Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trả Lương tiền mặt: Cali Mất 7 tỉ Đô/năm

03/01/201200:00:00(Xem: 7388)

Trả Lương tiền mặt: Cali Mất 7 tỉ Đô/năm

Cali Sẽ Bố Ráp Kinh Doanh Ngoài Luồng, Trả Tiền Mặt

SAN JOSE -- Tiệm hớt tóc của hai vợ chồng Charles và Tamara Welsh tại San Jose tính tiền một lần hớt tóc là 15 đôla. Nhưng các tiệm đối thủ gần đó chỉ tính có 6 đô hay 7 đô thôi.

Charles khám phá rằng các tiệm đối thủ trả lương nhân viên bằng tiền mặt. Do vậy, 2 vợ chồng phải bán tiệm và rồi mở tiệm khác ở xa khu vực chỉ xài tiền mặt đó.

Bây giờ các cơ quan tiểu bang California đang ra sức bố ráp các cơ sở kinh doanh trả tiền mặt này, gọi đó là “kinh tế ngoaì luồng” hay “kinh tế ngầm,” đã làm tiểu bang mất 7 tỉ đô/năm tiền thuế và làm thiệt hại các cơ sở kinh doanh hoạt động theo đúng luật tiểu bang.

Nền kinh tế này cũng làm các công nhân nhiều cơ nguy, vì khi trả lương tiền mặt có nghĩa là không trả bảo hiểm lao động cho nhân viên, và cũng không nộp thuế cho nhân viên về An Sinh Xã Hội, Medicare và bảo hiểm thất nghiệp.

Bộ Quan Hệ Kỹ Nghệ California đang tung ra Ban Đặc Nhiệm Thực Hiện Luật Lao Động, hợp tác với Bộ Phát Triển Nhân Dụng, Hội Đồng Giấy Phép Khế Ước Tiểu Bang, Sở Thuế Tiểu Bang và Sở Sửa Chữa Xe Hơi. 

Ban Đặc Nhiệm sẽ làm việc chung với Bộ Bảo Hiểm, Bộ Tư Pháp Tiểu Bang. Trong các nỗ lực cũng sẽ giáo dục dân chúng tuân theo luật tiểu bang về lao động.

Tiền phạt sẽ tùy thuộc mức độ vi phạm và ngành nghề. Thí dụ. các nhà thầu không giấy phép có thể bị phạt tới 15,000 đôla và sẽ đưa ra biện lý truy tố, có thể kinh tội này là một hay hai ngày tù. Nhưng vi phạm lần thứ nhì sẽ là bản án 90 ngày tù.

Ước tính hiện nay là từ 6% tới 7% công nhân California là ngoaì luồng, chỉ lãnh tiền mặt, lượng tiền này là từ 40 tỉ tới 60 tỉ đôla.

Ý kiến bạn đọc
03/01/201210:02:49
Khách
thật ra tiền đống thuế của dân mỹ ,nếu chú sam làm cảnh sát quốc tế ít lại ,và viện trợ ít lại cho những nước khg
cần thiết . thì người dân mỹ sẽ được hưỡng nhiều quyền lợi hơn hiện nay rất nhiều .như [ pakistan ] lảnh tiền viện trợ của chú sam rất nhiều đùng một cái lồi cái mặt đi chứa [ trùm khủng bố osama ] số tiền viện trợ đó vào
túi của mấy tướng lảnh [ pakistan ] rắng hai đầu này .thằng trung cộng giàu như thế vậy mà hiện nay [ mỹ ]cũng
còn viện trợ để xây dựng hạ tần cơ sở .bởi vậy người việt nam có câu nói ,chơi san như mỹ kết cuộc là tiền lấy
từ đống thuế của dân cho nên mới xài san như vậy .nếu 7 tỉ này mà thu về đủ thì tiểu bang cali chỉ dử được 3 tỉ
còn 4 tỉ kia chạy vô túi của chính phủ liên bang .rồi số tiền đó cũng sẽ viện trợ cho nước này nước kia .cầu cống
đường xá ở cali hiện nay có nhiều đoạn [ Ổ GÀ ] đầy từ thành phố này đến thành phố kia .thuế thì khg thấy giảm
mà thấy càng ngày càng tăng thuế này thuế kia .ra luật này luật kia để moi tiền của dân .như là luật bao ni lông
vân vân .người dân mỹ cần phải được ưu tiên .kết cuộc người trung lưu và người nghèo là cồng lưng ra để đống
thuế .ở mỹ hầu như lúc nào người dân mỹ cũng bị đống thuế .ở nhà cũng bị thuế ,đi ra đường cũng bị thuế ,leo lên xe hơi khi đề máy xe chạy cũng bị thuế .thuế tiền xăng nhớt thuế tiền đường xá ,khi tới ngày chết cũng bị đống thuế .nói chung là cái xác bị thuế đủ thứ . chí có linh hồn là không bị thuế nếu mà lấy được chắc chú sam
cũng bắt đống luôn .và sao khi lìa trần ở thế giới vô hình khg biết có bị bắt đống thuế hay khg nửa .chắc chỉ có
ông trời mới trả lời được mà thôi ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.