Santa Ana: Khởi Sự Xây Một Đường Ống Nước Sạch

22/12/201100:00:00(Xem: 4970)
Santa Ana: Khởi Sự Xây Một Đường Ống Nước Sạch

db_solorio_diamondpark-large-contentDân Biểu Solorio (giữa) cùng với (từ trái) Chủ tịch công ty Diamond Park Mutual Water Jose Espinoza, Quản Lý Thành Phố tạm thời và đồng thời là Cảnh Sát Trưởng Paul Walters, thị trưởng Miguel Pulido, giám đốc Dịch Vụ Công Cộng Raul Godinez, và nghị viên David Benavides tại buổi lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng đường ống nước.

SANTA ANA - Dân Biểu Jose Solorio (D-Anaheim) cùng với thị trưởng Santa Ana Miguel Pulido, nghị viên David Benavides, Quản Lý Thành Phố tạm thời và đồng thời là Cảnh Sát Trưởng Paul Walters, giám đốc Dịch Vụ Công Cộng Raul Godinez, và Chủ tịch công ty Diamond Park Mutual Water Jose Espinoza khởi xướng việc xây dựng đường ống nước để nối khu vực nhỏ của Diamond Park với hệ thống nước của thành phố Santa Ana.
Các cư dân tụ họp gần khu vực Diamond và đường Center để chứng kiến sự khởi công xây dựng và lắng nghe các phát biểu từ các vị dân cử và quan chức thành phố. "Tôi đã ngạc nhiên khi biết điều này xảy trong cộng đồng của chúng ta,” DB Solorio cho biết. "Với tất cả các cắt giảm xảy ra tại địa phương, quận hạt, và tiểu bang, chúng ta may mắn để tìm một triệu đô la cần thiết để đưa nước uống sạch cho khu vực này."
Jose Espinoza, Chủ tịch công ty Diamond Park Mutual Water, bày tỏ lòng cám ơn tới Dân Biểu Solorio và thành phố Santa Ana và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp nước sạch với các trẻ em trong cộng đồng. Ông nói với các cư dân tham dự rằng ông đã bớt lo lắng khi biết rằng trẻ em trong khu vực sẽ sớm có được nguồn nước sạch.

Trong nhiều năm qua, các cư dân của khu vực Diamond Park đã sử dụng nguồn nước từ nước giếng nơi họ sinh sống mà không an toàn cho trẻ em và phụ nữ mang thai uống, vì nguồn nước này đã được thử nghiệm với kết quả có cao chất nitrat. Khi Dân Biểu Jose Solorio biết về sự nguy cơ này, ông đã nhanh chóng gặp với các nhà lãnh đạo cộng đồng và các viên chức thành phố để phải tìm giải pháp để có thể cung cấp nguồn nước uống tinh khiết cho cư dân.
Dân Biểu Solorio đã vận động với Chủ tịch Hạ Viện John Perez để đưa thêm dử kiện vào ngân sách để đưa có thể cung cấp ngân quỹ cần thiết để hỗ trợ tài chánh khu vực này. Hiệp hội các chủ nhà của khu Diamond Park cần giải tán công ty nước tư nhân và chấp thuận kết nối hệ thống nước từ nhà của họ với đường nước của thành phố. Thành phố Santa Ana đã sẵn sàng và có thể làm bất cứ điều gì cần thiết để có thể cung cấp cho cộng đồng có quyền truy cập nước uống để tinh khiết, sạch sẽ, và an toàn. 
Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio là Chủ Tịch của Ủy Ban Hạ Viện về Bảo Hiểm và đồng thời là thành viên của Ủy Ban Hạ Viện về Ngân Sách và Giao Thông. Ông là Dân Biểu đại diện của địa hạt 69th, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Muốn biết them những thông tin về Dân Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.