?
Xin hãy định nghĩa thế nào là “hoang phí”? Chúng ta dùng nước để rửa chén, dùng nước để giặt quần áo, dùng nước để tắm, vậy nước đó có “hoang phí” không? Trở lại máy lọc nước Reverse Osmosis (xin tìm đọc Bài Số 1 để biết “Reverse Osmosis” nghĩa là gì), chúng ta cũng dùng nước “rửa” nước có nhiều tạp chất trong nước để có nước tinh khiết để uống thì sao gọi là “hoang phí”? Hãy tìm hiểu thử mất bao nhiêu tiền nước để được một gallon nước tinh khiết? Nhìn vào hóa đơn tiền nước của TP Garden Grove làm ví dụ. Giá nước là $2,64 cho mỗi Unit (1 Unit = 100 Cubic Feet = 748 gallons). Tức là khoảng 0,35 cents cho một gallon. Vậy nếu cần phải dùng 6 gallons nước để “rửa” cho được một gallon nước tinh khiết thì chỉ tốn có 0,36 cents x 6 = 2,1 cents cho một gallon nước tinh khiết (tính theo tỉ-lệ trung bình 6:1 – nghĩa là thải 6 gallons, lấy 1 gallon nước tinh khiết).
Nước mua ở tiệm cũng là nước RO tốn 25 cents/gallon so với gắn máy lọc nước RO tại nhà chỉ có 2 cents/gallon. Ví dụ một ngày cả gia đình dùng 3 gallons nước, thì ngân quỹ gia đình sẽ tiết kiệm: 23 cents x 3 gallons x 365 ngày = $252 cho một năm.
Chính xác hơn là phải so sánh với nước được mang tới nhà (home water delivery) như Sparkletts Purified Water giá $6.99 for bình 5-gallon, tức là $1.40 cho 1 gallon. Vậy với một máy RO gắn tại nhà chỉ có 2 cents/gallon, một ngày cả gia đình dùng 3 gallons nước uống và nấu ăn, thì ngân quỹ gia đình sẽ tiết kiệm: ($1.40-$0.02) x 3 gallons x 365 ngày = $1,259 cho một năm. Hơn 1 ngàn hai trăm đô-la một năm! Có lộn không? Dạ thưa không, bấm máy tính nhiều lần rồi. Nếu quí đồng hương thấy ai còn mua nước mang đến tận nhà, đưa cho họ xem bài báo này, biết đâu giúp họ để dành tiền đóng góp thiện nguyện, tạo dựng nhiều công đức hơn.
Mua một máy lọc nước “quick-change” RO, loại “xịn” là gỡ vốn sau 1 năm. Uống nước tinh khiết, phòng ngừa bệnh tật, tiết kiệm ngân quỹ gia đình mà không phải mất thời gian đi mua nước, khiêng vác cực khổ.
2. Xin Hãy Làm Một Bản So Sánh (với Giá Tiền) của Các Loại Máy Lọc Nước RO của Công ty 714water.com
Xin liệt kê theo thứ tự như sau (hay tham khảo hình bên dưới cho dễ so sánh):
2a. Máy 5 Đầu Lọc Loại Thường, Phải Có Đồ Mở (RO-STD-550), $190, “NSF Certified Components”, 1-năm bảo hành. Đầu Lọc thay tốn $7 x 3 = $21 mỗi lần.
2b. Máy 5 Dầu Lọc Loại Thường, Phải Có Đồ Mở (RO-ERO-550), $225, “NSF Certified Unit”, 1-năm bảo hành. Đầu Lọc thay tốn $7 x 3 = $21 mỗi lần.
2c. Máy 5 Đầu Lọc Loại Dễ Thay Đầu Lọc Bằng Tay “Quick-Change” (RO-PROQ-550), $270, “NSF Certified Components”, 1-năm bảo hành. Đầu Lọc thay tốn $10 x 3 = $30 mỗi lần.
2d. Máy 4 Đầu Lọc Loại Dễ Thay Đầu Lọc Bằng Tay “Quick-Change” (RO-PuROTwist4000), $285, “NSF Certified Unit”, 5-năm bảo hành. Đầu lọc thay tốn $15 x 2 = $30 mỗi lần.
2e. Máy 5 Đầu Lọc Loại Dễ Thay Đầu Lọc Bằng Tay “Quick-change” (RO-PuROTwist5000), $375, “NSF Certified Unit”, 5-năm bảo hành. Đầu lọc thay tốn $15 x 3 = $45 mỗi lần.
Lưu ý: (1) Thay đầu lọc nêu trên là đầu lọc cần thay để bảo vệ đầu lọc chính “RO Membrane” (giống như thay dầu nhớt xe hơi). Ngoài ra, thêm một cái “in-line” thì thêm $10 nữa, thường được gắn thêm giữa thùng chứa nước và vòi nước. (2) “NSF Certified Components” có nghĩa là chỉ những bộ phận của máy như đầu lọc là có “NSF Certified”. (3) “NSF Certified Unit” có nghĩa là nguyên cái máy có “NSF Certified”, đã qua kiểm duyệt hằng năm, và có nhãn NSF đàng hoàng, cho nên đắt hơn (NSF là viết tắt của “National Sanitation Foundation” là cơ quan kiểm toán độc lập). (4) Số năm bảo hành là từ nhà sản xuất, có ghi rõ trong cuốn sách chỉ dẫn (manual); tuy nhiên Công ty 714water.com sẽ có “Extended Warranty” (Bảo Hành Lâu Hơn), xin xem câu hỏi kế tiếp.
3. Tôi muốn có bảo hành 10-năm thì làm sao?

Xin thưa, Công ty 714water.com biết chắc sản phẩm của 714water.com tuyển chọn cho đồng hương là tốt, cho nên bảo hành “cỡ nào” cũng có, nhưng mà cái gì cũng có cái giá của nó mới công bình. Cho nên cứ mỗi tháng “extended warranty” là $2 (2 đô-la), nếu muốn thêm 5 năm bảo hành làm quà tặng cho “người đẹp” thì cứ thêm $2 x 12 tháng x 5 năm = $120 cho 5 năm.
4. Sao mà giá cả khác biệt nhau nhiều vậy?
Dạ xin thưa, đi từ Orange County đến San Jose, xe Corolla hay xe Lexus cũng đều đưa chúng ta đến đích. Máy lọc nước cũng vậy, 714water.com là đại lý uy tín cho nên mặt hàng nào cũng có. Quí khách đến xem hàng mẫu, đều được mời uống thử nước lọc tinh khiết từ máy RO-PROQ (Loại số 2c) chúng tôi đang dùng, và sẽ dùng thước thử nước (TDS-meter) thử tại chỗ cho thấy sự khác biệt số lượng tạp chất được gạn lọc qua máy lọc RO trước khi mua máy. Bảo đảm sẽ được bà nhà khen là thông minh, biết tiết kiệm ngân quỹ gia đình, chúng tôi có 3 nơi để xem máy và thử máy ở Westminster, Fountain Valley, và Rosemead (chỉ mở cửa ngày Thứ 7 và Chủ Nhật), còn gọi điện thoại tham khảo thì bất cứ lúc nào.
5. Tại sao ông hàng xóm nhà tôi mua máy lọc nước chỉ có $200?
Xin thưa, phải hỏi ông hàng xóm có phải mua máy lọc Reverse Osmosis (RO) hay chỉ là máy thường? Dùng thước thử “TDS-meter” đo độ tạp chất “before/after” là biết liền. Nếu là máy RO thì nên so sánh với máy của 714water.com để được làm bằng giá và tặng thêm 5%.
6. Làm sao biết nước nhà tôi có nhiều tạp chất hay không?
Dùng thước thử nước “TDS meter”. Thành phố nào cũng có Bản Báo Cáo Về Nước (Water Quality Report) gởi về nhà hằng năm, chúng tôi có lưu lại trên trang nhà 714water.com. Ví dụ, TP Westminster có tạp chất trong nước là ở khoảng 349 “parts per million” (ppm, cùng nghĩa là “milligram per Liter”, mg/L) cho nước giếng, và 590ppm cho nước của Metropolitan Water District – MWD cung cấp. Mà theo cơ quan EPA (US Environmental Protection Agency) khuyến cáo không nên uống nước có độ TDS trên 500ppm. Qua hệ thống máy lọc nước RO, tạp chất (TDS) sẽ bớt đi 90-98%, có nghĩa là dùng thước thử nước (TDS Meter), sẽ thấy TDS còn dưới 50, có khi là 0, tùy theo phẩm chất của nguồn nước cung cấp, nhiệt độ và áp suất của nước. Quí vị có thể mua thước thử nước “TDS meter” loại TDS-3 với giá $35.
Khách hàng mua Máy Lọc Nước RO của 714water.com, sẽ được TẶNG một thước thử nước (TDS Meter - trị giá $35), để thấy “TDS before/after” ngay lập tức, chắc chắn bà xã sẽ hài lòng.
7. Chủ Nhà Cho Thuê Không Cho Khoang Lỗ Gắn Máy Lọc Nước RO thì làm sao?
Chúng tôi cũng có những Máy Lọc Nước “Counter-Top RO”, để trên “counter”, gắn vào vòi nước ở “sink” trong bếp. Xin vào 714water.com để xem hình chi tiết hơn, hay liên lạc với chúng tôi. Nên mua Máy Lọc Nước RO để tiết kiệm tiền thời gian, tiền bạc, và uống nước tinh khiết, tốt cho sức khỏe. Lưu ý rằng chỉ sau 1 năm là đã thu hồi vốn như đã chứng minh ở trên, và hơn nữa, nếu mình thay đổi chỗ ở, mình có thể đem theo hệ thống máy lọc nước đi theo dễ dàng.
8. Bảo Hành 10-năm (Limited 10-year Warranty) có khả thi?
Điều kiện tiên quyết của Cố vấn của công ty là kỹ-sư công-chánh Trần Hữu Thân là phải “cung cấp sản phẩm tốt, học hỏi cách phục vụ của người Mỹ, cố gắng có giá thành rẻ cho đồng hương VN”. Hỗ trợ sau lưng còn có các Chuyên Viên Về Nước (Certified Water Specialist, viết tắt là CWS), được chứng nhận bởi cơ quan “Water Quality Association” (WQA) như Ramona Mason, CWS-V, Edward Allan Horner, CWS-III, Benjamin R. Wilkes, CWS-II. Lắp ráp máy cho các tiệm nước, tiệm rửa xe, công xưởng, trường học, bệnh viện sẽ do GRAND WATER có bằng C-55 (Water Purification), hay United Plumbing có bằng C-36 đảm nhận.
Tóm lại, với đội ngũ chuyên viên có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm, bằng cấp đàng hoàng, cho nên “Bảo hành Giới Hạn 10-năm” (“10-year Limited Warranty”, xin xem chi tiết trong website) như những công ty của người Mỹ không phải là chuyện “bất khả thi”.
Xin tìm đọc phần 3 của bài “Những Câu Hỏi Thường Gặp” vào thứ Năm tuần tới. Quí khách cũng có thể email cho chúng tôi ở 714water@gmail.com nếu có gì thắc mắc. Cảm ơn.
Xin liên lạc 714water.com để biết thêm chi tiết, hay nếu có câu hỏi nào thắc mắc, không cần phải mua hàng, đừng ngần ngại:
Nguyễn Huy-Vũ (Huy)
Email: 714water@gmail.com
Điện Thoại: 714-723-5007, 714-316-8064
www.714water.com (Xem phần Tiếng Việt mới có "discount")

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.