Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kết Quả thu được là 893,947.09 Đôla

22/11/201100:00:00(Xem: 4018)

Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kết Quả thu được là 893,947.09 Đôla

tong_ket_dsc_0064-large-content: Trong hình nghi thức chào quốc kỳ.

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2011 tại Hội trường Nhật Báo Người Việt, ban tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 5 đã tổ chức buổi họp báo công bố kết qủa với sự tham dự của đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và một số đồng hương.

Điều hợp chương trình Ông Phạm Đình Khuông, sau phần nghi thức khai mạc, tiếp theo các vị trong ban tổ chức lên bàn chủ tọa gồm các vị: Bà Cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh; Ông Phan Tấn Ngưu, Trưởng Ban Tổ Chức; Ông Nguyễn Văn Ức, Ông Nguyễn Phán, Bà Huỳnh Ánh Nguyệt, Ông Nguyễn Văn Nhựt, Bà Nguyễn Thanh Thủy, Ông Nguyễn Tự Cường Giám Đốc Điều Hành Đài Truyền Hình SBTN và Trung Tâm Asia.

Trong phần phát biểu Bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh, thành viên ban tổ chức cho biết số tiền thu được trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 5 la:ø $ 893,947.09, tổng số chi: $59,039.76, số tiền còn lại là: $ 834,907.33. Toàn bộ số tiền nầy dành gởi về cho thương phế binh và qủa phụ tại quê nhà.

Trong số tiền $ 893,947.09 ban tổ chức đã cho biết chi tiết về các khoản thu vào gồm: tiền bán vé $ 101,790.00, tiền ân nhân đóng góp trong kỳ Đại Nhạc Hội là: 171,401.39, tiền ân nhân gởi đến hội là: $ 335,890.07, tiền ân nhân gởi qua đài SBTN là: $284,861.63. Trong dịp nầy Ông Phan Tấn Ngưu Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Công Hòa Nam California, Trưởng ban Tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 5 lên ngỏ lời cảm ơn các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương đã nhiệt tình hưởng ứng, ủng hộ để đại nhạc hội có kết qủa khả quan ngoài sự mong đợi của ban tổ chức, mặc dù tình hình kinh tế khó khăn nhưng đồng hương lúc nào cũng nghĩ đến những anh chị em thương phế binh dang sống cơ cực tại quê nhà.

Bà Hạnh Nhơn phát biểu, bà rất vui mừng khi nhìn thấy những tấm lòng của đồng hương từ khắp nơi gởi về, trong dịp nầy bà cũng thông báo tin vui đó là Nghệ Sĩ Nam Lộc đã liên lạc với một ân nhân ở Texas đã hứa cho $ 25,000 qua mỗi kỳ tổ chức Đại Nhạc Hội, và một ân nhân khác cũng đã gởi tặng $ 10,000.

Ông Nguyễn Tự Cường đại diện Đài truyền Hình SBTN lên phát biểu. Ông nói: "Chúng tôi rất hân hạnh được cùng đóng góp vào công việc đầy ý nghĩa nầy, chúng tôi cũng rất vui khi nhìn thấy kết qủa được công bố hôm nay, và ban tổ chức đã trình bày chi tiết rỏ ràng minh bạch để thông báo cùng đồng hương…"

Trong cuộc họp báo, các thành viên trong ban tổ chức cũng đã trình bày về các nguyên tắc thực hiện qua từng phần vụ chuyên môn cũng như thực hiện việc phân phối số tiền đến tận tay anh chị em thương phế binh và qủa phụ.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về điện thoại: (714) 539-3545 hoặc gởi thơ về P.O Box 25554, Santa Ana, CA 92739.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.