Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ưu Đàm Triển Lãm Loạt Tượng

29/11/201100:00:00(Xem: 4833)

Ưu Đàm Triển Lãm Loạt Tượng

Người Sáng Lập Little Saigon

Triển lãm tại Torrance Art Museum với tượng BS Phạm Đình Tuân

statue_bs_pham_dinh_tuan-large-content: BS Phạm Đình Tuân (phải) và tấm thiệp triển lãm (trái) tại tòa soạn VB hôm Thứ Hai 18-11-2011.(Photo VB)

WESTMINSTER (VB) -- Pho tượng của nhà điêu khắc Ưu Đàm, tạc theo khuôn mặt của bác sĩ nha khoa Phạm Đình Tuân, đã được chọn triển lãm tại bảo tàng nghệ thuật Torrance Art Museum.

Triển lãm đợt này được tuyển từ vài trăm nhà điêu khắc, với nhiều chủ đề khác nhau, nhưng chỉ chọn có 15 nhà nắn tượng, theo lời điêu khắc gia Ưu Đàm nói với BS Phạm Đình Tuân sáng Thứ Hai 28-11-2011 tại tòa soạn Việt Báo.

Chủ đề tượïng của Ưu Đàm đợt này là nằm trong loạt tượng “Những Người Sáng Lập Little Saigon,” và bức tượng Phạm Đình Tuân là bức đầu tiên của anh trong cuộc triển lãm có tên là South Bay Focus, nơi tranh và tượng được tuyển chọn từ nhà giám tuyển nghệ thuật Carl Berg của Carl Berg Gallery (carlberggallery.com).

Bức tượng của Ưu Đàm được đề tựa:

“A Founder of Little Saigon, Portrait of Mr. Alex Tuan Pham. By sculptor Uu Dam Tran Nguyen.)

Điêu khắc gia Ưu Đàm cho biết anh sẽ làm một loạt tượng vinh danh những người có công sáng lập và đấu tranh cho căn cước Little Saigon từ khi người Việt đặt chân lên nước Hoa Kỳ.

Là con trai của họa sĩ Rừng, điêu khắc gia Ưu Đàm sinh tại Kontum, Việt Nam, lớn lên ở Sài Gòn, hiện sống và làm việc tại Los Angeles.

Ưu Đàm đã tốt nghiệp Thạc Sĩ Mỹ Thuật năm 2005 tại đaị học School of Visual Arts, New York, và đã có nhiều cuộc triển lãm ở nhiều tiểu bang.

Ưu Đàm hiện cũng đang có tác phẩm triển lãm ở Cal State Dominguez Hills, Picture Art Foundation, trong đó cũng có các nghệ sĩ Ann Phong, Hồ Thành Đức, Châu Thụy, vân vân. Triển lãm này mở cửa tới mùa hè 2012, hiện đã khai mạc.

Bác sĩ Phạm Đình Tuân (cũng là Alex Tuan Pham) giaỉ thích rằng ông không thể nào quên được nỗi xúc động của ngày dựng bảng Little Saigon trên 2 xa lộ 22 và 405, lúc đó do chính Thiống Đốc California lúc đó là George Deukmejian tới làm lễ dựng bảng.

Độc giả có thể xem tượng người sáng lập Little Saigon tại cuộc triển lãm sẽ khai mạc vào Thứ Bảy 3-12-2011, từ 6-9PM, tại:

Torrance Art Museum

3320 Civic Center Drive,

Torrance, CA 90503

(góc phía đông bắc của Prairie và Torrance).

Triển lãm naỳ mở cửa cho tới ngày 16 tháng 12-2011.

Ý kiến bạn đọc
19/03/201205:51:51
Khách
Ôi! Nhìn thấy Tượng Ông Anh mình thế kia ...thật vui mừng và hãnh diện ...Vô cùng xúc động !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.