Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

31/10/201100:00:00(Xem: 5790)
Tin Ngắn Hoa Kỳ

Ứng Viên TT Ron Paul Thắng 2 Cuộc Bỏ Phiếu Thử

DES MOINES - Dân biểu Ron Paul, ứng viên TT của đảng CH, thắng 2 cuộc bỏ phiếu thử hôm cuối tuần ở tiểu bang Iowa.
Trong cuộc bỏ phiếu của 430 nguời toàn là dân Iowa, ông Paul chiếm 82%, ông Cain 14.7%, ông Santorum 1% và các vị còn lại dưới 1%.
Trong cuộc bỏ phiếu của 101 không là cử tri Iowa, ông Paul chiếm 26%, ông Cain 25%, ông Perry và ông Santorum cùng chiếm 16%.

+++++

Perry Chê Romney không Dứt Khoát Về Phá Thai, Súng

WASHINGTON - Thống đốc Rick Perry ám chỉ cựu thống đốc Mitt Romney có lập trường "nước đôi" với các vấn đề phá thai, súng và quyền của giới đồng tính - ông xác nhận : sẵn sàng đấu lý với TT Obama về kinh tế.
Ông nói tự biết là không giỏi tranh luận, nhưng khẳng định ông là người bảo thủ đến cùng. Ông nói: bằng chứng là việc làm của ông ở vai trò thống đốc Texas. Ứng viên TT Rock Perry khẳng định: khi nói sự thật về 1 người nào, sự thật là sự thật, dù gây cảm tưởng khó chịu. Ông nhận rằng có vấp váp trong những buổi hội luận đã qua, ông sẽ dự 5 lần nữa - tuy ông nghĩ rằng hội luận không là cách tốt nhất để cử tri hiểu biết các ứng viên, và ông muốn trực tiếp nói chuyện với dân.

Về kinh tế, thống đốc Perry cho hay nếu có cơ hội, ông sẽ đấu lý với TT Obama về nền kinh tế mà ông mô tả như là "thí nghiệm kiểu Frankeinstein". Ông nhấn mạnh "Bạn muốn biết người khác sẽ làm gì trong tương lai, thì cứ xem lại việc người ấy đã làm trong quá khứ.”

+++++

Rút Iraq, Mỹø Gia Tăng Quân Sự Ở Vùng Vịnh Trung Đông

WASHINGTON - Hoa Kỳ định gia tăng sự hiện diện quân sự trong vùng Vịnh Persia sau khi rút hết quân tại Iraq.
Báo The New York Times dẫn nguồn tin ẩn danh cho biết: 1 lực lượng tác chiến đuợc đặt căn cứ tại Kuwait và thêm 1 số tàu chiến đuợc huy động tới khu vực.
Hôm 21-10, TT Obama loan báo quân số còn lại tại Iraq sẽ rút trước cuối năm như đã định.
Báo The New York Times cho biết các giới quân sự và ngoại giao lo ngại về bất ổn có thể tái sinh.
Phóng viên chưa thể tiếp xúc với viên chức thẩm quyền Ngũ Giác Đài để yêu cầu bình luận.
Washington cũng muốn mở rộng các liên lạc quân sự với HĐ Phát Triển Vùng Vịnh, gồm Saudi Arabia, Kuwait, Bahrain, Qatar, Oman và các tiểu vương quốc Arap Emirates - nhóm này sắp họp tại Riyadh vào Tháng 12.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.