Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ly Dị Vì Tiếng Ngáy Của Ông Xã

23/10/199900:00:00(Xem: 6549)
Tại sao vợ chồng phải ly dị" Đó là câu hỏi tưởng dễ trả lời nhưng thật khó khăn vô cùng. Nhiều cặp vợ chồng, bề ngoài nhìn vô thấy thật hạnh phúc. Họ có đủ tất cả những gì người khác ước mơ: nhan sắc, tiền bạc, địa vị, danh vọng, sức khỏe... Vậy mà rồi một ngày nào đó, bỗng nhiên họ chia tay, mỗi người mỗi ngả, và căm hận nhau còn hơn cả kẻ thù truyền kiếp. Tìm hiểu về nguyên nhân khiến vợ chồng ly dị, nhiều người thường nói đến những cuộc ngoại tình lú ruột lú gan, những xung đột dữ dội, những mâu thuẫn vô phương hàn gắn. Thực ra, ít ai có thể ngờ được, có những chuyện rất cỏn con, tầm thường trong cuộc sống lứa đôi, cũng làm tan vỡ hạnh phúc gia đình. Để có thể phần nào giúp các ông chồng bà vợ cũng như các bạn sắp bước vào ngưỡng cửa hôn nhân tránh được những chuyện cỏn con đáng tiếc trong đời sống vợ chồng, Bội Dziệp sẽ giới thiệu mỗi tuần một chuyện ly dị qua lời tâm sự của chính người chồng hoặc vợ. Tuần này sẽ là câu chuyện bà Christine ly dị chồng chỉ vì tiếng ngáy.
Bà Christine là người Anh, sang Úc du lịch rồi lấy chồng Úc năm 22 tuổi. Hai vợ chồng sống rất hạnh phúc, bà Christine yêu chồng tha thiết, nhưng vì tiếng ngáy của chồng được bà mô tả như “thợ xẻ xẻ gỗ” (cutting wood), nên bà đã phải đi đến quyết định ly dị chồng cách đây 8 năm, khi bà mới 27 tuổi. Suốt thời gian 8 năm qua, bà Christine vẫn thường xuyên đến thăm người chồng cũ tại một vùng ngoại ô Melbourne. Chồng bà, ông Bob, hiện vẫn sống độc thân với người mẹ già gần 80 tuổi. Sau đây là lời tâm sự của bà Christine.

Hỏi: Bà Christine, được biết bà và ông Bob đã sống hạnh phúc bên nhau 5 năm trước khi bà ly dị vì tiếng ngáy của ông Bob. Vậy bà cho phép hỏi, có đúng vì tiếng ngáy của ông Bob nên bà ly dị hay vì lý do nào khác"
Đáp: Chuyện đâu còn đó, việc gì tôi phải nói dối. Ngay cả mẹ đẻ ra Bob cũng không chịu cho ông ta ngủ chung nhà, bắt ông phải xuống garage ngủ thì cô đủ hiểu, tiếng ngáy của ông ta khủng khiếp đến thế nào. Người Anh chúng tôi vẫn có câu couting sheep để chỉ những người ngủ nghê ngon lành, nhẹ nhàng; và từ cutting wood để chỉ những người ngáy như thợ xẻ xẻ gỗ.

Hỏi: Bà có thể mô tả rõ hơn tiếng ngáy của ông Bob khủng khiếp đến độ nào mà khiến bà phải ly dị"
Đáp: Cả gia đình tôi có bốn người. Tất cả cùng ở chung để chia tiền nhà cho đỡ tốn. Vậy mà từ khi Bob sinh tật ngáy ầm ĩ, chẳng còn ai chịu ở chung với vợ chồng chúng tôi. Tôi không phải là người khó tính. Thêm vào đó, tôi rất yêu Bob. Tính Bob rất dễ thương, thẳng thắn, biết chiều chuộng vợ. Đi làm về, tiền bạc đưa hết cho tôi. Thỉnh thoảng cuối tuần mới ra Pub uống một vài lon bia. Từ khi tôi sang Úc du lịch gặp Bob cho đến bây giờ, tính tình Bob đều không thay đổi. Lúc nào cũng dễ thương, thật lòng với vợ, với bạn bè, người thân trong gia đình. Tôi cứ đinh ninh sống với Bob sẽ hạnh phúc suốt đời. Đâu có ngờ lấy nhau được hai năm thì ảnh đốc chứng hễ ngủ là ngáy ầm ĩ cả nhà cả cửa…

Hỏi: Chị nói vậy có nghĩa là ảnh mới kéo gỗ sau này"
Đáp: Khoảng hai năm rưỡi sau ngày cưới. Tôi còn nhớ, tối hôm đó, chúng tôi đi ăn sinh nhật người bạn về khuya. Tắm rửa xong là lăn ra ngủ. Đang ngủ, tôi giật mình vì nghe tiếng ầm ĩ huyên náo như có người kéo mái ngói nhà mình xuống vậy. Tôi ngồi dậy, định thần một lúc mới biết tiếng động đó ngay bên cạnh mình. Thoạt đầu tôi tưởng ảnh mê sảng hay bệnh tật gì, sợ quá vội lay ảnh dậy. Nhưng hễ ngủ lại là y như vậy. Từ đó đến sáng, tôi hết ngủ nổi. Mấy đêm sau cũng vậy. Kinh hoàng quá, tôi phải vô căn phòng xép gần nhà tắm ngủ. Vậy mà vẫn ầm ĩ, rền rĩ khắp nhà…

Hỏi: Vậy ảnh có đi khám bác sĩ"
Đáp: Khám chứ. Khám đủ các bác sĩ, bác sĩ gia đình có, bác sĩ chuyên khoa có, chuyên viên chống ngáy cũng có. Suốt thời gian hơn năm trời, tốn không biết bao nhiêu tiền bác sĩ, tiền giải phẫu, tiền thuốc men, dụng cụ chống ngáy... Thôi thì đủ cả, nhưng đâu vẫn hoàn đấy, bò rống vẫn hoàn bò rống.

Hỏi: Chị nói giải phẫu chống ngáy"


Đáp: Bác sĩ họ bảo ảnh bị bệnh OSA nên phải giải phẫu"

Hỏi: OSA"
Đáp: OSA là chữ viết tắt của Obstructive Sleep Apnea đó mà.

Hỏi: Còn dụng cụ chống ngáy"
Đáp: Úi dào, đủ các thứ. Nào là mặt nạ chống ngáy, dụng cụ giảm âm, gối chống ngáy rồi còn đeo banh tennis ở lưng…

Hỏi: Đeo banh tennis ở lưng"
Đáp: Thì một số chuyên viên chống ngáy họ bảo ảnh ngáy là do ảnh nằm ngửa. Khi đó, những bắp thịt trong cổ họng của ảnh trong tình trạng nghỉ ngơi trở nên quá yếu khiến một số mô trễ xuống che bớt khí quản, khiến không khí ra vô khí quản bị chặn lại, tạo nên tiếng ngáy. Vì vậy, muốn ảnh khỏi ngáy thì chỉ có cách bắt anh nằm nghiêng. Muốn anh nằm nghiêng thì bắt ảnh đeo banh tennis vào lưng…

Hỏi: Vậy sau khi đeo banh tennis, ảnh có hết ngáy"
Đáp: Nếu ảnh hết ngáy thì đã chẳng có chuyện để nói.

Hỏi: Vậy là vô phương"
Đáp: Thì bác sĩ cũng bảo, ngáy là bệnh nan y mà. Về sau, ảnh có bỏ tiền mua một dụng cụ chống ngáy rất đắt tiền gọi là ASD.

Hỏi: ASD"
Đáp: Thì họ đặt ra như vậy cho kêu để dễ móc túi thiên hạ đó mà. Nói nôm na ra thì nó là dụng cụ chống ngáy, viết tắt của chữ Anti Snoring Device.

Hỏi: Cũng không hiệu quả"
Đáp: Dụng cụ này ghê lắm. Phải đeo vô hàm trên hàm dưới để miệng mình lúc nào cũng rộng mở cho không khí ùa vào ùa ra thoải mái. Mấy thằng chuyên viên bán ASD thì lúc nào cũng bảo đảm, bảo đảm tám, chín chục phần trăm. Thực tế, đúng là trăm voi không được bát nước sáo.

Hỏi: Sản phẩm đó bán ở Úc"
Đáp: Không, ở bên Mỹ. Tôi nhớ hình như ở vùng Hawthorne, New Jersey thì phải.

Hỏi: Trở lại chuyện ly dị của chị. Như vậy là chịu đựng khoảng bao lâu thì chị quyết định ly dị ảnh"
Đáp: Sau khi ảnh gặp đủ bác sĩ, chuyên viên, thử đủ loại dụng cụ, thuốc men chống ngáy không có kết quả, tôi mới thấy mình không còn cách nào khác ngoài cách ly dị. Nhưng thú thực, khi nghĩ đến chuyện ly dị Bob, tôi rụng rời, không ngờ cuộc đời của mình bất hạnh như vậy. Yêu một người đàn ông, lấy người đó làm chồng, đang sống hạnh phúc, bỗng dưng ông ta đổ bệnh, kéo gỗ như bò rống, khiến đời sống của tôi đúng là địa ngục. Thiệt đúng là sống tiếp với ảnh thì khổ không chịu nổi, ăn không được, ngủ không được. Mà bỏ ảnh đi lấy người khác thì chẳng có lòng nào. Sống trong trạng thái như vậy, chỉ có sáu tháng trời, tôi bị sụt 15 kí lô. Như vậy cô đủ hiểu tôi sống trong ác mộng đến độ nào.

Hỏi: Sau khi ly dị ảnh, chị lên cân"
Đáp: Không phải vậy đâu. Sáu tháng đầu, tôi vẫn sống trong ác mộng. Ngủ thì cứ giật mình, có cảm tưởng như đang nghe tiếng ảnh kéo gỗ. Đến khi tỉnh thức thì nhớ ảnh quay quắt. Nhớ không chịu nổi, nên lại lái xe đến gặp ảnh. Lúc thì ở nhà, lúc ở Hotel. Rồi yêu nhau, rồi làm tình, rồi kéo nhau đi nhảy nhót, ăn uống, xem phim... Tối đến thì chia tay, ai về nhà người ấy.

Hỏi: Ảnh ngáy to như vậy mà ảnh không hề biết"
Đáp: Trời đất ơi, người nào mắc bệnh hay ngáy thì càng ngáy to bao nhiêu họ càng ngủ mệt bấy nhiêu. Khi họ ngủ, họ ngáy thiệt to nhưng họ chẳng biết, chẳng nghe thấy gì cả.

Hỏi: Hiện tại, chị có còn tiếp tục đến thăm ảnh"
Đáp: Không thường xuyên như trước, nhưng mỗi tuần cũng một, hai lần.

Hỏi: Chị không bao giờ nghĩ đến chuyện lập gia đình với người khác"
Đáp: Lúc đầu khi ly dị ảnh, tôi có ý định đó chứ. Nếu không, tôi ly dị ảnh làm gì. Nhưng bây giờ thì tôi không nghĩ tôi sẽ lấy chồng lần thứ hai.

Hỏi: Chung thủy với người chồng đã ly dị cho đến chết"
Đáp: Đến chết thì chưa chắc. Nhưng hiện tại thì chưa nghĩ đến chuyện thành hôn với ai. Vả lại, nhiều khi tôi nghĩ, bệnh ngáy của đàn ông nó đến bất chợt, không biết trước. Lỡ mình lấy về sống với nhau một thời gian, bệnh mới phát tác giống như Bob thì biết làm sao" Chẳng lẽ lại ly dị lần nữa"

Hỏi: Còn ảnh, ảnh cũng quyết chung tình với chị"
Đáp: Ồ, ảnh yêu tôi tha thiết lắm. Yêu tôi gấp vạn lần tôi yêu ảnh. Nếu không yêu tôi tha thiết, dễ gì ảnh chấp nhận sống vậy trong khi ảnh có đủ điều kiện để lấy hàng chục cô gái trẻ đẹp khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.