Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hãng Tư Thuê Thêm 1.6 Triệu Việc Làm

26/10/201100:00:00(Xem: 3187)

Hãng Tư Thuê Thêm 1.6 Triệu Việc Làm

Công Sở Cắt 300,000 Nhân Viên, 1 Năm Qua 

WASHINGTON - Đã từ lâu, phe bảo thủ CH đòi thu nhỏ bộ máy công quyền - họ đã nhận được mà không mất gì.

Khó khăn với doanh thu thuế giảm nhiều, tiểu bang và địa phương đã bỏ bớt trên nửa triệu việc làm kể từ khi suy thoái bắt đầu, cuối năm 2007. Bây giờ, liên bang cũng đang sa thải.

Phân tích thống kê của Bộ lao động ghi trong 1 năm qua, tiểu bang bỏ 49,000 việc làm, địa phương 210,000 việc làm. Nhân số công chức liên bang hiện nay thấp hơn 1 năm trước 30,000, gồm 5300 nhân viên bưu điện mất việc trong tháng qua.

Nguợc lại, lãnh vực tư thuê 1.6 người trong 12 tháng qua.

Nền kinh tế đang mở rộng, ít nhất là khiêm tốn, kể từ giữa năm 2009.

Tiểu bang và địa phương thường là cỗ máy tạo việc làm trong những thời điểm hồi phục kinh tế, nhưng bây giờ thì không, theo nhận xét của kinh tế gia Heidi Shierholz tại Economic Policy Institute. Bà nói "Trong lúc công sở bỏ bớt việc làm, lãnh vực tư tạo ra 35,000 việc làm hàng tháng" - bà cho biết : công sở không bắt đầu mất công việc ngay, nhưng ngân sách gây áp lực, các tiểu bang không thể duy trì sự thiếu hụt ngân sách.

Đề án tạo việc làm của TT Obama đã đụng phải tường chắn của đảng CH - tuần qua, khối CH Thượng Viện đã ngăn trở 1 phần của đề án là sáng kiến giữ lại việc làm cho giáo chức, cảnh sát và cứu hoả với dự chi 35 tỉ MK. Trong lúc vận động tranh cử, các ứng viên TT của đảng CH chỉ trích TT tại chức về thất bại trong việc chấn hưng kinh tế.

Kinh tế trì trệ là lý do chính đưa tới sự sa sút tỉ lệ cử tri ủng hộ TT Obama. Sau TT Roosevelt (1936-1940) không TT tại chức nào tái đắc cử với tỉ lệ thất nghiệp như hiện nay. Trong cuộc vận động tranh cử thập niên 1980 của ông Reagan, khẩu hiệu là "Chính phủ không là giải pháp cho mọi vấn đề" - nhưng, mới đây đảng CH phản ảnh lời hô hào của Tea Party đòi hỏi thu nhỏ bộ máy công quyền. Viễn kiến của phe bảo thủ về chính quyền thu nhỏ gồm cắt giảm công chi, giảm thuế, và bỏ bớt các chương trình xã hội. Tất cả ứng viên TT của đảng CH đi theo hướng này, cũng như các thủ lãnh CH tại QH. Tuy nhiên, sự thu nhỏ chính quyền các cấp không hẳn là điều mà các nhà tranh đấu Tea Party và các chính khách bảo thủ nghĩ tới.

Suy thoái đã chấm dứt từ Tháng 6-2009 theo lý thuyết, nhưng thực tế vẫn là khó khăn với hầu hết mọi người - ngoại lệ là số người có lợi tức trên 1 triệu tăng 20% trong năm 2010, theo báo cáo của chính phủ.

Trong khi đó, nỗ lực kích thích tuyển dụng bởi đảng CH quyết không cho tăng thuế dưới mọi hình thức. Việc làm công sở có thể mất thêm nữa trong lúc "siêu ủy ban" tính toán các cắt giảm.

Nhưng, thứ trưởng thương mại Rob Shapiro của chính phủ Clinton nay là chủ tịch công ty tham vấn Sonecon nhìn vấn đề theo cách khác - ông nói: giảm chi và giảm giám sát với công sở không tạo ra việc làm. Ông giải thích: công sở giảm chi tiêu thường làm mất việc làm, nên giúp tiểu bang, vì nguồn thu giảm là hậu quả của kinh tế đình đốn - chi tiêu dễ cắt giảm nhất là bằng cách sa thải. Thiếu sự trợ giúp của liên bang thì chắc chắn tiểu bang tiếp tục mất việc làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.