Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Lệ Phí Medicare Năm 2012

06/12/201100:00:00(Xem: 3661)

Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Lệ Phí Medicare Năm 2012

medicare_ban_le_phi_a_b-large-content: Chi tiết về Phần B lệ phí mỗi tháng.

Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt phẩm chất tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo, để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, và lợi ích. Chúng tôi sẽ trả lời qúy vị những câu hỏi miễn phí. Xin quý vị gửi cái địa chỉ sau đây (qúy vị không cần kèm theo một bao thơ có tem, nhưng cần ghi rõ cái địa chỉ của qúy vị, để chúng tôi gửi thư trả lời): Ask NAPCA Mục Riêng Biệt, 1511 Third Ave, Suite 914, Seattle, WA 98101-1667

Câu hỏi:

Tôi muốn biết tiền lệ phí, tiền khấu trừ và tiền phụ trả của Medicare có thay đổi gì trong năm 2012. Xin vui lòng cho biết những tin trong vấn đề này.

(Độc giả ở Tiểu Bang Washington)

Trả lời:

Cám ơn lá thư của qúy vị. Chúng tôi sẽ trả lời như sau đây:

Tiền bảo hiểm Medicare có hiệu lực trong năm 2012 như dưới đây:

Phần A: Lệ phí (Bảo Hiểm Bệnh Viện)

- Phần nhiều không phải trả lệ phí hàng tháng cho Phần A, vì qúy vị hoặc người phối ngẫu có 40 tín chỉ (credit) hoặc hơn.

- Lệ phí cho Phần A là $248.00 mỗi tháng cho những người có từ 30 đến 39 tín chỉ.

- Lệ phí của Phần A là $451.00 mỗt tháng cho những người không hội đủ điều kiện hưởng bảo hiểm bệnh viện miễn lệ phí, hoặc có dưới 30 tín chỉ.

Phần B: Lệ phí (Bảo Hiểm Y-Tế)

Phần nhiều sẽ trả $99.90 trong năm 2012. Trong năm 2011 lệ phí trước là $115.40, năm 2012 giảm bớt $15.50; Phần nhiều quý vị trả lệ phí $96.40 trong năm 2011, sẽ tăng thêm $3.50 cho măm 2012.

Năm 2012 quý vị xin hưu An Sinh Xã Hội sẽ được tăng thêm 3.6 phần trăm. Quý vị sẽ nhận thấy số tiền tăng thêm này sẽ đủ bù vào $3.50 tăng cho Phần B. Còn quý vị nào đang trả $115.40 sẽ thấy được giảm đi.

Điều kiện mua thuốc theo toa (Medicare Prescription Drug). Điều luật được sửa và cập nhật trong năm 2003, kể từ năm 2007 quý vị hưởng Phần B, trả lệ phí hàng tháng căn cứ vào số lợi tức hàng năm. Đặc biệt quý vị sau khi điều chỉnh số lợi tức mỗi tháng nếu vượt quá số ấn định ($85,000 năm 2012 cho quý vị khai thuế lợi tức độc thân và $170,000 quý vị có gia đình khai thuế lợi tức riêng) sẽ có ảnh hưởng lớn đến quý vị vào những khoản tiền bao trả của Phần B. Lệ phí căn bản hàng tháng của Phần B, sẽ liên quan tới lợi tức của quý vị. Những thay đổi này sẽ chuyển đổi dần trong vòng 3 năm, kể từ năm 2007. Có khoảng 4 phần trăm quý vị hưởng Phần B sẽ đóng lệ phí cao hơn do luật này.

Để có thêm chi tiết, xin tham khảo mục FAQ của chúng tôi: “2012 lệ phí Phần B cho người có lợi tức cao hơn”

Số tiền Khấu Trừ và Phụ Trả của Medicare năm 2012:

Phần A: (trả cho nằm bệnh viện, phương tiện y-tế và một số việc săn sóc tại nhà). Medicare Phần A trả toàn phần cho mỗi người, trừ trừơng hợp Phần A khấu trừ (năm 2012 là $1,156) trong 60 ngày đầu, tiền phụ trả nằm bệnh viện trên 60 ngày và không quá 150 ngày.

Mỗi kỳ quý vị phải trả:

- Tiền khấu trừ là $1,156 khi nằm bệnh viện từ 1-60 ngày

- $289 một ngày từ 61-90 ngày nằm bệnh viện

- $578 một ngày từ 91-150 ngày nằm bệnh viện (Lifetime Reserve Days)

- Trả toàn phần những ngày sau 150 ngày

Phụ trả y tá và dụng cụ y-tế:

- $144.50 một ngày từ 21-100 ngày, mỗi thời kỳ (benefit period)

Phần B: (Medicare trả cho khi đi khám bác sĩ, bệnh nhân ngoại trú, săn sóc tại nhà và những dụng cụ y-tế)

- $140.00 một năm (chú ý: quý vị phải trả 20% số tiền Medicare chấp thuận sau khi vượt quá mức khấu trừ $140.00)

Để biết thêm chi tiết về trả tiền Medicare, lệ phí, khấu trừ và phụ trả của năm 2012, tài liệu có từ ngày 27 Tháng 10 năm 2011, tài liệu “Medicare Premiums, Deductibles for 2012” hoặc có thể truy tầm trên mạng www.cms.gov.

Năm 2012 lệ phí cho Phần B của những người có lợi tức cao.

Điều kiện mua thuốc theo toa (Medicare Prescription Drug). Điều kiện được sửa và cập nhật trong năm 2003, kể từ năm 2007 quý vị hưởng Phần B, trả lệ phí hàng tháng căn cứ vào số tiền lợi tức hàng năm. Đặc biệt quý vị sau khi điều chỉnh số lợi tức mỗi tháng nếu vượt quá số ấn định ($85,000 năm 2012 cho quý vị khai thuế lợi tức độc thân và $170,000 quý vị có gia đình khai thuế lợi tức riêng) sẽ có ảnh hưởng lớn đến quý vị vào những khoản tiền bao trả của Phần B. Lệ phí căn bản hàng tháng của Phần B, sẽ liên quan tới lợi tức của quý vị. Những thay đổi này sẽ chuyển đổi dần trong vòng 3 năm, kể từ năm 2007. Có khoảng 4 phần trăm quý vị hưởng Phần B sẽ đóng lệ phí cao hơn do luật này.

Trong năm 2012 lệ phí Phần B cho quý vị khai thuế lợi tức cá nhân (gồm quý vị độc thân, chủ gia đình, quả phụ có con còn phụ dưỡng, ly thân, khai thuế lợi tức riêng và ở riêng trong suốt năm). Hoặc quý vị khai thuế lợi tức chung, nhưng có trong bảng chiết tính dưới đây, quý vị sẽ bị phạt vì ghi danh trễ. 

(Xem hình Phần B lệ phí mỗi tháng)

Trường hợp quý vị không trả nổi lệ phí hàng tháng, quý vị nên liên lạc với State Medical Assistance (Medicaid) của Tiểu Bang để xem có đủ điều kiện được giúp đỡ không. Nhiều Tiểu Bang gọi văn phòng Medicaid là Public Aid Office, Public Assistance office hoặc State Medical Assistance office của Tiểu Bang.

Để biết thêm chi tiết về trả tiền Medicare, lệ phí, khấu trừ và phụ trả của năm 2012, tài liệu có từ ngày 27 Tháng 10 năm 2011, tên là “Medicare Premiums, Deductibles for 2012” hoặc có thể sưu tầm trên mạng www.cms.gov. 

Lời ghi chú: Nếu qúy vị là người thu nhập thấp (low income) và tài sản ít, đã hưởng bảo hiểm y-tế (Medicare), thì cũng có thể xin được tiền phụ thêm (Low Income Subsidy) của chính phủ tiểu bang, họ giúp đỡ cho một số tiền về mua thuốc theo toa. Nếu qúy vị nào đã đủ tư cách mà chưa xin bảo hiểm y-tế Phần D (bảo hiểm mua thuốc theo toa), nếu qúy vị đã được chấp nhận thì sẽ không bị phạt. Đồng thời qúy vị đã có Medicare và Medicaid, trong trừơng hợp cần thì qúy vị có thể thay đổi chương trình khác, mỗi tháng chỉ được đổi một lần. Nếu qúy vị có gì thắc mắc, cứ xin vui lòng gọi cho NAPCA số điện thọa nói tiếng Việt miễn phí này:

1-800-582-4336 để được hướng dẫn và giúp đỡ. (NAPCA xin trả lời qúy vị)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.