Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Chương Trình Phúc Lợi Giúp Chủ Thu Hút, Giữ Nhân Viên

20/12/201100:00:00(Xem: 3535)

Các Chương Trình Phúc Lợi Giúp Chủ Thu Hút, Giữ Nhân Viên

Nghiên Cứu của MetLife Cho Thấy Sự Giảm Sút Đều Đặn về Lòng Trung Thành của Nhân Viên

NEW YORK, Ngày 19 tháng 12, 2011 - Lòng trung thành của hàng ngũ nhân viên là mối quan tâm lớn cho các doanh gia, và mang lại sự thúc bách đặc biệt đối với doanh gia tiểu thương, những doanh nghiệp mà nhân viên là những người đóng góp chủ chốt thực hiện nhiều chức năng không thể thiếu được. Trong khi tình hình kinh tế cho các doanh nghiệp cho thấy một số dấu hiệu cải thiện, Nghiên Cứu Hàng Năm Lần Thứ 9 của MetLife về Các Khuynh Hướng Phúc Lợi Nhân Viên cho thấy nhiều doanh nghiệp có thể phải đối mặt với một thách thức mới: việc lưu giữ nhân viên.

Nghiên cứu của MetLife phát hiện là trong năm 2010, chỉ có 49% nhân viên người Mỹ gốc Châu Á báo cáo họ cảm thấy rất trung thành với chủ. Thực ra, 35% nhân viên người Mỹ gốc Châu Á được khảo sát muốn làm việc cho một chủ hãng khác trong năm tới. Ngược lại, quan niệm về lòng trung thành ở các hãng doanh nghiệp nhỏ chủ yếu vẫn giữ không thay đổi trong một số năm vừa qua, ở mức 54% đối với các hãng có dưới 500 nhân viên hiện tin là nhân viên của mình cảm thấy rất trung thành với công ty.

"Vì chi phí mắc mỏ của việc thay đổi nhân tài chủ chốt, những nhân viên thông thường thực hiện nhiều chức năng quý giá khác nhau, điều quan trọng đối với chủ thuê mướn là tận dụng chương trình phúc lợi của mình như một đòn bẩy để làm công cụ lưu giữ nhân viên - và điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh gia tiểu thương," Lori Epstein, phó giám đốc về Thị Trường Cao Hạng của MetLife, phát biểu. "Nghiên cứu cho thấy những nhân viên hài lòng hơn với phúc lợi của mình có khuynh hướng cảm thấy trung thành hơn với hãng của họ. Tin vui là có nhiều chiến lược chi phí rẻ mà chủ thuê mướn có thể cân nhắc."

Chủ thuê mướn nên nghĩ đến ba bước sau đây để bảo đảm các chương trình phúc lợi của họ được thiết kế đạt mức chiến lược nhất:

1. Đánh giá các phúc lợi tự nguyện của chương trình: Theo nghiên cứu này, 59% nhân viên Mỹ gốc Châu Á cho biết là các phúc lợi không liên quan đến y tế, chẳng hạn như bảo hiểm răng, bảo hiểm tàn phế, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm thị lực, v..v.., là những yếu tố rất quan trọng đóng góp cho lòng trung thành. Bằng cách cung cấp các phúc lợi này trên cơ sở tự nguyện, chủ thuê mướn có thể có được mức trung thành tốt hơn từ hàng ngũ nhân viên mà không bị ảnh hưởng xấu đến các chi phí lợi nhuận.

2. Tìm sự đơn giản và dễ thực hiện về hành chính: Các công việc liên quan đến phúc lợi có thể mất nhiều thời gian và phiền phức. Điều cần thiết là chủ thuê mướn tìm một hãng cung cấp phúc lợi và một nhà môi giới có thể giúp họ đơn giản hóa nhiều chức năng hành chính liên quan đến chương trình phúc lợi của họ. Việc báo cáo trên trang mạng Internet, các trang mạng dành cho chủ thuê mướn, và việc ghi danh được đơn giản hóa có thể gỡ bỏ nhiều gánh nặng về hành chính của chương trình cho họ.

3. Thông tin liên lạc một cách hữu hiệu về chương trình phúc lợi: Làm việc với nhà môi giới và hãng cung cấp chương trình phúc lợi, chủ thuê mướn nên cố gắng bảo đảm là nhân viên hiểu được các phúc lợi của công ty cung cấp, và nhân viên hiểu cách sử dụng các phúc lợi này, và các phúc lợi này giải quyết các nhu cầu của họ.

Để tìm hiểu thêm về việc thiết lập một chương trình phúc lợi giá rẻ để giúp phòng ngừa thất thoát nhân viên chủ chốt, xin ghé vào www.metlife.com/sbtrends để lấy xuống một bản sao của tài liệu Các Phúc Lợi Doanh Nghiệp Nhỏ: Giải Quyết Rủi Ro Thất Thoát Nhân Viên Ngày Càng Tăng bằng Các Chiến Lược Dựa Vào Phúc Lợi và lấy nhiều tài liệu hỗ trợ khác liên quan đến phúc lợi. Ngoài ra, cũng có thể vào www.metlife.com hoặc gọi 1-800-638-5433 để tìm một đại diện MetLife địa phương có thể cung cấp thêm thông tin và giúp đỡ trong việc tạo một chương trình phúc lợi cho doanh nghiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người dân ở khắp Bờ Biển Vịnh Mexico thức dậy với sự tàn phá gây ra bởi Bão Ida, là cơn bão Cấp 4 khi nó đánh vào Louisiana hôm Chủ Nhật, theo bản tin của đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai, 30 tháng 8 năm 2021. Vào sáng Thứ Hai, Bão Ida đã tiếp tục di chuyển về hướng bắc, đập mạnh xuống các khu vực của Mississippi, Alabama và Florida với gió mạnh, mưa lớn và đe dọa gió lốc. Vào buổi chiều, trận bão đã xuống cấp còn là cơn bão Áp Suất Nhiệt Đới khi nó đi qua Mississippi với sức gió mạnh nhất là 35 dặm một giờ. Khi Ida đổ bộ, sức gió của nó là 150 dặm một giờ.
Bão Ida đã thổi vào bờ hôm Chủ Nhật, 29 tháng 8 năm 2021, như là một trong những trận bão mạnh nhất đã từng đổ bộ vào Hoa Kỳ, thổi bay các mái nhà và đẩy ngược dòng chảy của Sông Mississippe khi nó thổi thúc từ bờ biển Louisiana tới New Orleans và là một trong những hành lang kỹ nghệ quan trọng nhất của cả nước theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Các cuộc tập họp, được tổ chức tại hàng chục thành phố, nhằm mục đích gia tăng áp lực lên Dân Chủ để viết lại các quy định thủ tục để cho phép Dân Chủ thông qua dự luật mà không cần lá phiếu của Cộng Hòa. Nhưng các cuộc tập họp cũng được nhắm mục đích thuyết phục Tổng Thống Joe Biden để ủng hộ mạnh mẽ hơn trên vấn đề này. “Ngài đã nói vào bữa tối ngày thắng cử rằng người Mỹ Da Đen đã có sự ủng hộ của ngài, và rằng ngài sẽ có Người Mỹ Da Đen hậu thuẫn,” theo Mục Sư Al Sharpton, người giúp tổ chức các cuộc biểu tình trên toàn quốc, phát biểu tại cuộc tập họp ở Washington. “Tốt, thưa ngài Tổng Thống, họ đang đâm sau lưng chúng tôi.”
Hai người Mỹ gốc Việt là Angel Phan và James Hân Nguyễn bị CSVN bỏ tù tại VN đã được trả tự do trong dịp Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris công du tại VN, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm 27 tháng 8 năm 2021.
Nhiều viên chức Cảnh Sát Tòa Nhà Quốc Hội của Hoa Kỳ là những người đã bị tấn công và bị đánh đập trong cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm Thứ Năm, 26 tháng 8 năm 2021, đã nạp hồ sơ kiện cựu Tổng Thống Donald Trump, các đồng minh của ông và các thành viên của những nhóm cực hữu, cáo buộc họ đã cố tình thúc đẩy đám đông bạo động vào ngày 6 tháng 1 để làm gián đoạn việc chứng nhận của quốc hội đối với kết quả bầu cử, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Kho tài liệu được yêu cầu hôm Thứ Tư, 25 tháng 8 năm 2021, bởi ủy ban Hạ Viện đang điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1 cho thấy một điều lôi cuốn vào tình trạng sức khỏe tâm thần của cựu Tổng Thống Trump và có phải lúc đó ông xem xét việc sử dụng quân đội để duy trì quyền lực hay không, theo bản tin của báo The Hill tường thuật hôm Thứ Tư.
Đạt được thỏa thuận với những người ôn hòa, các lãnh đạo Dân Chủ tại Hạ Viện làm mạnh thêm dự luật ngân sách nhiều ngàn tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden vượt qua được một trở ngại lớn hôm Thứ Ba, 24 tháng 8 năm 2021, chấm dứt tình trạng bế tắt đầy rủi ro và đẩy cuộc vận động hạ tầng cơ sở nội địa của đảng trở lại đúng đường, theo AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Thủ lãnh của nhóm cực hữu Proud Boys đã bị kết án tù hơn 5 tháng hôm Thứ Hai, 23 tháng 8 năm 2021, sau khi thừa nhận rằng ông đã đốt biểu ngữ Black Lives Matter được lấy từ nhà thờ Da Đen lịch sử tại Thủ Đô Washington trong cuộc biểu tình ủng hộ Trump vào tháng 12 năm ngoái, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Henry Tarrio, được biết đối với các đồng đội là Enrique, đã bị bắt vào ngày 4 tháng 1 tại Thủ Đô Washington về một lệnh bắt nguồn từ một sự kiện xảy ra vào ngày 12 tháng 12.
Ít nhất 22 người đã thiệt mạng và nhóm cấp cứu đã tìm kiếm một cách tuyệt vọng hôm Chủ Nhật, 22 tháng 8 năm 2021, giữa lúc nhà cửa bị tàn phá và những mảnh vụn vung vãi đối với hàng chục người vẫn còn mất tích sau trận mưa phá kỷ lục khiến nước lũ dâng cao khắp Miền Trung tiểu bang Tennessee, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Với các lá phiếu đang bắt đầu gửi tới các cử tri đã ghi danh bầu cho cuộc bầu cử truất phế thống đốc California, những người muốn giữ Thống Đốc Gavin Newsom tại chức sẽ có một câu trả lời thẳng thắn cho câu hỏi đầu tiên của lá phiếu về việc có nên truất phế thống đốc Dân Chủ nhiệm kỳ đầu tiên hay không: Không [No]. Sự việc trở nên rắc rối một chút trên câu hỏi thứ hai của lá phiếu, mà hỏi cử tri – bất luận họ đã trả lời câu hỏi thứ nhất thế nào – để chọn người thay thế Newsom tiềm năng từ 46 ứng cử viên hợp lệ. Thống đốc và các lãnh đạo của đảng ông (Dân Chủ) nói với những người ủng hộ: hãy bỏ trống câu trả lời [thứ hai].
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.