Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Và Thân Hữu Quảng Ngãi Tân Xuân Hội Ngộ

07/02/201200:00:00(Xem: 4803)

Hội Đồng Hương Và Thân Hữu Quảng Ngãi Tân Xuân Hội Ngộ

dong_huong_quang_ngai_p1010424-large-contentHội Đồng Hương Quảng Ngãi mừng xuân.

Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ nhật ngày 5 tháng 2 năm 2012 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Westminster. Hội Đồng Hương Quảng Ngãi tại Nam California vừa tổ chức họp mặt mừng Tân Xuân Nhâm Thìn 2012, Điều hợp chương trình MC Ngô Xuân Vũ và Bùi Kim Anh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt- Mỹ và phút mặc niệm do ban hợp ca núi Ấn sông Trà và Hội Bà Triệu phụ trách, tiếp theo phút niệm hương tưởng nhớ Tổ tiên, anh linh chiến sĩ đã bỏ mình vì lý tưởng tự do, do các vị cao niên của Hội Ái hữu Quảng Ngãi lên dâng hương trước bàn thờ tổ quốc. Sau phần dâng hương, ban hợp ca hát hai nhạc phẩm "Ly Rượu Mừng" và "Đừng Im Tiếng Mà Phải lên tiếng" do nhạc sĩ Anh Bằng sáng tác.

Trong số quan khách tham dự có cựu Tỉnh Trưởng, Đại Tá Lê Bá Khiếu và Phó Tỉnh Trưởng của tỉnh Quảng Ngãi, Cựu Dân Biểu Nguyễn Ấn, cựu Hội Đồng Tỉnh cùng nhiều cựu viên chức hành chánh, quân sự từng phục vụ tại tỉnh nhà vào thời điểm 30.4.1975.

Ông Trương Trí, Hội Trưởng Hội Quảng Ngãi đọc diễn từ chào mừng quan khách, ông nói: " ..Quảng Ngãi của chúng ta tuy nghèo về vật chất nhưng giàu tình nhân ái. Quảng Ngãi của chúng ta tuy khô cằn sỏi đá nhưng giàu cảnh quan thơ mộng. "Quê hương". Hai tiếng thiêng liêng vẫn luôn được nâng niu ấp ủ trong trái tim mỗi người. Tình yêu quê hương đất nước trong lòng mỗi chúng ta sâu nặng biết chừng nào!"

Ông cũng tường trình một số công việc trong thời gian gần đây, như thực hiện chiếc xe hoa Quảng Ngãi với hình chiến hạm HQ.10 diễn hành trong dịp Tết Nhâm Thìn. Ông cho biết trong dịp Tết vừa qua, Hội đã gửi về giúp Thương Phế Binh VNCH còn ở Quảng Ngãi, mỗi người 50 đô la. Ông Hội Trưởng cũng đề cập nhiều đến thành phần trẻ, và mong rằng trong năm 2012 các bạn trẻ sẽ hăng hái gánh vác việc chung của Hội. Sau cùng ông chúc mọi người một năm mới nhiều sức khỏe và cùng nhau đồng lòng tâm niệm cố gắng gìn giữ truyền thống Quê hương núi Ấn sông Trà thân thương của chúng ta.

Tiếp theo là phần tặng qùa chúc thọ đến qúy cụ cao niên. Sau đó buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các ca, nghệ sĩ Quảng Ngãi đóng góp. Trong dịp đầu Xuân hội cũng đã cho phát hành Đặc San Quảng Ngãi "Xuân Nhâm Thìn" hơn 400 trang với nhiều tài liệu, bài vở giá trị do viết về Quảng Ngãi, đồng hương muốn có đặc san xin liên lạc về: Hội Đồng Hương Và Thân Hữu Quảng Ngãi 12302 Diane St. Garden Grove, CA 92840.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50421)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44180)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38533)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34444)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại