Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trả Lương tiền mặt: Cali Mất 7 tỉ Đô/năm

03/01/201200:00:00(Xem: 7565)

Trả Lương tiền mặt: Cali Mất 7 tỉ Đô/năm

Cali Sẽ Bố Ráp Kinh Doanh Ngoài Luồng, Trả Tiền Mặt

SAN JOSE -- Tiệm hớt tóc của hai vợ chồng Charles và Tamara Welsh tại San Jose tính tiền một lần hớt tóc là 15 đôla. Nhưng các tiệm đối thủ gần đó chỉ tính có 6 đô hay 7 đô thôi.

Charles khám phá rằng các tiệm đối thủ trả lương nhân viên bằng tiền mặt. Do vậy, 2 vợ chồng phải bán tiệm và rồi mở tiệm khác ở xa khu vực chỉ xài tiền mặt đó.

Bây giờ các cơ quan tiểu bang California đang ra sức bố ráp các cơ sở kinh doanh trả tiền mặt này, gọi đó là “kinh tế ngoaì luồng” hay “kinh tế ngầm,” đã làm tiểu bang mất 7 tỉ đô/năm tiền thuế và làm thiệt hại các cơ sở kinh doanh hoạt động theo đúng luật tiểu bang.

Nền kinh tế này cũng làm các công nhân nhiều cơ nguy, vì khi trả lương tiền mặt có nghĩa là không trả bảo hiểm lao động cho nhân viên, và cũng không nộp thuế cho nhân viên về An Sinh Xã Hội, Medicare và bảo hiểm thất nghiệp.

Bộ Quan Hệ Kỹ Nghệ California đang tung ra Ban Đặc Nhiệm Thực Hiện Luật Lao Động, hợp tác với Bộ Phát Triển Nhân Dụng, Hội Đồng Giấy Phép Khế Ước Tiểu Bang, Sở Thuế Tiểu Bang và Sở Sửa Chữa Xe Hơi. 

Ban Đặc Nhiệm sẽ làm việc chung với Bộ Bảo Hiểm, Bộ Tư Pháp Tiểu Bang. Trong các nỗ lực cũng sẽ giáo dục dân chúng tuân theo luật tiểu bang về lao động.

Tiền phạt sẽ tùy thuộc mức độ vi phạm và ngành nghề. Thí dụ. các nhà thầu không giấy phép có thể bị phạt tới 15,000 đôla và sẽ đưa ra biện lý truy tố, có thể kinh tội này là một hay hai ngày tù. Nhưng vi phạm lần thứ nhì sẽ là bản án 90 ngày tù.

Ước tính hiện nay là từ 6% tới 7% công nhân California là ngoaì luồng, chỉ lãnh tiền mặt, lượng tiền này là từ 40 tỉ tới 60 tỉ đôla.

Ý kiến bạn đọc
03/01/201210:02:49
Khách
thật ra tiền đống thuế của dân mỹ ,nếu chú sam làm cảnh sát quốc tế ít lại ,và viện trợ ít lại cho những nước khg
cần thiết . thì người dân mỹ sẽ được hưỡng nhiều quyền lợi hơn hiện nay rất nhiều .như [ pakistan ] lảnh tiền viện trợ của chú sam rất nhiều đùng một cái lồi cái mặt đi chứa [ trùm khủng bố osama ] số tiền viện trợ đó vào
túi của mấy tướng lảnh [ pakistan ] rắng hai đầu này .thằng trung cộng giàu như thế vậy mà hiện nay [ mỹ ]cũng
còn viện trợ để xây dựng hạ tần cơ sở .bởi vậy người việt nam có câu nói ,chơi san như mỹ kết cuộc là tiền lấy
từ đống thuế của dân cho nên mới xài san như vậy .nếu 7 tỉ này mà thu về đủ thì tiểu bang cali chỉ dử được 3 tỉ
còn 4 tỉ kia chạy vô túi của chính phủ liên bang .rồi số tiền đó cũng sẽ viện trợ cho nước này nước kia .cầu cống
đường xá ở cali hiện nay có nhiều đoạn [ Ổ GÀ ] đầy từ thành phố này đến thành phố kia .thuế thì khg thấy giảm
mà thấy càng ngày càng tăng thuế này thuế kia .ra luật này luật kia để moi tiền của dân .như là luật bao ni lông
vân vân .người dân mỹ cần phải được ưu tiên .kết cuộc người trung lưu và người nghèo là cồng lưng ra để đống
thuế .ở mỹ hầu như lúc nào người dân mỹ cũng bị đống thuế .ở nhà cũng bị thuế ,đi ra đường cũng bị thuế ,leo lên xe hơi khi đề máy xe chạy cũng bị thuế .thuế tiền xăng nhớt thuế tiền đường xá ,khi tới ngày chết cũng bị đống thuế .nói chung là cái xác bị thuế đủ thứ . chí có linh hồn là không bị thuế nếu mà lấy được chắc chú sam
cũng bắt đống luôn .và sao khi lìa trần ở thế giới vô hình khg biết có bị bắt đống thuế hay khg nửa .chắc chỉ có
ông trời mới trả lời được mà thôi ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.