Hôm nay,  

Tin Ngắn Hoa Kỳ

02/02/201200:00:00(Xem: 7293)
Tin Ngắn Hoa Kỳ

Pfizer Thu Hồi 1 Triệu Gói Thuốc Ngừa Thai

WASHINGTON - Công ty thuốc Pfizer thu hồi khoảng 1 triệu gói thuốc ngừa thai sau khi nhận thấy sai lầm trong việc đóng gói có thể đưa tới sự sử dụng không đúng liều lượng, cũng có thể gây ra thụ thai ngoài ý muốn.
Đợt thu hồi này ảnh hưởng 14 lô thuốc loại đóng gói 28 viên Lo/Ovral và 14 lô loại cùng công thức mang nhãn Norgestrel và Ethinyl Estradiol. Các thuốc uống ngừa thai dùng 21 viên thuốc và 7 viên đường để điều chỉnh kinh nguyệt của phụ nữ.
Pfizer xác nhận sai lầm không liên quan với an toàn, nhưng có thể đưa tới thụ thai ngoài ý muốn - số thuốc này hết hạn xử dụng giữa ngày 31-7-2013 và 31-3-2014.

+++++

Bà Obama Khuyên Ăn Uống Lành Mạnh Nhiều Rau Quả

BURBANK, California - Trong chương trình "Tonight Show", đệ nhất phu nhân Michelle Obama thuyết phục chủ nhiệm chương trình Jay Leno dùng thực phẩm làm từ rau quả xanh.
Ông Leno từng xác nhận ông thường ăn rau xanh từ năm 1969 và lần cuối cùng ăn táo là năm 1984.
Điều ấy không làm thối chí bà Michelle Obama đang mở chiến dịch "Let's Move" khuyến khích trẻ em giữ gìn sức khoẻ và thói quen ăn uống lành mạnh.
Kịch sĩ Leno xác nhận rằng bánh pizza làm bằng bột mì còn cám, điểm xúc xích trộn ớt xanh có mùi hấp dẫn.
Bà Obama thuyết phục ông Leno thử ăn táo nhúng vào mật ong lấy từ vuờn của Bạch Ốc. Đệ nhất phu nhân đang vận động ăn uống lành mạnh tại California trong 2 ngày, và dự 2 sinh hoạt gây quỹ của các chính khách DC.

+++++

Nhà Máy Điện Nguyên Tử San Onofre Đóng 1 Lò

LOS ANGELES - 1 trong 2 lò phản ứng tại nhà máy điện nguyên tử San Onofre (nam California) bị đóng hôm Thứ Ba như là biện pháp dự phòng.
Công ty Edison cho biết có rò rỉ nhỏ tại đường ống hơi nước của máy phát điện, nhưng không đe dọa công nhân và dân chúng.
Phát ngôn viên Gil Alexander xác nhận 1 lò phản ứng có sức sản xuất bình thuờng 1100 megawatt ngưng hoạt động từ lúc 5 giờ ruỡi sáng. Lò phản ứng kia đang đóng theo thông lệ nạp nhiên liệu và tu bổ.
Công ty đã có nguồn điện dự trữ mua từ nhà sản xuất độc lập để cung cấp cho khách hàng.
Trong điều kiện bình thường, 2 lò phản ứng tại nhà máy điện nguyên tử San Onofre cung cấp điện cho 1.4 triệu gia đình trung bình tại miền nam California.
Phát ngôn viên Alexander cho biết thanh tra chỉ tiếp cận nơi rò rỉ sau khi lò phản ứng nguội hoàn toàn, ít nhất 12 giờ sau.

+++++

Romney: Đang Tìm Kiếm Hậu Thuẫn Của Bà Bachmann

TAMPA - Sau thắng lợi tại Florida, hơn đối thủ 15% phiếu, ứng viên Mitt Romney xuất hiện trên hàng loạt chương trình truyền hình sáng Thứ Tư.
Với đối thủ Newt Gingrich khẳng định tiếp tục tranh đua, cựu thống đốc Massachusetts mạnh mẽ chống lại phỏng đoán cuộc tranh cử kéo dài sẽ làm hại cơ may thắng của ông trong tổng tuyển cử chống lại TT Obama.
Qua làn sóng truyền hình của CBS, ông Romney tuyên bố "Những đả kích từ ban vận động của ông Obama làm chúng tôi cứng cỏi hơn và biết cách đáp trả - rõ ràng ông Obama có nhiều tiền hơn và mạnh hơn, dù ông Obama có bộ máy hàng tỉ MK, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng".
Ngoài ra, ông Romney phô lộ ý định tìm kiếm hậu thuẫn của dân biểu Michelle Bachmann.
Ông Romney nhận đã thu đuợc hậu thuẫn của cử tri cực bảo thủ cũng như Tea Party. Ông cũng nhận là cần có hậu thuẫn mạnh trong đảng CH.

+++++

Ron Paul Đòi Phe Gingrich Xin Lỗi Về Hành Vi Khiếm Nhã

JÁCKSONVILLE - Phát ngôn viên của ban vận động tranh cử của ông Ron Paul ra thông cáo báo chí yêu cầu phiá ứng viên Newt Gingrich xin lỗi về cuộc đấu khẩu giữa nhân viên an ninh tư của ông Gingrich với cảm tình viên của ứng viên Ron Paul tên là Eddie Dillard.
Phát ngôn viên Jesse Benton mô tả cuộc đấu khẩu là hành vi rất tệ của nhân viên an ninh, và yêu cầu sa thải ngay viên chức vận động tranh cử có liên quan.
Vụ đáng tiếc xẩy ra hồi sáng Thứ Ba khi ông Dillard đến sớm tại 1 phòng phiếu ở Orlando với tấm bảng "Ron Paul 2012". Ông Gingrich đến, ngừng trước mặt ông Dillard để vẫy tay chào đám đông cử tri.
1 nhân viên an ninh định ngăn trở ông Dillard, đã dùng gót giày đè lên bàn chân đi dép của ông Dillard, để lại vêát bầm.

+++++

Tập Trận Lớn Nhất 10 Năm Ở Bờ Biển Virginia, N. Carolina

WASHINGTON - Đề đốc John Harvey cho biết cuộc tập trận đổ bộ tại bờ biển Virginia và North Carolina là lớn nhất từ 1 thập niên không được hoạch định cụ thể để chống lại Iran, nhưng gần như thế, cuộc tập trận mang tên Bold Alligator phối hợp hải quân và TQLC đã bắt đầu tuần này.
Tập trận lớn diễn ra khi TQLC từ các vai trò tác chiêán tại Iraq và Afghanistan trở lại biển.
Tướng TQLC Dennis Hejlik nói: cuộc tập trận này không nhắm mục tiêu cụ thể, nhưng người quan sát có thể kết luận khác.
Cuộc tập trận Bold Alligator gồm các hoạt động chống thuỷ lôi, đối chiến với cuộc tấn công của tốc đỉnh, các mối đe dọa bất thuờng, và giao chiến tại vùng biển cạn.
Trong khi đó, tư lệnh các quân binh chủng tìm cách tránh gia tăng căng thảng với Iran tại Vịnh Persia. Theo lời đề đốc Harvey, cần tránh các tính toán sai lầm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.