Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Câu Hỏi Thường Gặp Liên Quan Máy Lọc Nước (Phần 2)

23/02/201200:00:00(Xem: 8771)
Những Câu Hỏi Thường Gặp Liên Quan Máy Lọc Nước (Phần 2)

may-loc-nuoc-ro-proq-large-contentMáy lọc nước.

Tuần này chúng tôi tiếp tục những câu hỏi thường gặp và có luôn những câu hỏi hay được hỏi qua điện thoại trong tuần qua. Xin lưu ý là chúng tôi có bài viết về kỹ nghệ lọc nước tinh khiết vào mỗi thứ 5 hằng tuần cho đến ngày 29 tháng 3 là bài cuối cùng. Trên website của VietBao.com, hãy gõ tìm chữ “714water” là có thể đọc lại các bài cũ.
1. Máy Lọc Nước RO Làm Hoang Phí Nước?
Xin hãy định nghĩa thế nào là “hoang phí”? Chúng ta dùng nước để rửa chén, dùng nước để giặt quần áo, dùng nước để tắm, vậy nước đó có “hoang phí” không? Trở lại máy lọc nước Reverse Osmosis (xin tìm đọc Bài Số 1 để biết “Reverse Osmosis” nghĩa là gì), chúng ta cũng dùng nước “rửa” nước có nhiều tạp chất trong nước để có nước tinh khiết để uống thì sao gọi là “hoang phí”? Hãy tìm hiểu thử mất bao nhiêu tiền nước để được một gallon nước tinh khiết? Nhìn vào hóa đơn tiền nước của TP Garden Grove làm ví dụ. Giá nước là $2,64 cho mỗi Unit (1 Unit = 100 Cubic Feet = 748 gallons). Tức là khoảng 0,35 cents cho một gallon. Vậy nếu cần phải dùng 6 gallons nước để “rửa” cho được một gallon nước tinh khiết thì chỉ tốn có 0,36 cents x 6 = 2,1 cents cho một gallon nước tinh khiết (tính theo tỉ-lệ trung bình 6:1 – nghĩa là thải 6 gallons, lấy 1 gallon nước tinh khiết).
Nước mua ở tiệm cũng là nước RO tốn 25 cents/gallon so với gắn máy lọc nước RO tại nhà chỉ có 2 cents/gallon. Ví dụ một ngày cả gia đình dùng 3 gallons nước, thì ngân quỹ gia đình sẽ tiết kiệm: 23 cents x 3 gallons x 365 ngày = $252 cho một năm.
Chính xác hơn là phải so sánh với nước được mang tới nhà (home water delivery) như Sparkletts Purified Water giá $6.99 for bình 5-gallon, tức là $1.40 cho 1 gallon. Vậy với một máy RO gắn tại nhà chỉ có 2 cents/gallon, một ngày cả gia đình dùng 3 gallons nước uống và nấu ăn, thì ngân quỹ gia đình sẽ tiết kiệm: ($1.40-$0.02) x 3 gallons x 365 ngày = $1,259 cho một năm. Hơn 1 ngàn hai trăm đô-la một năm! Có lộn không? Dạ thưa không, bấm máy tính nhiều lần rồi. Nếu quí đồng hương thấy ai còn mua nước mang đến tận nhà, đưa cho họ xem bài báo này, biết đâu giúp họ để dành tiền đóng góp thiện nguyện, tạo dựng nhiều công đức hơn.
Mua một máy lọc nước “quick-change” RO, loại “xịn” là gỡ vốn sau 1 năm. Uống nước tinh khiết, phòng ngừa bệnh tật, tiết kiệm ngân quỹ gia đình mà không phải mất thời gian đi mua nước, khiêng vác cực khổ.
2. Xin Hãy Làm Một Bản So Sánh (với Giá Tiền) của Các Loại Máy Lọc Nước RO của Công ty 714water.com
Xin liệt kê theo thứ tự như sau (hay tham khảo hình bên dưới cho dễ so sánh):
2a. Máy 5 Đầu Lọc Loại Thường, Phải Có Đồ Mở (RO-STD-550), $190, “NSF Certified Components”, 1-năm bảo hành. Đầu Lọc thay tốn $7 x 3 = $21 mỗi lần.
2b. Máy 5 Dầu Lọc Loại Thường, Phải Có Đồ Mở (RO-ERO-550), $225, “NSF Certified Unit”, 1-năm bảo hành. Đầu Lọc thay tốn $7 x 3 = $21 mỗi lần.
2c. Máy 5 Đầu Lọc Loại Dễ Thay Đầu Lọc Bằng Tay “Quick-Change” (RO-PROQ-550), $270, “NSF Certified Components”, 1-năm bảo hành. Đầu Lọc thay tốn $10 x 3 = $30 mỗi lần.
2d. Máy 4 Đầu Lọc Loại Dễ Thay Đầu Lọc Bằng Tay “Quick-Change” (RO-PuROTwist4000), $285, “NSF Certified Unit”, 5-năm bảo hành. Đầu lọc thay tốn $15 x 2 = $30 mỗi lần.
2e. Máy 5 Đầu Lọc Loại Dễ Thay Đầu Lọc Bằng Tay “Quick-change” (RO-PuROTwist5000), $375, “NSF Certified Unit”, 5-năm bảo hành. Đầu lọc thay tốn $15 x 3 = $45 mỗi lần.
Lưu ý: (1) Thay đầu lọc nêu trên là đầu lọc cần thay để bảo vệ đầu lọc chính “RO Membrane” (giống như thay dầu nhớt xe hơi). Ngoài ra, thêm một cái “in-line” thì thêm $10 nữa, thường được gắn thêm giữa thùng chứa nước và vòi nước. (2) “NSF Certified Components” có nghĩa là chỉ những bộ phận của máy như đầu lọc là có “NSF Certified”. (3) “NSF Certified Unit” có nghĩa là nguyên cái máy có “NSF Certified”, đã qua kiểm duyệt hằng năm, và có nhãn NSF đàng hoàng, cho nên đắt hơn (NSF là viết tắt của “National Sanitation Foundation” là cơ quan kiểm toán độc lập). (4) Số năm bảo hành là từ nhà sản xuất, có ghi rõ trong cuốn sách chỉ dẫn (manual); tuy nhiên Công ty 714water.com sẽ có “Extended Warranty” (Bảo Hành Lâu Hơn), xin xem câu hỏi kế tiếp.
3. Tôi muốn có bảo hành 10-năm thì làm sao?

Xin thưa, Công ty 714water.com biết chắc sản phẩm của 714water.com tuyển chọn cho đồng hương là tốt, cho nên bảo hành “cỡ nào” cũng có, nhưng mà cái gì cũng có cái giá của nó mới công bình. Cho nên cứ mỗi tháng “extended warranty” là $2 (2 đô-la), nếu muốn thêm 5 năm bảo hành làm quà tặng cho “người đẹp” thì cứ thêm $2 x 12 tháng x 5 năm = $120 cho 5 năm.
4. Sao mà giá cả khác biệt nhau nhiều vậy?
Dạ xin thưa, đi từ Orange County đến San Jose, xe Corolla hay xe Lexus cũng đều đưa chúng ta đến đích. Máy lọc nước cũng vậy, 714water.com là đại lý uy tín cho nên mặt hàng nào cũng có. Quí khách đến xem hàng mẫu, đều được mời uống thử nước lọc tinh khiết từ máy RO-PROQ (Loại số 2c) chúng tôi đang dùng, và sẽ dùng thước thử nước (TDS-meter) thử tại chỗ cho thấy sự khác biệt số lượng tạp chất được gạn lọc qua máy lọc RO trước khi mua máy. Bảo đảm sẽ được bà nhà khen là thông minh, biết tiết kiệm ngân quỹ gia đình, chúng tôi có 3 nơi để xem máy và thử máy ở Westminster, Fountain Valley, và Rosemead (chỉ mở cửa ngày Thứ 7 và Chủ Nhật), còn gọi điện thoại tham khảo thì bất cứ lúc nào.
5. Tại sao ông hàng xóm nhà tôi mua máy lọc nước chỉ có $200?
Xin thưa, phải hỏi ông hàng xóm có phải mua máy lọc Reverse Osmosis (RO) hay chỉ là máy thường? Dùng thước thử “TDS-meter” đo độ tạp chất “before/after” là biết liền. Nếu là máy RO thì nên so sánh với máy của 714water.com để được làm bằng giá và tặng thêm 5%.
6. Làm sao biết nước nhà tôi có nhiều tạp chất hay không?
Dùng thước thử nước “TDS meter”. Thành phố nào cũng có Bản Báo Cáo Về Nước (Water Quality Report) gởi về nhà hằng năm, chúng tôi có lưu lại trên trang nhà 714water.com. Ví dụ, TP Westminster có tạp chất trong nước là ở khoảng 349 “parts per million” (ppm, cùng nghĩa là “milligram per Liter”, mg/L) cho nước giếng, và 590ppm cho nước của Metropolitan Water District – MWD cung cấp. Mà theo cơ quan EPA (US Environmental Protection Agency) khuyến cáo không nên uống nước có độ TDS trên 500ppm. Qua hệ thống máy lọc nước RO, tạp chất (TDS) sẽ bớt đi 90-98%, có nghĩa là dùng thước thử nước (TDS Meter), sẽ thấy TDS còn dưới 50, có khi là 0, tùy theo phẩm chất của nguồn nước cung cấp, nhiệt độ và áp suất của nước. Quí vị có thể mua thước thử nước “TDS meter” loại TDS-3 với giá $35.
Khách hàng mua Máy Lọc Nước RO của 714water.com, sẽ được TẶNG một thước thử nước (TDS Meter - trị giá $35), để thấy “TDS before/after” ngay lập tức, chắc chắn bà xã sẽ hài lòng.
7. Chủ Nhà Cho Thuê Không Cho Khoang Lỗ Gắn Máy Lọc Nước RO thì làm sao?
Chúng tôi cũng có những Máy Lọc Nước “Counter-Top RO”, để trên “counter”, gắn vào vòi nước ở “sink” trong bếp. Xin vào 714water.com để xem hình chi tiết hơn, hay liên lạc với chúng tôi. Nên mua Máy Lọc Nước RO để tiết kiệm tiền thời gian, tiền bạc, và uống nước tinh khiết, tốt cho sức khỏe. Lưu ý rằng chỉ sau 1 năm là đã thu hồi vốn như đã chứng minh ở trên, và hơn nữa, nếu mình thay đổi chỗ ở, mình có thể đem theo hệ thống máy lọc nước đi theo dễ dàng.
8. Bảo Hành 10-năm (Limited 10-year Warranty) có khả thi?
Điều kiện tiên quyết của Cố vấn của công ty là kỹ-sư công-chánh Trần Hữu Thân là phải “cung cấp sản phẩm tốt, học hỏi cách phục vụ của người Mỹ, cố gắng có giá thành rẻ cho đồng hương VN”. Hỗ trợ sau lưng còn có các Chuyên Viên Về Nước (Certified Water Specialist, viết tắt là CWS), được chứng nhận bởi cơ quan “Water Quality Association” (WQA) như Ramona Mason, CWS-V, Edward Allan Horner, CWS-III, Benjamin R. Wilkes, CWS-II. Lắp ráp máy cho các tiệm nước, tiệm rửa xe, công xưởng, trường học, bệnh viện sẽ do GRAND WATER có bằng C-55 (Water Purification), hay United Plumbing có bằng C-36 đảm nhận.
Tóm lại, với đội ngũ chuyên viên có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm, bằng cấp đàng hoàng, cho nên “Bảo hành Giới Hạn 10-năm” (“10-year Limited Warranty”, xin xem chi tiết trong website) như những công ty của người Mỹ không phải là chuyện “bất khả thi”.
Xin tìm đọc phần 3 của bài “Những Câu Hỏi Thường Gặp” vào thứ Năm tuần tới. Quí khách cũng có thể email cho chúng tôi ở 714water@gmail.com nếu có gì thắc mắc. Cảm ơn.
Xin liên lạc 714water.com để biết thêm chi tiết, hay nếu có câu hỏi nào thắc mắc, không cần phải mua hàng, đừng ngần ngại:
Nguyễn Huy-Vũ (Huy)
Email: 714water@gmail.com
Điện Thoại: 714-723-5007, 714-316-8064
www.714water.com (Xem phần Tiếng Việt mới có "discount")

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.