Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

11/50 Thành Phố Lớn Cấm Bán Hàng Rong

03/01/201200:00:00(Xem: 5605)

11/50 Thành Phố Lớn Cấm Bán Hàng Rong

Long Beach, CA: Cấm Hàng Rong Báo, Hoa

NEW YORK - Hàng triệu người không có việc làm chấp nhận làm việc bán thời hay loại công việc mà họ không chuẩn bị - những ai ngưng tìm việc để thử tự làm ra tiền sẽ thấy là không dễ, với thủ tục giấy tờ như rừng và vô số lệ phí nhiều hay ít tuỳ theo nơi sinh sống.

Trong lúc các thảo luận về giám sát tại thủ đô Washington tập trung vào kỹ nghệ tài chính và các quy định về bảo vệ môi trường, ngay cả doanh nghiệp nhỏ cũng phải đối đầu lọai thách thức tương tự (gồm cả thực phẩm chế biến ở quy mô nhỏ như gia đình).

1 phúc trình của Institute for Justice công bố trong muà Hè 2011 cho biết : vô số quy định chi phối người bán rong thực phẩm ngoài đuờng. Theo phúc trình này, 11 trong 50 thành phố lớn cấm bán hàng rong thực phẩm tại nơi công cộng. Các cấm đoán là khác nhau tùy nơi. Chicago và Dallas cấm hâm nấu tại chỗ. Long Beach (California) cấm bán rong báo và hoa. Atlanata đòi hỏi giấy phép.

Trong thời buổi khó khăn, nhiều gia đình tìm cách bán bơt vật dụng. 

Ngoài mối đe dọa của thuế tiêu thụ thu từ các mua bán qua mạng, như Amazon, 1 số địa phương bắt đầu giám sát loại bán hàng gọi là "garage sale". Thí dụ : trong năm qua, Arizona quyếùt định chỉ cho mỗi gia đình mở garage sale 4 lần trong năm, với mục đích gọi là bảo vệ bản sắc của khu phố.

Cho thuê nhà cũng sẽ gặp khó khăn - có nơi đòi hỏi giấy phép, và dọa tăng tiền phạt với các vi phạm. Quản hạt thủ đô Washington thu lệ phí 173 MK để cấp giấy phép cho thuê 1 ngôi nhà. Tại quận Montgomery (Maryland), lệ phí lấy giấy phép là 89 MK với nhà bình thường, 56 MK với nhà condo.

Chào hàng từng nhà cũng sẽ bị kiểm soát - thị trấn Mountain Brook (Alabama) vận động để kiểm soát thương nhân địa phương. Năm 2008, HĐ thành phố biểu quyết chấp thuận lệ phí giấy phép 150 MK, và bắt người chào hàng báo cáo doanh thu mỗi 7 ngày.

Hội chợ có thể không còn là bò sữa - ở Utica (New York), các nhà tổ chức cho biết họ sẽ đói khi HĐ thành phố cưỡng chế lệ phí 1 MK/mỗi vé, và lấy phụ thu với nước uống có tỉ lệ rượu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
Perry và các nghị sĩ Cộng hòa khác đã gặp Trump trước vụ bạo loạn và lên chiến lược về cách họ có thể chặn kết quả tại cuộc kiểm phiếu bầu cử ngày 6 tháng 1. Trong một bức thư gửi cho Perry, Dân biểu Mississippi Bennie Thompson, Chủ tịch Ủy ban 6/1, cho biết Ủy ban đã nhận được bằng chứng từ nhiều nhân chứng, bao gồm Quyền Bộ trưởng Tư pháp khi đó là Jeffrey Rosen và Quyền Thứ Trưởng Tư Pháp khi đó là Richard Donoghue, mà Perry đã có “một vai trò quan trọng” trong nỗ lực bổ nhiệm quan chức Bộ Tư pháp Jeffrey Clark làm Quyền Bộ trưởng Tư pháp.
Một trận động đất có cường độ 6.2 ngoài khơi California có thể được cảm nhận ở xa trong đất liền tại thành phố Redding vào xế trưa Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai. Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ (USGS) nói rằng động đất đã xảy ra lúc 12 giờ 10 phút trưa cách thành phố Petrolia của Quận Humboldt 24 dặm về phía tây. Petrolia nằm cách Eureka 50 dặm về phía nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.