Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Ty Do Phụ Nữ Làm Chuœ Tăng Gấp 3 So Với Toàn Bộ

28/09/200400:00:00(Xem: 4375)
Theo nghiên cứu từ Trung Tâm Wells Fargo/ Nghiên Cứu Doanh Nghiệp cho Phụ Nữ, các công ty do phụ nữ làm chuœ dùng 9.5 triệu người lao động và đạt $1.3 tỉ Mỹ Kim trong doanh số hàng năm.
Gần một nữa các cơ sơœ thương mại tại Quận Cam do phụ nữ làm chuœ.
QUẬN CAM, Cali, ngày 20 tháng 9, 2004 - Doanh nghiệp do phụ nữ làm chuœ tại 50 thành phố lớn (Metropolitan Statistical Areas, viết tắt MSAs) -- và đặc biệt là Quận Cam -- là nguồn thúc đẩy nền kinh tế lớn mạnh cuœa Hoa Kỳ, theo một nghiên cứu từ Trung Tâm Wells Fargo/ Nghiên Cứu Doanh Nghiệp cho Phụ Nữ. Dựa trên baœng nghiên cứu "Women-Owned Businesses in 2004: Trends in the Top 50 Metropolitan Areas," doanh nghiệp nhoœ do phụ nữ làm chuœ tại những thị trường chuœ chốt tăng 30% từ 1997 - 2004, so với 10% tăng trươœng cuœa tất caœ doanh nghiệp khác.
Gần 120,000 cơ sơœ thương mại tư nhân do phụ nữ làm chuœ tại Quận Cam đạt doanh thu $39 tỉ và tạo công ăn việc làm cho 225,930 người. Con số này tiêu biểu cho một nữa (47%) doanh nghiệp tại Quận Cam và 9.6% doanh nghiệp tại California. Giữa năm 1997 và 2004, các cơ sơ thương mại do phụ nữ làm chuœ đã tăng 6.9%, việc làm tăng 32.2% và doanh số thương vụ tăng 48.8%.
"Chúng tôi không ngạc nhiên với những con số này. Quận Cam đã và tiếp tục là điểm nóng cho phụ nữ làm kinh doanh" ông Alan Epperson - Quaœn Lý Thị Trường cho Wells Fargo tại Quận Cam nói. "Doanh nghiệp do phụ nữ làm chuœ không có dấu hiệu trì trệ và lúc nào năng nổ ban đầu và tiến triển đến thành công."
Chiều hướng này tiếp tục tại 50 thành phố lớn. "Con số tăng trươœng mà chúng ta thấy trong thị trường cuœa 50 thành phố lớn này tự nói lên tầm quan trọng," Dr. Sharon Hadary - Giám Đốc Điều Hành tại Trung Tâm Nghiên Cứu Doanh Nghiệp cho Phụ Nữ phát biểu. "Ngay caœ trong thời khó khăn, với sáng kiến và sự kiên trì những người phụ nữ làm doanh nghiệp đã thúc đẩy nền kinh tế theo đúng phương hướng."
Dựa trên con số cuœa các cơ sơœ thương mại, công việc, và doanh số thương mại, 10 thành phố lớn là:
1. Los Angeles/Long Beach
2. Chicago
3. New York
4. Houston
5. Phoenix/Mesa
6. Washington DC
7. Dallas
8. Detroit
9. Philadelphia
10. Atlanta
Mười thành phố lớn với doanh nghiệp do phụ nữ làm chuœ tăng trươœng hơn 50% là:
1. Salt Lake City/Ogden
2. Phoenix/Mesa
3. Las Vegas
4. Raleigh-Durham/Chapel Hill
5. Charlotte/Gastonia/Rock Hill
6. Greensboro/Winston-Salem/High Point
7. Portland/Vancouver
8. Nashville
9. Denver
10. Miami và St. Louis (đồng hạng)
"Khi công việc là điểm mạnh để phát triển cho các khu ngọai ô, doanh nghiệp do phụ nữ làm chuœ có tác động rất quan trọng," Joy Ott - Giám Đốc Khu Vực cho Wells Fargo tại Montana và Người Đại Diện trên Toàn Quốc cho Dịch Vụ Doanh Nghiệp Cho Phụ Nữ tại Wells Fargo giaœi thích . "Hơn 9 triệu việc làm và $1.3 tỉ doanh thu là những con số giaœi thích rõ ràng doanh nghiệp do phụ nữ làm chuœ là một phần thiết yếu cho nền kinh tế cuœa những vùng đô thị."
Theo dõi tiến triển cuœa chương trình vay mượn $20 tỉ đến các nữ doanh gia trong thời gian 10 năm (2003-2013), Wells Fargo đã cho vay hơn $2.3 tỉ từ khi đạt mục tiêu vào tháng 9 năm 2003 và vẫn theo dõi tiến triển 157% mục tiêu từ ban đầu. Từ lúc khơœi động Dịch Vụ Doanh Nghiệp cho Phụ Nữ vào năm 1995, Wells Fargo đã tài trợ hơn $18 tỉ đến các nữ doanh gia trên toàn quốc.

"Đây là thời điểm cho các nữ doanh gia - giờ đây họ không còn là trường hợp biệt lệ theo quy tắt cuœa thị trường," bà Ott nói. "Tôi còn nhớ nhiều người rất ngạc nhiên khi chúng tôi tuyên bố mục tiêu cho vay $20 tỉ trong 10 năm. Chưa tới một năm, chúng tôi đã cho vay hơn $2.3 tỉ. Chúng tôi rất hãnh diện và sẽ liên tục tiến tới để đaœm baœo các nữ doanh gia có đầy đuœ khaœ năng tài chánh để thực hiện ước mơ cuœa họ."
Sơ bộ về Wells Fargo
Wells Fargo & Company là một công ty dịch vụ tài chánh đa dạng với trị giá tài saœn là $420 tỉ, cung ứng dịch vụ quaœn lý tài chánh, baœo hiểm, đầu tư, cho vay thế chấp và tài chánh cho 23 triệu khách hàng qua hơn 6,000 chi nhánh và qua mạng điện toán toàn cầu (wellsfargo.com) trên khắp Bắc Mỹ và thế giới. Wells Fargo Bank, N.A. là một ngân hàng duy nhất được xếp hạng "Aaa" tại Hoa Kỳ.
Ghé Wells Fargo tại www.wellsfargo.com
Cung cấp các dịch vụ tài chánh đến một triệu cơ sơœ thương mại với doanh thu hàng năm lên đến $20 triệu tại 50 tiểu bang, Puerto Rico và Canada, Wells Fargo là công ty hàng đầu trong việc tài trợ các doanh nghiệp nhoœ tại Hoa Kỳ dựa trên những con số cuœa CRA.
Là công ty lớn thứ hai trong việc vay mượn đến các cơ sơœ tiểu thương và lớn thứ ba trong việc vay mượn, Wells Fargo là Hãng Vay Mượn Ưa Chuộng cho Các Cơ Sơœ Tiểu Thương tại 28 tiểu bang và đã thụ lý 3,181 thương vụ vay mượn trị giá $473 triệu trong năm 2003. Wells Fargo đã được xếp hạng nhất SBA 504 trong Chương Trình Cho Vay Đến Các Cơ Sơœ Tiểu Thương trên toàn quốc trong hai năm vừa qua. Ngoài ra Speer và Associate đã xếp hạng nhất cho dịch vụ internet cuœa Wells Fargo's dành cho các cơ sơœ tiểu thương và người tiêu dùng (2003). Mục tiêu dành cho dịch vụ thương mại cung cấp các chương trình phụ trợ cũng như chỉ dẫn đến các doanh gia nữ, gốc Châu Phi, gốc Latin và Châu Á về dịch vụ tài chánh. Từ năm 1995, Wells Fargo đã tài trợ hơn $22.5 tỉ đến cho các nhà doanh gia nữ và thiểu số.
Trung Tâm Nghiên Cứu Doanh Nghiệp dành cho Phụ Nữ
Trung Tâm Nghiên Cứu Doanh Nghiệp cho Phụ Nữ là nguồn kiến thức hàng đầu về những doanh gia nữ và sự nghiệp cuœa họ trên toàn thế giới. Sứ mệnh cuœa trung tâm là giúp phụ nữ thành đạt trong công việc kinh doanh bằng cách nghiên cứu, chia xẽ thông tin và tăng thêm kiến thức về khu vực kinh tế phát triển lớn mạnh này.
Từ năm 1989 Trung Tâm đã cho ra những nghiên cứu thật giá trị để giúp những người lãnh đạo trong khu vực kinh tế tư nhân và công cộng, những người uœng hộ, và nữ doanh gia có những quyết định sáng suốt để nắm bắt những cơ hội thương mại lớn hơn.
Trung Tâm chia xẽ kiến thức về vai trò cuœa các nữø doanh gia trong nền kinh tế cũng như xã hội đến những người làm luật, các tổ chức tài chánh, các nhà lãnh đạo kinh tế, các cơ quan cuœa chính phuœ, các học giaœ, và truyền thông qua những baœng nghiên cứu, thông tin truyền thông, tin thư, những cuộc hội họp, thaœo luận và qua toàn cầu trên mạng www.womensbusinessresearch.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.