Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

29/01/201200:00:00(Xem: 6715)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Tượng Đài Trẻ Em Bị Trộm

Một tượng đài tưởng niệm các học sinh chết trẻ đã bị trộm ra khỏi sân một ngoi trưoòng tiểu học ở Lincolnwood, Illinois.
Tượng này mô tả 2 trẻ em ngồi đọc sách trên một băng ghế, bị trộm vào khoảng từ 1 giờ chiếu Thứ Bảy và 7 giờ sáng Thứ Hai, khi một nhân viên nhà trường tới làm việc nhận ra tượng đã biến mất.
Tượng này dựng hồi tháng 5-2004 sau khi 2 trẻ em chết vì ung thư trong năm trước đó. Cũng có 4 tấm bảng ghi tên 4 trẻ em khác trên tượng đài.
Ai có thông tin về tượng này ở đâu, xin gọi ty cảnh sát Lincolnwood ở 847-673-2167.

+++++

98,000 Công Chức LB Nợ Thuế Chưa Trả 1 Tỷ Đô

WASHINGTON – Có khoảng 98,000 nhân viên bưu điện, công chức liên bang và quốc hội đã nợ 1.03 tỷ đôla tiền thuế chưa trả cho chính phủ vào cuối tài khóa 2010, theo báo Washington Post.
Tổng số công chức nợ thuế đã giảm so với năm 2009, nhưng tổng số tiền nợ thuế lại tăng thêm 32 triệu đôla.
Những số này đưa ra bởi Sở Thuế IRS, trong đó có kho dữ kiện trên mạng để người muốn biết có thể vào xem.
Dân Biểu Jason Chaffetz (Cộng Hòa, Utah) nói với báo WP rằng không thể chấp nhận như thế được, vì đã ăn lương liên bang thì ít nhất phaỉ trả thuế để tôn trọng người thọ thuế Hoa Kỳ.
Nhưng các dự luật đòi hỏi sa thải những công chức chưa trả thuế lại không được đi xa hơn.

+++++

Nạn xiết Nhà Làm Thay Đổi Bộ Mặt Nước Mỹ

Cơn khủng hoảng nhà đất do ngân hàng cho vay quá dễ để kiềm lời nhiều và nạn xiết nhà do ngân hàng thực hiện để đòi nợ đã làm thay đổi bộ mặt của nước Mỹ từ Miền Đông đến miền Tây, tại những khu nhà đẹp, sang, yên tĩnh của các thành phố.


RealtyTrac cho biết trong năm 2011, tại các tiểu bang Miền Tây có 82 khu bưu chính bị hậu quả trên 100 khu bưu chính, với 38 khu bưu chính ở California và 28 ở Nevada.
Ở Miền Đông thì Detroit, Cleveland và Indianapolis thì 25 khu bưu chính bị nặng nề nhứt nước.
Gần Nam Cali người ta chú ý tại Las Vegas có 5 khu bưu chính bị siết nhà nhiều nhứt nước. Hồ sơ ghi cho biết có 2,469 ngôi nhà bị ngân hàng xiết nợ.
Tại California, thành phố Lancaster bị xiết nợ 93,535 nhà, Fontana 92,336, gần San Bernardino cứ 7 căn thì 6 bị xiết nợ. Nạn ngân hàng siết nợ lấy nhà bán rẻ làm thị trường nhà đất bị tàn phá. Giá nhà bình thường, mới xây hay chủ bán bình thường, bị sụt thê thảm mà cũng không có người mua.

+++++

Sao Chép Lậu Nhu Liệu Làm Cali Mất: 1 Tỉ MK Tiền Lương, 20,000 Việc Làm

Hội Đồng Kinh Doanh Quận Cam đã thiết đặt nhu liệu sao chép lậu toàn cầu làm tốn California hơn 1 tỉ đô la trong tiền lương, 700 triệu đô la tiền thuế lợi tức và 20,000 việc làm.
Curtis Ellis với tổ chức bất vụ lợi American Jobs Alliance nói rằng vấn đề vượt qua giới hạn thế giới kỹ thuật và thất thoát tiền thuế sao chép lậu ngoài tiểu bang.
Ellis nói rằng, "Ngay cả bạn là một lính cứu hỏa hay một cảnh sát, bạn nên quan tâm đến việc đánh cắp nhu liệu và sao chép lậu nhu liệu bởi những công ty ngoại quốc."
Các nhà nghiên cứu nói rằng trong 10 năm qua, California đã mất gần 400,000 việc làm sản xuất và kỹ thuật truyền thông để phát triển các quốc gia nơi mà tỉ lệ sao chép lậu cao. Họ giữ việc giảm thiểu sao chép lậu nhu liệu tới mức tối thiểu 10% trong nhiều năm tới sẽ tạo 4 tỉ đô la vào kinh doanh kinh tế mới cho tiểu bang và giúp đưa kinh tế tiểu bang trở lại đúng đường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.