Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Solorio Khuyến Khích Học Sinh Chú Ý Đến Hạn Chót Để Ghi Danh Cho Chương Trình Học Bổng Cal Grant

10/02/201200:00:00(Xem: 4412)
Dân Biểu Solorio Khuyến Khích Học Sinh Chú Ý Đến Hạn Chót Để Ghi Danh Cho Chương Trình Học Bổng Cal Grant; Ngày 2 tháng 3 là ngày hạn chót của năm nay

SACRAMENTO - Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio (D-Anaheim) khuyến khích các học sinh có đủ điều kiện và dự định học đại học vào mùa thu này hãy chú ý đến Chương Trình Học Bổng Cal Grant năm 2012 và phải ghi danh trước ngày hạn chót.
"Bước đầu tiên để nhận được học bổng Cal Grants là nộp đơn miễn phí để xin trợ cấp học phí đại học của liên bang được gọi là FAFSA,” DB Solorio cho biết." Đơn FAFSA là chìa khóa để mở cánh cửa đến thế giới của các chương trình học bổng và vay nợ đại học. Đơn FAFSA phải nộp bởi bất cứ học sinh nào muốn được xem xét để nhận trợ cấp học phí đại học." 
Học bổng Cal Grant là quỹ của tiểu bang California và tiền này không cần phải hoàn lại. Chương trình trợ cấp học phí đại học cho những học sinh tiếp tục khóa đại học và học sinh tốt nghiệp trường trung học bắt đầu đại học mùa thu tới. Để được xem xét để nhận trợ cấp học bổng Cal Grant, học sinh phải hoàn tất đơn FAFSA và nộp với bộ xử lý liên bang trước ngày 2 tháng 3 của mỗi năm. Đơn FAFSA cũng có thể được hoàn tất trên mạng, in ra và gửi qua điện thư, hoặc gọi điện thoại để yêu cầu gửi đơn đến cho học sinh. 

"Nếu là học sinh trung học lớp 12 có đủ điều kiện điểm GPA và có nhu cầu tài chính, ghi danh trước ngày 2 tháng 3 và tốt nghiệp từ trường trung học California hoặc nhận đủ điều kiện GED, học sinh đảm bảo sẽ nhận được trợ cấp học bổng Cal Grant," DB Solorio cho biết. "Chi phí đại học và các chi phí sách vở quá tốn kém cho nên cần phải khám phá tất cả các tài chính có sẵn." 
Điểm GPA của học sinh cũng phải được xác nhận bởi trường học của học sinh và được nộp trước ngày 2 tháng ba với Ủy Ban Trợ Giúp Sinh Viên California. Một số trường trung học và trường đại học tự động nộp điểm GPA của học sinh với Ủy Ban này. Một số thì không. Tốt nhất là học sinh xác nhận với trường trung học của mình để biết họ có nộp điểm. Nếu không, học sinh có thể xin một Mẫu Đơn Xác Nhận Điểm GPA Của Cal Grant, xác nhận với trường và gửi đi.
“Nộp đơn xin hỗ trợ tài chính dường như có vẻ khó khăn đối với các học sinh, đặc biệt là những người đầu tiên trong gia đình đi học đại học,” DB Solorio cho biết. "Nhưng sự giúp đỡ có sẵn, tôi đảm bảo điều ấy. Tôi nói với các học sinh hãy gọi đến văn phòng của tôi nếu cần giúp đỡ trong việc xin Học Bổng Cal Grant. Chúng tôi sẽ giúp họ qua quá trình này.” Học sinh cũng có thể vào xem trang nhà của Ủy Ban tại www.csac.ca.gov.
Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio là Chủ Tịch của Ủy Ban Hạ Viện Chuyên Trách về Bảo Hiểm và đồng thời là thành viên của Ủy Ban Hạ Viện về Ngân Sách và Giao Thông. Ông là Dân Biểu đại diện của địa hạt 69th, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Muốn biết thêm những thông tin về Dân Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương