Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Họa Quận Cam Đầu Năm:2 Họa Sĩ Triển Lãm Tranh

11/01/201200:00:00(Xem: 4495)

Hội Họa Quận Cam Đầu Năm:2 Họa Sĩ Triển Lãm Tranh

HOI_HOA_Nguyen_Van_Trung_Dang_Phu_Phong__2_-large-contentHọa sĩ Nguyễn Văn Trung (trái) và nhà phê bình Đặng Phú Phong.(Photo VB)

HOI_HOA_Nguyen_Tuong_Quy_giai_thich-large-contentHọa sĩ Nguyễn Tường Quý (phải) đang giải thích cho một khách thưởng ngoạn.(Photo VB)

WESTMINSTER (VB) -- Cuộc triển lãm tranh của hai họa sĩ Nguyễn Văn Trung và Nguyễn Tường Quý đã khai mạc hôm Chủ Nhật 8/1/2012 tại hội trường nhật báo Người Việt với tham dự của nhiều họa sĩ và khách thưởng ngoạn.

Đây là một phòng tranh của hai họa sĩ, nhưng cũng mang tính đa dạng riêng. Trong khi tranh của họa sĩ Nguyễn Văn Trung sử dụng phương tiện sơn dầu và sơn mài, tranh của họa sĩ Nguyễn Tường Quý chủ yếu là màu acrylic. Đề tài tranh của họa sĩ Nguyễn Văn Trung đa dạng hơn, một số mang tính hoài cổ, như tranh về Văn Miếu Hà Nội, về mái chùa, cũng như nhiều tấm sơn dầu chủ đề trừu tượng, thì tranh của họa sĩ Nguyễn Tường Quý hầu hết là hoa.

Phong cách tranh của hai ngươì cũng khác: tranh của họa sĩ Nguyễn Văn Trung lộ vẻ miệt mài hơn, công phu hơn... trong đó có những tấm sơn mài đã sơn chồng lên nhiều lớp, chắc chắn là mất nhiều thời gian để chờ khô từng lớp sơn mài trước khi phủ lên lớp sơn khác; tranh của họ sĩ Nguyễn Tường Quý đa số là đơn giản, phóng khoáng...

Họa sĩ Nguyễn Tường Quý -- cũng là một kiến trúc sư nổi tiếng với nhiều công trình trước 1975 tại VN, trong đó đã vẽ kiểu và xây nhiều phần trong Đại Học Vạn Hạnh -- giải thích rằng ông vẽ kiểu Thiền họa, và cuộc triển lãm này nhờ được bảo trợ nên đã có thể góp mặt đầu xuân để thêm những sinh hoạt văn học nghệ thuật cho cộng đồng Việt Quận Cam.

Nhà phê bình Đặng Phú Phong nói với phóng viên Việt Báo rằng đây là cuộc triển lãm đáng quý, vì tranh Nguyễn Văn Trung vừa cổ điển truyền thống với sơn mài, vừa hiện đại với trừu tượng Tây phương, trong khi tranh Nguyễn Tường Quý đượm nét mỹ thuật dân tộc.

Đặng Phú Phong khen ngợi nét hoài cổ trong tranh Nguyễn Văn Trung, và nói sơn mài đây mới thật là sơn mài truyền thống, nhìn lớp màu thấy ngay là nhiều lớp chồng nhau, công phu, “sơn mài của Nguyên Văn Trung có thể lưu giữ nhiều trăm năm sau,” vượt qua những tàn phá của thời gian.

Cuộc triển lãm vẫn mở cửa hàng ngày cho đến 13/1, từ 10 AM-7 PM tại Hội trường báo Người Việt, 14771 Moran St, Westminster, CA 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.