Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

The California Wellness Foundation Công Bố Những Người Được Trao Giải Hòa Bình California 2011

10/11/201100:00:00(Xem: 4124)
The California Wellness Foundation Công Bố Những Người Được Trao Giải Hòa Bình California 2011; Các Giải Thưởng $25.000 Vinh Danh Những Anh Hùng Lặng Im Trong Vấn Đề Phòng Chống Bạo Lực

wellness_vinh_danh_3_anh_hung-large-contentTừ trái: Ray Balberan, Priscilla Carrasquilla, Manuel Jimenez.

San Francisco – Ray Balberan là một chuyên gia trong vấn đề mang lại gần nhau các nhà lãnh đạo, viên chức thi hành pháp luật, các nhà hoạt động, và các thành viên cộng đồng, để tạo ra các chương trình giúp cứu vớt cuộc sống. Cống hiến đời mình cho việc giúp đỡ những người được phục vụ kém, Priscilla Carrasquilla giám sát một chương trình xóa vết xăm để trao cho thanh thiếu niên một cơ hội thứ hai ở San Jose. Là nhà giáo dục nông trại nhỏ và nhà nghiên cứu nông nghiệp, Manuel Jimezez đưa đam mê của mình vào việc trồng cây để phòng ngừa bạo lực bằng cách đưa giới trẻ vào làm việc để tạo ra các khu vườn cộng đồng ở Woodlake.
Vào ngày 17 tháng 11, The California Wellness Foundation (TCWF) sẽ vinh danh ba nhà lãnh đạo cộng đồng này với Giải Hòa Bình California hàng năm lần thứ 19 tại buổi lễ ở San Francisco. Để ghi danh các nỗ lực của họ trong việc phòng chống bạo lực và cổ vũ hòa bình, mỗi người được vinh danh sẽ được nhận giải thưởng tiền mặt $25.0000. [Xin ghé vào CalWllness.org để biết thêm thông tin, trong đó bao gồm một bộ phận phòng tin tức dành cho Giải Hòa Bình California 2011 và ba người được vinh danh. Các hình ảnh sắc nét cũng được cung cấp.]
"Những người được vinh danh này dẫn đầu với các chương trình sáng tạo để giúp giới trẻ trong khi phòng chống nạn bạo lực trong cộng đồng của họ," Gary L. Yates, chủ tịch và CEO của TCWF, phát biểu. "Họ tượng trưng cho hàng ngàn anh hùng lặng im, tận tụy trong việc cải thiện sức khỏe và phúc lợi của giới trẻ California." 
Ray Balberan
Giờ đây đã nghỉ hưu, Ray Balberan phục vụ với tư cách một bô lão cộng đồng – tạo dựng trong hơn ba thập niên các thành tích về phòng ngừa bạo lực và sức khỏe công cộng thông qua việc cổ vũ và cố vấn. Hiện nay, Balberan tư vấn cho Mạng Lưới Hồi Đáp Cộng Đồng Tây Bắc của Arriba Junto, một tổ chức hợp tác San Francisco giúp phối hợp chương trình vươn đến đường phố, sức khỏe, tái gia nhập, và các dịch vụ khác cho giới trẻ và các gia đình. Ông cũng tư vấn với La Clínica de la Raza, một trung tâm y tế dựa vào cộng đồng với các địa điểm ở khắp các quận Alameda, Contra Costa và Solano.
"Các dịch vụ dựa vào cộng đồng là vô cùng quan trọng trong việc làm ngưng nạn bạo lực và phải được phát triển và thúc đẩy bởi cộng đồng," Balberan phát biểu.
Priscilla Carrasquilla

Priscilla Carrasquilla đánh giá sâu sắc lòng tha thứ và cung cấp hỗ trợ cho những người trẻ tuổi sẵn sàng thay đổi. Trong 15 năm, bà quản lý Chương Trình Xóa Vết Xăm Tạo L"ý Lịch Trong Sạch ở Santa Clara Valley Medical Center (Trung Tâm Y Tế Thung Lũng Santa Clara), hợp tác với thành phố San Jose, Lực Lượng Hành Động Phòng Chống Băng Đảng của Thị Trưởng. Chương trình này xóa các vết xăm băng đảng, những vết xăm thường có thể cản trở thanh niên trong việc cố gắng vươn lên hoặc tìm kiếm việc làm.
"Sự nghiệp săn sóc của tôi tận tâm với việc mang tình yêu của Chúa Jesus đến cho những người có nhu cầu," Carrasquilla phát biểu. "Chương trình xóa vết xăm của chúng tôi mang lại tình yêu đó như một cơ hội thứ hai."
Manuel Jimenez
Manuel Jimenez là một chuyên gia nông nghiệp và là cư dân lâu đời ở Woodlake, cung cấp các hướng dẫn cho giới trẻ bằng cách giáo dục họ về tinh thần trách nhiệm, khả năng lãnh đạo, lòng tự tin, và lòng tôn trọng thông qua công việc làm vườn. Các nỗ lực của ông đã giúp làm giảm nạn bạo lực ở Quận Tulare. Jimenez là nhà cố vấn nông trại cho Chương Trình Nông Trại Nhỏ trong University of California Cooperative Extension (Chương Trình Mở Rộng Hợp Tác Đại Học California) của quận. Năm 1993, Jimenez, cùng với vợ ông, Olga, thành lập Woodlake Pride, một tổ chức thiện nguyện để phòng ngừa nạn bạo lực bằng cách đưa giới trẻ vào làm việc trong các dự án làm đẹp mang tính sáng tạo trong khắp cộng đồng.
"Chúng tôi đưa giới trẻ tham gia vào việc thực hiện điều gì đó tích cực," Jimenez phát biểu. "Mục tiêu của chúng tôi la trồng vườn, phát triển giới trẻ, và phát triển cộng đồng."
The California Wellness Foundation là một hiệp hội tư độc lập được thành lập năm 1992, với sứ mạng cải thiện sức khỏe người dân California bằng cách tài trợ cho việc cổ vũ sức khỏe, giáo dục phúc lợi, và phòng ngừa bệnh.
Hiệp hội này ưu tiên tám lĩnh vực để tài trợ: sự đa dạng trong các ngành nghề y tế, sức khỏe môi trường, lão hóa lành mạnh, sức khỏe tâm thần, phòng ngừa vấn đề mang thai ở thiếu niên, phòng ngừa bạo lực, sức khỏe phụ nữ, và công việc và sức khỏe. Hiệp hội này cũng đáp ứng các vấn đề thời sự và các dự án đặc biệt nằm ngoài các lĩnh vực ưu tiên tài trợ.
Từ khi thành lập, TCWF đã trao 6.213 chương trình tài trợ tổng cộng hơn $780 triệu mỹ kim. Đây là một trong những hiệp hội tư lớn nhất trong tiểu bang. Xin ghé vào trang mạng của TCWF ở www.CalWellness.org để biết thêm thông tin, trong đó bao gồm một bộ phận phòng tin tức dành cho Giải Hòa Bình California 2011 và ba người được vinh danh. Các hình ảnh sắc nét cũng được cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.