Hôm nay,  

Hội Quân Cảnh Nam Cali:Họp Mặt Truyền Thống

16/11/201100:00:00(Xem: 4944)

Hội Quân Cảnh Nam Cali:Họp Mặt Truyền Thống

quan_canh_dsc_0349-large-content: Hình ảnh trong ngày họp mặt truyền thống của Hội Quân Cảnh Nam California.

Santa Ana (Bình Sa) Trưa Thứ Bảy 12 tháng 11 năm 2011 tại nhà hàng Emerald Bay Hội Quân Cảnh Nam Caifornia tổ chức ngày họp mặt truyền thống, hơn 200 quan khách, đại diện các hội đoàn binh chủng bạn, các võ sư thuộc Tổng Hội Võ Thuật, các cơ quan truyền thanh, truyền hình báo chí và đại gia đình Quân Cảnh Nam California, buổi họp mặt còn có sự hiện diện của Ông Trương Văn Cao Tổng Hội Trưởng Quân Cảnh đến từ Houston TX.

Điều hợp chương trình Ông Trần Hải. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó Ông Kiều Cộng Lang Hội Trưởng Hội Quân Cảnh Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người tham dự, trong dịp nầy ông cũng cho biết sau khi đại hội toàn thể các chiến hữu đã đồng ý lưu nhiệm hội trưởng và các thành viên ban chấp hành đến nhiệm kỳ 2011-2014, ông tiếp: "Binh chủng Quân Cảnh cũng như các binh chủng khác trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đều được trưởng thành qua từng giai đoạn của chiến tranh ý thức hệ giữa hai thế lực siêu cường là một cuộc chiến tranh vô nghĩa... Là những người lính trong binh chủng Quân Cảnh của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cho đến giờ nầy đang ngồi đây, đang quây quần bên nhau chúng tôi rất hảnh diện mình vẫn còn giử được lời thề năm xưa tại các quân trường với 3 nhiệm vụ thiêng liêng đó là Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm của một quân nhân đối với tổ quốc...

Sau cùng ông yêu cầu mọi người cùng đứng lên dành 1 phút yên lặng để tưởng nhớ đến 7 chiến hữu Quân Cảnh đã tự sát trong ngày 30 tháng 4 năm 1975 gồm có Đại Úy Nguyễn Hòa Đường, Trung Úy Trần Văn Kính tại trường Quân Cảnh Vũng Tàu đã tự sát ngay tại cột cờ của trường Quân Cảnh trong khi cộng sản tiến vào chiếm trường ngày 30 tháng 4 năm 1975, Thượng Sĩ Tràn Chánh Tạo tự sát trước cổng chính Bộ Tổng Tham Mưu khi Việt Cộng tiến vào Bộ Tổng Tham Mưu, Thượng Sĩ Huỳnh Văn Lẹ tự sát ngày 30 tháng 4 năm 75 tại Tiểu Đội Quân Cảnh Ban Mê Thuột, Trung Sĩ Nhất Nguyễn Văn Đông thuộc Tiểu Đoàn 6 Quân Cảnh tự sát tại phòng hành quân Biệt Khu Thủ Đô khi Việt cộng tiến vào văn phòng, Trung Sĩ Nhất Hòa thuộc Tiểu Đoàn 3 Quân Cảnh tự sát bằng lưu đạn tại đồn Quân Cảnh Bình Dương, Trung Sĩ Nhất Trần Văn Minh thuộc Đại Đội I Quân Cảnh tự sát khi đang thi hành công tác trước cổng chính Bộ Tổng Tham Mưu, những hy sinh cao cả của các chiến hữu quân cảnh đã nói lên được tinh thần trách nhiệm của người lính quân cảnh trong đại gia đình Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Tiếp theo Quân Cảnh Trần Xuân Sơn lên lược qua tiểu sử về sự hình thành của binh chủng Quân Cảnh, ông cho biết: " khởi đầu thành lập từ năm 1948, từ đó lớn dần theo sự phát triển chung đến ngày 1 tháng 10 năm 1960 các đơn vị Quân Cảnh thống nhất thành một đại đơn vị với danh xưng là Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, nhiệm vụ chính là duy trì quân phong, quân kỷ của quân đội vì vậy quân cảnh cũng được thành lập tại các Sư Đoàn Bộ Binh, các Quân Binh Chủng, ngoài ra còn có 8 Tiểu Đoàn và các phân đội Quân Cảnh an ninh trật tự lãnh thổ và được trao nhiệm vụ phụ trách 5 trại giam tù binh cộng sản được thiết lập tại 4 Vùng Chiến Thuật với 4 Tiểu Đoàn Quân Cảnh phụ trách giam giư 40 ngàn tù binh cộng sản..."

Tiếp theo phần phát biểu của Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, của Tổng Hội Trưởng Quân Cảnh các ông ca ngợi tinh thần làm việc của hội và cầu chúc cho Ban Chấp Hành lưu nhiệm tiếp tục nhiệm vụ để hội mỗi ngày mỗi phát triển mạnh.

Buổi tiệc bắt đầu vơi chương trình văn nghệ phụ diễn do các nghệ sĩ Quân Cảnh và thân hữu trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 234-3344.

Ý kiến bạn đọc
21/11/201115:20:57
Khách
Your atrlcie perfectly shows what I needed to know, thanks!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.