Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Gọi Tuần Lễ Tháng Tư Đen Không Gửi Tiền, Không Về VN

25/01/201400:00:00(Xem: 3152)
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 24 thánh 1 năm 2014 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (Nhà Hàng Zen). Ban tổ chức chiến dịch Tuần Lễ Tháng Tư Đen 2014 tổ chức buổi họp báo để trình bày mục đích và kế hoạch thực hiện trong chiến dịch Tháng 4 đen.

Hiện diện trong buổi họp báo ngoài các cơ quan truyền thông chúng tôi nhận thấy có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, GS. Lưu Trung Khảo, GS. Nguyễn Thanh Trang, Trung Tá Trần Quan An, BS. Võ Đình Hữu, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, LS. Trần Sơn Hà, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Phan Tấn Ngưu, Ông Lê Quang Dật, Ông Đoàn Thế Cường, Ông Bùi Phát, Ông Phạm Ngọc Khôi, Ông Du Miên, Ông Nguyễn Văn Kỳ và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể.

Điều hợp chương trình Ông Đỗ Như Điện.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Ban tổ chức mời Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa; Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang, Chủ Tịch Tổ Chức Dân Chủ Việt Nam; BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ lên bàn chủ tọa.

Mở đầu Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh nói về mục đích Ngị Quyết 36 của chính quyền cộng sản Việt Nam ra đời nhằm làm xáo trộn cộng đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại, nhìn lại Nghị Quyết 36 trong thời gian qua để chúng ta rút tỉa kinh nghiệm cho những ngày tháng tới...
resized-hop-bao-thang-tu-den-dsc-0007
Từ phải: Nguyễn Thanh Trang (đứng), Nguyễn Xuân Vinh, Võ Đình Hữu.

Tiếp theo GS. Nguyễn Thanh Trang cho biết về sự hưởng ứng nhiệt tình của các hội đoàn, đoàn thể cộng đồng, của qúy vị thân hào nhân sĩ và đồng hương trong chiến dịch nầy.

Ban tổ chức họp báo cũng cho phổ biến bản danh sách khoảng 100 hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng đã ký tên tham gia vào chiến dịch và một thư ngỏ mời đồng bào hưởng ứng tham gia chiến dịch cũng được phân phối cho các cơ quan truyền thông nhờ phổ biến rộng rãi...


Thư Ngỏ tựa đề Kính Mời Quý Đồng Bào Tham Gia Chiến Dịch Tuần Lễ Tháng Tư Đen phổ biến trong buổi họp có đoạn như sau:

“Chúng ta sắp đánh dấu Tháng Tư Đen. Từ 1975 đến 2014, 39 năm sắp trôi qua, nhưng vết thương của chúng ta vẫn còn đó, chưa lành. Vết thương càng nhức nhối hơn nữa khi nhìn về quê hương, thấy đất nước ngày càng thê thảm. Đồng bào tiếp tục sống dưới sự thống trị của một Đảng độc tài, đúng hơn là một đảng cướp đã làm cho tương lai dân tộc mù mịt và tương lai Tổ Quốc còn đen tối hơn vì hiểm họa ngoại xâm trước mắt.

Để đánh dấu 39 năm Ngày Quốc Hận, chúng tôi phát động và kêu gọi quý đồng bào tham gia chiến dịch Tuần Lễ Tháng Tư Đen. Mục tiêu chính của chiến dịch là: tuyệt đối không về VN và không gởi tiền về VN trong suốt tuần lễ cuối Tháng Tư năm 2014 (từ ngày 24 đến 30-4-2014).

Chúng ta thông cảm việc đồng bào hải ngoại về nước hay gởi tiền về giúp thân nhân, vì chúng ta còn tha thiết với quê hương và còn nghĩ tới gia đình và bạn bè trong nước. Nhưng chúng ta phải đặt quyền lợi Tổ Quốc trên tình cảm cá nhân và gia đình, để tham gia Chiến Dịch nầy, nhằm cảnh báo dân Việt trước đại họa mất nước và bày tỏ lòng phẫn nộ đối với nhà cầm quyền Hà Nội trước thảm trạng nhân quyền bị chà đạp quá tồi tệ hiện nay tại quê nhà, nhất là sau khi CSVN đã được bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền LHQ từ tháng 11-2013...

...Chúng tôi tha thiết kêu gọi quý đồng bào mọi giới, khắp nơi hưởng ứng, tham gia Chiến dịch Tuần Lễ Tháng Tư Đen: Hãy dứt khoát không đi về và không gởi tiền về Việt Nam trong suốt Tuần Lễ cuối Tháng Tư 2014.

Hải ngoại, ngày 24 tháng 1 năm 2014

Các tổ chức và nhân sĩ khởi xướng Chiến Dịch Tuần Lễ Tháng Tư Đen 2014.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.