Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thần Hỏa Vùng Tây Bắc: Đốt Nến Vô Ý Để Cháy Nhà

24/12/200800:00:00(Xem: 1952)

Thần Hỏa Vùng Tây Bắc: ĐỐT NẾN VÔ Ý ĐỂ CHÁY NHÀ

SEATTLE, Wash. - Cảnh sát tường thuật một cây nến không được ai trông coi đã gây nên vụ hỏa hoạn vào sáng sớm Chủ Nhật tại Westminster Appartments, tọa lạc tại số 903 ninth Ave., Seattle.
Vào khoảng 3 giờ 30 sáng, cư dân thức giấc vì tiếng chuông báo động. khói và lửa phủ chìm tòa nhà 4 tầng, nhưng tất cả cư dân đã thoát ra được.
Ít nhất có ba đơn vị chung cư bị thiệt hại.
Khoảng hơn một chục người đã chạy qua đường đi tối đen phủ tràn đầy khói, trong khi các nhân viên cứu hỏa dùng vòi xịt nước vào những người này trước khi tất cả chạy ra ngoài trời giá lạnh.
Các nhân viên cứu hỏa cũng gặp vấn đề vì nhiệt độ đông lạnh.
Một cư dân bị trẹo chân vì cố gắng chạy trốn ngọn lửa và một người khác bị ngộp khói. Cả hai nạn nhân đều được chờ tới bệnh viện chữa trị. (QH)
CHÁY NHÀ TẠI FEDERAL WAY
FEDERAL WAY, Wash. - Cư dân cư ngụ trong Crystal Pointe Apartment thức giấc vì còi báo động hụ và khói.
Một phụ nữ nói rằng bà mở cửa sổ vì muốn coi điều gì làm ầm ĩ và ngọn lửa bùng ra ngoài, bà nói Trời ơi!


Ngọn lửa bắt đầu chỉ trong một phút tại tầng thứ nhì của tòa nhà chung cư tại số 35407  25th Ave.SW.
Giới chức cứu hỏa thuật lại khi các cư dân chạy ra, họ để các cửa mở, hành động này làm cho ngọn lửa lan ra cháy đến khu vực cầu thang, và làm mắc kệt một gia đình ở trên tầng trên.
Cư dân Michael Sims kể lại rằng lửa và khói đã ùa tới từ cửa nhà bên cạnh, ông đã chụp lấy các con đi ra ngoài và thấy mọi người treo phía ngoài  cửa sổ đồng thời khói cũng phả ra.
Nhân viên cứu hỏa cho biết ngọn lửa cháy vô căn hộ nhưng gia đình đóng cửa đi tới phòng ngủ, và họ đã chạy đi. Điều này làm cho họ có thêm thời gian để thoát ra.
Ngọn lửa đã làm nhiều gia đình phải rời tòa nhà chung cư vào sáng Chủ Nhật, 21 /12/ 2008. tại Federal Way.
Ngay cả các người láng giềng cũng nói rằng họ chỉ có một khoảnh khắc để quyết định trong tình thề nguy kịch.
Ông Sims kể lại những người làng giềng ở tầng trên sắp buông các đứa bé xuống cho tôi và một người đàn ông khác trước khi các xe cứu hỏa tới bởi vì khói rất nhiều. May thay, xe cứu hỏa đã tới đúng lúc và họ đã không buông rơi các em bé qua cửa sổ. (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.