Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Chương Trình Phúc Lợi Giúp Chủ Thu Hút, Giữ Nhân Viên

20/12/201100:00:00(Xem: 3505)

Các Chương Trình Phúc Lợi Giúp Chủ Thu Hút, Giữ Nhân Viên

Nghiên Cứu của MetLife Cho Thấy Sự Giảm Sút Đều Đặn về Lòng Trung Thành của Nhân Viên

NEW YORK, Ngày 19 tháng 12, 2011 - Lòng trung thành của hàng ngũ nhân viên là mối quan tâm lớn cho các doanh gia, và mang lại sự thúc bách đặc biệt đối với doanh gia tiểu thương, những doanh nghiệp mà nhân viên là những người đóng góp chủ chốt thực hiện nhiều chức năng không thể thiếu được. Trong khi tình hình kinh tế cho các doanh nghiệp cho thấy một số dấu hiệu cải thiện, Nghiên Cứu Hàng Năm Lần Thứ 9 của MetLife về Các Khuynh Hướng Phúc Lợi Nhân Viên cho thấy nhiều doanh nghiệp có thể phải đối mặt với một thách thức mới: việc lưu giữ nhân viên.

Nghiên cứu của MetLife phát hiện là trong năm 2010, chỉ có 49% nhân viên người Mỹ gốc Châu Á báo cáo họ cảm thấy rất trung thành với chủ. Thực ra, 35% nhân viên người Mỹ gốc Châu Á được khảo sát muốn làm việc cho một chủ hãng khác trong năm tới. Ngược lại, quan niệm về lòng trung thành ở các hãng doanh nghiệp nhỏ chủ yếu vẫn giữ không thay đổi trong một số năm vừa qua, ở mức 54% đối với các hãng có dưới 500 nhân viên hiện tin là nhân viên của mình cảm thấy rất trung thành với công ty.

"Vì chi phí mắc mỏ của việc thay đổi nhân tài chủ chốt, những nhân viên thông thường thực hiện nhiều chức năng quý giá khác nhau, điều quan trọng đối với chủ thuê mướn là tận dụng chương trình phúc lợi của mình như một đòn bẩy để làm công cụ lưu giữ nhân viên - và điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh gia tiểu thương," Lori Epstein, phó giám đốc về Thị Trường Cao Hạng của MetLife, phát biểu. "Nghiên cứu cho thấy những nhân viên hài lòng hơn với phúc lợi của mình có khuynh hướng cảm thấy trung thành hơn với hãng của họ. Tin vui là có nhiều chiến lược chi phí rẻ mà chủ thuê mướn có thể cân nhắc."

Chủ thuê mướn nên nghĩ đến ba bước sau đây để bảo đảm các chương trình phúc lợi của họ được thiết kế đạt mức chiến lược nhất:

1. Đánh giá các phúc lợi tự nguyện của chương trình: Theo nghiên cứu này, 59% nhân viên Mỹ gốc Châu Á cho biết là các phúc lợi không liên quan đến y tế, chẳng hạn như bảo hiểm răng, bảo hiểm tàn phế, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm thị lực, v..v.., là những yếu tố rất quan trọng đóng góp cho lòng trung thành. Bằng cách cung cấp các phúc lợi này trên cơ sở tự nguyện, chủ thuê mướn có thể có được mức trung thành tốt hơn từ hàng ngũ nhân viên mà không bị ảnh hưởng xấu đến các chi phí lợi nhuận.

2. Tìm sự đơn giản và dễ thực hiện về hành chính: Các công việc liên quan đến phúc lợi có thể mất nhiều thời gian và phiền phức. Điều cần thiết là chủ thuê mướn tìm một hãng cung cấp phúc lợi và một nhà môi giới có thể giúp họ đơn giản hóa nhiều chức năng hành chính liên quan đến chương trình phúc lợi của họ. Việc báo cáo trên trang mạng Internet, các trang mạng dành cho chủ thuê mướn, và việc ghi danh được đơn giản hóa có thể gỡ bỏ nhiều gánh nặng về hành chính của chương trình cho họ.

3. Thông tin liên lạc một cách hữu hiệu về chương trình phúc lợi: Làm việc với nhà môi giới và hãng cung cấp chương trình phúc lợi, chủ thuê mướn nên cố gắng bảo đảm là nhân viên hiểu được các phúc lợi của công ty cung cấp, và nhân viên hiểu cách sử dụng các phúc lợi này, và các phúc lợi này giải quyết các nhu cầu của họ.

Để tìm hiểu thêm về việc thiết lập một chương trình phúc lợi giá rẻ để giúp phòng ngừa thất thoát nhân viên chủ chốt, xin ghé vào www.metlife.com/sbtrends để lấy xuống một bản sao của tài liệu Các Phúc Lợi Doanh Nghiệp Nhỏ: Giải Quyết Rủi Ro Thất Thoát Nhân Viên Ngày Càng Tăng bằng Các Chiến Lược Dựa Vào Phúc Lợi và lấy nhiều tài liệu hỗ trợ khác liên quan đến phúc lợi. Ngoài ra, cũng có thể vào www.metlife.com hoặc gọi 1-800-638-5433 để tìm một đại diện MetLife địa phương có thể cung cấp thêm thông tin và giúp đỡ trong việc tạo một chương trình phúc lợi cho doanh nghiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.