Hôm nay,  

Hải Quân Trung Tá Pauly Long Mỹ Choate và Mẫu Hạm USS Carl Vinson

10/01/201200:00:00(Xem: 8456)
new_bigpaul2011-large-content

Hải Quân Trung Tá Pauly Long Mỹ Choate và Mẫu Hạm USS Carl Vinson

Hải quân Trung Tá Pauly Long Mỹ Choate cùng đồng đội và gia đình trước mẫu hạm CVN70. Ngày 1 tháng Chín, năm 2011, một người hùng của chiến trường Iraq đã được vinh thăng Hải Quân Trung Tá và thành cấp chỉ huy của Hàng Không Mẫu Hạm CVN70, lớn nhất nước Mỹ. Tân Hải Quân Trung Tá Pauly Long Mỹ Choate có Mẹ là người Việt Nam, nhũ danh Trương Thị Lài, cha là cố Hải Quân Thiếu Tá Robert Choate. Ông sanh năm 1967 tại nhà thương Đức Chính, Sài Gòn, được Ông ngoại là một cảnh sát viên VNCH đặt tên Trương Long Mỹ, sau đổỉ lại theo họ cha là Paul Long My Choate.

Năm 2007, khi còn là Hải Quân Thiếu Tá, Pauly Long Mỹ Choate đã được trao tăng Ngôi Sao Đồng nhờ chiến công hoàn tất hệ thống chống mìn bẫy tại chiến trường Iraq. Xin xem đầy đủ chi tiết và hình ảnh trong Báo xuân Việt Báo Tết Nhâm Thìn, bài viết về nước Mỹ của tác giả Trương Ngọc Bảo Xuân, trang A2 hôm nay.

Ý kiến bạn đọc
12/07/201217:00:21
Khách
Câu chuyện rất đáng tự hào cho người Việt nam như vậy mà sao quý báo không đăng lên bằng tiếng Anh như một tấm gương sáng để thế hệ thứ 2 và sau này học hỏi, tìm hiểu thêm. Rất mong English version của bài. Cám ơn Việt Báo rất nhiều
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người phụ nữ đang trang trí cây Nô En tại trung tâm thủ đô Moscow của Nga chuẩn bị đón mừng mùa lễ cuối năm đang tới.(Photo AFP/Getty Images)
Công ty Toys “R” Us đánh dấu sự trở lại chiến thắng của họ đối với Hoa Kỳ hôm Thứ Tư qua việc khai trương cửa tiệm mới đầu tiên tại Paramus, tiểu bang New Jersey.
Tổng giám đốc công ty xe điện Tesla Elon Muskh nói rằng công ty của ông đã nhận được 50,000 đơn đặt hàng kể từ cuối tuần rồi.
Hãng xe Fiat Chrysler đang thu hồi hơn 110,000 chiếc xe van tại Bắc Mỹ bởi vì máy quạt làm lạnh có thể phát nóng và gây cháy.
Đức Giáo Hoàng Francis hôn em bé từ Popemobile khi ngài đi trên xe vònh quanh Nhà Vòm Tokyo trước khi thực hiện Thánh Lễ Công Cộng vào ngày thứ ba của chuyến tông du của ngài đến Nhật Bản, hôm 25 tháng 11 năm 2019 tại Tokyo, Nhật Bản.
Ngành chuyên chở bằng xe tải đang gặp thách thức trong năm 2019 đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xe tải ở Mỹ.
Tiệm McDonald’s đồng ý trả 26 triệu đô la để dàn xếp vụ kiện kéo dài nhiều năm với những đầu bếp và nhân viên tính tiền tại California là những người cáo buộc công ty đã không trả đúng tiền cho công việc và chi tiêu của họ.
Công ty EBay đang bán các doanh nghiệp bán vé StubHub của họ cho Viagogo, là đối thủ tại Châu Âu, trong một thương lượng trị giá 4 tỉ đô la. 2 công ty đã tuyên bố vụ buôn bán này hôm Thứ Hai.
Các học sinh thu gom nhựa phế thải theo các chương trình giáo dục mẫu giáo Junjung Birru tại tỉnh Palembang, Nam Dương hôm 20 tháng 11 năm 2019.
Nghị Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) đã chi gần 100,000 đô la để in cuốn sách của con trai TT Trump là Donald Trump Jr., có tên “Triggered,” cho điều mà phát ngôn viên Mike Reed của RNC gọi là “tặng vật lưu niệm,”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.