Hôm nay,  

Những Câu Hỏi Thường Gặp Liên Quan Máy Lọc Nước (Phần 2)

23/02/201200:00:00(Xem: 10363)
Những Câu Hỏi Thường Gặp Liên Quan Máy Lọc Nước (Phần 2)

may-loc-nuoc-ro-proq-large-contentMáy lọc nước.

Tuần này chúng tôi tiếp tục những câu hỏi thường gặp và có luôn những câu hỏi hay được hỏi qua điện thoại trong tuần qua. Xin lưu ý là chúng tôi có bài viết về kỹ nghệ lọc nước tinh khiết vào mỗi thứ 5 hằng tuần cho đến ngày 29 tháng 3 là bài cuối cùng. Trên website của VietBao.com, hãy gõ tìm chữ “714water” là có thể đọc lại các bài cũ.
1. Máy Lọc Nước RO Làm Hoang Phí Nước?
Xin hãy định nghĩa thế nào là “hoang phí”? Chúng ta dùng nước để rửa chén, dùng nước để giặt quần áo, dùng nước để tắm, vậy nước đó có “hoang phí” không? Trở lại máy lọc nước Reverse Osmosis (xin tìm đọc Bài Số 1 để biết “Reverse Osmosis” nghĩa là gì), chúng ta cũng dùng nước “rửa” nước có nhiều tạp chất trong nước để có nước tinh khiết để uống thì sao gọi là “hoang phí”? Hãy tìm hiểu thử mất bao nhiêu tiền nước để được một gallon nước tinh khiết? Nhìn vào hóa đơn tiền nước của TP Garden Grove làm ví dụ. Giá nước là $2,64 cho mỗi Unit (1 Unit = 100 Cubic Feet = 748 gallons). Tức là khoảng 0,35 cents cho một gallon. Vậy nếu cần phải dùng 6 gallons nước để “rửa” cho được một gallon nước tinh khiết thì chỉ tốn có 0,36 cents x 6 = 2,1 cents cho một gallon nước tinh khiết (tính theo tỉ-lệ trung bình 6:1 – nghĩa là thải 6 gallons, lấy 1 gallon nước tinh khiết).
Nước mua ở tiệm cũng là nước RO tốn 25 cents/gallon so với gắn máy lọc nước RO tại nhà chỉ có 2 cents/gallon. Ví dụ một ngày cả gia đình dùng 3 gallons nước, thì ngân quỹ gia đình sẽ tiết kiệm: 23 cents x 3 gallons x 365 ngày = $252 cho một năm.
Chính xác hơn là phải so sánh với nước được mang tới nhà (home water delivery) như Sparkletts Purified Water giá $6.99 for bình 5-gallon, tức là $1.40 cho 1 gallon. Vậy với một máy RO gắn tại nhà chỉ có 2 cents/gallon, một ngày cả gia đình dùng 3 gallons nước uống và nấu ăn, thì ngân quỹ gia đình sẽ tiết kiệm: ($1.40-$0.02) x 3 gallons x 365 ngày = $1,259 cho một năm. Hơn 1 ngàn hai trăm đô-la một năm! Có lộn không? Dạ thưa không, bấm máy tính nhiều lần rồi. Nếu quí đồng hương thấy ai còn mua nước mang đến tận nhà, đưa cho họ xem bài báo này, biết đâu giúp họ để dành tiền đóng góp thiện nguyện, tạo dựng nhiều công đức hơn.
Mua một máy lọc nước “quick-change” RO, loại “xịn” là gỡ vốn sau 1 năm. Uống nước tinh khiết, phòng ngừa bệnh tật, tiết kiệm ngân quỹ gia đình mà không phải mất thời gian đi mua nước, khiêng vác cực khổ.
2. Xin Hãy Làm Một Bản So Sánh (với Giá Tiền) của Các Loại Máy Lọc Nước RO của Công ty 714water.com
Xin liệt kê theo thứ tự như sau (hay tham khảo hình bên dưới cho dễ so sánh):
2a. Máy 5 Đầu Lọc Loại Thường, Phải Có Đồ Mở (RO-STD-550), $190, “NSF Certified Components”, 1-năm bảo hành. Đầu Lọc thay tốn $7 x 3 = $21 mỗi lần.
2b. Máy 5 Dầu Lọc Loại Thường, Phải Có Đồ Mở (RO-ERO-550), $225, “NSF Certified Unit”, 1-năm bảo hành. Đầu Lọc thay tốn $7 x 3 = $21 mỗi lần.
2c. Máy 5 Đầu Lọc Loại Dễ Thay Đầu Lọc Bằng Tay “Quick-Change” (RO-PROQ-550), $270, “NSF Certified Components”, 1-năm bảo hành. Đầu Lọc thay tốn $10 x 3 = $30 mỗi lần.
2d. Máy 4 Đầu Lọc Loại Dễ Thay Đầu Lọc Bằng Tay “Quick-Change” (RO-PuROTwist4000), $285, “NSF Certified Unit”, 5-năm bảo hành. Đầu lọc thay tốn $15 x 2 = $30 mỗi lần.
2e. Máy 5 Đầu Lọc Loại Dễ Thay Đầu Lọc Bằng Tay “Quick-change” (RO-PuROTwist5000), $375, “NSF Certified Unit”, 5-năm bảo hành. Đầu lọc thay tốn $15 x 3 = $45 mỗi lần.
Lưu ý: (1) Thay đầu lọc nêu trên là đầu lọc cần thay để bảo vệ đầu lọc chính “RO Membrane” (giống như thay dầu nhớt xe hơi). Ngoài ra, thêm một cái “in-line” thì thêm $10 nữa, thường được gắn thêm giữa thùng chứa nước và vòi nước. (2) “NSF Certified Components” có nghĩa là chỉ những bộ phận của máy như đầu lọc là có “NSF Certified”. (3) “NSF Certified Unit” có nghĩa là nguyên cái máy có “NSF Certified”, đã qua kiểm duyệt hằng năm, và có nhãn NSF đàng hoàng, cho nên đắt hơn (NSF là viết tắt của “National Sanitation Foundation” là cơ quan kiểm toán độc lập). (4) Số năm bảo hành là từ nhà sản xuất, có ghi rõ trong cuốn sách chỉ dẫn (manual); tuy nhiên Công ty 714water.com sẽ có “Extended Warranty” (Bảo Hành Lâu Hơn), xin xem câu hỏi kế tiếp.
3. Tôi muốn có bảo hành 10-năm thì làm sao?

Xin thưa, Công ty 714water.com biết chắc sản phẩm của 714water.com tuyển chọn cho đồng hương là tốt, cho nên bảo hành “cỡ nào” cũng có, nhưng mà cái gì cũng có cái giá của nó mới công bình. Cho nên cứ mỗi tháng “extended warranty” là $2 (2 đô-la), nếu muốn thêm 5 năm bảo hành làm quà tặng cho “người đẹp” thì cứ thêm $2 x 12 tháng x 5 năm = $120 cho 5 năm.
4. Sao mà giá cả khác biệt nhau nhiều vậy?
Dạ xin thưa, đi từ Orange County đến San Jose, xe Corolla hay xe Lexus cũng đều đưa chúng ta đến đích. Máy lọc nước cũng vậy, 714water.com là đại lý uy tín cho nên mặt hàng nào cũng có. Quí khách đến xem hàng mẫu, đều được mời uống thử nước lọc tinh khiết từ máy RO-PROQ (Loại số 2c) chúng tôi đang dùng, và sẽ dùng thước thử nước (TDS-meter) thử tại chỗ cho thấy sự khác biệt số lượng tạp chất được gạn lọc qua máy lọc RO trước khi mua máy. Bảo đảm sẽ được bà nhà khen là thông minh, biết tiết kiệm ngân quỹ gia đình, chúng tôi có 3 nơi để xem máy và thử máy ở Westminster, Fountain Valley, và Rosemead (chỉ mở cửa ngày Thứ 7 và Chủ Nhật), còn gọi điện thoại tham khảo thì bất cứ lúc nào.
5. Tại sao ông hàng xóm nhà tôi mua máy lọc nước chỉ có $200?
Xin thưa, phải hỏi ông hàng xóm có phải mua máy lọc Reverse Osmosis (RO) hay chỉ là máy thường? Dùng thước thử “TDS-meter” đo độ tạp chất “before/after” là biết liền. Nếu là máy RO thì nên so sánh với máy của 714water.com để được làm bằng giá và tặng thêm 5%.
6. Làm sao biết nước nhà tôi có nhiều tạp chất hay không?
Dùng thước thử nước “TDS meter”. Thành phố nào cũng có Bản Báo Cáo Về Nước (Water Quality Report) gởi về nhà hằng năm, chúng tôi có lưu lại trên trang nhà 714water.com. Ví dụ, TP Westminster có tạp chất trong nước là ở khoảng 349 “parts per million” (ppm, cùng nghĩa là “milligram per Liter”, mg/L) cho nước giếng, và 590ppm cho nước của Metropolitan Water District – MWD cung cấp. Mà theo cơ quan EPA (US Environmental Protection Agency) khuyến cáo không nên uống nước có độ TDS trên 500ppm. Qua hệ thống máy lọc nước RO, tạp chất (TDS) sẽ bớt đi 90-98%, có nghĩa là dùng thước thử nước (TDS Meter), sẽ thấy TDS còn dưới 50, có khi là 0, tùy theo phẩm chất của nguồn nước cung cấp, nhiệt độ và áp suất của nước. Quí vị có thể mua thước thử nước “TDS meter” loại TDS-3 với giá $35.
Khách hàng mua Máy Lọc Nước RO của 714water.com, sẽ được TẶNG một thước thử nước (TDS Meter - trị giá $35), để thấy “TDS before/after” ngay lập tức, chắc chắn bà xã sẽ hài lòng.
7. Chủ Nhà Cho Thuê Không Cho Khoang Lỗ Gắn Máy Lọc Nước RO thì làm sao?
Chúng tôi cũng có những Máy Lọc Nước “Counter-Top RO”, để trên “counter”, gắn vào vòi nước ở “sink” trong bếp. Xin vào 714water.com để xem hình chi tiết hơn, hay liên lạc với chúng tôi. Nên mua Máy Lọc Nước RO để tiết kiệm tiền thời gian, tiền bạc, và uống nước tinh khiết, tốt cho sức khỏe. Lưu ý rằng chỉ sau 1 năm là đã thu hồi vốn như đã chứng minh ở trên, và hơn nữa, nếu mình thay đổi chỗ ở, mình có thể đem theo hệ thống máy lọc nước đi theo dễ dàng.
8. Bảo Hành 10-năm (Limited 10-year Warranty) có khả thi?
Điều kiện tiên quyết của Cố vấn của công ty là kỹ-sư công-chánh Trần Hữu Thân là phải “cung cấp sản phẩm tốt, học hỏi cách phục vụ của người Mỹ, cố gắng có giá thành rẻ cho đồng hương VN”. Hỗ trợ sau lưng còn có các Chuyên Viên Về Nước (Certified Water Specialist, viết tắt là CWS), được chứng nhận bởi cơ quan “Water Quality Association” (WQA) như Ramona Mason, CWS-V, Edward Allan Horner, CWS-III, Benjamin R. Wilkes, CWS-II. Lắp ráp máy cho các tiệm nước, tiệm rửa xe, công xưởng, trường học, bệnh viện sẽ do GRAND WATER có bằng C-55 (Water Purification), hay United Plumbing có bằng C-36 đảm nhận.
Tóm lại, với đội ngũ chuyên viên có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm, bằng cấp đàng hoàng, cho nên “Bảo hành Giới Hạn 10-năm” (“10-year Limited Warranty”, xin xem chi tiết trong website) như những công ty của người Mỹ không phải là chuyện “bất khả thi”.
Xin tìm đọc phần 3 của bài “Những Câu Hỏi Thường Gặp” vào thứ Năm tuần tới. Quí khách cũng có thể email cho chúng tôi ở 714water@gmail.com nếu có gì thắc mắc. Cảm ơn.
Xin liên lạc 714water.com để biết thêm chi tiết, hay nếu có câu hỏi nào thắc mắc, không cần phải mua hàng, đừng ngần ngại:
Nguyễn Huy-Vũ (Huy)
Email: 714water@gmail.com
Điện Thoại: 714-723-5007, 714-316-8064
www.714water.com (Xem phần Tiếng Việt mới có "discount")

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.