Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Nhiều HS Gốc Việt Nhận Học Bổng DB Solorio

22/12/201100:00:00(Xem: 4881)
Quận Cam: Nhiều HS Gốc Việt Nhận Học Bổng DB Solorio; Học Sinh Trung Học Xuất Sắc Đã Nhận Được Yểm Trợ Tài Chính Và Giúp Viết Bài Luận Văn Để Đáp Ưùng Với Thủ Tục Nộp Đơn Vào Đại Học

hoc_bong_hoc_sinh_quan_cam_ss_1-large-contentDân Biểu Solorio (chính giữa) với những học sinh xuất sắc của Chương trình Học Bổng Solorio năm 2012.

SANTA ANA - Vào tối thứ Bảy trong mùa lễ này, 25 học sinh trung học xuất sắc đã nhận được Học Bổng Solorio trong buổi lễ trao giải thưởng học bổng đã được tổ chức tại Trung tâm Delhi ở thành phố Santa Ana. Buổi lễ kết thúc một thủ tục nộp đơn vào đại học và nhận số tiền lên đến 250 đô-la cho mỗi học sinh được chọn để trang trải cho những chi phí nộp đơn vào đại học. Chương trình Học Bổng Solorio đã được tạo ra trong năm 2009 để khuyến khích học sinh trung học lớp 12 từ trung tâm Quận Cam nộp đơn xin vào đại học. 
“Tiến trình nộp đơn đại học có thể gây nhiều bối rối và khó khăn, nhất là những học sinh đầu tiên trong gia đình vào đại học," Dân Biểu Solorio cho biết tại buổi lễ trao giải. "Tôi tạo ra chương trình Học Bổng Solorio vì muốn tạo một cơ hội cho những học sinh xuất sắc vượt qua những khó khăn khi nộp đơn vào đại học như việc viết luận văn về cá nhân và sự đòi hỏi tiền lệ phí nộp đơn cao bởi các đại học.”
Sau đây là các học sinh của Chương trình Học Bổng Solorio năm 2012 và các trường trung học của họ:
Jessica Ruby Alcocer, Godinez Fundamental High School; Tina Bhakta, Cypress High School; Mary Ellen Cabuay, Rancho Alamitos High School; Andres Cruz, Garden Grove High School; Fadi Farsakh, Western High School; Stephanie Flores, Century High School; Arturo Garcia, Los Amigos High School; Cristina Garcia, Middle College High School; Caitlin Garrett, Middle College High School; Jocelyn Gutierrez, Century High School; Cristina Guzman, Middle College High School; Jazmin Hall, Middle College High School; Kevin Minh Hoang, Rancho Alamitos High School; Vincent Hoang Huy Le, Middle College High School; Kevin Leung, Pacifica High School; Jaaziel Lopez, Middle College High School; Jesmin Ngo, Oxford Academy; Timothy Nguyen, Savanna High School; Lizbeth Ortiz, Segerstrom Fundamental High School; Wendy Parada, Middle College High School; David Huu Pham, La Quinta High School; Fabiola Prado, Saddleback High School; Jose Alberto Ramirez, Godinez Fundamental High School; Vicente Robles, Godinez Fundamental High School; Kyler Walker, Oxford Academy.
25 học sinh xuất sắc đã nhận được Học Bổng Solorio và 115 thí sinh khác đã nộp đơn xin học bổng, mỗi học sinh nhận được trợ giúp cá nhân để hoàn tất bài luận văn về cá nhân cũng là một điều kiện để nộp đơn xin vào đại học. Từ năm 2009, chương trình đã giúp hơn 300 sinh viên từ trung tâm Quận Cam.
Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio là Chủ Tịch của Ủy Ban Hạ Viện về Bảo Hiểm và đồng thời là thành viên của Ủy Ban Hạ Viện về Ngân Sách và Giao Thông. Ông là Dân Biểu đại diện của địa hạt 69th, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Muốn biết them những thông tin về Dân Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.