Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghĩa Sinh Hợp Tác Tổ Chức Giải Thưởng

19/11/201100:00:00(Xem: 4477)

Nghĩa Sinh Hợp Tác Tổ Chức Giải Thưởng

'Gia Đình Á Châu Gương Mẫu' năm thứ 10 tại Chicago

nghia_sinh_chicago__2_-large-content: Huynh Trưởng Nghĩa Sinh trao Thư Chúc Mừng của Tổng Thống Hoa Kỳ cho Bác sĩ Rufino Crisostomo, Tiến sĩ Chung Park, Giáo sư Charles Kim và Bà Vũ Công Thuần.

nghia_sinh_chicago__1_-large-content

:Các gia đình được bình chọn để trao giải thưởng GĐGM sẽ nhận được một Bằng Tưởng Thưởng GĐGM cho người chồng, một Huy Chương GĐGM cho người vợ, một Huy hiệu và thư Chúc mừng của Tổng Thống Hoa Kỳ và được trình chiếu trên đài truyền hình ACUS-TV Program of Chicago

Đoàn Nhân Ái

nghia_sinh_chicago__3_-large-contentGia đình là tế bào gốc của đời sống xã hội. Gia đình còn được xem là cấu kiện chính yếu của tổ chức nhân loại - là đơn vị căn bản của mọi từng lớp xã hội. Ý thức được tầm mức quan trọng của gia đình, vào năm 2001, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã hợp tác với Giáo sư Lourdes Mon cùng 7 đại diện cộng đồng Á Kiều tại Chicago để thành lập chương trình giải thưởng Gia Đình Á Châu Gương Mẫu (Asian Model Family Awards). Năm nay gia đình Ông Vũ Công Thuần, đương kim Chủ tịch Cộng đồng Công Giáo VN tại Chicago đã được bình chọn để nhận giải thưởng GĐGM năm thứ 10 được tổ chức tại hội trường khách sạn Sheraton ngày 13 tháng 11 năm 2011 vừa qua.

nghia_sinh_chicago__4_-large-contentNghĩa Sinh Chicago hợp tác tổ chức lễ trao Giải thưởng Gia Đình Á Châu Gương Mẫu (GĐGM) năm thứ 10 được tổ chức vào ngày 13/11/2011 tại khách sạn Sheraton ngoại thành Chicago.

Ban Tuyển Chọn (Awards Selection Committee) đã dựa vào những tiêu chuẩn sau đây để bình chọn một Gia Đình Á Châu Gương Mẫu:

1) Đã chính thức lập gia đình và vợ chồng đã chung sống với nhau từ 25 năm trở lên,

2) Đã dưỡng dục và giáo dục các con của mình nên người, và

3) Đã tích cực tham gia các công tác xã hội, từ thiện và bác ái cùng các sinh hoạt xây dựng cộng đồng.

Gia đình được bình chọn để trao giải thưởng GĐGM sẽ nhận được những bằng tưởng lệ sau đây:

1) Một Bằng Tưởng Thưởng GĐGM cho người chồng,

2) Một Huy Chương GĐGM cho người vợ,

3) Một Huy hiệu và thư Chúc mừng của Tổng Thống Hoa Kỳ, và

4) Hình ảnh hai vợ chồng nhận giải thưởng GĐGM sẽ được trình chiếu trên đài truyền hình ACUS-TV Program of Chicago.

Năm nay gia đình Ông Bà Vũ Công Thuần đã được bình chọn để nhận giải thưởng GĐGM. Ông Thuần là đương kim Chủ tịch Cộng đồng Công Giáo Mân Côi tại Chicago [1] trực thuộc Tổng giáo phận Chicago [2]. Ông đã lập gia đình với Bà Pham Thị Nga cách nay 26 năm - vào ngày 20-02-1985 tại Hoa Kỳ. Ông Bà Thuần có hai cháu trai và một cháu gái. Cháu đầu là Joseph Vũ đã tốt nghiệp Cử nhân Nhân văn (B.A.) và Cử nhân Khoa học (B.S.) ưu hạng tại Đại học Francis Xavier College in Chicago. Sau đó Joseph đã tiếp tục theo học và tốt nghiệp Cao học Nhân văn (M.A.) tại Đại học UIC (University of Illinois at Chicago) với hạng danh dự. Hiện tại cháu Joseph Vũ đang theo học tại Đại học Thần học Công Giáo CTU (Chicago Theological Union / University) với ước nguyện được thụ phong linh mục của TGP Chicago vào mùa Hè năm 2014.

Noi gương anh, hai cháu kế cũng học hành rất nghiêm túc tại các đại học Hoa Kỳ. Cháu Paul Vũ hiện là một sinh viên Cử nhân ưu tú ngành Vật lý tại Đại học Northeastern University và cháu Gloria Vũ là sinh viên năm thứ hai tại Đại học Austin College Chicago. Ngoài trách nhiệm là một bà mẹ gương mẫu, Bà Phạm Thị Nga còn nuôi dưỡng hai người em gái học thành tài đó là Dược sĩ Phạm Thu Hằng (tốt nghiệp Đại học Ohio State University) và Y tá trưởng Phạm Thu Hồng (tốt nghiệp Đại học UIC). Một đặc điểm mà nhiều đồng hương VN hết lòng khâm phục là tinh thần phục vụ cộng đồng của Bà Phạm Thị Nga. Bà đã thức khuya dậy sớm để phụ giúp các công tác nhỏ lớn cho giáo xứ như nấu ăn gây quỹ xây tượng đài Đức Mẹ La Vang, gia nhập ca đoàn CĐ Mân Côi trong các thánh lễ Chúa nhật, và nhất là hòa mình trong các sinh hoạt có lợi ích chung bất phân tuổi tác hay tôn giáo.

Bà Phạm Thị Nga đã từng hát trong các buổi dạ vũ gây quỹ cho CĐ Công Giáo, Phật Giáo, Tin Lành. Bà đã trình bày những bản nhạc tình cảm quê hương tại các buổi họp mặt gây quỹ từ thiện của Hội Người Việt Illinois [3], Chương Trình Thân Hữu Clemente [4] và trong dịp Lễ Tạ Ơn của Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago [5]. Phát biểu trong bàn tiệc mừng nhân ngày trao giải thưởng GĐGM, một giáo sư trường đại học Công Tác Xã Hội năm 1972 [6] nói: “Tôi chưa bao giờ thấy một cặp vợ chổng Việt Nam mà cả chồng lẫn vợ đều tham gia công tác thiện nghĩa bất vụ lợi 100% như gia đình nầy. Họ say mê công việc chung như là công việc riêng của gia đình họ vậy.”

Được hỏi tại sao ông lại lên sàn dạ vũ trong lúc vợ ông đang hát trên sân khấu, Ông Vũ Công Thuần nói: “Vợ chồng cần ủng hộ và khích lệ nhau trong các công tác chung. Khi tôi làm việc ở nhà thờ thì vợ tôi đến hỏi han, giúp đỡ; còn khi vợ tôi hát dạ vũ gây quỹ thiện nghĩa như tối nay thì tôi đến để vỗ tay hoan hô chứ!” Thật là tuyệt vời! Với vai trò Chủ tịch CĐCGVN, Ông Thuần đã phát biểu và được ấn hành trong tập kỷ yếu The 10th Anniversary of the Asian Model Family Awards Program Book (trang 20) như sau:

“We (Mr. & Mrs. Thuan) consider family as a basic unit of a parish, a community, and a society. And thus, our volunteer community work focus on the following goals: (1) Educate future fathers and mothers before marriage; (2) Provide family-to-family mentorship to young families; (3) Promote well-built family relationships; (4) Nurture healthy children and happy families; and (5) Strengthen family values in community.” Xin được chuyển ngữ như sau:

“Chúng tôi quan niệm gia đình là đơn vị căn bản của một giáo xứ, một cộng đồng, một xã hội. Vì vậy công việc thiện nghĩa cộng đồng của chúng tôi chú trọng vào những mục tiêu sau đây: (1) Giáo dục những cặp vợ chồng tương lai trước khi họ lập gia đình; (2) Khuyến khích các gia đình trẻ tư vấn cho nhau; (3) Cổ võ những tương giao của các gia đình bền vững; (4) Dưỡng dục trẻ em khỏe mạnh và gia đình hạnh phúc; (5) Củng cố những giá trị của gia đình trong cộng đồng.”

Các cộng đồng Á kiều nhận giải thưởng GĐGM hàng năm là:

1) Chinese American Community - Trung Hoa

2) Filipino American Community - Phi Luật Tân

3) Indian American Community - Ấn Độ

4) Japanese American Community - Nhật Bản

5) Korean American Community - Đại Hàn

6) Malaysian American Community - Mã Lai

7) Pakistani American Community - Pakistan

8) Thai American Community - Thái Lan

9) Vietnamese American Community - Việt Nam

Gia đình là tế bào gốc của đời sống xã hội. Gia đình còn được xem là cấu kiện chính yếu của tổ chức nhân loại -- là đơn vị căn bản của mọi từng lớp xã hội. Ý thức được tầm mức quan trọng của gia đình, vào năm 2001, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh Nguyễn Trung Hiếu đã hợp tác với Giáo sư Lourdes Mon cùng 7 đại diện cộng đồng Á Kiều tại Chicago để thành lập chương trình giải thưởng Gia Đình Á Châu Gương Mẫu (Asian Model Family Awards).

Để vinh danh các gia đình Á kiều ưu tú, chương trình giải thưởng GĐGM được Nghĩa Sinh Chicago và các hội đoàn Á kiều tổ chức vào giữa tháng 11 mỗi năm với sự hỗ trợ tài chánh của Chương trình truyền hình Á châu ACUS-TV và công ty Comcast Cable Television. Chương trình giải thưởng GĐGM đã được liên tục tổ chức trong 10 năm qua (từ 2001 đến 2011).

Cùng một nhận định tương tự về vai trò quan trọng của gia đình trong cộng đồng nhân loại, Liên Hiệp Quốc cũng đã chọn ngày 15 tháng 5 mỗi năm là Ngày Gia Đình Thế Giới hay Ngày Quốc Tế Gia Đình [7] của tổ chức Liên Hiệp Quốc (United Nations' International Day of Families).

- Đoàn Nhân Ái

--------

Ghi chú:

[1] Cộng Đoàn Mân Côi Chicago tại St. Henry Church

Link: www.sainthenrychicago.org

[2] Tổng Giáo Phận Chicago

Link: www.archchicago.org

[3] Hội Người Việt

Link: www.hnvi.org

[4] Chương trình Thân hữu Clemente

Link: www.rccachicago.org

[5] Nghĩa Sinh of Chicago

Link: www.nghiasinh.org

[6] Từ năm 1972 Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu đã là Giảng viên môn Sinh Hoạt Xã Hội tại Trường Quốc Gia Công Tác Xã Hội (National School of Social Work). Trường nầy do cơ quan UNICEF của Liên Hiệp Quốc tài trợ để đào tạo Kiểm Sự Xã Hội ( 2 năm đại học), Cán Sự Xã Hội (4 năm đại học) và Đốc Sự Xã Hội (6 năm đại học).

Link: www.asianamerican.net/bios/Hieu_Nguyen-Trung.html

[7] Ngày Gia Đình Thế Giới hay Ngày Quốc Tế Gia Đình [7] của Liên Hiệp Quốc

Link: www.un.org/en/events/familyday/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
Khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức, phụ thuộc vào thiết bị y tế trợ sinh và sống trong khu vực có nhiều nguy cơ hỏa hoạn nhận được bình điện dự phòng miễn phí và pin mặt trời trong trường hợp khẩn cấp, bao gồm Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng.
Chúng tôi, Diedre Nguyễn Thu Hà, nghị viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, ứng cử viên Dân Biểu Địa Hạt 72, trân trọng thông báo TIN VUI cùng toàn thể qúy đồng hương, đặc biệt với các anh chị em hành nghề Nail: Ngày hôm nay bác sĩ Mark Ghaly, Thư Ký Ủy Ban Bảo Vệ Sức Khỏe Con Người của Tiểu Bang California vừa cho biết, các tiệm Nail sắp sửa được mở cửa kinh doanh trở lại, bác sĩ Ghaly cũng hứa sẽ đưa ra thông tin chi tiết trong thời gian gần nhất.
Xin mời quý vị cùng đến ăn Tết Trung Thu với chúng tôi ở Pechanga Resort Casino, với chương trình Xổ Số Trung Thu $50,000 vào ngày Thứ Bảy 26 Tháng Chín. Tổng cộng sẽ có 105 người trúng các giải EasyPlay và tiền mặt. Thêm một chương trình Xổ Số Trung Thu $50,000 nữa cũng sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy 3 Tháng Mười.
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.