Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiến Dịch Vận Động TT Obama: Nửa Chặng Đường

10/02/201200:00:00(Xem: 6291)
Chiến Dịch Vận Động TT Obama: Nửa Chặng Đường

Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành BPSOS

Ngày 9 tháng 2, 2012
Lúc 3 giờ chiều hôm nay, đã có 12,500 người ký tên thỉnh nguyện thư. Nghĩa là trong chưa đầy hai ngày từ khi SBTN chính thức phát động chiến dịch, chúng ta đã đi được nửa chặng đường tiến đến con số tối thiểu 25,000 cần có. Đây là một biểu hiện tuyệt vời của tinh thần yêu tổ quốc, yêu đồng bào và khả năng phối hợp rất nhịp nhàng của cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ, với sự tiếp ứng đầy nhiệt tình của đồng hương ở khắp nơi trên thế giới, kể cả ở Việt Nam.
Chúng tôi tin tưởng rằng nội cuối tuần này chúng ta sẽ vượt quá con số 25 ngàn.
Không những vậy, chúng ta có thể vượt xa con số này. Theo thông tin nhận được, chúng tôi biết rằng cuối tuần này ở nhiều nơi mới bắt đầu có nỗ lực vận động quy mô và có bàn hướng dẫn đặt ở các trung tâm cộng đồng, chùa, nhà thờ, hội thánh… ở địa phương. Con số chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể.
Hơn nữa, trong ngày hôm qua và hôm nay SBTN và các văn phòng của BPSOS bị tràn ngập bởi những yêu cầu hướng dẫn từ đồng hương, vượt quá khả năng đáp ứng của chúng tôi. Kết quả là đến nay một số đồng hương vẫn chưa vào được trang mạng để ký tên ủng hộ. Chúng tôi đang kêu gọi thiện nguyện viên tiếp tay và hy vọng cũng sẽ giải quyết xong trở ngại này vào cuối tuần.
Đến nay chúng tôi ghi nhận được sự hưởng ứng và khích lệ từ rất nhiều đồng hương ở ngoài Hoa Kỳ. Có người đang lánh nạn ở Thái Lan cũng tình nguyện tiếp tay phổ biến thông tin. Có nhiều người ở trong nước vận động với bạn bè, bà con ở Hoa Kỳ. Chiến dịch này, tuy tập trung vào cư dân ở Hoa Kỳ, đã và đang tạo được một niềm phấn khởi trong toàn thể cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Niềm phấn khời này cũng đang lan vào trong nước.
Nhân đây, chúng tôi kêu gọi đồng hương ở ngoài Hoa Kỳ xin chớ ký tên trong chiến dịch này và tập trung công sức để vận động thân nhân, bạn bè ở Hoa Kỳ tham gia.
Chiến dịch vận động hiện nay chỉ là bước đầu trên một quãng đường dài để xoay chuyển vận mạng của dân tộc. Với tư cách là công dân hay cư dân ở các quốc gia tự do, quốc tế vận là trách nhiệm mà lịch sử giao cho chúng ta dù muốn hay không. Để làm tròn trách nhiệm này, chúng ta cần hiểu biết rành rẽ để vận dụng luật pháp và chính sách quốc gia, hệ thống chính quyền, và mạng lưới những nhân sĩ và các tổ chức đồng minh nơi quốc gia mình cư trú. Chúng tôi tin rằng cộng đồng người Việt ở từng quốc gia sẽ phát huy vai trò của mình qua những chiến dịch vận động song hành và được phối hợp nhịp nhàng với nhau. Được vậy thì sức mạnh tổng hợp và ảnh hưởng của tập thể người Việt ở hải ngoại sẽ tăng bội phần.
Có người thắc mắc: khi có được 25 ngàn người ký tên ủng hộ, chúng ta có tiệp tục vận động hay không? Thưa có. Con số 25 ngàn là cột mốc tối thiểu. Để biểu dương sức mạnh và quyết tâm, chúng ta sẽ vượt quá con số ấy rất xa.
Chúng ta mới ở ngày thứ hai của chiến dịch vận động. Xin cùng nhau đi nốt 28 ngày còn lại.
*
Thông Điệp Gởi TT Obama:
Hành Pháp Obama Không Nên Nới Rộng Mậu Dịch Với Việt Nam Bất Chấp Nhân Quyền
Kể từ năm 2007, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã liên tục đàn áp dã man các nhà hoạt động nhân quyền, bắt hoặc giam các nhân sĩ như Linh Mục Nguyễn Văn Lý, ứng cử viên Giải Nobel Hòa Bình Hoà Thượng Thích Quảng Độ và Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế, blogger Điếu Cày và gần đây nhất là nhạc sĩ Việt Khang. Anh đơn thuần chỉ muốn bày tỏ tình yêu nước và tự do qua các bài hát mà anh đã đăng trên mạng.

Quốc Hội đã đáp lại bằng luật Nhân Quyền Việt Nam, Luật Chế Tài Kẻ Vi Phạm Nhân Quyền Việt Nam và chỉ mới tháng trước là nghị quyết H Res 484. Chúng tôi thỉnh cầu Tổng Thống hãy tận dụng cơ hội Việt Nam đang muốn thúc đẩy Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương và Hệ Thống Ưu Đãi Thuế Quan Tổng Quát để buộc họ phải thả ngay lập tức và vô điều kiện tất cả các nhà hoạt động nhân quyền đang bị giam giữ. Hãy cho thấy Hoa Kỳ luôn đặt tự do lên hàng đầu.
***
Số điện thoại của các văn phòng BPSOS tham gia chiến dịch:
Atlanta (GA): 770-458-6700
Camden (NJ): 856-486-7770
Falls Church (VA): 703-538-2190
Houston (TX): 281-530-6888
Louisville (KY): 502-368-1491
Orange County (CA): 714-897-2214
Philadelphia (PA): 215-334-1500
Silver Spring (MD): 301-439-0505
Bayou La Batre (AL): 251-824-7004
Biloxi (MS): 228-436-9999
===
Chiến Dịch Thỉnh Nguyện Thư Bắt Đầu

Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành BPSOS
Lúc 12 giờ khuya hôm nay, tức 0 giờ ngày 8 tháng 2, chiến dịch vận động Tổng Thống Obama áp lực Việt Nam trả tự do cho tất cả tù chính trị, tôn giáo và lương tâm sẽ bắt đầu.
Sáng sớm hôm nay, Nhạc Sĩ Trúc Hồ nhân danh SBTN cài thỉnh nguyện thư vào trang mạng của Toà Bạch Ốc và cần 150 người ký tên ủng hộ để thỉnh nguyện thư được hiện lên, sẵn sàng cho đồng hương vào ký ủng hộ khi chiến dịch bắt đầu. Đến 10 giờ tối số người ký tên ủng hộ đã vượt quá 2.3 ngàn mặc dù chiến dịch chưa bắt đầu.
Điều này cho thấy sự hưởng ứng nồng nhiệt của đồng hương ở mọi nơi, thuộc mọi lứa tuổi. Đặc biệt trong cuộc vận động này có sự tham gia của rất nhiều người trẻ, mà đáng kể là Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam ở Bắc Mỹ, và của khá đông những người không phải là người Việt nhưng quan tâm đến tình trạng vi phạm nhân quyền đang diễn ra ở Việt Nam. Họ đã sử dụng các phương tiện kỹ thuật thông tin và mạng lưới quen biết để tiếp sức với chúng ta.
Chúng tôi kêu gọi đồng hương ở toàn cõi Hoa Kỳ mỗi người một tay tham gia và vận động thân bằng, quyến thuộc, đồng nghiệp, hàng xóm… cùng tham gia chiến dịch này trong suốt 30 ngày tới đây. Mục đích là huy động tối thiểu 25 ngàn người ký tên ủng hộ. Đạt được con số ấy trong th ời hạn 30 ngày thì Tổng Thống Obama sẽ phải cứu xét và hồi đáp thỉnh nguyện của chúng ta.
Đây là cơ hội để tập thể người Việt ở Hoa Kỳ mỗi người một tay góp phần mình cho đại cuộc.
Để ký tên, trước hết quý vị cần mở trương mục (account) với trang mạng của Toà Bạch Ốc (có phần chỉ dẫn): https://wwws.whitehouse.gov/petitions
Xin lưu ý là nên ghi thành phố và tiểu bang nơi mình sinh sống khi mở account. Có vậy thì Toà Bạch Ốc mới biết rằng mình hiện ở đâu trên đất nước Hoa Kỳ và thấy được sự tham gia rộng rãi từ người dân ở khắp nơi.
Khi đã mở account xong rồi, xin vào trang sau đây để ký tên ủng hộ (bấm vào ô “Sign This Petition”):
https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH
Quý vị không nhất thiết phải là công dân Hoa Kỳ để tham giam chiến dịch, miễn là đang cư trú ở Hoa Kỳ.
Để giúp những đồng hương gặp trở ngại kỹ thuật hay không biết dùng máy điện toán hay internet, BPSOS sẽ thiết lập các trạm hướng dẫn. SBTN và nhiều tổ chức khác ở các nơi cũng sẽ thiết lập các trạm hướng dẫn tương tự.
Số điện thoại của các văn phòng BPSOS tham gia chiến dịch:
Atlanta (GA): 770-458-6700
Camden (NJ): 856-486-7770
Falls Church (VA): 703-538-2190
Houston (TX): 281-530-6888
Louisville (KY): 502-368-1491
Orange County (CA): 714-897-2214
Philadelphia (PA): 215-334-1500
Silver Spring (MD): 301-439-0505
Bayou La Batre (AL): 251-824-7004
Biloxi (MS): 228-436-9999

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.