Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

18/11/201100:00:00(Xem: 5352)
Tin Ngắn Hoa Kỳ

Để Con 9 Tuổi Lái Xe Đến Trường, Mẹ Bị Truy Tố

DOVER - Cảnh sát tiểu bang Delaware cho biết 1 cậu bé 9 tuổi tự lái xe đến trường, và mẹ ngồi ở ghế hành khách.
Theo hồ sơ toà án, nhiều người chứng kiến cậu học trò lái xe vào bãi đậu của 1 trường tiểu học của thành phố Dover, xuống xe. Sau đó, mẹ em là bà Tammy Oneal 34 tuổi lái xe về.
Đại úy cảnh sát Tim Stump kể lại lời khai của bà Oneal cho biết bà cho phép con trai lái xe ngoài cánh đồng từ lúc 5 tuổi. Hôm Thứ Ba, em nài nỉ mẹ cho lái xe đến trường, cách nhà chỉ 1/4 dặm.
Bà Oneal bị truy tố về tội bất cẩn, và về việc làm có thể gây nguy hại trẻ em.

+++++

Bộ Trưởng Năng Lượng: Có Cấp Tiền Cho Solyndra

WASHINGTON - Bộ trưởng năng lượng Steven Chu xác nhận: ông là người quyết định sau cùng về nửa tỉ MK tín dụng cấp cho hãng pin mặt trời Solyndra mà sau đó đã khai phá sản.
Ông Chu điều trần hữu thệ tại 1 ủy ban Hạ Viện hôm Thứ Tư cho hay ông phán đoán về Solyndra với niềm tin làm lợi cho công dân đóng thuế. Ông khẳng định với các nhà lập pháp: ông không quyết định dựa trên các yếu tố chính trị.
Uỷ ban năng lượng và thương mại Hạ Viện đang điều tra hồ sơ Solyndra từ 9 tháng.

+++++

Florida: Túng Tiền, Thầy Dạy Toán Cho Học Trò Mua Điểm

CHARLOTTE COUNTY - Ông Jeff Spires, thầy dạy toán bậc trung học của quận Charlotte, cho phép học trò mua điểm - ông đã bị ngưng việc không lương ngày 14-10 và đã từ chức 2 tuần sau.
Giảng dạy tại địa phương từ năm 2002, ông Spires khai rằng ông nhận tiền để sửa điểm vì ông đang khó khăn tài chính, phá sản, bị bắt và bị tù.
Theo 1 phúc trình của trường và được chia sẻ với đài truyền hình địa phương, ông Spires nhận đã lấy tiền của 2 học sinh để tăng điểm của họ trong giờ toán - học sinh muốn sửa điểm phải đính tiền vào bài thi. 1 cậu ẩn danh khai đã trả 2 lần, mỗi lần 40 MK - cậu này nhận đuợc điểm B thay vì chỉ đáng điểm C, theo tài liệu của trường. 1 cậu khác trả 15 MK và 30 MK để đuợc tăng điểm, nhưng không thấy ảnh hưởng trong bảng điểm tam cá nguyệt.
Tuy nhiên, ông Spires có lần từ chối 200 MK của 1 nữ sinh muốn lên điểm A thay vì điểm B, vì điểm đã ghi hồ sơ.

++++

Nghi Can Bắn Bể Cửa Kính Bạch Ốc Bị Tâm Thần

WASHINGTON - Nhà chức trách cho biết nghi can Oscar Ramiro Ortega-Hernandez ngừng xe trong tầm nhìn thấy Bạch Ốc và bắn, làm vỡ kính của 1 cửa số tại khu cư ngụ của gia đình TT trong lúc TT đi vắng.

Mật Vụ tìm thấy 2 đầu đạn của vụ nổ súng tối Thứ Sáu. Cảnh sát bắt được Ortega ở tiểu bang Pennsylvania sau 4 ngày tìm kiếm - nhân viên khách sạn nhận ra ảnh Ortega, là cư dân Idaho 21 tuổi.
Nhà chức trach đang tìm hiểu lý lịch và động lực hành động của Ortega.
Viên chức nói : có dấu hiệu về sức khoẻ tâm thần cho thấy Ortega tin rằng tấn công Bạch Ốc là sứ mạng cá nhân mà thượng đế giao phó.

+++++

Bom Phá Công Sự Quy Mô Của Mỹ Nặng 13 Tấn Rưỡi

WASHINGTON - Ngũ Giác Đài công bố bom phá công sự ngầm quy mô loại mới (tên tắt MOP), nặng 30,000 pounds, là bom phá công sự lớn nhất thế giới.
Không quân đã nhận đuợc 1 số không rõ bao nhiêu MOP do Boeing thiết kế và sản xuất để thích hợp với các oanh tạc cơ B-52 và B-2.
Phát ngôn viên đại úy John Kerby loan báo hôm Thứ Tư "MOP cho chúng ta khả năng mạnh hơn để vươn tới và phá hủy vũ khí hủy diệt quy mô cất giữ sâu dưới lòng đất". Nhưng, ông Kirby xác nhận bom này không nhắm các mục tiêu Iran và nói không nhắm nước nào, nhưng khả năng ấy là cần.
Dư luận rộng rãi tin rằng Iran xây dựng cơ sở sản xuất vũ khí nguyên tử ở độ sâu ít nhất 90 mét. 1 phát ngôn viên khác mô tả MOP là mạnh gấp 10 lần bom gọi là BLU-109.

+++++

NY: Phi Công Kẹt Trong Phòng Vệ Sinh, Chuyến Bay Đáp Khẩn

NEW YORK - 1 phi công bị nhốt trong phòng vệ sinh vì ổ khoá mắc kẹt gây khủng hoảng cả chuyến bay xuất phát từ Ashville (North Carolina) đang trực chỉ phi trường LaGuardia (New York) hồi tối Thứ Tư.
1 phi công trưởng của hãng Chatauqua muốn đi vệ sinh trước lúc hạ cánh. Nóng lòng muốn ra ngoài để điều khiển phi cơ đáp, phi công đấm cửa để gây chú ý. 1 hành khách chạy đến và đuợc phi công yêu cầu cấp báo cho các đoàn viên trong phòng lái - phi công phụ không đáp ứng lời yêu cầu bất ngờ của người lạ mà họ nghĩ là vi phạm khu vực giới hạn an ninh.
Báo The New York Post đưa tin: phi công phụ không tin, nhất là qua giọng nói của 1 hành khách Trung Đông. Phi công phụ liên lạc với đài kiểm soát không lưu tại LaGuardia và đuợc khuyến cáo xin đáp khẩn cấp. Người hành khách sốt sắng ra sức giải thích, phi công phụ vẫn hoài nghi. Sau đó, phi công chính tự giải thoát đuợc và báo tin với các đồng nghiệp rằng mọi việc là bình thường.
Nhưng trước đó, chiến đấu cơ đã đuợc báo động, tuy chưa bay lên. FBI và cảnh sát phi cảng có mặt khi chuyến bay hạ cánh, lúc 6 giờ rưỡi tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.