Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Thảo về Lao Động Việt sẽ tổ chức tại Quận Cam

08/05/201200:00:00(Xem: 5648)
WESTMINSTER (VB) - Một buổi Hội Thảo về Lao Động Việt sẽ tổ chức tại Quận Cam vào tháng 6-2012, theo tin từ nhà hoạt động nhân quyền Jackie Bông.

Theo chương trình, hội thảo sẽ nói về Thân Phận Lao Động Việt vào ngày Chủ Nhật 17-6-2012 từ 3:00 pm đến 6:00 pm.

Thời mời đồng hương tham dự viết: “Sẽ có Ông Trần Ngọc Thành từ Ba Lan, Cô Ca Dao từ Pháp, ông Tánh từ Bĩ, hai ông Đoàn Việt Trung và Nguyễn Đình Hùng bên Úc, ông Nguyễn Ngọc Bích và” bà Jackie Bông từ Virginia đến Quận Cam để trình bày về những vấn đề liên quan đến những người lao động bị bốc lột, đặc biệt tại Việt Nam và tại Mã Lai.

Tờ rơi kèm theo cho biết:

“Hàng ngày, hàng triệu người lao động Việt đói khổ. Hội thảo và Đại Hội này nhằm báo động, tìm hiểu nguyên nhân và hậu quả, và tìm cách giúp người lao động tự cứu giúp mình.

Đại Hội này cũng là dịp để Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động VN nhìn lại chặng đường đi qua và đạt những công tác kế tiếp. Từ khi thành lập cuối năm 2006, UBBV đã giúp hàng ngàn công nhân tại Mã Lai được bồi thường tiền mà chủ nhân và môi giới bất lương đã cuớp của họ, cũng như đã phân phối hàng ngàn tờ truyền đơn trong Việt Nam đễ phổ biến về quyền lao động. Tại Âu Châu và Úc Châu, UBBV cũng đã tranh đấu trưc diện để đối phó với một số công ty đa quốc gia vì họ ngược đãi công nhân Viêt.

UBBV đã đạt kết quả liền dù là một nhóm nhỏ, với ít ngân quỹ, chỉ dựa vào nổ lực của những hổ trợ viên và thành viên làm việc không lương. Hãy thử tưỡng tượng, chúng ta sẽ còn giúp người lao động thêm biết bao nếu có thêm bạn tiếp tay? Bạn có thễ giúp bằng nhửng cách đơn giản như tiếp xúc với môt vài người lao động trong chuyến đi Việt Nam kế tiếp. Chúng tôi cũng mong bạn tiếp tay trong việc tổ chức và tham dự:

3pm -6pm Chủ Nhật 17/6/12: Trụ sở báo Người Việt, 14771 Moran St, Westminster, CA 92683.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.