Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyến Nghỉ Lễ 4 Triệu Tai Tiếng Của Gia Đình TT Obama

29/12/201100:00:00(Xem: 12639)
Chuyến Nghỉ Lễ 4 Triệu Tai Tiếng Của Gia Đình TT Obama

Trịnh Thanh Thủy
Bản tin “Chuyến nghỉ 4 triệu đô” của gia đình tổng thống Obama, do báo Hawaii Reporter loan đi đã làm chấn động dư luận Hoa Kỳ. Tiếng lòng người dân Mỹ còn ngao ngán vì cuối năm kinh tế chưa phục hồi, tỷ lệ thất nghiệp không giảm, giờ lại bắt đầu căng cứng như sơi dây đàn lên hết cỡ rồi dần chuyển sang sự phẫn nộ.
Chuyến nghỉ lễ hàng năm của gia đình vị nguyên thủ quốc gia này bị chỉ trích nặng nề vì phí tổn cao nhất so với chi phí của các vị nguyên thủ từ xưa tới nay. Trước đó ông Obama dự định cả gia đình sẽ nghỉ hè tại Camp David, tiểu bang Maryland nhưng đệ nhất phu nhân lại không chịu. Bà nói không muốn các con thất vọng và quyết định bay trước qua Hawaii bằng phi cơ quân sự. Tổng thống sẽ bay đến sau vì phải chờ quốc hội thông qua sắc luật cắt giảm thuế.
Tổng mức chi phí cho chuyến đi là hơn 4 triệu USD, gồm 2 chuyến bay riêng rẽ. Chuyên cơ Air Force One của TT mỗi giờ bay tốn $181,757.00 để giữ an ninh tối đa cho một chuyến bay. Vì vậy khoản chi cho ông bay khứ hồi 9 tiếng từ Washington tới Hawaii mất hơn 3,2 triệu đô. Ngoài ra còn chi phí xe Limousine, trực thăng, cho đội ngũ đông đảo nhân viên phục vụ, lực lượng bảo vệ và nhiều khoản “phụ cấp ngoài giờ” dành cho họ.
Ngoài chi phí khu khách sạn bãi tắm riêng cho gia đình TT, giá $3,5 ngàn một ngày, Nhà Trắng phải còn phải thuê 7 ngôi nhà đầy đủ tiện nghi hiện đại cho đội ngũ “ăn theo” gồm mật vụ, lực lượng hải quân Navy Seal và tuần duyên. Khoản chi phí này không nhỏ hơn $21,600. một căn.
Phải chăng chuyến đi nghỉ lễ Giáng sinh của gia đình TT là quá hoang phí? Bốn người mà sử dụng 2 chuyên cơ từ Washington đi Hawaii, thật không thể tưởng tượng nổi trong tình hình kinh tế đất nước hiện nay.
Những bản tin đăng trên mạng, chỗ nào cũng có phản hồi của người dân, cứ trung bình 100 phản hồi thì hết 98 là phản đối còn khoảng 2 người ủng hộ mà thôi. Chúng ta hãy lắng nghe tiếng nói của người dân Mỹ để biết họ nghĩ gì về chuyến nghỉ lễ nhiều tai tiếng này.
Đây là những ý kiến trên mạng Mail online:
- Sao ông ta không nghỉ lễ ở Camp David? Tổng thống Bush nghỉ ở trang trại của ông ta ở Crawford, Texas, nơi đó không có nhà hàng sang trọng, không có tôm hùm, trứng cá Caviar. Người dân chúng ta không phải trả tiền cho khách sạn, cho thực phẩm, cho những chi phí vô lý như vậy.
- Mỗi vị tổng thống có ý thích riêng, tại bà Michelle thích ở Hawaii vì đó là quê của họ. Tổng thống có đề nghị ở Camp David nhưng bà muốn chiều lòng các con.
- Bà ta làm như thể một bà hoàng, một Diva. Một vị nguyên thủ quốc gia như Obama mà không thuyết phục được vợ thì nói còn ai nghe? Làm sao làm nhân vật số một của một nước được. Chẳng lẽ đàn ông kiếm tiên để đàn bà xài à? Nhưng tiền này là tiền đóng thuế của người dân.
- Tôi quá thất vọng vì mọi người đọc bản tin này với một thái độ phẫn uất như vậy, nguồn tin này từ National Enquire là tờ báo lá cải. Tổng thống nào cũng có quyền nghỉ phép theo ý thích riêng của họ, kệ họ đi, họ cũng có đời sống riêng chứ.
- Đừng giỡn chơi chứ bạn, sau khi huỷ hoại kinh tế Hoa Kỳ, nhân 3 số nợ quốc gia, quăng 1 ngàn tỷ đô vào gói kích cầu bị thất bại, và gần nhân đôi tỷ lệ thất nghiệp, Obama còn tuyên bố trong chương trình “60 Minutes” của đài truyền hình CBS tuần qua rằng, ông ta là vị tổng thống thứ tư giỏi nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ. Không thể tin được. Trong vòng 3 năm gần 4 ngàn tỷ cộng vào số nợ quốc gia. Nghe như một chuyện đùa!!! Ai có thể bầu cho ông ta nữa?
- “Đừng hỏi quốc gia này phải làm gì cho bạn mà tự hỏi bạn đã làm gì cho quốc gia của bạn chưa?” Tại sao không thử hỏi Obama đừng đi nghỉ ở Hawaii mà đi ở Camp Davis, rồi đem 4 triệu ấy cho những gia đình nghèo không nhà. Mua thực phẩm, quần áo cho trẻ con, người thiếu thốn. Thay vì tiêu pha phung phí, vợ chồng ông ta đứng ở quầy phát thực phẩm cho người không nhà vào ngày Giáng Sinh, có phải đẹp hơn không? Tại sao tôi phải làm lụng cực khổ, không dám ăn tiêu, đóng thuế cho họ dùng tiền một cách hoang phí như vậy. Nhìn đi Obama đã làm gì cho nước Mỹ?
- Con số 4 triệu này gần 100 lần nhân lên số lương của một thường dân kiếm được trung bình trong một năm($41,673) . Đó là tổng số chi phí của chỉ 4 người trong một lần nghỉ phép, được báo chí truyền thông Mỹ tảng lờ, không nhắc đến. Thử hỏi cựu Tổng thống Bush làm thế, chắc sẽ bị thiêu sống trên những trang báo của New York Times và cuối cùng bị kết tội bởi các hệ thống truyền thông.

- Nên nhớ rằng theo luật lương một Tổng thống là $400,000 một năm, chưa kể chi phí tiêu xài $50,000 và tiền du lịch không tính thuế $100,000 và $19,000 cho khoản tiêu khiển. Gia đình ông ta còn được ăn miễn phí, ở nhà không trả tiền, hưởng không chi phí sức khoẻ y tế và nhiều quyền lợi khác. Vậy là ăn cướp cạn đồng tiền xương máu của dân. Tôi sẽ không bầu cho họ năm tới, họ phải ra đi.
- Trời ơi, chúng tôi mất nhà, mất việc và đói khát trong khi họ ăn chơi xa hoa!!!
- Bọn thức giả không bao giờ tiết lộ bao nhiêu tiền chúng đã ăn cướp từ những công nhân như chúng ta. Giống như Marie Antoinette đắm mình trong xa xỉ thì dân chết đói.
- Tôi đã sai lầm khi ủng hộ ông ta, cả họ nữa, bọn rác rưởi trong đám thức giả Washington dùng tiền thuế dân một cách sai lầm. Họ không xứng đáng đại diện cho chúng ta vì họ không phải là chúng ta. Họ đâu từng phải nuôi một nách 5 người với số tiền 500 đồng một tuần như chúng ta. Một buổi ăn trưa của họ có thể trên 500 đô.
- Tôi ngạc nhiên tại sao Fox News lại không đưa những tin thế này
- Fox đã bị đánh đít và giờ ngoan ngoãn như một con cừu non.
Đây là những ý kiến trên Message Board của mạng truyền hình abc.
- Tại sao bà Michelle không đợi ông Obama, bà ta tiêu hoang $100,000 tiền thuế của dân cho chuyến bay chở riêng bà? Chính Obama rêu rao chính phủ phải tiết kiệm, chỉ là những lời lừa dối, xảo trá. Thật là cái tát đau điếng vào mặt dân Mỹ.
- Người đại diện cho dân này không thông qua được đạo luật gia hạn tiền thất nghiệp, thuế lợi tức vậy mà họ đi du lịch được. Thật họ đã làm dân Mỹ thất vọng.
- Có thể những vị nguyên thủ trước và gia đình cũng tiêu pha nhưng thời buổi này đã khác. Chúng ta phải đối đầu với nợ nần. Nhớ lại thời TT Carter, thật bất hạnh cho ông ta, ông và phu nhân là những người khiêm nhường. Bà Carter đã tái chế lại cái váy sa xanh để mặc trong ngày tuyên thệ nhậm chức. Và theo lệnh chính ông, chính phủ đã bán đấu giá chiếc thuyền buồm của TT ($270,000) như một biểu tượng cho sự cắt giảm chi tiêu ngân sách chính phủ liên bang. Ông còn lấy ít ngày nghỉ hơn chỉ có 79 ngày tại nhà riêng ở Georgia.
- Thật là buồn khi tôi thấy mọi người giận dữ, chửi rủa, thậm chí còn văng tục. Tôi thấy chả có gì đáng ngạc nhiên, tôi biết tất cả các TT và gia đình họ cùng người làm, đi du lịch tới nhiều nơi trong nước và cả thế giới. Họ tiêu biết bao là tiền của dân, có gì lạ đâu. Chuyện thường ngày ở huyện !!!
Và cuối cùng Fox News cũng đăng tải bản tin này ngày 23 tháng 12 năm 2011. Đây là những ý kiến trên mạng này.
- Họ tốn tiền trang hoàng 37 cây Giáng sinh ở White House trong khi Obama đi nghỉ lễ ở Hawaii!!!
- Thật đau lòng, tôi không có lấy được một kỳ nghỉ lễ trị giá $40.
- Họ làm tôi liên tưởng tới sự tham nhũng, họ tiêu tiền không tiếc tay, vì có phải tiền của họ đâu.
- Tôi nghĩ còn nhiều hơn là $4 triệu vì họ không bao giờ tiết lộ bao nhiêu đã chi cho vấn đề an ninh và phái đoàn hầu cận, con số có thể tới $8 triệu.
- Obama không phải là người thế đâu, ông đã chiến đấu gian khổ cho chúng ta. Ông ta không giống bọn nhà giàu. Nhưng tôi quên là ông ta đã dùng tiền thuế của chúng ta, điều này thì không được.
- Đây là thí dụ điển hình tại sao nước Mỹ đang sa địa ngục. Đây có phải cái gì được gọi là lãnh đạo?
- Thật không có gì đáng ngạc nhiên về thói quen tiêu tiền của bà Michelle trong 3 năm vừa qua. Sự thật được tiết lộ này của National Enquirer còn thật hơn tất cả tin của CBS, NBC, ABC, MSLSD nữa.
Và còn rất nhiều những ý kiến trên các trang mạng khác nhau nhưng nội dung gần giống nhau. Tôi chỉ trích dịch những ý kiến điển hình. Phần lớn đều tỏ ý phẫn nộ và giận dữ, khinh ghét cũng như bất bình về chuyến nghỉ lễ tốn kém này.
Có thể Tổng Thống Obama sẽ phải đối đầu với làn sóng cử chi chống đối trong những ngày sắp tới. Con đường trở thành một vị nguyên thủ đã khó, làm một vị lãnh đạo tài ba và lỗi lạc còn khó hơn. Quả thật con đường làm dâu trăm họ này thật cam go phải không các bạn?
Trịnh Thanh Thủy
Tài liệu tham khảo:
-Mail online
http://www.dailymail.co.uk/news/article-2077625/Michelle-Obama-insisted-4m-getaway-Hawaii-husband-wanted-local-holiday.html?ITO=1490
-Mạng abc/The view
http://theview.abc.go.com/forum/why-cant-michelle-obama-wait?page=6
-Mạng Fox News/Fox Nation
http://nation.foxnews.com/president-obama/2011/12/23/obama-jet-4m-hawaiian-vacation

Ý kiến bạn đọc
31/12/201117:45:23
Khách
Tôi ủng hộ đảng DC vì chính sách của dảng DC luôn luôn lo cho đời sống của người dân lợi tức thấp và trung lưu chứ không như dảng CH chỉ bênh vực và tìm cách làm lợi cho đám tài phiệt càng nhiều càng tốt .Nếu các phúc lợi xã hội dành cho người có lợi tức thấp và Medicare bị cắt bớt như dảng CH chủ trương thì nhiều người sẽ thành homeless . Những người ủng hộ đảng CH chờ xem khi mình tới tuổi về hưu khi lưới an ninh xã hội bị rách bỏ thì sẽ biết American Dream của mình sẽ như bong bóng xà bông mà thôi .
Sắp bắt đầu mùa tranh cử TT nên đảng CH tìm đủ cách bêu xấu TT Obama để giành lại Nhà Trắng .Các vị TT của CH cũng như DC đều sài Air Force One mỗi khi di chuyển ,cùng nhiều nhân viên an ninh và nhiều vị TT mang theo vợ con là chuyện thường tình .Đảng CH bắt đầu khua chiêng gõ mõ bằng cách moi móc thổi phồng dù là chuyện không đâu vào đâu để ngáng chân đối thủ .
Chúc tac giả viết bài Trịnh Thanh Thủy và các bạn ủng hộ đảng CH đừng quá bực mình vì chuyện nhỏ này mà quên hưởng vui năm mới -và chúc các bạn ủng hộ đảng DC vui hưởng một năm mới an lành . HẢI CÁC .
31/12/201118:58:56
Khách
[size=5]
Theo tôi, bài viết này có nhiều điểm không công bằng

1) [i]Tổng mức chi phí cho chuyến đi là hơn 4 triệu USD, gồm 2 chuyến bay riêng rẽ. Chuyên cơ Air Force One của TT mỗi giờ bay tốn $181,757.00 để giữ an ninh tối đa cho một chuyến bay. Vì vậy khoản chi cho ông bay khứ hồi 9 tiếng từ Washington tới Hawaii mất hơn 3,2 triệu đô. [/i]

Từ bao lâu nay, TT đi đâu mà không dùng Air Force One? Đó là quy luật quốc gia. Không thể tính 3.2 triệu tiền máy bay vào phí tổn nghỉ lễ cuả gia đình ông Obama.

2) [i]Ngoài chi phí khu khách sạn bãi tắm riêng cho gia đình TT, giá $3,5 ngàn một ngày…[/i]

Giá tiền khách sạn có bãi tắm riêng 3,500$ môt ngày là giá bình thường. Chẳng lẽ gia đình TT đi tắm ở bãi biển dành cho công chúng ?
[b]Nói chung, chi phí Air Force One, khách sạn, an ninh … đều là những chi phí bắt buộc cho gia đình nguyên thủ quốc gia, ở bất cứ quốc gia nào.[/b] Người ta gọi đó là chi phí của việc làm, “part of the job”, tương tự như làm nhà hàng thì được bữa trưa free, làm tổng giám đốc thì thường đi máy bay Business class, vậy thôi.
Trong những năm gần đây, những người chỉ huy các ngan hàng, các cơ quan tài chánh như Fannie Mae và Freddie Mac lãnh 9-10 triệu đô la một năm mà chỉ “ăn hại”, làm kiệt quệ tài chính, làm mất tiền hưu trí cuả bao nhiêu người. Đó mới là những người cần được đem ra phân tích.
Một người khá giả cũng có thể cùng gia đình đi nghỉ lễ ở Hawaii, gia đình TT làm vậy có gì là quá đáng đâu? Có rất nhiều tổng thống đi nghỉ mát không cần ở khách sạn vì họ là khách mời trong những biệt thự vô cùng tiện nghi, lộng lẫy cuả các nhân vật quan trọng, các đại tài phiệt. Dĩ nhiên những người này không làm chuyện gì vu vơ cả, lợi tức họ thu vào là gì? là bao nhiêu? Không ai có khả năng biết đến!

Nếu gia đình TT dùng ngày nghỉ lễ phục vụ người nghèo (như 1 người góp ý) thì quả là tuyệt vời. Nhưng nếu họ nghỉ ngơi – như hầu hết mọi người – thì họ không có lỗi gì cả.
Tôi không phải là “fan” mù quáng của TT Obama. Công bằng mà nói, tuy TT Obama không đạt được những kết quả phi thường trong việc vực dậy một nền kinh tế chìm quá sâu trong khủng hoảng, ông ta cũng không quá tệ trên mặt này. Về đối ngoại, TT Obama có những thành tích sáng chói, gần đây nhất là các vụ bắt đầu gặp gỡ chính phủ Miến điện, liên kết với Úc để chặn đứng sự hoành hành ngang ngược của Trung Cộng. Theo tôi nghĩ, TT Obama cố gắng rất nhiều và chúng ta nên đoàn kết với nhau để giải quyết khó khăn trong nước cũng như trên thế giới.
[b]”Một nưả cái bánh vẫn là bánh nhưng một nửa sự thật nhiều khi không còn là sự thật”[/b]
Câu chuyện cuộc nghỉ lễ 4 triệu dollars (mà trong đó 80% là phí tổn cho Air Force One) có vẻ là một câu chuyện dùng [b] một nưả sự thật[/b] mà chúng ta nên đọc với một thái độ công bằng và sáng suốt.

[/size]
03/01/201201:17:17
Khách
Theo tôi biết đây không phải là lần đầu tiên chúng xài tiền thuế của dân hoang phí như vậy đâu !!! Chúng từng đã từng đi du lịch, mua sắm, ăn chơi hoang đàng , sa đoạ cho cả gia đình giòng họ chúng như mẹ vợ , anh chị em vợ , cả con cháu chúng nó nửa : tất cả đều do tiền đóng thuế cả người dân để phục vụ cho ham muốn cá nhân bọn chúng như chuyến đi : India , Spain , South Africa ... mà tồng số tiền là hàng triệu , triệu đô la trong lúc bao nhiêu người dân thất nghiệp, không cơm gạo, bánh mì và bao nhiêu người mất nhà cửa ... dù rằng lúc nào , obama cũng leo lẻo mồm mép là lo cho dân nghèo !!! còn vợ là michelle obama lúc nào cũng làm như quan tâm sức khoẻ người dân như chống " mập phì " còn bản thân thì ... như heo !!! Ôi chao cái gia đình obama, cả đời chỉ bán miệng nuôi trôn và mị dân !!! đáng giận là chúng có 1 bọn tay chân hạ bộ nhung nhúc lúc nào cũng chửi bới những người vạch mặt chỉ tên obama với các sai trái của bọn chúng mà đa phần là những người đáng ông bà cô chú bọn chúng ! Bọn này thật sự làm nhục cho người Việt chúng ta vậy !
02/01/201203:35:56
Khách
Thanks for spending time on the copmtuer (writing) so others don't have to.
01/01/201221:03:39
Khách
Trong hơn 3 tháng từ tháng 9 tới giữa tháng 12, Bộ An Ninh Công Cộng tiểu bang Texas chi tới hơn $1.4 triệu trong những chuyến đi ra ngoài tiểu bang, hầu hết để bảo vệ thống đốc khi ông này đi vận động tranh cử.

Chỉ riêng 3 tuần đầu tháng 9, sau khi ông Perry mới bắt đầu ra tranh cử, tiểu bang Texas phải chi tới $397,000. Ðây là những con số Texas Tribune lấy được từ hồ sơ của Bộ An Ninh Công Cộng tiểu bang.

Trong số tiền $1.4 triệu, báo Texas Tribune cho biết, có: “$161,786 tiền máy bay, $8,140 tiền chi phí hành lý, $50,648.84 tiền ăn, $6,442.24 tiền xăng, $112,111.81 tiền khách sạn, $54,356.65 tiền thuê xe, $2,990.26 tiền đầu xe và $1,238.57 tiền được xếp vào loại 'các chi phí khác'.”

So với năm tài khoán trước đó, Bộ An Ninh Công Cộng tiểu bang Texas suốt năm chỉ chi có $1.1 triệu.

Cứ mỗi lần thống đốc Texas ra tranh cử, là tiểu bang lại phải chi một số tiền lớn để bảo vệ an ninh cho người đứng đầu tiểu bang. Hồi Thống Ðốc George W. Bush ra tranh cử vào năm 2000, Texas cũng chi $400,000 một tháng để bảo vệ ông này.

Hiện nay, Perry là ứng cử viên duy nhất, ngoài đương kim Tổng Thống Barack Obama, được bảo vệ an ninh bằng tiền của cử tri.

Mấy ông vào đây đọc Rick Perry xài sang hơn cả Tổng thống, nhưng tiền THUẾ ĐÓ của dân Texas, đúng luật Rick Perry không được dủng tiền đó, Thống đốc không được dùng tiền thuế để đi vacation hay vận động bầu cử, nhưng hắn cứ xài tự nhiên, bởi vì Trinh Thanh Thuy không TỐ CÁO RICK PERRY VA BUSH CON.

http://malialitman.wordpress.com/2011/08/29/rick-perry-cuts-school-budgets-to-pay-for-his-vacations/

Mấy ông nội làm như chì có Dân chủ ĂN còn Cộng hoà trong sạch, mấy cha có bị điên không vậy. Có xem tin tức không vậy? Dân biểu, Nghị sĩ càng ngày càng giàu nhưng dân càng ngày càng nghèo.

Mấy ông chửi Obama, Michell Obama như chó, nhưng Obama là người được ngưỡng mộ nhất năm 2011, con Michell Obama thì hạng ba. Mấy cha toàn là nói dốc và nói tầm bậy y chan như Trinh thanh Thuy vậy thôi.

Nhà nghèo mà CHẢNH đòi theo nhà giàu, ráng lo cho cái thân già lú lẫn của mỉnh đi nhé, lo thân mình chưa xong mà lo cho nhà giàu phải trả nhiều tiền thuế cao quá, mấy cha nội có bị điên không vậy???

During 2 terms as President, Bush took spent all of part of 477 days at Camp David, on retreats and made 77 trips to his Crawford Ranch, in Texas, where he spent all or part of 490 days, on his Ranch.
The total number of days of vacation or retreat President Bush took, while in office over a period of 8 years was 967 days, or 32% of his total time in office, was spent on vacations or retreats.

Mấy cha chỉ nghe nói tới Cộng hoà là mấy cha cứ hửi thối mà tường là thơm. Mấy cha, già lú và ÁC thì thich kẻ ÁC. Mấy cha bị điên mà không biết mình nói gí.

Mấy ông xem các ứng viên TT đảng Cộng hoà bỏ ra 3 ngày 10 triệu để chửi bới lẫn nhau, có tốn tiền mấy cha không vậy.....các ông không thấy xấu hổ cho đảng các Ngài sao????.
Chúng nó chửi nhau như chó với mẻo. Mấy cha có chửi Obama như chó thì Obama cũng đắc cử thêm một nhiêm kỳ nửa, tôi nghĩ mấy cha sẽ khóc suốt 4 năm nữa và sau đó lả bà Clinton làm TT thêm 8 năm nữa. Đảng cộng hoà sẽ biến mất. Mấy cha nằm mơ giữa ban ngày, ráng khóc đi con .....
30/12/201100:40:26
Khách
gia dinh tong thong nay qua' tham nhung. Ho khong quan tam den nhung nguoi ngheo nhu* gia dinh chung toi. Ho. di choi o gan nha- va de^? danh tien cho biet bao nhieu nguoi ngheo o Cali, dang bi. cat giam tien Medicare, hay Medicaid. Toi nghiep cho nhung nguoi ngheo qua' kho*` khao. ba^`u cho mot ke? noi do^'i va lua dao nguoi dan ngheo nhu* chu'ng toi.
29/12/201117:33:51
Khách
Phần nhiêu cac " vị VN theo dảng dân-chủ vi dảng này luôn luôn tăng TRỢ CÂP XÃ HỘI !!!
06/01/201221:27:47
Khách
lú vong hành nói:

Theo tôi biết đây không phải là lần đầu tiên gia đình obam xài tiền thuế của dân hoang phí như vậy đâu !!! Chúng từng đã đi du lịch, mua sắm, ăn chơi hoang đàng , sa đoạ cho cả gia đình giòng họ chúng như mẹ vợ , anh chị em vợ

Obama nó đâu có ngu, nó thấy cái gương trước mắt, dòng họ Bush là dòng họ giết Tổng thống, người giết TT Kennedy chính là Bush cha, còn người giết Kennedy, Jr chính là Bush con, nó đi không có người bảo vệ là Bush con mò tới bắn liền.

Chính Bush cha và Bush con hiện nay ai cũng có người bảo vệ, lãnh lương suốt đời, và đi máy bay và du lịch miễn phí . Chúng nó là kẻ ăn hại, tản phá Mỹ rồi núp bóng luôn.Tại sao cha nội không lên tiếng. Đồ điên.


Who Killed JFK? Part 1 of 9
http://www.youtube.com/watch?v=tYvYdKrPWxM&feature=related
29/12/201116:21:51
Khách
Tổng Thống Huê Kỳ nếu có xài sang nhưng còn lo lắng cho cuộc sống của dân chúng , miễn là người dân không bị đói khát khổ sở là được . Còn hơn là tên đồ tể gian ác Kim Chánh Nhựt khi còn sống đã để cho dân Bắc Hàn chết đói trong khi hắn ta sống xa hoa phè phỡn trên xương máu của bá tánh . Tại sao quý vị không nghĩ đến việc ông Tông Tông Obama triệu hết binh sĩ về nước trước Giáng Sinh từ chiến trường Iraq , bởi ông ta coi trọng sinh mạng của những thanh niên nam nữ Huê Kỳ mà không để họ còn sống hiểm nguy nơi vùng tử địa mà Bush đã đẩy họ vào. Tiền bạc của cải mất đi còn kiếm lại được , còn sinh mạng con người khi mất đi có tìm lại được hay chăng ?
29/12/201116:13:46
Khách
Tác gỉa viết bài là TRỊNH THANH THỦY ...?????. Tại hạ cứ ngỡ là Vũ Linh đấy chứ...
Hoan hô nghĩa cử can đảm của tác giả Trịnh Thanh Thủy...

Cù Lý - OKC.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
Thuyết hoang tưởng QAnon bảo rằng Donald Trump sẽ quay lại nắm quyền vào ngày 4 tháng Ba làm bất cứ người có trí tuệ và cảm nhận thông thường nào cũng mỉm cười khi nghe qua nhưng đã gây ra niềm tin cho không ít những người yêu thích Trump. Nó như một que lửa nhỏ nhoi để những người này thắp lên, tự đắm mình huyễn hoặc, bám víu vào một điều chính họ cũng có thể mơ hồ, không chắc chắn.
Trường Bộ Binh là một quân trường đào tạo các sĩ quan trừ bị cho Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Lúc trước, trường tọa lạc ở Thủ Đức. Đến đầu năm 1974 thì dời ra Long Thành, một cơ sở mới nằm bên cạnh quốc lộ 15, đường Sài Gòn - Vũng Tàu và cách quận lỵ Long Thành 5 cây số.
Gần đây, khi Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi tái lập các mối quan hệ song phương với Hoa Kỳ, một phát ngôn viên của Toà Bạch Ốc đã trả lời rằng, Hoa Kỳ coi mối quan hệ là một trong những cuộc cạnh tranh mạnh mẽ, nó đòi hỏi một vị thế mạnh. Rõ ràng là chính quyền của Tổng thống Joe Biden không chỉ đơn giản là đảo ngược các chính sách của Trump.
Cái thời mà nửa nước Việt “thương râu nhớ dép” (theo như cách nói của nhà văn Võ Phiến) tuy có kéo dài lâu nhưng không vĩnh viễn. Sau khi Nam Bắc hòa lời ca, nước nhà thống nhất, dân chúng của cả hai miền có cơ hội so sánh nên nhận thức của họ bắt đầu chuyển biến: Đả đảo Thiệu Kỳ mua cái gì cũng có. Hoan hô Hồ Chí Minh mua cây đinh cũng phải xếp hàng. Rồi ra, ngay cả đám nhi đồng cũng đánh mất sự ngây thơ (và cũng bắt đầu cảm thấy bất an) nên không giữ được tính vô tư nữa: Đêm qua em mơ gặp bác Hồ. Chân Bác đạp xích lô. Em thấy Bác em kêu xe khác…
Người hạnh phúc và vui vẻ thì sống lâu, sức khỏe dồi dào, không đau bệnh. Người lạc quan, cười nhiều sống lâu hơn người hay than thở, chán nản. Ai cũng thích sống với người lạc quan hơn người bi quan. Hàng ngày, chúng tôi gặp nhiều người tươi cười như ngày hội Tết, lúc nào cũng cười, khuôn mặt tươi như hoa, tiếng nói như chim hót mùa Xuân. Những người này làm việc gì cũng thành công. Người thành công là người hạnh phúc, vì hạnh phúc nên thành công. Người lạc quan thì trẻ mãi không già. Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, ai cũng mong có đời sống như thế. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta được đời sống hanh thông như thế?
Trong khi còn đang đối diện sự phẫn nộ của công luận trong vụ cúp điện nước với hàng loạt quan chức điện lực từ nhiệm hay bị sa thải, thống đốc bang Texas là Greg Abbott tuần này đã ra thông báo mở cửa hoàn toàn cả tiểu bang và không bắt buộc phải mang khẩu trang.
Nhưng hiện tại, hôn là bị phạt 135 euros tại chỗ. Tuần rồi, ở Paris, hai người bạn từ lúc trẻ tình cờ gặp nhau sau hơn mười năm không có dịp gặp lại. Họ đều vui mừng khôn xiết, liền lao vào nhau, ôm nhau, hôn nhau. Vừa buông nhau ra, hai chú cảnh sát tiến tới, lễ phép chào cô cậu, chìa sổ phạt, hạ bút biên ngay 135 euros, xé ra, chìa cho hai người. Cái hôn có đắt lắm không?
Trong cuộc khảo sát và thăm dò dư luận của PEW (Pew Research Center) năm 2020 thì tuổi trẻ (từ khoảng 5 đến 10 tuổi) ở Mỹ, có đến 60% đi theo phụ huynh đến các chùa viện tôn giáo, nhưng đến tuổi “teen” (teenager: 13-19… thirteen – nineteen) thì con số giới trẻ giảm dần còn 30%.
Việt Nam Cộng sản biết rõ ý đồ của Trung Cộng muốn ăn sống nuốt tươi mình ở Biển Đông, nhưng lãnh đạo đảng duy nhất cầm quyền tại Hà Nội chỉ biết tùy cơ ứng biến và cầu may được qúy nhân phù trợ khi bị Bắc Kinh tấn công quân sự. Lập trường này không mới, nhưng không bảo đảm giữ được chủ quyền, quyền chủ quyền và khối lượng tài nguyên khổng lồ và biển đảo của Việt Nam ở Biển Đông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.