Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Ty Do Phụ Nữ Làm Chuœ Tăng Gấp 3 So Với Toàn Bộ

28/09/200400:00:00(Xem: 4210)
Theo nghiên cứu từ Trung Tâm Wells Fargo/ Nghiên Cứu Doanh Nghiệp cho Phụ Nữ, các công ty do phụ nữ làm chuœ dùng 9.5 triệu người lao động và đạt $1.3 tỉ Mỹ Kim trong doanh số hàng năm.
Gần một nữa các cơ sơœ thương mại tại Quận Cam do phụ nữ làm chuœ.
QUẬN CAM, Cali, ngày 20 tháng 9, 2004 - Doanh nghiệp do phụ nữ làm chuœ tại 50 thành phố lớn (Metropolitan Statistical Areas, viết tắt MSAs) -- và đặc biệt là Quận Cam -- là nguồn thúc đẩy nền kinh tế lớn mạnh cuœa Hoa Kỳ, theo một nghiên cứu từ Trung Tâm Wells Fargo/ Nghiên Cứu Doanh Nghiệp cho Phụ Nữ. Dựa trên baœng nghiên cứu "Women-Owned Businesses in 2004: Trends in the Top 50 Metropolitan Areas," doanh nghiệp nhoœ do phụ nữ làm chuœ tại những thị trường chuœ chốt tăng 30% từ 1997 - 2004, so với 10% tăng trươœng cuœa tất caœ doanh nghiệp khác.
Gần 120,000 cơ sơœ thương mại tư nhân do phụ nữ làm chuœ tại Quận Cam đạt doanh thu $39 tỉ và tạo công ăn việc làm cho 225,930 người. Con số này tiêu biểu cho một nữa (47%) doanh nghiệp tại Quận Cam và 9.6% doanh nghiệp tại California. Giữa năm 1997 và 2004, các cơ sơ thương mại do phụ nữ làm chuœ đã tăng 6.9%, việc làm tăng 32.2% và doanh số thương vụ tăng 48.8%.
"Chúng tôi không ngạc nhiên với những con số này. Quận Cam đã và tiếp tục là điểm nóng cho phụ nữ làm kinh doanh" ông Alan Epperson - Quaœn Lý Thị Trường cho Wells Fargo tại Quận Cam nói. "Doanh nghiệp do phụ nữ làm chuœ không có dấu hiệu trì trệ và lúc nào năng nổ ban đầu và tiến triển đến thành công."
Chiều hướng này tiếp tục tại 50 thành phố lớn. "Con số tăng trươœng mà chúng ta thấy trong thị trường cuœa 50 thành phố lớn này tự nói lên tầm quan trọng," Dr. Sharon Hadary - Giám Đốc Điều Hành tại Trung Tâm Nghiên Cứu Doanh Nghiệp cho Phụ Nữ phát biểu. "Ngay caœ trong thời khó khăn, với sáng kiến và sự kiên trì những người phụ nữ làm doanh nghiệp đã thúc đẩy nền kinh tế theo đúng phương hướng."
Dựa trên con số cuœa các cơ sơœ thương mại, công việc, và doanh số thương mại, 10 thành phố lớn là:
1. Los Angeles/Long Beach
2. Chicago
3. New York
4. Houston
5. Phoenix/Mesa
6. Washington DC
7. Dallas
8. Detroit
9. Philadelphia
10. Atlanta
Mười thành phố lớn với doanh nghiệp do phụ nữ làm chuœ tăng trươœng hơn 50% là:
1. Salt Lake City/Ogden
2. Phoenix/Mesa
3. Las Vegas
4. Raleigh-Durham/Chapel Hill
5. Charlotte/Gastonia/Rock Hill
6. Greensboro/Winston-Salem/High Point
7. Portland/Vancouver
8. Nashville
9. Denver
10. Miami và St. Louis (đồng hạng)
"Khi công việc là điểm mạnh để phát triển cho các khu ngọai ô, doanh nghiệp do phụ nữ làm chuœ có tác động rất quan trọng," Joy Ott - Giám Đốc Khu Vực cho Wells Fargo tại Montana và Người Đại Diện trên Toàn Quốc cho Dịch Vụ Doanh Nghiệp Cho Phụ Nữ tại Wells Fargo giaœi thích . "Hơn 9 triệu việc làm và $1.3 tỉ doanh thu là những con số giaœi thích rõ ràng doanh nghiệp do phụ nữ làm chuœ là một phần thiết yếu cho nền kinh tế cuœa những vùng đô thị."
Theo dõi tiến triển cuœa chương trình vay mượn $20 tỉ đến các nữ doanh gia trong thời gian 10 năm (2003-2013), Wells Fargo đã cho vay hơn $2.3 tỉ từ khi đạt mục tiêu vào tháng 9 năm 2003 và vẫn theo dõi tiến triển 157% mục tiêu từ ban đầu. Từ lúc khơœi động Dịch Vụ Doanh Nghiệp cho Phụ Nữ vào năm 1995, Wells Fargo đã tài trợ hơn $18 tỉ đến các nữ doanh gia trên toàn quốc.

"Đây là thời điểm cho các nữ doanh gia - giờ đây họ không còn là trường hợp biệt lệ theo quy tắt cuœa thị trường," bà Ott nói. "Tôi còn nhớ nhiều người rất ngạc nhiên khi chúng tôi tuyên bố mục tiêu cho vay $20 tỉ trong 10 năm. Chưa tới một năm, chúng tôi đã cho vay hơn $2.3 tỉ. Chúng tôi rất hãnh diện và sẽ liên tục tiến tới để đaœm baœo các nữ doanh gia có đầy đuœ khaœ năng tài chánh để thực hiện ước mơ cuœa họ."
Sơ bộ về Wells Fargo
Wells Fargo & Company là một công ty dịch vụ tài chánh đa dạng với trị giá tài saœn là $420 tỉ, cung ứng dịch vụ quaœn lý tài chánh, baœo hiểm, đầu tư, cho vay thế chấp và tài chánh cho 23 triệu khách hàng qua hơn 6,000 chi nhánh và qua mạng điện toán toàn cầu (wellsfargo.com) trên khắp Bắc Mỹ và thế giới. Wells Fargo Bank, N.A. là một ngân hàng duy nhất được xếp hạng "Aaa" tại Hoa Kỳ.
Ghé Wells Fargo tại www.wellsfargo.com
Cung cấp các dịch vụ tài chánh đến một triệu cơ sơœ thương mại với doanh thu hàng năm lên đến $20 triệu tại 50 tiểu bang, Puerto Rico và Canada, Wells Fargo là công ty hàng đầu trong việc tài trợ các doanh nghiệp nhoœ tại Hoa Kỳ dựa trên những con số cuœa CRA.
Là công ty lớn thứ hai trong việc vay mượn đến các cơ sơœ tiểu thương và lớn thứ ba trong việc vay mượn, Wells Fargo là Hãng Vay Mượn Ưa Chuộng cho Các Cơ Sơœ Tiểu Thương tại 28 tiểu bang và đã thụ lý 3,181 thương vụ vay mượn trị giá $473 triệu trong năm 2003. Wells Fargo đã được xếp hạng nhất SBA 504 trong Chương Trình Cho Vay Đến Các Cơ Sơœ Tiểu Thương trên toàn quốc trong hai năm vừa qua. Ngoài ra Speer và Associate đã xếp hạng nhất cho dịch vụ internet cuœa Wells Fargo's dành cho các cơ sơœ tiểu thương và người tiêu dùng (2003). Mục tiêu dành cho dịch vụ thương mại cung cấp các chương trình phụ trợ cũng như chỉ dẫn đến các doanh gia nữ, gốc Châu Phi, gốc Latin và Châu Á về dịch vụ tài chánh. Từ năm 1995, Wells Fargo đã tài trợ hơn $22.5 tỉ đến cho các nhà doanh gia nữ và thiểu số.
Trung Tâm Nghiên Cứu Doanh Nghiệp dành cho Phụ Nữ
Trung Tâm Nghiên Cứu Doanh Nghiệp cho Phụ Nữ là nguồn kiến thức hàng đầu về những doanh gia nữ và sự nghiệp cuœa họ trên toàn thế giới. Sứ mệnh cuœa trung tâm là giúp phụ nữ thành đạt trong công việc kinh doanh bằng cách nghiên cứu, chia xẽ thông tin và tăng thêm kiến thức về khu vực kinh tế phát triển lớn mạnh này.
Từ năm 1989 Trung Tâm đã cho ra những nghiên cứu thật giá trị để giúp những người lãnh đạo trong khu vực kinh tế tư nhân và công cộng, những người uœng hộ, và nữ doanh gia có những quyết định sáng suốt để nắm bắt những cơ hội thương mại lớn hơn.
Trung Tâm chia xẽ kiến thức về vai trò cuœa các nữø doanh gia trong nền kinh tế cũng như xã hội đến những người làm luật, các tổ chức tài chánh, các nhà lãnh đạo kinh tế, các cơ quan cuœa chính phuœ, các học giaœ, và truyền thông qua những baœng nghiên cứu, thông tin truyền thông, tin thư, những cuộc hội họp, thaœo luận và qua toàn cầu trên mạng www.womensbusinessresearch.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.