Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Câu Hỏi Thường Gặp Liên Quan Máy Lọc Nước (Phần 2)

23/02/201200:00:00(Xem: 9412)
Những Câu Hỏi Thường Gặp Liên Quan Máy Lọc Nước (Phần 2)

may-loc-nuoc-ro-proq-large-contentMáy lọc nước.

Tuần này chúng tôi tiếp tục những câu hỏi thường gặp và có luôn những câu hỏi hay được hỏi qua điện thoại trong tuần qua. Xin lưu ý là chúng tôi có bài viết về kỹ nghệ lọc nước tinh khiết vào mỗi thứ 5 hằng tuần cho đến ngày 29 tháng 3 là bài cuối cùng. Trên website của VietBao.com, hãy gõ tìm chữ “714water” là có thể đọc lại các bài cũ.
1. Máy Lọc Nước RO Làm Hoang Phí Nước?
Xin hãy định nghĩa thế nào là “hoang phí”? Chúng ta dùng nước để rửa chén, dùng nước để giặt quần áo, dùng nước để tắm, vậy nước đó có “hoang phí” không? Trở lại máy lọc nước Reverse Osmosis (xin tìm đọc Bài Số 1 để biết “Reverse Osmosis” nghĩa là gì), chúng ta cũng dùng nước “rửa” nước có nhiều tạp chất trong nước để có nước tinh khiết để uống thì sao gọi là “hoang phí”? Hãy tìm hiểu thử mất bao nhiêu tiền nước để được một gallon nước tinh khiết? Nhìn vào hóa đơn tiền nước của TP Garden Grove làm ví dụ. Giá nước là $2,64 cho mỗi Unit (1 Unit = 100 Cubic Feet = 748 gallons). Tức là khoảng 0,35 cents cho một gallon. Vậy nếu cần phải dùng 6 gallons nước để “rửa” cho được một gallon nước tinh khiết thì chỉ tốn có 0,36 cents x 6 = 2,1 cents cho một gallon nước tinh khiết (tính theo tỉ-lệ trung bình 6:1 – nghĩa là thải 6 gallons, lấy 1 gallon nước tinh khiết).
Nước mua ở tiệm cũng là nước RO tốn 25 cents/gallon so với gắn máy lọc nước RO tại nhà chỉ có 2 cents/gallon. Ví dụ một ngày cả gia đình dùng 3 gallons nước, thì ngân quỹ gia đình sẽ tiết kiệm: 23 cents x 3 gallons x 365 ngày = $252 cho một năm.
Chính xác hơn là phải so sánh với nước được mang tới nhà (home water delivery) như Sparkletts Purified Water giá $6.99 for bình 5-gallon, tức là $1.40 cho 1 gallon. Vậy với một máy RO gắn tại nhà chỉ có 2 cents/gallon, một ngày cả gia đình dùng 3 gallons nước uống và nấu ăn, thì ngân quỹ gia đình sẽ tiết kiệm: ($1.40-$0.02) x 3 gallons x 365 ngày = $1,259 cho một năm. Hơn 1 ngàn hai trăm đô-la một năm! Có lộn không? Dạ thưa không, bấm máy tính nhiều lần rồi. Nếu quí đồng hương thấy ai còn mua nước mang đến tận nhà, đưa cho họ xem bài báo này, biết đâu giúp họ để dành tiền đóng góp thiện nguyện, tạo dựng nhiều công đức hơn.
Mua một máy lọc nước “quick-change” RO, loại “xịn” là gỡ vốn sau 1 năm. Uống nước tinh khiết, phòng ngừa bệnh tật, tiết kiệm ngân quỹ gia đình mà không phải mất thời gian đi mua nước, khiêng vác cực khổ.
2. Xin Hãy Làm Một Bản So Sánh (với Giá Tiền) của Các Loại Máy Lọc Nước RO của Công ty 714water.com
Xin liệt kê theo thứ tự như sau (hay tham khảo hình bên dưới cho dễ so sánh):
2a. Máy 5 Đầu Lọc Loại Thường, Phải Có Đồ Mở (RO-STD-550), $190, “NSF Certified Components”, 1-năm bảo hành. Đầu Lọc thay tốn $7 x 3 = $21 mỗi lần.
2b. Máy 5 Dầu Lọc Loại Thường, Phải Có Đồ Mở (RO-ERO-550), $225, “NSF Certified Unit”, 1-năm bảo hành. Đầu Lọc thay tốn $7 x 3 = $21 mỗi lần.
2c. Máy 5 Đầu Lọc Loại Dễ Thay Đầu Lọc Bằng Tay “Quick-Change” (RO-PROQ-550), $270, “NSF Certified Components”, 1-năm bảo hành. Đầu Lọc thay tốn $10 x 3 = $30 mỗi lần.
2d. Máy 4 Đầu Lọc Loại Dễ Thay Đầu Lọc Bằng Tay “Quick-Change” (RO-PuROTwist4000), $285, “NSF Certified Unit”, 5-năm bảo hành. Đầu lọc thay tốn $15 x 2 = $30 mỗi lần.
2e. Máy 5 Đầu Lọc Loại Dễ Thay Đầu Lọc Bằng Tay “Quick-change” (RO-PuROTwist5000), $375, “NSF Certified Unit”, 5-năm bảo hành. Đầu lọc thay tốn $15 x 3 = $45 mỗi lần.
Lưu ý: (1) Thay đầu lọc nêu trên là đầu lọc cần thay để bảo vệ đầu lọc chính “RO Membrane” (giống như thay dầu nhớt xe hơi). Ngoài ra, thêm một cái “in-line” thì thêm $10 nữa, thường được gắn thêm giữa thùng chứa nước và vòi nước. (2) “NSF Certified Components” có nghĩa là chỉ những bộ phận của máy như đầu lọc là có “NSF Certified”. (3) “NSF Certified Unit” có nghĩa là nguyên cái máy có “NSF Certified”, đã qua kiểm duyệt hằng năm, và có nhãn NSF đàng hoàng, cho nên đắt hơn (NSF là viết tắt của “National Sanitation Foundation” là cơ quan kiểm toán độc lập). (4) Số năm bảo hành là từ nhà sản xuất, có ghi rõ trong cuốn sách chỉ dẫn (manual); tuy nhiên Công ty 714water.com sẽ có “Extended Warranty” (Bảo Hành Lâu Hơn), xin xem câu hỏi kế tiếp.
3. Tôi muốn có bảo hành 10-năm thì làm sao?

Xin thưa, Công ty 714water.com biết chắc sản phẩm của 714water.com tuyển chọn cho đồng hương là tốt, cho nên bảo hành “cỡ nào” cũng có, nhưng mà cái gì cũng có cái giá của nó mới công bình. Cho nên cứ mỗi tháng “extended warranty” là $2 (2 đô-la), nếu muốn thêm 5 năm bảo hành làm quà tặng cho “người đẹp” thì cứ thêm $2 x 12 tháng x 5 năm = $120 cho 5 năm.
4. Sao mà giá cả khác biệt nhau nhiều vậy?
Dạ xin thưa, đi từ Orange County đến San Jose, xe Corolla hay xe Lexus cũng đều đưa chúng ta đến đích. Máy lọc nước cũng vậy, 714water.com là đại lý uy tín cho nên mặt hàng nào cũng có. Quí khách đến xem hàng mẫu, đều được mời uống thử nước lọc tinh khiết từ máy RO-PROQ (Loại số 2c) chúng tôi đang dùng, và sẽ dùng thước thử nước (TDS-meter) thử tại chỗ cho thấy sự khác biệt số lượng tạp chất được gạn lọc qua máy lọc RO trước khi mua máy. Bảo đảm sẽ được bà nhà khen là thông minh, biết tiết kiệm ngân quỹ gia đình, chúng tôi có 3 nơi để xem máy và thử máy ở Westminster, Fountain Valley, và Rosemead (chỉ mở cửa ngày Thứ 7 và Chủ Nhật), còn gọi điện thoại tham khảo thì bất cứ lúc nào.
5. Tại sao ông hàng xóm nhà tôi mua máy lọc nước chỉ có $200?
Xin thưa, phải hỏi ông hàng xóm có phải mua máy lọc Reverse Osmosis (RO) hay chỉ là máy thường? Dùng thước thử “TDS-meter” đo độ tạp chất “before/after” là biết liền. Nếu là máy RO thì nên so sánh với máy của 714water.com để được làm bằng giá và tặng thêm 5%.
6. Làm sao biết nước nhà tôi có nhiều tạp chất hay không?
Dùng thước thử nước “TDS meter”. Thành phố nào cũng có Bản Báo Cáo Về Nước (Water Quality Report) gởi về nhà hằng năm, chúng tôi có lưu lại trên trang nhà 714water.com. Ví dụ, TP Westminster có tạp chất trong nước là ở khoảng 349 “parts per million” (ppm, cùng nghĩa là “milligram per Liter”, mg/L) cho nước giếng, và 590ppm cho nước của Metropolitan Water District – MWD cung cấp. Mà theo cơ quan EPA (US Environmental Protection Agency) khuyến cáo không nên uống nước có độ TDS trên 500ppm. Qua hệ thống máy lọc nước RO, tạp chất (TDS) sẽ bớt đi 90-98%, có nghĩa là dùng thước thử nước (TDS Meter), sẽ thấy TDS còn dưới 50, có khi là 0, tùy theo phẩm chất của nguồn nước cung cấp, nhiệt độ và áp suất của nước. Quí vị có thể mua thước thử nước “TDS meter” loại TDS-3 với giá $35.
Khách hàng mua Máy Lọc Nước RO của 714water.com, sẽ được TẶNG một thước thử nước (TDS Meter - trị giá $35), để thấy “TDS before/after” ngay lập tức, chắc chắn bà xã sẽ hài lòng.
7. Chủ Nhà Cho Thuê Không Cho Khoang Lỗ Gắn Máy Lọc Nước RO thì làm sao?
Chúng tôi cũng có những Máy Lọc Nước “Counter-Top RO”, để trên “counter”, gắn vào vòi nước ở “sink” trong bếp. Xin vào 714water.com để xem hình chi tiết hơn, hay liên lạc với chúng tôi. Nên mua Máy Lọc Nước RO để tiết kiệm tiền thời gian, tiền bạc, và uống nước tinh khiết, tốt cho sức khỏe. Lưu ý rằng chỉ sau 1 năm là đã thu hồi vốn như đã chứng minh ở trên, và hơn nữa, nếu mình thay đổi chỗ ở, mình có thể đem theo hệ thống máy lọc nước đi theo dễ dàng.
8. Bảo Hành 10-năm (Limited 10-year Warranty) có khả thi?
Điều kiện tiên quyết của Cố vấn của công ty là kỹ-sư công-chánh Trần Hữu Thân là phải “cung cấp sản phẩm tốt, học hỏi cách phục vụ của người Mỹ, cố gắng có giá thành rẻ cho đồng hương VN”. Hỗ trợ sau lưng còn có các Chuyên Viên Về Nước (Certified Water Specialist, viết tắt là CWS), được chứng nhận bởi cơ quan “Water Quality Association” (WQA) như Ramona Mason, CWS-V, Edward Allan Horner, CWS-III, Benjamin R. Wilkes, CWS-II. Lắp ráp máy cho các tiệm nước, tiệm rửa xe, công xưởng, trường học, bệnh viện sẽ do GRAND WATER có bằng C-55 (Water Purification), hay United Plumbing có bằng C-36 đảm nhận.
Tóm lại, với đội ngũ chuyên viên có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm, bằng cấp đàng hoàng, cho nên “Bảo hành Giới Hạn 10-năm” (“10-year Limited Warranty”, xin xem chi tiết trong website) như những công ty của người Mỹ không phải là chuyện “bất khả thi”.
Xin tìm đọc phần 3 của bài “Những Câu Hỏi Thường Gặp” vào thứ Năm tuần tới. Quí khách cũng có thể email cho chúng tôi ở 714water@gmail.com nếu có gì thắc mắc. Cảm ơn.
Xin liên lạc 714water.com để biết thêm chi tiết, hay nếu có câu hỏi nào thắc mắc, không cần phải mua hàng, đừng ngần ngại:
Nguyễn Huy-Vũ (Huy)
Email: 714water@gmail.com
Điện Thoại: 714-723-5007, 714-316-8064
www.714water.com (Xem phần Tiếng Việt mới có "discount")

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.