Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tết Hướng-Đạo Việt-Nam Vùng Hoa-Thịnh-Đốn

09/02/201200:00:00(Xem: 8659)
Hội Tết Hướng-Đạo Việt-Nam Vùng Hoa-Thịnh-Đốn

huong_dao_tet_hoa_thinh_don__2_-large-contentHình ảnh Tết với Hướng Đạo Sinh.

Nguyên Thắng
Tiếp nối sinh hoạt nhộn nhịp Tết tổ chức bởi các hội đoàn trong cộng đồng, thứ Bảy vừa qua, nhằm ngày 13 Tháng Giêng Âm Lịch (04 tháng Hai Dương Lịch), gia đình Hướng Đạo Việt Nam vùng Hoa-Thịnh-Đốn (HĐVN-HTĐ) đã tưng bừng ănTết tại Hội Trường Trung Học Washington & Lee, Arlington, Virgnia. Bên ngoài, trời mùa Đông còn đẫm ướt với cơn mưa lạnh, nhưng bên trong Hội Trường đã bừng lên không khí ấm cúng của một ngày Hội Tết với trên 600 em thuộc đại gia đình Hướng Đạo Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn trong đồng phục muôn màu của các cấp Ấu, Thanh, Thiếu đến Tráng và Trưởng cùng về đây rộn ràng, háo hức chuẩn bị cho giây phút khai mạc.
Chương trình Hội Tết được trang trọng và uy nghiêm bắt đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ, hiệu kỳ Hướng Đạo và phút mặc niệm. Sau đó là một chương trình thật đặc sắc với những tiết mục và sinh hoạt mang nhiều sắc thái Tết cổ truyền dân tộc như phần chúc Tết bằng tiếng Việt bởi các em đại diện cho 11 Liên Đoàn trong vùng, sớ Táo Quân, Lì Xì, các trò chơi, xưởng hướng dẫn viết thư họa, câu đối tiếng Việt, múa Lân, làm thủ công, leo cầu khỉ, quầy giáo dục về sức khỏe… Sau phần ăn trưa với các món ăn đậm đà hường vị Tết do các vị phụ Huynh cung cấp, các em từ mỗi Liên Đoàn đã đóng góp phần văn nghệ với nhiều tiết mục vũ, hoạt cảnh, hợp ca… thật hồn nhiên, sống động & vui tươi để đón mừng năm mới. Trong dịp này, Trưởng Võ Thành Nhân, Trưởng huong_dao_tet_hoa_thinh_don__4_-large-contentNguyễn Tấn Định và Trưởng Nguyễn Diệu Hạnh đã long trọng trao huân chương Bách Hợp đến hai Trưởng Nguyễn Hữu Đệ & Lý Văn Hải là những vị trưởng niên đã đóng góp nhiều tâm huyết và công sức trong việc hướng dẫn và xây dựng sự phát triển phong trào HĐVN-HTĐ.

Bên cạnh bản chất hồn nhiên, vui tươi, sống động của tuổi thanh thiếu niên mà các em HĐS đã hết mình trong các cuộc chơi và phần trình diễn văn nghệ, các bậc phụ huynh cũng mang mác niềm hạnh phúc khi nhìn thấy ở các con em mình thể hiện tinh thần kỹ luật tập thể, khả năng lãnh đạo, tháo vát và sáng tạo khi chính các em đã chủ động phối hợp chương trình hội Tết rất nhịp nhàng, tưng bừng, nhưng không kém phần trang trọng. Tuy các em Hướng Đạo Sinh không được đón Tết trên quê hương đất Mẹ trong những ngày nắng ấm đầu xuân, nhưng từ sự trang trí với bụi tre, khóm trúc, đến các tà áo dài đủ màu, trong nhịp trống múa Lân, đến nhưng món ăn thuần túy VN như bánh tét, bánh chưng, em đã có những giây phút rất vui tươi trong không khí ăn Tết và gần gũi với những phong tục ngày Tết VN qua những sinh hoạt chúc Tết, lì xì, Táo Quân… Nổi bật nhất là màu cờ vàng Việt Nam Tư Do đã uy nghi trong phần nghi lễ, bàng bạc trong suốt chương trình văn nghệ, và các em đã lưu loát xử dụng ngôn ngữ Mẹ đẻ Việt Nam để điều khiển chương trình, trong các tiết mục chúc Tết, sớ Táo Quân, hợp ca, kịch vui & hoạt cảnh…
Nếu nói sự thành công của sinh hoạt Hướng Đạo trong một ngày hội Tết không phải là ở con số đông đảo người tham dự, không phải ở hình thức tổ chức hoành tráng, hoặc những màn trình diễn văn nghệ điêu luyện, thì xin ghi nhận một cống hiến nhiều tâm huyết của phòng trào Hướng Đạo Việt Nam, các Trưởng HĐ và các bậc phụ Huynh trong mục đích giáo dục thanh thiếu niên là đã huong_dao_tet_hoa_thinh_don__7_-large-contenthướng dẫn, hổ trợ tạo những duyên lành để ngày Tết quê hương đã đến với tâm hồn các em, giúp các em nhận rõ bản sắc của mình, đưa các em gần gũi với cội nguồn, nơi quê cha đất tổ mà từ đó, các đấng sinh thành đã phải ra đi chỉ vì hai chữ Tự Do.
Sau bốn tiếng đồng hồ thật vui và háo hức, các em HĐS phải trở lại đội ngũ, cất những tiếng reo để cử hành nghi thức bế mac. Các em đã đứng thành những vòng tròn đồng tâm, tay nắm tay kết thành dây thân ái để cùng cất lời ca tạm biệt “Gặp nhau đây rồi chia tay, ngày dài như đã vụt qua trong phút giây…Niềm hăng say, còn chưa phai, đường trường sông núi, hẹn mai ta sum vầy…”. Chắc chắn các em HĐS khi rời buổi hội tết sẽ nhớ hoài niềm vui và hương vị Tết hôm nay để rồi mỗi độ năm cũ âm lịch sắp qua, các em sẽ háo hức cùng cha mẹ, gia đình đón Tết cũng như ngày trước, quí Cha Mẹ, Cô Bác trông chờ mùa Xuân đến trên quê hương Việt Nam mình.
Nguyên Thắng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.